Danh sách bảo bối trong Doraemon – Wikipedia tiếng Việt

Doraemon sở hữu rất nhiều các loại bảo bối hay đạo cụ bí mật (ひみつ道具 (Bí mật Đạo cụ), Himitsu Dōgu?) cất giữ trong chiếc túi không đáy. Một số trong những bảo bối này được miêu tả dựa trên những vật dụng có thật trong các gia đình Nhật Bản nhưng đã được ly kỳ hóa thêm, nhưng hầu hết được sáng tác hoàn toàn khoa học viễn tưởng (mặc dù có một số dựa trên các câu chuyện dân gian hay tôn giáo).

Hàng ngàn bảo bối đã được đề cập suốt từ những tập đầu đến tập mới nhất của Doraemon. Có người đã liệt kê được số lượng bảo bối xấp xỉ con số 4.500. Và chính hệ thống bảo bối đa dạng này, Doraemon đã làm mê say biết bao thế hệ thiếu nhi và cả người lớn. Trong bộ truyện ngắn, số lượng bảo bối mình sở hữu tùy thuộc vào số tiền mà Doraemon có, cậu cũng thường than rằng giá cả bảo bối bán ở tương lai rất đắt; tuy nhiên vẫn có thể mua một số bảo bối bằng cách trả góp. Các bảo bối của Dorami thường được trang trí thêm cho nữ tính, của Mini-Dora thì nhỏ bằng 1/10 của Doraemon

Bộ phim chủ đề Nobita và viện bảo tàng bảo bối đã tiết lộ hoàn cảnh hình thành và quá trình phát triển của các loại bảo bối. Hai tiến sĩ Hartmann và Peppler (2 ông nội của Kurt và Ginger) cùng hợp tác sáng chế Máy chế tạo Mặt Trời. Trong quá trình chế tạo, Peppler lỡ tay làm đổ cà phê vào thiết bị gia tốc thời gian và Mặt Trời nhân tạo bắt đầu phát triển một cách chóng mặt. Hai ông thất bại trong việc tìm mọi cách khắc phục sự cố nhưng may mắn là tiến sĩ Hartmann vô hiệu hóa thành công Mặt trời nhân tạo. Sau sự cố này, ông tình cờ phát hiện mẫu kim loại mới và được ông nghiên cứu, cải thiện để phát minh ra Kim loại gốc. Từ đó, các loại bảo bối được chế tạo từ kim loại này. Với phát minh đầu tiên là phiên bản đầu tiên của Cánh cửa thần kì, các bảo bối khác dần được phát minh và cải tiến với số lượng nhiều tại thời điểm đó.

Mục Lục

Bảo bối thường gặp[sửa|sửa mã nguồn]

Túi không đáy – Yojigen Pocket (四次元ポケット, Yojigen-poketto – nghĩa: túi bốn chiều?)

Hay còn được gọi bằng cái tên “túi thần kỳ” hoặc “túi không gian bốn chiều” trong các bản dịch tiếng Việt. Là chiếc túi hình bán nguyệt, Doraemon thường đeo trước bụng để cất trữ những bảo bối của mình, có công năng liên kết không gian chiều thứ tư, phần bên trong cái túi giống như một hố giun. Vì vậy, chiếc túi này có thể chứa vô cực các bảo bối với đủ loại kích cỡ, từ tí hon đến khổng lồ. Ngoài ra, Doraemon còn có một cái túi rỗng dự phòng có chức năng giống hệt. Nôbita thường lén dùng để chơi những trò tinh quái hay để giải thoát khỏi đám bạn Jaian-Suneo hay giải cứu Doraemon trong tập phim Doraemon: Nobita và mê cung thiếc. Túi của Doraemon có màu trắng, của Dorami là trắng sọc kẻ hồng. Trong Đội quân Doraemon, tương tự: Dora The Kid có “Mũ không đáy”, Wang Dora có “Tay áo không đáy” để chứa bảo bối, Dora-nichov có “Khăn không gian 4 chiều” che nửa mặt,…

Cỗ máy thời gian – Time Machine (タイムマシン, taimu-mashin?)

