You-Zitsu Wiki Việt Nam

IconSpoiler.svg

CẢNH BÁO! Trang này có chứa thông tin/cốt truyện từ Light Novel.
Không đọc từ phần này nếu bạn không muốn bị spoil.

Tôi chưa bao giờ xem cậu là đồng minh của mình lần nào cả. Không phải cậu. Không phải Kushida. Không phải Hirata. Tất cả mọi người đều chỉ là những công cụ. Không cần biết phải làm như thế nào. Không cần biết phải hy sinh điều gì. Trong thế giới này, chiến thắng là tất cả. Chỉ cần tôi là người chiến thắng sau cùng…Đó là tất cả những gì đáng để quan tâm.

Bạn đang đọc: You-Zitsu Wiki Việt Nam


Anime Tập 12— Lời độc thoại trong tâm lý của Kiyotaka với Suzune Horikita

Kiyotaka Ayanokōji (綾 (あやの) 小 (こう) 路 (じ) 清 (きよ) 隆 (たか), Ayanokōji Kiyotaka) là nhân vật chính của series You-Zitsu. Cậu là học sinh năm nhất của Trường Cao Trung Nâng cao.

Cậu được xếp vào Lớp D sau khi hoàn thành xong bài kiểm tra nguồn vào với số điểm đúng chuẩn là 50 ở toàn bộ những môn. Trong lớp, cậu ngồi ở vị trí góc trái phía sau cùng, bên cạnh Suzune Horikita .

Tiểu sử

Gần như toàn bộ mọi thông tin về đời sống của Kiyotaka trước khi vào học tại trường đều chưa được biết. Tuy nhiên, trong một cảnh hồi tưởng, Kiyotaka được bật mý là thành viên của một nhóm trẻ nhỏ có liên hệ với một tổ chức triển khai huyền bí gọi là White Room, đứng đầu bởi bố cậu. Cậu có vẻ như đã luôn giữ nguyên vẻ mặt hờ hững từ khi còn là một đứa trẻ, khi cậu không hề biểu lộ xúc cảm và chỉ đứng nhìn khi một cậu bé khác, đứng kế bên trái mình, bị khó thở và hoàn toàn có thể đã ngất xỉu vì nguyên do nào đó. [ 1 ] Có lần, bố cậu đã bảo cậu rằng những ai không biểu lộ năng lực của mình đều là những kẻ ngu ngốc. [ 2 ] Trong khoảng chừng thời hạn ở đó, Kiyotaka trải qua những chương trình tập luyện ngặt nghèo, hoàn toàn có thể có võ thuật, đồng thời phải làm những bài kiểm tra viết nặng nề và khó khăn vất vả, từ đó đạt được những năng lực siêu việt cả về sức khỏe thể chất lẫn tri thức. Thời gian trôi qua, nhiều đứa trẻ khác mở màn không hề chịu đựng nổi như cậu bé trước đó, sau cuối chỉ còn sót lại Kiyotaka là người duy nhất còn lại của nhóm trẻ. Quá trình tập luyện đã làm cậu tin rằng tổng thể mọi người đều chỉ là những công cụ và thứ duy nhất đáng bận tâm trên quốc tế này là thắng lợi. Với tâm lý này, cậu trở nên quyết tâm để thắng lợi bất kể điều gì và chuẩn bị sẵn sàng quyết tử bất kỳ ai hoặc bất kỳ thứ gì để đạt được mục tiêu là thắng lợi sau cuối cho bản thân. [ 3 ]Ở một thời gian nào đó, White Room phải tạm ngừng hoạt động giải trí trong một năm. Điều này đã cho Kiyotaka thời cơ để trốn thoát với sự trợ giúp từ quản gia của mình là Matsuo, người đã bảo cậu ghi danh vào học tại Trường Cao Trung Nâng cao, nơi mà bố cậu không hề tìm đến và cậu sẽ hoàn toàn có thể sống một cuộc sống học viên thông thường. Kiyotaka làm bài kiểm tra nguồn vào của trường và đạt điểm đúng mực là 50 ở tổng thể những môn. Một số người khác đã gợi ý rằng hành vi này là có mục tiêu, nhằm mục đích tránh để nhận sự quan tâm không thiết yếu từ ngôi trường, nhưng cậu phủ nhận điều đó và cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. [ 4 ]Trong manga, cậu bật mý ( trong tâm lý ) rằng nguyên do lớn nhất để cậu chọn Trường Cao Trung Nâng cao là vì cậu muốn tự do. Cậu cũng nói trong tâm lý rằng lúc còn học ở sơ trung, cậu không được phép có liên hệ gì với những người bạn khác hay kể cả họ hàng, nếu họ không được chấp thuận đồng ý cho cậu. [ 5 ]

Ngoại hình

 • Ngoại hình của Kiyotaka Ayanokōji trong anime .
 • Kiyotaka Ayanokōji trong đồ thể dục .
 • Kiyotaka Ayanokōji trong đồ bơi trường .

1/3

Kiyotaka có chiều cao trung bình với mái tóc nâu, mắt nâu và nước da đẹp. Cậu thường mặc đồng phục của trường. Ngoài giờ học, cậu mặc một chiếc hoodie trắng bên ngoài áo sơ mi xanh sọc cam cùng với quần màu nâu. Cậu cũng có được thấy mặc áo vest màu xanh bên ngoài áo sơ mi trắng với quần màu nâu .Cậu được nhìn nhận là rất điển trai và được nhắc đến trong light novel, bởi Kikyō Kushida, rằng cậu đứng hạng 5 trong xếp hạng ikemen giữa những nam sinh năm nhất. Điều này phần nào đó được xác nhận khi cậu nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều nữ sinh trong lớp, trong đó có cả những người nổi tiếng. [ 6 ]Cậu cũng có một cơ thể lực lưỡng đáng kinh ngạc, điều này được chỉ ra bởi Suzune ở hồ bơi. Cô chú ý đến cấu trúc cơ điển hình nổi bật trên người và tay của cậu, đơn cử ở cẳng tay và vướng mắc rằng liệu cậu có từng chơi thể thao, nhưng cậu đã phủ nhận điều này. Đây hoàn toàn có thể là tác dụng của quy trình rèn luyện lâu dài hơn mà cậu đã trải qua khi còn là một đứa trẻ trong White Room. [ 7 ] Hầu hết mọi lúc, cậu thường có vẻ mặt bình thản, gợi thái độ lãnh đạm, hờ hững, không chăm sóc. Trong hồi tưởng của mình, cậu đã luôn có vẻ mặt không đổi như vậy từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành. [ 1 ]Trái với anime, light novel có miêu tả ( đến một chừng mực ) Kiyotaka với nhiều biểu cảm hơn .

