Đại sứ Dương Anh Vũ

Bạn đang đọc: Đại sứ Dương Anh Vũ

Tiểu sử Đại sứ Dương Anh Vũ

Đại sứ Dương Anh Vũ là ai?
Dương Anh Vũ được biết đến là một kỷ lục thế giới về trí nhớ. Anh là người đầu tiên xác lập 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật (trước đó chỉ có thuật ngữ Kỷ lục Thế giới) và được công nhận là người nhớ được khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới, từng được ghi nhận với các khả năng ở nhiều lĩnh vực: Toán học, nhớ được hơn 20. 000 số Pi sau 3,14; nhớ được 1. 022 tác phẩm văn học kinh điển thế giới (tiểu thuyết, truyện dài, truyện ngắn – không bao gồm thơ); nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ (tiếng Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Đức); nhớ được 10. 056 mốc sự kiện lịch sử qua 7. 000 năm của nhân loại; nhớ được hơn 22. 000 mục dữ liệu toàn cầu (GDP, diện tích, dân số, tiền tệ, HDI, FDA…)…
Anh Vũ từng là Đại sứ Trí tuệ của Chương trình Talent Generation 2018 – Dự án giáo dục lớn nhất của UNESCO – CEP. Vũ đồng thời là trợ lý nghiên cứu của IIEP – UNESCO, thành viên điều hành của Chương trình Tủ sách Nhân ái Việt Nam. Đây là dự án tặng sách mở thư viện và khuyến đọc dành cho các trường học trên khắp cả nước.
Hiện nay, Dương Anh Vũ đang tập trung cho chương trình nghiên cứu sinh chuyên ngành Giáo dục và hỗ trợ cho Viện Quy hoạch Giáo dục Quốc tế của UNESCO (IIEP) về các dự án giáo dục tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời tiếp tục nhận lời hỗ trợ phân tích địa chính trị và dữ liệu toàn cầu cho một số cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam.
Những thành tựu mà Anh Vũ đã đạt được như:
+ Cố vấn chương trình tại Trí tuệ Athena
+ Xác lập Kỷ lục Trí nhớ học thuật Thái Lan tại Thailand Book of Records
+ Được Tôn vinh vì “Sở hữu bộ nhớ bách khoa tuyệt vời” tại Association of Creativity Memory & Play
+ Đại sứ & Đại diện khu vực Đông Nam Á tại Incredible
+ Xác lập 4 Kỷ lục Trí nhớ học thuật Thế giới 2016 tại Research Foundation Assist World Records, High Range Book of World Records, Incredible Book of Records
+ Được đề cử Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2016 và 2017 tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh & Quỹ Hỗ trợ Tài năng Trẻ Việt Nam.
+ Được trao giải thưởng “Hall of Fame 2017” về Giáo dục tại HRBoR
+ Được Tuyên dương “Điển hình Tiên tiến Toàn quốc 2017” tại Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương (CHXHCN Việt Nam)
+ Top 8 Gương mặt trẻ Việt Nam ấn tượng năm 2017 tại Báo Tuổi trẻ
+ Đại sứ Trí tuệ tại Talent Generation Vietnam, Unesco – CEP
+ Trưởng ban Cố vấn Khoa học Chương trình truyền hình Siêu Trí Tuệ VN tại Vie Channel – HTV2.