Để sử dụng cỗ máy thời gian, Doraemon phải chui vào ngăn bàn của Nôbita. Cỗ máy thời gian trông rất đơn giản, tựa như một miếng phẳng chữ nhật có gắn cần điều khiển, trên đầu cần là một cái đồng hồ có năm cây kim. Doraemon thường dùng để định vị thời gian. Dorami cũng sở hữu một cái máy tương tự có dạng hoa tu-líp, mở đường cho việc ra đời nhiều mẫu máy thời gian hơn trong tương lai. Máy thời gian có khả năng tạo một lối thoát tại một điểm xác định hoặc tại một thời điểm nào đó. Một số bảo bối tương đồng khác chỉ thay đổi thời gian mà không làm thay đổi vị trí tương đối của người sử dụng với Trái đất như “Thắt lưng – Time Belt” (タイムベルト taimu beruto). Mẹ của Nôbita không hề biết đến sự hiện diện của bảo bối này. Máy thời gian của Doraemon không còn mới và thỉnh thoảng lại hỏng hóc, gây rắc rối cho Nôbita và bạn bè nhưng cũng sẽ thường là xuất phát điểm cho các cuộc phiêu lưu.

Chong chóng tre – Takecopter (タケコプター, takekoputā?)

Chong chóng tre

Một trong những hình thức di chuyển cho các nhân vật trong truyện là “chong chóng tre”, nó là sự kết hợp giữa từ taketombo竹とんぼ,

nghĩa là chuồn chuồn tre, cách gọi của người Nhật với ” chong chóng tre ” – một món đồ chơi dân dã của trẻ nhỏ Nhật Bản

?herikoputāヘリコプター

,

herikoputā

?tiếng Anh có nghĩa là máy bay trực thăng, chính vì vậy mà trong các bản dịch tiếng Việt còn gọi là “trực thăng tre”. Trong những mẩu chuyện đầu tiên, “chong chóng tre” cũng còn được gọi là heri-tomboヘリトンボ

,

heri-tombo

?Doraemon đầu tiên nó xuất hiện, “chong chóng tre” đã được gắn vào đầu thay vì vào lưng như trước đó, để không gây rắc rối với chiếc quần soóc của Nôbita. “Chong chóng tre” cũng có thể được gắn vào các đối tượng khác để giúp nó bay lên. Một nhược điểm của nó là thời gian hoạt động bằng pin không lâu và tốc độ không thật cao so với các phương tiện vận chuyển hiện đại: chỉ có thể bay 8 tiếng đồng hồ liên tục với vận tốc tối đa của nó là 80 cây số/giờ. Nhược điểm thứ hai là rất nguy hiểm khi dùng chong chóng tre trong khi trời đang có gió bão. Nhược điểm thứ ba là gây hậu quả đối với các em có mái tóc dài. Bảo bối này xuất hiện ở hầu hết cả bộ truyện.

Cánh cửa thần kỳ – Dokodemo Door (どこでもドア, dokodemo-doa – nghĩa: cánh cửa tới bất kỳ đâu?)

Một trong những bảo bối thường dùng nhất của Doraemon là “cánh cửa thần kỳ”, một chiếc cửa cho phép đi tới bất kỳ đâu bằng cách đơn giản chỉ cần bước qua cánh cửa. Trong một câu chuyện thời kỳ đầu, cánh cửa này có thể cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau đó, cánh cửa chỉ cho phép di chuyển trong một cự li tốt nhất là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác, đó là lý do tại sao trong truyện dài Doraemon: Nobita – Vũ trụ phiêu lưu ký thì nhóm Doraemon không thể dùng cánh cửa này để về nhà được. Một hạn chế khác của cánh cửa là nó chỉ có thể kết nối hai địa điểm một cách an toàn nếu chúng đều được xác định trong bản đồ của máy tính, ngoài ra nó cũng có một hạn chế khác về các thông tin dựa trên thời gian được đề cập trong phim “Chú khủng long của Nôbita” (phiên bản tiếng Việt là “Doraemon: Chú khủng long của Nobita”).

Tủ điện thoại yêu cầu – Moshimo Box (もしもボックス, Moshimo-bokkusu – nghĩa: hộp moshimo?)