Tính cách

Kiyotaka là một học viên nhã nhặn và kín kẽ, và tuy điểm số của cậu chỉ thuộc dạng trung bình, cậu sở hữu sự hiểu biết và năng lực nhìn thấu được xúc cảm của những người xung quanh. [ 6 ]Cậu khá am hiểu về lịch sử vẻ vang khi đã trích dẫn nhiều nhân vật lịch sử dân tộc nổi tiếng bởi sự uyên bác của họ. [ 8 ] Cậu thường nghĩ ra những kế hoạch tài tình và phát minh sáng tạo, ví dụ điển hình như dùng chính luật lệ của nhà trường để hoàn toàn có thể có được những đề kiểm tra cũ từ một học viên Lớp D lớn hơn bằng cách trả cậu ta 15,000 points. [ 9 ] Cậu cũng đã dùng luật lệ và tác dụng của point nhằm mục đích cứu một học viên khỏi bị đuổi học. [ 9 ] Thực tế, 1 số ít người đã gợi ý rằng cậu đã hoàn toàn có thể thuận tiện vào được một lớp cao hơn Lớp D nếu cậu muốn .Cậu là một người rất dở trong khoản tiếp xúc với người khác và gặp khó khăn vất vả trong việc kết bạn với họ. [ 10 ] Kết quả là, cậu thường trò chuyện với một giọng duy nhất ( trong anime ) và thường tách mình khỏi những bạn hữu đồng trang lứa, không tham gia vào những hoạt động giải trí xã hội. Những điểm này thường khiến người khác xem cậu là một người vô cảm, bất cần và vô tư, ngoài những còn ám chỉ thái độ tách biệt, ngấm ngầm, hoặc nói chung là sự lạnh nhạt so với mọi thứ trừ những yếu tố đơn cử có ảnh hưởng tác động đến bản thân cậu. [ 6 ] Tuy nhiên, điều đó không phải khi nào cũng đúng ; cậu đã cho thấy rằng bản thân hoàn toàn có thể trò chuyện được thông thường với người khác, dù chúng thường mang tính buồn tẻ và đơn điệu, bộc lộ qua những lần hội thoại với Kikyō Kushida và những bạn cùng lớp khác. [ 11 ]Cậu có vẻ như là một người biết giữ lời khi đã hứa với Airi Sakura rằng cậu sẽ đến trợ giúp cô mỗi khi cô cần, được biểu lộ khi cậu cứu cô khỏi một kẻ bám đuôi. Bên cạnh đó, cậu cũng hứa với Suzune rằng sẽ giúp cô lên được Lớp A mặc dầu cô là người ép buộc cậu trợ giúp mình đạt được mục tiêu. [ 1 ] Kiyotaka triển khai kế hoạch của mình bằng việc giúp Suzune từ bỏ phần nào bản tính khó gần của mình để hoà đồng hơn với người khác và cả lớp. Kế hoạch đó đã thành công xuất sắc phần nào khi cậu đã giúp cô nhận được sự chú ý quan tâm của nhiều người qua bài kiểm tra sống sót .
Kiyotaka đã từng bày tỏ dự tính muốn kết bạn với người khác, nhưng tính cách thất thường và vô cảm hứng của bản thân thường gây khó khăn vất vả cho cậu trong chuyện đó. Dù vậy, cậu đã tạo được một vài mối quan hệ với người khác và có vẻ như có để lại những ấn tượng nhất định với họ. Ví dụ đơn cử là khi cậu ngăn Suzune khỏi bị tiến công bởi anh trai mình, dù cậu không có nguyên do gì mà phải can thiệp. Cả hai năng lực rằng cậu chỉ đơn thuần là thuận theo trường hợp, hay thật sự chăm sóc đến Suzune đều hoàn toàn có thể đúng. [ 4 ] Cậu lại biểu lộ sự chăm sóc của mình một lần nữa khi bỏ ra 50,000 point của mình để Ken Sudō không bị đuổi học sau khi cậu ta thi trượt bài kiểm tra trước đó. [ 9 ] Cậu cũng không có yếu tố gì khi tự nhận mình là bạn của Honami Ichinose của Lớp B ( mặc dầu họ chỉ mới gặp mặt ) khi cô nhờ cậu giúp sức. Dù không biết rằng điều đó có phải là từ sự chăm sóc chân thành của cậu dành cho cô hay không nhưng những cuộc đối thoại sau này cho thấy hoàn toàn có thể có tình bạn giữa họ. Khi Airi liên lạc với cậu để nhờ giúp sức, lúc cô suýt bị cưỡng bức bởi một tên theo dõi, cậu nhanh gọn đến cứu cô và an ủi cô sau vụ tiến công. [ 1 ]Kiyotaka không thích lôi cuốn sự quan tâm về mình, như khi cậu mua được đáp án của những đề kiểm tra cũ, cậu để Kikyō hưởng mọi công lao mặc dầu cậu đã bỏ nhiều tiền ra để có chúng. [ 9 ] Điều này lại được biểu lộ khi cậu cho Suzune hưởng công trạng trong việc ngăn Ken bị đuổi học mặc dầu đó là kế hoạch của cậu và Kikyō cũng đã đoán như vậy. [ 9 ] Kiyotaka cũng để Ken tin rằng Suzune đã lên kế hoạch để dừng vấn đề của mình sau khi cậu ta bị tố cáo đã làm bị thương 3 học viên khác. Trong thời hạn đó, cậu phủ nhận sự tương quan của mình vài lần trong việc trợ giúp Ken, mặc dầu Honami, Manabu Horikita, và Sae Chabashira đều đoán rằng cậu chính là người đã sắp xếp mọi thứ. [ 1 ] Cậu có vẻ như không thích biểu lộ kĩ năng của bản thân, nguyên do chính của việc cậu sống ẩn mình. Trong một cảnh hồi tưởng, một người đàn ông huyền bí, sau đó được bật mý là bố của cậu, đã bảo rằng những ai giấu đi năng lực của mình là ngu ngốc. Vậy nên, có lẽ rằng những hành vi đó là để chứng tỏ cậu hoàn toàn có thể làm được điều gì đó mà không cần phải bộc lộ năng lực của mình cho mọi người thấy. [ 2 ]Cậu cũng không muốn tốn nguồn năng lượng vô ích cho những yếu tố khác, đơn cử như khi cậu khước từ trở thành thư ký của Hội học viên mặc dầu được chính Hội trưởng ý kiến đề nghị. [ 1 ]Tính cách tách biệt và xa lánh của cậu có lẽ rằng một phần là từ quá khứ huyền bí mà cậu không nói cho người khác biết. Cậu chỉ đưa ra những câu vấn đáp mơ hồ về chuyện đó và không thích ai hỏi về nó, thậm chí còn trở nên bực tức sau khi được hỏi. Cậu trở nên tráng lệ hơn trong cách chuyện trò như khi cậu lãnh đạm bảo Suzune đừng xen vào chuyện của mình. [ 1 ]
Khi tức giận, Kiyotaka sẵn sàng chuẩn bị đe doạ người khác như khi cậu khước từ không nghe theo lệnh của Sae Chabashira là hướng đến Lớp A sau khi cô cho biết đã được nhu yếu phải đuổi học cậu từ một người lạ, sau này được bật mý là bố của cậu. Trong lúc đó, cậu khẳng định chắc chắn rằng bản thân ghét bị sai khiến và đe doạ cô bằng việc nắm lấy cổ áo, không hề sợ rằng mình hoàn toàn có thể bị đuổi học vì tiến công giáo viên. [ 12 ]
Vì được dạy bảo và trưởng thành từ White Room, cậu đã dần xem con người chỉ là công cụ và chỉ có dự tính giành thắng lợi cho mình. Cậu không ngần ngại tinh chỉnh và điều khiển người khác hay quyết tử cả con tốt là tay sai của mình nếu điều đó giúp cậu đạt được mục tiêu. Bởi vì tư tưởng này và những hành vi của mình nên không biết rằng liệu cậu có thực sự chăm sóc đến những người cậu đã kết bạn hay chỉ là lấy được niềm tin để cậu hoàn toàn có thể tận dụng họ. [ 3 ]

  Cảnh báo spoiler: Cốt truyện này nằm trong Light novel, nằm ngoài Anime. Hãy ấn vào đây nếu muốn bị spoil.


Trong bộ light novel, tính cách của cậu có độc lạ đôi chút khi cậu có bộc lộ nhiều cảm hứng hơn, kể cả vui nhộn, dù có vẻ như cậu vẫn mang theo tư tưởng đấy .Cậu thường cẩn trọng với người khác khi cậu không tin cậy trọn vẹn Suzune, thậm chí còn còn lập giải pháp dự trữ để phản bội, dù vẫn làm liên minh của cô. Ngoài ra, cậu còn quyết định hành động thử thách Manabu chạy thi với mình và từ đó hé lộ phần nào đó kĩ năng của bản thân, trái ngược với sự che giấu của cậu trong anime .Sau cuộc đua, cậu trở nên nổi tiếng hơn và được miêu tả là trở nên hoà nhập hơn chút khi kết thêm bạn và trở nên thân hơn với họ khi gọi nhau bằng tên. Dù vậy, cậu vẫn xem vài người họ là con tốt của mình nhưng cậu có vẻ như thật long chăm sóc tới một số ít ít người mà cậu đã kết bạn, nghĩa là hoàn toàn có thể cậu cũng không phải quá xô lệch trong tâm lý của mình .Điều này được bộc lộ khi cậu khước từ không tận dụng 1 số ít bạn học cùng lớp cho những mục tiêu của mình, cho thấy mặt nhân từ của cậu. [ 13 ] Lần cậu biểu lộ rõ nhất sự chăm sóc dành cho bạn hữu mình là khi cậu trở nên tức giận và tiến công Kakeru Ryūen vì đã ức hiếp Kei Karuizawa. Trong lần đó, Kiyotaka đã thực sự nổi giận, trái ngược với tính cách tỉnh bơ thường thấy và cơn giận của cậu còn khiến Kakeru, một người thường rất tự tin, và băng của cậu sợ hãi. [ 13 ]Khi bị giáo viên của mình đe doạ với việc đuổi học, cậu thực ra đã nỗ lực để vươn đến Lớp A. Tuy nhiên, khi phát hiện ra rằng cả giáo viên và bố mình thực ra không có gì trong tay để đuổi học mình, cậu từ bỏ việc cố gắng nỗ lực vươn lên lớp cao hơn bất chấp sự phản đối của giáo viên mình .