Dương Anh Vũ thời trẻ

Có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Anh Vũ đã từng là một học sinh rất kém, luôn nằm trong danh sách học sinh yếu kém.
Ngay từ khi vào lớp 1 Anh Vũ đã phải thi lại. Những năm sau cũng không khá hơn khi Vũ là học sinh bị xếp loại yếu liên tục trong 8 năm liền, trong đó có 1 năm ở lại lớp (lưu ban). Cấp III Vũ phải học bổ túc, vì không có bất cứ trường THPT nào chịu nhận, do điểm thi tốt nghiệp quá thấp. Ở trường bổ túc, Anh Vũ học 7 môn không có tiếng anh và thể dục. Khi học xong lớp 10 Anh Vũ mới hốt hoảng, nếu cứ như thế này thì không ổn rồi, Vũ phát hiện rằng do kiến thức nền của em quá rỗng nên em xin vào các lớp học thêm cấp II để học lại. Đi học cùng các em lớp dưới bị các em ấy cười chê nhưng đó cũng chính là động lực để Anh Vũ phải làm nên một điều gì đó. Vũ lao vào học bất kể ngày đêm, có những hôm còn đi học xa 42km, nhưng bố mẹ rất vui khi thấy Vũ ham học.
Lực học của Anh Vũ tăng lên từng ngày, Anh Vũ còn có ý định đi thi học sinh giỏi nhưng bộ giáo dục có quy chế không cho học sinh hệ bổ túc thi học sinh giỏi. Đây cũng là một cú sốc đối với Anh Vũ bởi Vũ muốn khẳng định cho mọi người thấy được sự quyết tâm của mình thì lại không có cơ hội. Nhờ sự động viên an ủi từ bố mẹ và thầy cô, Vũ lại tiếp tục học và đậu vào trường Trường Đại học Quốc gia TP. HCM trong năm đầu tiên thi. Đây là một kết quả đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của Anh Vũ.
Tốt nghiệp đại học, Anh Vũ nhận học bổng du học thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, anh làm trợ giảng liên tục trong 4 năm, đi qua 6 nước, cứ mỗi nước Vũ ở đó 6 tháng đến 1 năm. Quốc gia cuối cùng Vũ làm việc đó là Thái Lan trước khi về nước, đây cũng là nơi Vũ tỏa sáng, được cả thế giới biết tới sau khi xác lập kỷ lục về khả năng ghi nhớ và trở thành người nước ngoài duy nhất đến nay được tôn vinh về trí nhớ bởi Sách Kỷ lục Hoàng gia Thái Lan.

Đại sứ Dương Anh Vũ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đại sứ Dương Anh Vũ là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đại sứ Dương Anh Vũ

Đại sứ Dương Anh Vũ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dương Anh Vũ

Đại sứ Dương Anh Vũ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Anh Vũ sinh ngày ?-?-1987 (35 tuổi).
Đại sứ Dương Anh Vũ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Anh Vũ sinh ra tại Tỉnh Ninh Thuận, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987).
Dương Anh Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 62757 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Đại sứ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đại sứ Dương Anh Vũ

Hình ảnh đại sứ Dương Anh Vũ
Hình ảnh đại sứ Dương Anh Vũ
Dương Anh Vũ với hình ảnh tạo dáng ấn tượng
Dương Anh Vũ với hình ảnh tạo dáng ấn tượng
Dương Anh Vũ trong chuyến đi Bắc Kinh
Dương Anh Vũ trong chuyến đi Bắc Kinh
DươnG Anh Vũ hạnh phúc bên vợ
DươnG Anh Vũ hạnh phúc bên vợ
Hình ảnh đại sứ Dương Anh VũDương Anh Vũ với hình ảnh tạo dáng ấn tượngDương Anh Vũ trong chuyến đi Bắc KinhDươnG Anh Vũ niềm hạnh phúc bên vợ

Dương Anh Vũ trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Anh Vũ

  • William Buckley, con tin Mỹ ở Lebanon, báo cáo bị giết (20 tháng 1).
  • Tên lửa Iraq giết chết 37 trong cuộc tấn công vào tàu khu trục Mỹ Stark trong Vịnh Ba Tư (17 tháng); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (tháng 18).
  • Thủ tướng Thatcher thắng hiếm nhiệm kỳ thứ ba ở Anh (11 tháng 6).
  • Klaus Barbie, 73, Gestapo trưởng thời kỳ chiến tranh ở Lyon, kết án bởi tòa án Pháp cho tội ác chiến tranh (tháng 4).

Hiển thị toàn bộ

Các Đại sứ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Thuận

Ghi chú về Đại sứ Dương Anh Vũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Anh Vũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Đại sứ Dương Anh Vũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]