Tên của “tủ điện thoại nếu như” hay “tủ điện thoại yêu cầu” là sự chơi chữ dựa trên câu chào moshi moshi của người Nhật khi gọi điện thoại, cách nói này có nghĩa là “nếu…thì sao”, hay moshimo. Bảo bối này là một buồng điện thoại, trong đó các nhân vật kết nối với một số điện thoại rồi đề xuất một kịch bản “nếu…thì” và có thể thay đổi thế giới. Nôbita từng dùng bảo bối này để yêu cầu một thế giới không cần đến tiền, và khi đó mua một món đồ nghĩa là phải lấy tiền của người bán, bị cướp nghĩa là phải nhận tiền của kẻ cướp, gây nên việc chủ cửa hàng buộc Nôbita phải nhận tiền khi cậu ta mua đồ chơi. Nôbita cũng từng muốn thế giới không có gương soi, và cũng từng muốn cả thế giới tôn trọng và hoan nghênh những người hay ngủ. Nhưng bất cứ yêu cầu nào thực hiện bởi bảo bối này đều có thể được khôi phục lại bằng cách yêu cầu chính nó “hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ”. Đây thường là câu kết thúc của những câu chuyện đề cập đến “tủ điện thoại yêu cầu”.

Khăn trùm thời gian – Time Furoshiki (タイムふろしき, taimu-furosiki?)

Là một bảo bối thường dùng khác, “khăn trùm thời gian” có khả năng làm thời gian tiến lên hoặc quay lui lại phụ thuộc vào hai mặt có màu sắc khác nhau của nó khi bọc đồ vật. Khi một vật được quấn bằng “khăn trùm thời gian” với mặt ngoài của nó, thời gian bên trong khăn sẽ quay ngược trở lại, làm cho vật đó trở về như trong thời gian trước đó (mới hơn). Còn khi được quấn bởi mặt kia, thời gian sẽ tiến về phía trước, làm cho vật đó thành cũ đi. Nó được dùng lần đầu tiên bởi Nôbita để làm cho các đồ vật cũ thành mới hơn nhằm bán lấy tiền, nhưng nó còn được dùng vào nhiều việc khác, như biến đồ vật thành vật liệu tạo ra nó, sửa máy mọc hỏng hóc, làm người trở nên già đi hay trẻ lại, và khôi phục những hóa thạch hàng triệu năm tuổi. Khi được gói, đồ vật không cần được làm gì thêm, nghĩa là chiếc khăn này hoạt động khi chỉ cần bọc vào đồ vật, do đó khi chỉ cần phủ lên trên các đồ vật nó sẽ thay đổi thời gian của đồ vật mà không cần có người sử dụng.

Đèn pin thu nhỏ – Small Light (スモールライト, Sumōru Raito?) và Đèn pin phóng to – Big Light (ビッグライト, Biggu Raito?)

Đèn pin thu nhỏ có khả năng thu nhỏ người hay vật bị chiếu và sẽ hết tác dụng khi sử dụng khoảng 1 giờ đồng hồ. Trái ngược với Đèn pin phóng to, có thể tăng kích thước của người và vật bị chiếu. Khi đèn pin thu nhỏ đã chiếu vào một người nào đó thì đèn pin phóng to sẽ không có tác dụng cho người đó cho tới khi hết tác dụng hoặc khi được chiếu lại. Dụng cụ khác có tính năng tương tự là Đường hầm thu nhỏ – Gulliver Tunnelガリバートンネル,

Garibā Ton’neru

?

Vòng xuyên thấu – Toorinuke Hoop (通り抜けフープ, Tōrinuke Fūpu?)

Đây là một chiếc vòng thần kỳ có tác dụng: khi áp nó lên bất kỳ vật thể nào thì tạo ra một cái lỗ thông xuyên qua vật thể đó, cái lỗ này đủ lớn để một người bình thường chui vào (ví dụ như tạo một cái lỗ thông xuyên qua một bức tường, đây là chức năng mà các nhân vật trong truyện thường dùng nhất). Nôbita dùng bảo bối này lần đầu tiên khi bị mẹ nhốt vào nhà kho để trừng phạt vì tội lười biếng. Tuy nhiên, khi áp chiếc vòng xuống mặt đất thì nó sẽ tạo ra một cái hố rất sâu.

Đại bác bé bự/ Đại bác không khí/ Pháo Không Khí (空気砲 (Không Khí Pháo), Kūkihō?)

Một khẩu súng kỳ lạ có hình dạng như một cái ống có bộ phận nhắm ở đầu miệng súng. Súng này có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ chỉ đeo vừa một ngón tay cho đến loại lớn có thể nhét cả nắm tay vào. Cách sử dụng: đeo vào tay, nhắm vào đối thủ và hô “pằng”, khẩu súng sẽ bắn ra một luồng không khí cực mạnh hất tung đối thủ, thậm chí làm đối thủ bất tỉnh. Về sau, nhất là trong các truyện dài, nhóm của Doraemon sử dụng một phiên bản mới của đại bác bé bự, đó là một vũ khí thực thụ có sức công phá khủng khiếp (bắn tan nát nhà cửa, gạch đá, sắt thép, máy móc,…). Súng có cơ số “đạn” không khí là vô hạn, nhưng hết pin thì không thể sử dụng.