Kết thúc spoil. Hãy ấn vào đây để tắt spoil.

Đánh giá

Quá khứ của Kiyotaka rất huyền bí, dù cậu được cho thấy là một người cực kỳ mưu trí. Ngoài lời nói của cậu rằng bản thân chỉ có tham gia những hoạt động giải trí sau giờ học như piano, thư pháp và trà đạo thì chưa có gì xác nhận rằng cậu thực sự có tham gia bất kể cái nào trong đó hay không. [ 4 ] Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về quá khứ của cậu trước thời gian tham gia bài kiểm tra nguồn vào của trường. Cậu được cho thấy là đã từng là một phần của một tổ chức triển khai huyền bí hồi còn nhỏ, dù trong thời hạn bao lâu hay cậu rời khỏi đó bằng cách nào thì vẫn chưa được hé lộ. [ 1 ]Dù Kiyotaka muốn được kết bạn với người khác, sự thiếu kinh nghiệm tay nghề về tương tác xã hội đã khiến cậu không hề tạo nên nhóm bạn cho mình. [ 10 ] Dù tìm được một liên minh là Suzune, cậu lại thấy không tự do trước tính cách khó gần và không thích bè bạn của cô. Dù mong ước của cậu là được sống một đời sống thông thường, cậu lại trợ giúp những người khác khi họ cần, như khi cậu giúp Suzune không bị anh trai mình tiến công, giúp Ken Sudō không bị đuổi học 2 lần và cứu Airi Sakura khỏi một tên bám đuôi, cùng với đó là giành được tình cảm từ cô. [ 1 ]

  Cảnh báo spoiler: Cốt truyện này nằm trong Light novel, nằm ngoài Anime. Hãy ấn vào đây nếu muốn bị spoil.

Trong bộ light novel, cậu trở nên nổi tiếng với lớp sau khi hé lộ phần nào năng lực thật sự của mình trong một cuộc chạy thi với Manabu. Vì điều này, những cô gái khởi đầu buôn chuyện về cậu và một nhóm học tập gọi là Nhóm Ayanokōji được lập nên. Cậu sau đó khiến Kakeru Ryūen từ bỏ vị trí chỉ huy của Lớp C bằng việc tiến công Kakeru và giúp che đậy những hành vi của cậu ta và băng của mình .

Kết thúc spoil. Hãy ấn vào đây để tắt spoil.

Khả năng sức khỏe thể chất

Kiyotaka được cho là vẫn còn chưa thể hiện hết năng lực trong lần chạm mặt với Manabu. Dù Kiyotaka không đánh trả, cậu hoàn toàn có thể né những đòn của Manabu khá thuận tiện và đỡ một cú đấm đến mức làm Manabu phải lùi lại. Điều này giúp cậu nhận được lời khen từ Manabu, người vướng mắc rằng cậu đã tập luyện võ nghệ gì nhưng chỉ nhận được một câu vấn đáp không thuyết phục lắm, cho thấy sự xuất sắc của Kiyotaka trong võ thuật. [ 4 ]

  Cảnh báo spoiler: Cốt truyện này nằm trong Light novel, nằm ngoài Anime. Hãy ấn vào đây nếu muốn bị spoil.

Bộ light novel cũng có nhắc đến rằng cậu có vận tốc khác thường khi cậu hoàn toàn có thể chạy với vận tốc ngang ngửa, hoàn toàn có thể còn nhanh hơn Manabu, dù Kiyotaka sau cuối lại thua cuộc ở đại hội thể thao do cậu giật mình phải đổi đường chạy khi một thí sinh khác vấp ngã vào làn của cậu một cách vô tình – nếu không vì thế thì Kiyotaka rất hoàn toàn có thể đã giành thắng lợi, điều được gợi ý bởi Arisu Sakayanagi từ Lớp 1 – A ( Năm Nhất ). [ 14 ]Giống với việc ẩn giấu trí tuệ của mình, cậu cũng muốn che giấu đi cả năng lực về sức khỏe thể chất. Suzune đã hỏi cậu về nguyên do cậu giấu đi năng lực của mình khi cậu đương đầu anh trai của cô và cho thấy sự khôn khéo và nhanh gọn của cậu. Cậu giấu đi hầu hết năng lực sức khỏe thể chất của bản thân, nên sức mạnh và kiến thức và kỹ năng của cậu vẫn chưa được hé lộ rất đầy đủ .Kỹ năng chiến đấu thành thạo của Kiyotaka được biểu lộ khi cậu áp đảo và tiến công Kakeru Ryūen, một người hoàn toàn có thể chiến đấu khá tốt. Kakeru thuận tiện bị vượt mặt và trở nên sợ Kiyotaka vì cậu không hề bộc lộ chút biểu cảm nào khi đánh. Kiyotaka cũng có sức chịu đựng tốt khi cậu chịu vài cú đánh từ những đối thủ cạnh tranh nhưng chỉ nhẹ nhàng bỏ lỡ và thuận tiện áp đảo lại Daichi Ishizaki, Albert Yamada và Mio Ibuki, dù một người có thể hình rất to lớn, và 2 người còn lại đều là những người có kỹ năng và kiến thức chiến đấu tốt. Những điều này đáng chú ý quan tâm khi cậu không hề bị xây xát gì trong hàng loạt cuộc đấu. [ 13 ]

Kết thúc spoil. Hãy ấn vào đây để tắt spoil.

Học thức

Kiyotaka được cho thấy là cực kỳ mưu trí khi cậu đạt được đúng chuẩn 50 trên 100 điểm ở mọi môn trong kỳ kiểm tra nguồn vào một cách quái gở và cố ý. Trong manga, cậu được gợi ý là còn mưu trí hơn cả Suzune, người sau đó ép cậu phải giúp cô vươn đến Lớp A. [ 15 ] Cậu cũng có kỹ năng và kiến thức đàm phán rất tốt khi hoàn toàn có thể lấy được đáp án bài kiểm tra cũ từ một học sinh khối trên bằng cách sử dụng nhan sắc của Kikyō và sự dai dẳng của mình. Cậu liên tục bộc lộ nó khi cố gắng nỗ lực đảo ngược quyết định hành động đuổi học Ken bằng cách trả point cho giáo viên khi biết rằng điều đó trọn vẹn hợp lệ với nội quy và cùng với sự trợ giúp của Suzune, kế hoạch của cậu đã thành công xuất sắc. [ 9 ]Cậu có trực giác khác thường, khi cậu đoán đúng mực gần như mọi lúc vì cậu hoàn toàn có thể hiểu được tính cách của người khác, bộc lộ khi cậu đoán được nỗi sợ người lạ của Airi. [ 8 ] Cậu nắm được tình hình rất nhanh và đoán ra rằng Chihiro Shiranami là người ngưỡng mộ Honami, [ 16 ] rằng Airi đang có rủi ro tiềm ẩn bị tiến công bởi một kẻ bám đuôi [ 1 ] và nhìn thấu được vỏ bọc đang khoẻ mạnh của Suzune khi cô bị bệnh trong bài kiểm tra sống sót. [ 17 ] Cậu cũng biết Kakeru vẫn còn ở trên hòn hòn đảo trong bài kiểm tra sống sót chỉ từ một cái bộ đàm của cậu ta, lần ra Mio là thám thính của Lớp C và đi trước cô bằng cách phá hoại camera của cô, đồng thời bảo vệ rằng cô đã cướp key card trước khi biến mình thành Leader mới của lớp. [ 3 ]Lần điển hình nổi bật nhất mà cậu bộc lộ tài trí của mình là khi đoán ra được kế hoạch của Lớp 1 – A ( Năm Nhất ) và Lớp 1 – C trong cùng bài kiểm tra đó. Cậu rất thành thục và lão luyện trong việc điều khiển và tinh chỉnh và thao túng người khác, biết rằng những ai đang lập mưu và những ai cậu hoàn toàn có thể tận dụng để đẩy lợi thế về cho mình, từ đó giành thắng lợi trong bài kiểm tra về cho lớp. Điều này gây giật mình cho cả Kōhei Katsuragi lẫn Kakeru Ryūen, những người đã có cách để chắc như đinh giành phần thắng. Kế hoạch của Kiyotaka giúp cậu nhận được lời khen từ Suzune và Sae. Cả hai đều kinh ngạc trước tác dụng ở đầu cuối của bài kiểm tra và vướng mắc nguyên do cậu lại nỗ lực khi không hề có dự tính được vào lớp cao hơn. [ 3 ]

Học lực

Arc năm 1: Đánh giá học sinh

Học lực

C

Học thức

C –

Năng lực phán xét

C –

Thể chất

C –

Hợp tác

D
So sánh

Arc năm 2: Đánh giá theo OAA

 • Cập nhật 1
 • Cập nhật 2

Học lực

C ( 51 )

Năng lực thích nghi

D + ( 37 )

Thể chất

C + ( 60 )

Đóng góp xã hội

C + ( 60 )

Tổng thể

C ( 51 )
So sánh:
theo lớp · toàn trường

Học lực

A – ( 81 )

Năng lực thích nghi

D + ( 40 )

Thể chất

B – ( 61 )

Đóng góp xã hội

B ( 68 )

Tổng thể

B – ( 62 )
So sánh:
theo lớp · toàn trường
Dù không muốn gây sự chú ý về cho bản thân và chọn ẩn mình phía sau, cậu sở hữu tài năng vượt trội trong học tập. Hội trưởng Hội học sinh và giáo viên của cậu đã ám chỉ rằng cậu cố tình chọn Lớp D để che giấu tài năng của mình. Kiyotaka còn từ chối lời mời gia nhập Hội học sinh, chỉ để tránh phải làm nhiều việc hơn, cho thấy rằng cậu cũng giỏi trong việc ra vẻ bình thường, ngoại trừ một số người để ý được tài năng của cậu, nổi bật là Manabu Horikita, Honami Ichinose, Sae Chabashira, Suzune Horikita và Chie Hoshinomiya đều chỉ rằng Kiyotaka rõ ràng là học sinh xuất sắc nhất trong lớp của mình và đã có thể dễ dàng vào được các lớp cao hơn nếu cậu muốn.[6][18][19][20]

Điều này có vẻ như được xác nhận khi Sae nhu yếu Kiyotaka mở màn hướng đến Lớp 1 – A ( Năm Nhất ) tức thì hoặc sẽ bị đuổi học, cho thấy rằng cậu hoàn toàn có thể thuận tiện làm điều đó. [ 12 ] Trí tuệ của cậu còn vượt hơn cả Kōhei Katsuragi, người được xem là xuất sắc thứ nhì trong năm học. [ 3 ] Những nước đi của cậu trong bài kiểm tra trên hòn đảo hoang khiến Suzune vướng mắc nguyên do khi mà cậu đã chứng tỏ rằng mình dư sức vào được Lớp A. Sae cũng cảm thấy kinh ngạc trước việc cậu hoàn toàn có thể thuận tiện đi trước những lớp khác và còn dành cho cậu những lời khen .Trong manga, Sae còn ám chỉ rằng học lực của cậu hoàn toàn có thể còn hơn cả Suzune, một điều đáng chú ý quan tâm vì cô có học lực cực kỳ xuất sắc. Suzune có vẻ như cũng chấp thuận đồng ý với Saesau khi thấy hiệu quả kiểm tra nguồn vào của cậu và hỏi rằng liệu cậu có cố ý làm sai vài câu. [ 1 ]