Bánh mì chuyển ngữ/Bánh mì phiên dịch (ほんやくコンニャク, hon’yaku-konnyaku?)

Bánh mì chuyển ngữ

Tên của bánh là sự chơi chữ của “hon’yaku” – “Phiên dịch”. Một mẩu bánh mì giúp người ăn nó có thể nghe hiểu, nói và đọc, viết được tất cả các ngôn ngữ trên thề giới. Bánh mì có hiệu lực ngay từ lúc ăn nó, có tác dụng đến khi người ăn nó đã quên mất họ đã ăn nó. Thường thì bánh mì này cũng có vị nhàn nhạt như đa phần các bánh mì thông thường khác, nhưng trong truyện dài Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy, Doraemon phết thêm một lớp tương miso và cho rằng còn nhiều loại gia vị đắt tiền hơn có thể dùng cho bánh này.

Máy ảnh tạo mốt – Kisekae Camera (着せ替えカメラ, Kisekae kamera?, “Máy ảnh thay quần áo”)

Một loại máy ảnh dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, và khi chụp cho đối tượng nào thì quần áo của đối tượng đó sẽ biến thành loại giống hệt như trong bức hình. Nếu dùng một tờ giấy trắng thay cho bức hình thì người được chụp sẽ… không mặc quần áo gì cả. Và trong một trường hợp khác, khi Shizuka dùng một chiếc máy ảnh hỏng chụp cho Nôbita và kết quả cũng tương tự… Máy ảnh tạo mốt thường được dùng trong các truyện dài, cụ thể là trong lúc nhóm Doraemon đang ở một quốc gia khác và phải thay đổi quần áo cho phù hợp; hoặc là dùng trong một số công việc khác như thay áo thường thành áo tắm,…

Bảo bối khác[sửa|sửa mã nguồn]

Trong số khoảng 4.500 loại bảo bối được đề cập trong Doraemon, đa phần chỉ xuất hiện một hay vài lần:

 • Cỗ máy thời gian: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Túi không gian 4 chiều: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Chong chóng tre: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Bàn tay ma thuật: một bàn tay khổng lồ gắn vào một đầu gậy để điều khiển, lực mạnh tới mức có thể đè bẹp một đứa trẻ như Nobita.
 • Album dự báo tương lai: hình dạng tương tự một quyển album bình thường, bên trong tự sinh ra các bức ảnh tương lai một người
 • Tivi thời gian: một chiếc tivi hiển thị hình ảnh trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Có thể phát ra bên ngoài hình ảnh ba chiều của người sử dụng tại thời điểm 10 giây tới.
 • Bánh quy biến hình: hình dạng tương tự các loại bánh quy hình thú vật, ăn bánh hình nào sẽ biến thành loài thú đó trong 5 phút.
 • Tia phục hồi: một cái đèn pin trông hơi giống ống nhòm, có tác dụng phục hồi các vật bị vỡ.
 • Bộ đồ nghề gián điệp: mô phỏng hình dạng một cái đầu, gồm miệng là màn hình, một cái tai và một con mắt có thể bay được. Tai mắt có thể tự di chuyển và truyền âm thanh, hình ảnh về cho màn hình.
 • Ống sáo ngược đời: khi thổi cái sáo này thì mọi người sẽ làm điều ngược lại những gì mình muốn.
 • Radio mua bán đồ cổ: máy bộ đàm được nối trực tiếp với cửa tiệm “Đồ độc”, có thể ngay lập tức đổi các món đồ của mình thành phiên bản khác trong quá khứ hoặc tương lai.
 • Cào cào liến thoắng: khi nhảy vào mũi một đối tượng, người đó sẽ hối hận điều mình đã làm sai và lập tức đi xin lỗi..
 • Áo choàng trong suốt: làm vô hình các đối tượng được nó che lên.
 • Găng tay sức mạnh: găng tay này có sức mạnh vô địch.
 • Kéo cắt bóng, bình hút bóng và keo bắt bóng: cắt bóng một người ra để sai bảo. Sau nửa tiếng, cái bóng sẽ bắt đầu có ý thức và chống lại chủ. Sau 2 tiếng cái bóng sẽ hoàn toàn hóa thành người chủ và ngược lại.
 • Thỏi son nịnh hót/sinh sự: một thỏi son 2 đầu, một đầu khi thoa lên môi sẽ nâng cao khả năng nịnh hót, đầu kia khiến lời nói chọc giận người khác.
 • Bút chì máy tính: cây bút tự động, có khả năng giải quyết mọi vấn đề trên giấy.
 • Máy phát hiện nói dối: một chiếc hộp đeo bên mình kèm micro, cho biết những lời nói là thật hay giả.
 • Robot bắt chước người: có thể bắt chước hình dáng một người bất kỳ. Muốn nói thay rôbôt cần dùng micro truyền lời nói sang.
 • Sổ dự định: ghi bất cứ chuyện gì vào sổ này thì cũng sẽ trở thành hiện thực.
 • Kem ngược đời: bôi kem này vào thì sẽ thấy lạnh thành nóng, nóng thành lạnh.
 • Đèn thần Aladdin: ai có cây đèn này thì có thể sai bảo con ma khói tùy ý.
 • Ngựa tre: một loài ngựa lai với cây tre, có hình dạng khá giống cà kheo.
 • Bánh mì ghi nhớ: ấn lên trang sách rồi ăn vào, người dùng sẽ nhớ được toàn bộ nội dung trang sách đó.
 • Đèn động vật: biến đổi đối tượng bị chiếu đèn thành một loài động vật khác.
 • Roboko: robot nữ, được lập trình để yêu quý một người duy nhất theo chỉ định.
 • Đèn kinh dị (tên cũ: lửa ma trơi): một chiếc đèn hình ngọn lửa, khi sáng lên sẽ khiến những sự kiện trong câu chuyện đang kể diễn ra ngoài đời thật.
 • Chuông giấc mơ: chiếc chuông gió có khả năng ra lệnh cho người khác khi người đó còn đang ngủ.
 • Taro trung thực (tên cũ: búp bê tự thú): một con búp bê có tác dụng nói ra hết những gì người ôm nó đang nghĩ đến.
 • Khăn quàng bay: quấn khăn quanh người để có thể bay lượn. Khác với chong chong tré, người quàng khăn này rất dễ bị gió thổi đi.
 • Gương dối trá: đưa ra một hình ảnh đẹp hơn rất nhiều của người soi nó, đồng thời nói ra những lời lẽ tán tụng hết mực. Có khuynh hướng khuyến khích người soi gương tự biến mặt mình lố bịch hơn nữa.
 • Khăn trùm thời gian: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Bộ đồ nghề bói đâu trúng đó: gồm sách hướng dẫn, bút lông và thuốc tẩy chỉ tay, khi vẽ các đường chỉ tay trong sách vào có thể thay đổi vận mệnh tương lai gần.
 • Đèn hóa sói: chiếu vào ai người đó sẽ biến thành một con sói.
 • Nam châm N-S: gắn nam châm vào người hoặc vật để hút hoặc đẩy chúng ra khỏi nhau theo nguyên tắc cùng đẩy trái hút.
 • Bộ dụng cụ nhà nông:
  • Con nhộng lúa giống: chứa một loại lúa giống có thể trổ đòng sau vài giờ.
  • Bệ phóng mặt trời nhân tạo.
  • Tuýp mây.
  • Robot bù nhìn.
  • Cánh đồng cơ học.
 • Tàu thám hiểm lòng đất: Phương tiện 2 chỗ ngồi, di chuyển bằng bánh xích và có mũi khoan ở đầu, dùng để đào hầm tốc độ cao.
 • Máy truyền bệnh cảm: hình dạng điện thoại tự chế của trẻ em với hai đầu ống bơ nối với nhau bằng dây, có thể chuyển virus cảm cúm từ một người sang người khác chỉ bằng cách ho vào một bên ống.
 • Máy dạy trượt tuyết: thực chất là một băng chuyền tự động để người chơi tập trượt tuyết, có thể xoay hướng và tự tiến dừng theo cơ thể người tập, đồng thời tạo ảo ảnh ba chiều kèm thời tiết như đang ở trên một ngọn núi tuyết.
 • Súng thu nhỏ: công dụng tương tự đèn pin thu nhỏ, nhưng thay vì sự vật nhỏ từ từ khi bị chiếu đèn, mỗi lần bắn sự vật sẽ nhỏ lại theo một tỷ lệ nhất định.
 • Hòm thư nhận trước hồi âm (tên cũ: thùng thư hỏa tốc): bỏ thư vào thùng, sau vài phút sẽ có thư trả lời giống như đã gửi thư cho người khác thật.