Nội dung

Trong chuyến xe bus đến trường, Kiyotaka nhìn thấy Kikyō Kushida nỗ lực thuyết phục Rokusuke Kōenji nhường ghế cho một bà cụ lớn tuổi nhưng không thành. Chứng kiến cảnh ấy, cậu đưa ra tâm lý của mình và chú ý thấy một cô gái khác cũng đang dõi theo với ánh mắt lạnh nhạt. Không lâu sau đó, những học viên cũng đến trường và Kiyotaka chuyện trò với cô gái đó khi cô hỏi nguyên do cậu nhìn mình và nhận được câu vấn đáp rằng cậu thấy có sự tương đương giữa họ. Cô bảo cậu đừng so sánh cô với bọn họ vì cô không thích dính líu đến những việc li ti như vậy, còn cậu nghĩ thầm rằng cô còn tệ hơn cả mình. [ 10 ]
Cậu tham gia buổi lễ khai giảng và kinh ngạc khi biết rằng mình là bạn cùng lớp với cô gái trước đó, tên là Suzune Horikita, người nói rằng đó là một sự trùng hợp tệ sau khi 2 người được xếp ngồi cạnh nhau trong Lớp 1 – D. Khi những học viên lần lượt ra mắt bản thân, Kiyotaka nghiên cứu và phân tích hầu hết những tính cách của mỗi người trước khi được mời trình làng mình. Do đắn đo và chần chừ nên màn trình làng của cậu khá vụng về, dù cậu cũng đã có trình làng tên mình và bày tỏ rằng mình kỳ vọng sẽ kết bạn được với lớp. Cậu được vài người vỗ tay hoan nghênh nhưng lại bị Suzune chế nhạo. Không lâu sau khi màn ra mắt ban thân kết thúc thì cả lớp gặp giáo viên của họ, Sae Chabashira, người trình làng cho bọn họ về mạng lưới hệ thống điểm và phương pháp hoạt động giải trí của trường. [ 10 ]Ngày dần trôi qua, và Kiyotaka vẫn chưa thể kết bạn được với ai nhưng cậu có tìm được một “ liên minh ” là Suzune, người ngồi bên cạnh mình trong lớp. Cậu sau đó gặp Kikyō, một trong số ít người có tiếp xúc với Kiyotaka ngoài Suzune. Cô nhờ cậu giúp mình hoàn toàn có thể kết bạn được với Suzune, và cậu miễn cưỡng đồng ý chấp thuận sẽ đưa cô ấy đến một quán café cho buổi hẹn. Ngày hôm sau, sau khi tan học, cậu nhờ Suzune đi cùng mình, vì đó là một quán café cho nữ và cậu cảm thấy quá lo ngại khi đi một mình. Khi họ đến nơi một cái bàn được để sẵn cho họ dù ở đó đang còn đông người và Kikyō cũng lại gia nhập với họ, nhưng điều đó khiến Suzune rời đi vì cô phát hiện ra kế hoạch của hai người họ. [ 10 ]
Sau khi tháng tiên phong kết thúc, cả lớp được báo rằng họ sẽ không nhận được thêm điểm nào vì đã bị trừ hết, dù vậy họ hoàn toàn có thể làm tốt trong bài kiểm tra sắp tới để được tăng điểm. Kiyotaka được Suzune mời ăn trưa và dù có hoài nghi dự tính của cô, cậu vẫn đi cùng và dùng bữa mà Suzune trả cho. Suzune tận dụng thời cơ nay để ép buộc cậu giúp cô vươn lên Lớp A, lấy kế hoạch của cậu và Kikyō để lừa mình trước đó để cậu chấp thuận đồng ý. Cậu miễn cưỡng chấp thuận đồng ý và được Suzune nhờ lôi kéo tập hợp những học viên kém lại cho một nhóm học. Cậu cảm thấy không dễ chịu rằng cô gái tiên phong cho cậu số điện thoại thông minh lại đang tận dụng mình. Cậu cố gắng nỗ lực kêu Kanji Ike, Haruki Yamauchi và Ken Sudō gia nhập nhưng họ đều không chấp thuận đồng ý, và phải nhờ có thêm Kikyō tham gia và chính Suzune lôi kéo Ken thì mọi người mới chịu tham gia. Dù vậy, thái độ của Suzune khiến họ từ bỏ và đứng trước rủi ro tiềm ẩn trượt kỳ kiểm tra. Kiyotaka nói điều này với Suzune nhưng cô chăm sóc và đáp lại rằng những gì họ làm không tác động ảnh hưởng gì đến cô. [ 4 ]
Vào một buổi tối, khi đang ra ngoài mua đồ uống, cậu thấy Suzune sắp bị tiến công bởi anh trai mình, Manabu Horikita, và nhanh gọn ngăn lại bằng cách nắm giữ tay anh lại và nhu yếu thả cô ra. Nhưng Suzune bảo cậu đừng dính vào chuyện này và cậu nhận ra sự thành khẩn trong lời nói của cô, từ đó buông tay Manabu ra trước khi né đòn của người kia một cách thuận tiện và đẩy anh ta lại. Kiyotaka được Manabu hỏi rằng cậu đã tập luyện môn võ thuật gì nhưng cậu chỉ vấn đáp một cách mập mờ. Manabu sau đó nhớ lại cậu qua số điểm kiểm tra và ngầm chỉ ra Kiyotaka đang giấu đi trí tuệ của mình. Kiyotaka chỉ nói đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên và Manabu rời đi. [ 4 ]Cậu được Suzune cảm ơn nhưng không chú ý nhiều, và khi cô dành lời khen cho kiến thức và kỹ năng chiến đấu của cậu thì cậu chỉ bảo rằng nó không có gì đặc biệt quan trọng cả, chỉ là tập luyện piano và trà đạo nhưng cô chỉ ra sự xích míc trong câu vấn đáp đó. Suzune sau đó hỏi cậu rằng liệu những gì anh trai mình nói về cậu có đúng là thật hay không nhưng cậu lại liên tục vấn đáp không rõ ràng. Suzune chỉ ra rằng toàn bộ mọi thứ về cậu đều là một huyền bí. Cậu sau đó hỏi lại rằng tiết học nhóm đã kết thúc chưa và cô xác nhận điều đó. Kiyotaka hỏi cô liệu có khi nào nghĩ tới việc mình bị đặt vào Lớp D là vì tính cách khó gần và lạnh nhạt, nhưng cô không vấn đáp được. [ 4 ]
Sau khi Suzune quyết định hành động giải tán nhóm học tập, Kiyotaka tận dụng luật lệ của trường để giúp cả lớp. Với sự giúp sức của Kikyō, cậu đàm phán với một học sinh khối trên về việc đưa đáp án của những bài kiểm tra cũ để đổi lấy điểm, ngoài những còn nhờ sự thân thiện và đáng yêu và dễ thương của Kikyō để thuyết phục người kia giảm giá. Do không muốn gây sự chú ý quan tâm về mình, Kiyotaka cho Kikyō lấy mọi công lao và hầu hết cả lớp đều vượt qua kỳ kiểm tra ngoại trừ Ken, người sẽ bị đuổi học. Kiyotaka sau đó dùng điểm của mình để nhờ giáo viên rút lại quyết định hành động, và cô chỉ chấp thuận đồng ý sau khi Suzune cũng lại giúp với việc trả điểm. Nhờ vậy, Ken được ở lại và Sae bảo 2 người hãy liên tục làm mọi thứ trở nên mê hoặc cho cô vì họ hoàn toàn có thể lên được Lớp A, một điều chưa có ai thuộc Lớp 1 – D làm được trước kia. [ 9 ]
Trong buổi tiệc liên hoan nhỏ trong phòng mình, Kiyotaka được Kikyō hỏi liệu cậu có đã làm gì để giúp ngăn việc Ken bị đuổi học không và những người khác cũng nghe theo để xem liệu điều đó có đúng. Tuy nhiên, Kiyotaka đẩy mọi công trạng Suzune, làm cô bồn chồn. Tối hôm đó, cậu tìm Kikyō để trả cô chiếc điện thoại cảm ứng mà cô bỏ quên nhưng lại vô tình thấy được tính cách hai mặt của cô và đang nguyền rủa Suzune. Sau khi bị phát hiện, Kikyō đe doạ cậu với cáo buộc cưỡng hiếp sau khi lấy tay cậu đặt lên ngực mình. Sau khi hỏi liệu cô hoàn toàn có thể tin cậu không, cậu hứa rằng sẽ không kể chuyện này với bất kỳ ai và cô cũng quay trở lại tính cách vui tươi, thân thiện và rời đi. [ 9 ]
Kiyotaka sau đó sớm làm quen được một người bạn mới là Honami và giúp cô đương đầu với một lời tỏ tình từ bạn của mình bằng việc giúp cô có đủ can đảm và mạnh mẽ và trung thực khi cô nhờ cậu giả làm bạn trai mình. Sau khi kết thúc, cậu được cô cảm kích và trợ giúp lại trong việc chứng tỏ sự trong sáng của Ken khi cậu ta bị cáo buộc tiến công 3 nam sinh Lớp 1 – C. [ 16 ]
Cậu và Kikyō gặp Airi, người tận mắt chứng kiến vụ ẩu đả nhưng nói rằng cô không muốn dính líu vào, dù cô có nhờ họ giúp mang máy ảnh của mình đi sửa chữa thay thế sau khi nó bị hỏng. Kiyotaka sau đó giúp cô với 2 việc, tiên phong với chiếc máy ảnh bị hỏng và bảo cô đừng tự đặt gánh nặng cho mình với vấn đề hiện tại. Những lời động viên đó khiến cô đổi khác dự tính và đứng ra trợ giúp trong buổi điều trần. Tại đó, cậu nhận ra Suzune không hề nói gì do quá lo âu trước sự hiện hữu của anh trai mình và giúp cô tập trung chuyên sâu trở lại và gọi vào Airi, người sau đó đưa ra chứng cứ của mình. Sau khi buổi điều trần kết thúc, cậu trò chuyện với Airi và động viên cô, khi Manabu Open và nói rằng mình đã trông đợi nhiều hơn khi thấy Kiyotaka xuất hiện. Kiyotaka chỉ bình thản và một lần nữa thuận tiện né một đòn của Manabu, cùng với đó khẳng định chắc chắn sự tin cậy của mình dành cho Airi. [ 8 ]Sau đó, Kiyotaka và Suzune đi đến khu vực diễn ra vụ ẩu đả và Suzune nghĩ ra kế hoạch để bắt những học viên Lớp 1 – C rút lại cáo buộc, gồm có có Kiyotaka mượn điểm từ Honami để mua máy ảnh. Sau khi triển khai xong, cậu quay lại lớp và trò chuyện với Airi, bảo vệ sự trợ giúp từ cô trong tương lai trước khi rời đi để khởi đầu thực thi kế hoạch. [ 1 ] Kế hoạch đó đã thành công xuất sắc khi Suzune và Kiyotaka làm cho những nam sinh kia tin rằng Hội trưởng Hội học viên biết được thực sự, khiến họ rút lại cáo buộc. Không lâu sau đó, Kiyotaka chuyện trò với Honami và cùng với sự giúp sức của cô đã cứu Airi khỏi bị tiến công bởi một tên cuồng theo dõi. Sau khi hắn bị bắt giữ bởi lực lượng bảo vệ, Kiyotaka cũng có thêm được bạn mới là Airi .Cậu sau đó gặp Ken, người báo rằng nhóm học viên Lớp C đã rút lại cáo buộc với mình. Kiyotaka đẩy mọi công lao cho Suzune trong việc đó và Ken cũng tin vậy khi cậu vui tươi rời đi tập luyện. Kiyotaka sau đó gặp Manabu và thư ký ở hiên chạy. Manabu lý giải những vấn đề gần đây và hỏi rằng liệu điều này đã chứng tỏ Airi nói thật, trước khi chúc mừng Kiyotaka đã có được thắng lợi, nhưng Kiyotaka một lần nữa nói rằng đó đều là công của Suzune. Vẫn nhìn Kiyotaka, Manabu hỏi Tachibana liệu vị trí của một thư ký nữa trong Hội học viên có còn trống không, và cô xác nhận. Manabu mời Kiyotaka vào Hội với vị trí ấy, trong khi Tachibana vướng mắc dự tính của anh nhưng lạng lẽ khi anh liếc nhìn. Anh nhắc lại lời mời này cho Kiyotaka, nhưng Kiyotaka khước từ vì chỉ muốn hướng đến một đời sống học đường thông thường. Manabu đồng ý lựa chọn này nhưng bảo cậu đừng làm mình tuyệt vọng trước khi cùng Tachibana rời đi .Kiyotaka gặp Suzune không lâu sau và đi cùng cô dưới mưa. Khi họ đến quốc lộ, cô buộc tội cậu thao túng mình để tạo vật chứng giả nhằm mục đích cho Ken được rút lại cáo buộc nhưng cậu phủ nhận điều đó. Cô nhắc lại lời hứa của cậu về việc trợ giúp mình lên được Lớp A và cậu cũng nhắc cô rằng cậu bị cô ép phải làm vậy. Cậu cố rời đi nhưng bị cô chặn lại và gặng hỏi về dự tính của cậu vì cô muốn biết mình hoàn toàn có thể tin cậu được không. Cậu bảo rằng mình chỉ muốn sống một đời sống bình yên nhưng cô nói cậu sẽ không làm thế nếu đó là thực sự. Kiyotaka nói cậu muốn được kết bạn nhưng cô bỏ lỡ điều đó và thúc ép cậu bật mý động cơ của mình. Kiyotaka trong phút chốc hồi tưởng về quá khứ của mình, trước khi nói ngắn gọn rằng cậu sẽ giúp cô lên được Lớp A nhưng thẳng thừng bảo cô đừng khi nào cố xen vào quá khứ của mình một lần nữa. [ 1 ]
Trong kỳ nghỉ hè, cậu là một phần của một nhóm con trai đang lên kế hoạch nhìn trộm phòng thay đồ nữ, với mật danh ” Argos-4 “, dù cậu không muốn cùng tham gia vụ này. Biết rằng đám con trai đó vẫn sẽ hành vi dù không có mình, cậu quyết định hành động vẫn tham gia nhưng nhờ Suzune giúp để phá kế hoạch. Cậu mời cô đến hồ bơi và kể cho cô về kế hoạch của bọn con trai, rồi nhờ cô lựa đúng thời cơ để lấy trộm thẻ nhớ của những cái máy ảnh. Cậu sau đó cũng mời Airi đến hồ bơi để chơi cùng và họ gặp 1 số ít học viên Lớp 1 – B. Tại đó, Kiyotaka nỗ lực giúp Suzune trở nên bớt lạnh nhạt và hoà đồng hơn với mọi người. Khi kế hoạch của bọn con trai gặp yếu tố, họ ra tín hiệu trợ giúp cho Kiyotaka và cậu nhờ Suzune triển khai một bài công bố để đánh lạc hướng mọi người. Điều này giúp bọn con trai rút lui một cách bảo đảm an toàn, trong khi Suzune đi lấy thẻ nhớ. Kiyotaka cảm ơn cô vì đã trợ giúp và hỏi rằng liệu cô có thấy vui không nhưng cô phủ nhận. Cậu sau đó đẩy cô vào hồ bơi dù cô cũng kéo cậu lại để trả đũa và mọi người cũng cùng tham gia. Cậu quan sát mọi người chơi đùa với nhau trước khi bị Airi vẩy nước vào mình và khi cậu quay lại nhìn thì cô từ từ lặn xuống vì ngại ngùng. Tối đó, cậu gửi Suzune một bức ảnh chụp cô và những học viên khác ở hồ bơi. [ 21 ]
Trong chuyến du thuyền, cậu được Sae hẹn gặp tại một nhà hát. Ở đó cô thông tin cho cậu về việc một người đàn ông lạ mặt muốn cậu bị đuổi học. Cô hứa sẽ bảo vệ cậu nhưng chỉ khi nào cậu khởi đầu nỗ lực để lên được Lớp A nhưng cậu phủ nhận nghe theo. Từ đó cô bảo vệ với cậu rằng cậu sẽ bị đuổi, khiến cậu quay lại và giật lấy cổ áo cô và cảnh báo nhắc nhở rằng đừng thao túng cậu. Cô không hề tỏ ra sợ sệt mà chỉ bảo cậu hãy đưa ra lựa chọn của mình về việc đó. Sau đó, cậu đi ra chỗ boong thuyền và tâm lý về việc có nên bộc lộ năng lực của mình chỉ để được ở lại trường. [ 12 ]
Khi đang nghỉ ngơi trong phòng, Kiyotaka được Yōsuke Hirata đến hỏi thăm và mời đến dự họp mặt với những bạn khác nhưng cậu phủ nhận. Yōsuke sau đó bật mý luôn dự tính của mình là nhờ Kiyotaka hỏi Suzune giúp sức cùng với cậu và Kiyotaka chỉ đưa ra câu vấn đáp không chắc như đinh trước khi Yōsuke rời đi. [ 12 ]
Kiyotaka sau đó dành thời hạn với 3 thằng ngốc của Lớp D, không hiểu tại sao họ lại kinh ngạc về việc Kanji xin phép được gọi Kikyō bằng tên. Cậu còn thấy khó hiểu hơn khi Ken hào hứng hỏi cậu tên riêng của Suzune là gì. Cậu chỉ vấn đáp rồi rời đi để ăn trưa. Tại nhà hàng quán ăn, Kiyotaka chú ý họ trông lạc loài thế nào khi Ken nắm lấy một học viên khác vì đã chê bai họ, khiến Kōhei Katsuragi phải ngăn lại và bọn họ cũng rời khỏi đó, với Kiyotaka trở nên cẩn trọng với Kōhei. Vào buổi tối, cậu gặp Airi khi cô đang ở trên boong thuyền ( lúc đó đang cố tập cách mời cậu đi hẹn hò với mình ). Sự xuất hiện của cậu khiến cô giật mình và trở nên ngại ngùng. Sau khi bị hỏi liệu cậu có nghe cô nói gì không, Kiyotaka phủ nhận và chỉ vướng mắc rằng cô đã nói gì. Airi chỉ nói rằng cô cần cậu giúp để kết bạn với lớp vì cô vẫn còn thấy hoảng sợ khi ở xung quanh họ. Cậu đồng ý chấp thuận giúp cô, nói rằng đó chỉ là chuyện thông thường khi cô mừng quýnh và nắm tay cậu để cảm ơn. Tuy nhiên, khoảnh khắc giữa hai người bị gián đoạn khi Kikyō Open và Airi nhanh gọn xin lỗi rồi rời đi. [ 12 ]Kiyotaka trò chuyện với Kikyō và nhận ra rằng tính cách dễ thương và đáng yêu của cô suýt nữa làm cậu quên đi mặt đen tối mà cậu thấy vào đêm hôm trước. Khi cậu định rời đi, Kikyō ngăn lại, chuyển sang tính cách thứ hai của mình và liên tục nói. Cô hỏi cậu có phải cảm thấy lo ngại và cẩn trọng khi ở bên cạnh cô không, và cậu xác nhận. Cô quay trở lại tính cách thường thấy của mình, và bảo cậu rằng cô đơn giản chỉ là thấy cô đơn khi bị bỏ một mình. Cô có vẻ như định nói với cậu thêm điều gì đó nhưng lại thôi và bỏ đi, còn cậu thì hơi giật mình trước những hành vi đó của cô. [ 12 ]
Con thuyền cập bến hòn hòn đảo và những học viên được thông tin họ sẽ phải sống sót trên hòn hòn đảo ấy trong một tuần để đạt được thêm điểm thưởng. [ 22 ]Sau khi nhận được hướng dẫn và vật dụng thiết yếu, Lớp 1 – D khởi đầu chuyển dời, và Suzune hỏi Kiyotaka về mong ước của cậu sau khi tốt nghiệp nhưng lại không nhận được câu vấn đáp đúng chuẩn. Sau khi Yōsuke bảo mọi người đi tích lũy nguyên vật liệu cho trại, Kiyotaka cũng xung phong, bảo Suzune lúc đó đang quá bất ngờ rằng sẽ tốt hơn nếu làm theo mọi người. Cậu được xếp đi cùng với Airi và Rokusuke, dù sau đó họ mất dấu Rokusuke vì cậu ta tách nhóm, có vẻ như rút lui luôn khỏi bài kiểm tra .
Khi họ phát hiện một vị trí điểm, Kiyotaka nấp đi cùng với Airi khi cảm thấy có ai đang ở gần và che miệng cô lại ngay khi Kōhei Katsuragi và Yahiko Totsuka Open. Kiyotaka nghe lén họ chuyện trò và chú ý thấy thẻ Leader của Lớp A trên tay Kōhei. Nhưng do biết rằng cậu ta là một người thận trọng, Kiyotaka đoán ra Yahiko chính là Leader. Sau khi 2 người kia rời khỏi, cậu thả Airi ra và xin lỗi vì hành vi của mình nhưng cô vẫn đang đỏ mặt, chỉ đáp lại lí nhí được rằng điều đó không sao cả. Cậu và Airi đến xem xét vị trí đó. Sau khi xem xét, cậu quyết định hành động đổi giải pháp sang đoán tên Leader của những lớp kia. Khi trở lại trại, cậu thông tin cho Yōsuke và sau đó nhờ Suzune cùng đi thu gom củi với mình nhưng cô phủ nhận. Cậu sau đó đi chung với Airi và Haruki, người nói với cậu rằng mình sẽ là một chàng trai tốt để hoàn toàn có thể giành được tình cảm từ cô. Bộ 3 sau đó tìm thấy Mio Ibuki bị thương nhẹ và đang dựa vào một cái cây. Haruki định lại hỏi thăm cô nhưng Kiyotaka ngăn cậu lại vì cảm thấy có gì không bình thường, nhưng ở đầu cuối cũng chấp thuận đồng ý và họ đưa cô về trại. Ở trại, họ buôn chuyện nên làm gì với cô trước khi nhận được tin Rokusuke Kōenji đã rút lui khỏi bài kiểm tra, và điểm lớp sẽ bị trừ đi. [ 22 ]
Ngày hôm sau, Kiyotaka và Suzune cùng đi thăm dò để xem tình hình ở trại của những lớp khác là như thế nào. Trại tiên phong họ tìm thấy là của Lớp B. Họ dựng trại ở gần một thác nước và tổ chức triển khai giống như bên Lớp D. Suzune cảm thấy ấn tượng với sự kỷ luật và phối hợp đồng đều của mọi người, một năng lực mà Lớp D còn thiếu. Honami nhã nhặn lý giải những khó khăn vất vả mà cô cùng lớp mình gặp phải lúc đầu, và cách họ cùng nhau vượt qua chúng. Khi Suzune và Honami xác nhận sự đối sánh tương quan giữa 2 lớp, một học viên lại gián đoạn cuộc hội thoại của họ và hỏi liệu mình hoàn toàn có thể giúp sức được gì thêm cho trại. Honami giao cậu đi trợ giúp một vài học viên khác. Cậu nhã nhặn cảm ơn và lại chỗ khác. Tò mò vì thấy cậu ta có vẻ như hơi tách biệt so với cả nhóm, Suzune hỏi Honami. Họ được cho biết rằng cậu ta thật ra là từ Lớp C, nhưng đã bị đuổi khỏi trại vì xảy ra sự không tương đồng .Kiyotaka ngầm đoán rằng cậu nam sinh đó là một tên gián điệp từ Lớp C và chọn không tìm danh tính Leader của Lớp B vì sự liên minh với họ và dù gì thì Leader của họ cũng sẽ bị đoán ra. Hai người sau đó rời đi để thăm dò trại của Lớp A trong một cái hang động. Khi đến nơi, họ trốn trong bụi cây và quan sát những hoạt động giải trí của Lớp A từ xa. Khi thấy Suzune không dám tiến lại vì cô thấy áp lực đè nén trước lớp giỏi nhất, Kiyotaka bảo cô rằng cậu sẽ lại đó. Suzune khởi đầu còn chần chừ, nhưng sau khi nghe lý lẽ của Kiyotaka, cô lấy lại được sự tự tin vốn có và theo cậu lại chỗ họ. Khi Suzune chuẩn bị sẵn sàng lại xem xét bên trong cửa hang sau bức màn, cô bị Kōhei ngăn lại. Cậu gọi những người làm trách nhiệm canh gác đến và cảnh báo nhắc nhở rằng việc cô đến đây là xâm nhập địa phận của họ và hoàn toàn có thể dẫn đến đại chiến giữa 2 lớp .Với đó, Kiyotaka và Suzune quyết định hành động rời đi để tìm trại của Lớp C ở bên một bờ biển. Dưới sự chỉ huy của Kakeru, hai người nhận ra Lớp C đã tiêu sạch hàng loạt số điểm-S vào những thứ sang trọng và quý phái mà những lớp khác đang cố tiết kiệm ngân sách và chi phí. Kakeru nói rằng họ làm vậy vì biết dù có xài hết điểm cũng sẽ không bị phạt gì. Kakeru nói móc Lớp D quyết tử quá nhiều và không tận thưởng bài kiểm tra này. Suzune và Kiyotaka cũng thấy cách Kakeru đối xử bạn cùng lớp như đàn em cấp dưới ship hàng mình. Vì lẽ đó, Kakeru đã trừng phạt Mio vì không nghe lời và chống đối. Khi Suzune đang trò chuyện với Kakeru, Kiyotaka chú ý thấy một chiếc bộ đàm hai chiều và đoán rằng Kakeru là Leader trước khi cùng Suzune rời khỏi nơi đó. Cậu nói với Suzune rằng chiêu trò của Kakeru cũng giống với những gì Rokusuke đã làm là quay về con thuyền. Đêm hôm đó, Kiyotaka lẻn vào lều của nhóm nữ trong trại Lớp D và dò tìm điện thoại thông minh của Mio trong balô của cô. Cậu tìm được một cái máy ảnh và phá hỏng nó khi đã biết rằng cô cũng là một tên gián điệp. [ 2 ] [ 17 ]Vào ngày thứ tư, Lớp D liên tục đi thám thính để tìm ra danh tính Leader của những lớp khác. Kiyotaka và Airi đang đi tích lũy nguyên vật liệu khi cậu hỏi cô có muốn liên tục đi chung với mình không. Cô chấp thuận đồng ý dù có xin lỗi vì khiến cậu phải đi chậm hơn. Cậu hỏi tiếp rằng liệu cô có lo sẽ bị người khác nói gì về 2 người họ không, và cô bảo rằng mình không thực sự chăm sóc lắm, do trước đó cô cảm thấy không vui tươi gì trên chuyến đi vì không có bạn, nhưng giờ thì lại thấy mừng vì đã đến đây. Sau đó cô nhìn cậu một cách ngưỡng mộ, nói một cách hụt hẫng rằng cô muốn được mang máy ảnh của mình theo để hoàn toàn có thể chụp một bức ảnh của cậu. Họ gặp Honami và Ryūji Kanzaki tại trại của Lớp C và biết được rằng tổng thể mọi người trừ Mio đã rút lui khỏi bài kiểm tra. Kiyotaka hỏi họ về Arisu Sakayanagi và Kōhei Katsuragi, và cậu được cho biết rằng 2 người đó là lớp trưởng của lớp họ nhưng quan điểm thì lại đối nghịch nhau. Vào ngày thứ năm, Kei Karuizawa phát hiện quần lót của cô đã bị mất trộm. Nhóm con gái Lớp D nhờ Yōsuke mở cuộc tìm kiếm, và Haruki tìm thấy nó trong balô của Kanji. Kiyotaka tin cậu ta không lấy nó nhưng Kanji lại liền đẩy nó qua cho cậu. Cậu buộc phải giấu nó khi Yōsuke lại lục soát người cậu và sẵn sàng chuẩn bị cho hậu quả. Nhưng Yōsuke báo lại rằng cậu không có nó, khiến cậu quá bất ngờ. Kiyotaka hỏi Yōsuke tại sao lại bao che cho cậu và Yōsuke hỏi lại rằng cậu có thật sự là kẻ trộm không. Kiyotaka xác nhận rằng không phải mình, và Yōsuke quyết định hành động lấy chiếc quần lót đó vì nếu cậu là thủ phạm thì cũng chỉ bị ảnh hưởng tác động nhẹ nhất do Kei là bạn gái cậu. Cậu sau đó nhờ Kiyotaka giúp mình tìm được tên thủ phạm, và Kiyotaka gật đầu. [ 2 ]
Ngày hôm sau vụ trộm đồ lót, nhóm con gái ý kiến đề nghị được tách ra riêng khỏi đám con trai. Họ nhờ Yōsuke canh phòng, nhưng Suzune nói rằng do cậu ta cũng là con trai nên cũng cần được theo dõi. Họ chấp thuận đồng ý nhưng không chắc phải chọn ai và Suzune đề cử Kiyotaka làm người canh gác phụ vì cậu có vẻ như không phải loại người lén nhìn trộm con gái. Dù vài người chú ý rằng cậu không hề điển hình nổi bật gì trong lớp, họ cũng đồng ý chấp thuận cho cậu làm canh gác khi cậu phàn nàn về việc mình là lựa chọn bất đắc dĩ, nhưng vẫn gật đầu nhu yếu. Khi đang làm trách nhiệm, Kiyotaka được tiếp cận bởi Mio và hỏi rằng liệu cậu có nghĩ cô là kẻ trộm khi cô là một người ngoài. Tuy nhiên, cậu đáp lại rằng cậu biết cô không phải thủ phạm và tin cô, khiến cô kinh ngạc và vui mừng trước khi cảm ơn cậu. Sau khi hoàn thành xong việc làm, cậu gặp Suzune và hỏi cô tại sao lại để cậu làm canh gác. Cô đáp rằng cần cậu để canh phòng vì Yōsuke không trọn vẹn đáng tin. Họ nói một lúc về những người có ẩn giấu bí hiểm và Suzune nói rằng, không giống Kiyotaka và những người khác, cô không xuất hiện nào như thế. Cậu liền hỏi rằng cô định vờ vịt như mình vẫn khoẻ mạnh cho đến khi nào. Cô hỏi vì sao cậu lại biết cô đang bị bệnh và cậu đáp lại với những hành vi của cô từ khi bài kiểm tra khởi đầu. [ 17 ]
Không lâu sau, cậu quay lại chỗ mà cậu đã gặp Mio và phát hiện ra một cái bộ đàm giống của Kakeru, xác nhận rằng cô ta là một tên gián điệp. Để triển khai kế hoạch, cậu hứa sẽ cho Haruki địa chỉ email của Airi nếu chịu làm cho mình một việc. Cậu, Suzune và Kanji đi bắt cá nhưng cả bọn chỉ bắt được đúng một con. Kiyotaka sau đó trò chuyện với Suzune về thẻ key card của cô vì cậu đã thấy của Kōhei và muốn so sánh chúng. Sau khi thấy nó, Kiyotaka xác nhận rằng nó không giống. Bỗng nhiên Haruki dội bùn lên Suzune sau khi chỉ ra sự thân thương giữa hai người, khiến cậu bị Suzune vật ngửa nhưng được Kiyotaka đỡ. Điều này sau này được hé lộ rằng thực ra đều nằm trong toan tính của Kiyotaka khi hỏi Suzune cho cậu thấy thẻ để Mio nghĩ đến chuyện cướp nó vì máy ảnh của cô ta đã bị hỏng. Bằng cách nhờ Haruki ném bùn lên Suzune, Kiyotaka khiến Suzune phải đến chỗ thác nước để tắm sạch và tạm không mang thẻ theo bên mình, từ đó giúp Mio hoàn toàn có thể lấy trộm nó. [ 17 ] [ 3 ]Khi cả lớp bị phân tâm bởi đám cháy cậu tạo ra khi đốt cuốn cẩm nang hướng dẫn sống sót, Kiyotaka khởi đầu hành vi để giúp Lớp D giành thắng lợi. Sau khi Mio vượt mặt được Suzune và cướp thẻ, Kiyotaka tìm thấy Suzune đang bất tỉnh nhân sự và bị thương sau khi đánh nhau với Mio và đua cô lại một gốc cây trước khi cô tỉnh lại. Cậu biết được nguyên do cô muốn lên Lớp A khi trò chuyện với cô và chỉ ra cô cần có những liên minh trước khi bảo cô rút lui khỏi bài kiểm tra. Cô không chịu vì tự ái nhưng lại ngất đi. Cậu mang cô đến chỗ những giáo viên để giúp đưa cô quay lại thuyền, từ đó buộc cô chính thức rút lui. Cậu thế mình vào vị trí Leader, lừa được cả Lớp 1 – A ( Năm Nhất ) và Lớp 1 – C khi họ đoán sai Leader của Lớp D vẫn là Suzune. [ 3 ]

Khi bài kiểm tra kết thúc vào ngày hôm sau, Lớp D dọn dẹp trại và Kiyotaka nói chuyện với Airi một lúc rồi lại chỗ Yōsuke. Cậu đưa Yōsuke danh sách điền tên Leader của các lớp khác và Yōsuke bắt đầu ghi những cái tên vào. Sau đó, Lớp D được tuyên bố là đã chiến thắng bài kiểm tra này vì đoán trúng Leader của các lớp A & C, trừ Lớp B ra vì Kiyotaka vẫn muốn tiếp tục là bạn với họ. Khi quay trở lại con thuyền, Kiyotaka bị Suzune hỏi về nguyên nhân giúp cả lớp vượt qua bài kiểm tra. Cậu kể lại cho cô nghe về kế hoạch của mình và cách đi trước các lớp khác với những chiến thuật khác, khiến cô hết sức bất ngờ trước tài trí của cậu và cố hỏi về động cơ khiến cậu làm vậy, khi cả lớp xuất hiện. Nguyên do là cậu đã nói với lớp rằng tất cả mọi công lao là của Suzune, khiến độ nổi tiếng của cô tăng lên nhanh chóng. Kiyotaka sau đó gặp Kikyō và cô hỏi rằng cậu thích ở bên cạnh Suzune hay cô hơn. Cậu chỉ đáp rằng mình không biết, khiến cô không hài lòng với câu trả lời đó.[3]

Sau khi mọi chuyện đã xong, Kiyotaka được Sae Chabashira hẹn gặp lần nữa tại nhà hát. Khi đến đó, Kiyotaka được cô khen ngợi với kế hoạch của mình và bật mý rằng chính bố của cậu là người nhu yếu đuổi học Kiyotaka, dù ông ta cũng nói rằng Kiyotaka cũng sẽ lựa chọn quyết định hành động đó sớm thôi. Sae sau đó hỏi rằng cậu định làm gì tiếp theo, nhưng chỉ nhận được câu vấn đáp mơ hồ và rời đi với sự hứng thú. [ 3 ]Cậu đi dạo quanh thuyền trước khi đương đầu Suzune lần nữa và tỉnh bơ nói rằng cô cần liên minh, sau khi chú ý rằng cô ở đầu cuối cũng đã biến hóa thái độ xa lánh, khó gần của mình. Cậu xác nhận rằng mình làm mọi thứ chỉ để giúp cô, khiến cô trở nên bồn chồn và đỏ mặt trước khi cảm ơn cậu một cách không dễ chịu và nói rằng sẽ xem cậu là một liên minh dù cũng cảnh báo nhắc nhở cậu đừng trở nên quá thân thương với mình vì tổng thể những gì cô muốn vẫn chỉ là lên được Lớp A. [ 3 ]
Khi cô đang nói những điều đó, Kiyotaka chỉ ra trong tâm lý rằng cậu không xem cô, Kikyō và Yōsuke là liên minh mà chỉ là những con cờ giúp mình thắng lợi. Hoá ra, khoảng chừng thời hạn của Kiyotaka ở trong White Room đã khiến cậu trở nên muốn giành thắng lợi bằng mọi giá bất kể phải làm gì, kể cả có phải tận dụng người khác vì tin rằng toàn bộ mọi người đều không là gì ngoài những công cụ. Cậu kết thúc lời độc thoại của mình với lời khẳng định chắc chắn rằng những gì quan trọng là giành được thắng lợi ở đầu cuối cho mình. [ 3 ]

Trích dẫn

 • (Độc thoại): “Nếu có thể, tôi muốn hỏi rằng: Liệu con người có thật sự là bình đẳng? Ngày nay, người ta không ngừng nói rằng sự bình đẳng là một điều cần thiết. Một vĩ nhân từng nói, “Thượng Đế không tạo ra một người cao sang hơn hay thấp kém hơn một người khác.” Nhưng câu nói chưa dừng lại ở đấy. Nó thực ra nói rằng chúng ta đều bình đẳng khi vừa được sinh ra, nhưng sau đó các khoảng cách dần xuất hiện. Những sự khác biệt đều đến từ sự nỗ lực hoặc ngược lại của mỗi người. Dù sao đi nữa, con người luôn có khả năng suy nghĩ cho bản thân mình. Bình đẳng có thể là một khái niệm sai lầm, nhưng sự bất bình đẳng giữa chúng ta vẫn là một điều gì đó khó chấp nhận.“[10]
 • (Độc thoại): “Buổi giới thiệu này sẽ xác định vị trí của mỗi người trong lớp. Mình nên pha trò chứ? Chỉ cần năng nổ một chút, mình có thể khiến cả lớp cười ào. Hoặc là sẽ dọa người ta chết khiếp. Dù sao thì cũng không phải là mình có sở thích hay tài năng gì. Mình chỉ như chú chim trắng muốn bay lượn tự do.” [10]
 • (Độc thoại): “Mình thất bại trong việc kết bạn.“[10]
 • (Cho Suzune Horikita): “Cậu biết đấy, tôi thắc mắc rằng liệu người khác có thấy chúng ta giống như một cặp đ— Ùm, chắc là không đâu.“[10]
 • (Độc thoại): “Lần đầu tiên trong cuộc đời Cao trung mình được một cô gái cho số điện thoại. Dù không hẳn là vui cho lắm nhưng dù sao thì cũng nên lưu nó lại.“[4]
 • (Cho Manabu Horikita): “Những sự trùng hợp có thể đáng sợ lắm.“[4]
 • (Cho Suzune Horikita): “Tôi từng có tập piano và trà đạo … tôi cũng có tập thư pháp nữa.“[4]
 • (Cho Suzune Horikita): “Tôi sẽ giúp cậu lên được Lớp A. Nhưng … đừng xen vào cuộc đời tôi.“[1]

Ngoài lề

 • Theo Sae Chabashira, thì Lớp 1-D là dành cho những người có những “lỗi” nhưng trong đấy thì Kiyotaka là học sinh “lỗi” nhất trong lớp vì cậu ấy đang giấu đi tài năng thật sự của mình.[1]
 • Kiyotaka đạt hạng #10 trong thể loại “Nhân vật nam” trong ấn bản năm 2018 của sách hướng dẫn Kono Light Novel ga Sugoi! phát hành bởi nhà xuất bản Takarajimasha.

Tham khảo

Điều hướng

Source: https://evbn.org
Category: Sao Nam