Bảo bối không có tên:

 • Quạt lồng siêu năng đủ công suất thổi bay một ngôi trường.
 • Khẩu súng chỉ to hơn bàn tay có tác dụng gây mê.
 • Máy chế tạo bánh dày (mochi).
 • Lịch đổi ngày: hình chiếc đồng hồ điện tử đeo tay, khi chỉnh ngày tháng sẽ khiến tất cả những ai tiếp xúc với nó tưởng rằng ngày hôm nay là ngày trên đồng hồ.
 • Hộp gia đình: trông giống một căn nhà, khi bỏ phần mái và cho các bức ảnh người vào, những người đó sẽ thiết lập quan hệ gia đình thay cho gia đình cũ.
 • Bộ đồ nghề Sherlock Holmes: gồm mũ điều tra tăng khả năng suy luận và hình dung sự việc, gậy radar chỉ về hướng câu trả lời cho các câu hỏi, kính lúp hiển thị các đối tượng có liên quan trên tròng kính, và tẩu thuốc thổi ra một quả bóng tự vỡ trên đầu thủ phạm.
 • Đồng hồ kế hoạch: hình đồng hồ dạng hộp với bánh xe và 2 tay, người nào bỏ lịch kế hoạch vào bên trong sẽ bị nó thúc ép phải làm đúng kế hoạch đó mới thôi.
 • Máy nói dối: chiếc mỏ chim khiến cho những lời nói ra đều được người khác nghĩ là thật.
 • Khăn siêu nhân: quàng lên vai sẽ có sức khỏe như lực sĩ, có thể dội lại các vật bay vào người nhưng vẫn gây ê ẩm, bay lượn tầm thấp và nhìn xuyên vật thể khi đưa sát mặt vào vật đó.
 • Thiên sứ dẫn đường (tên cũ: búp bê cố vấn): đeo con rối búp bê này vào tay, nó sẽ cố vấn cho mọi vấn đề của mình.
 • Bút chì y như đúc: khiến vật mẫu giống y như hình vừa vẽ xong.
 • Máy ảnh tạo mốt: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Mũi tên tình ái: bắn mũi tên vào ai, người đó sẽ yêu thương người bắn tên ngay lập tức cho đến khi mũi tên được rút ra.
 • Máy ảnh chế tạo mô hình lấy ngay: tạo ra một mô hình thu nhỏ của vật được chụp.
 • Đường hầm thu nhỏ: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Thuốc viên như ý: uống vào và suy nghĩ về một khung cảnh, người đó sẽ có cảm giác như đang ở trong khung cảnh đó và có thể tương tác với các vật thể (vô hình) ứng với cảnh đó.
 • Huy hiệu cổ tích: đeo huy hiệu lên người, sẽ trở thành nhân vật chính và các tình tiết sẽ diễn ra ngoài đời tương tự như trong một bộ truyện.

Bảo bối không có tên:

 • Thuốc mọc tóc cấp tốc, sau nửa giờ tóc sẽ mọc dài ngắn tùy theo lượng thuốc sử dụng.
 • Thuốc chữa bách bệch, hiệu quả với chó.
 • Máy ảnh ma thuật: tạo ra một hình nộm người được chụp, tác động vào hình nộm sẽ gây ra tác động tương ứng cho người thật.
 • Máy nói gì đúng nấy: hình mỏ chim tương tự máy nói dối (tập 3) nhưng thay vì khiến người nghe tin những gì mình nói, nó khiến cho lời nói của mình thực sự trở thành thật.
 • Đạo quân đồ chơi: gồm 5 người lính thu nhỏ có trang bị súng và lưỡi lê, tự hành bảo vệ cho người được chỉ định bằng cách tấn công bất kỳ đối tượng nào lại gần người đó.
 • Gậy ngược đời: hình mũi tên hai đầu, chạm đầu màu tím vào vật sẽ khiến tác dụng của vật đó bị đảo ngược, đầu màu vàng để hóa giải.
 • Bộ đồ nghề du lịch đáy biển:
  • Giày siêu tốc: tận dụng lực đàn hồi của đáy biển giúp đi bộ nhanh gấp 10 lần, giúp bám dính người với mặt biển.
  • Ống lọc nước: một ống hút gắn máy lọc, nước biển hút vào sẽ chuyển thành nước ngọt ở đầu ra.
  • Thức ăn đóng hộp: mỗi hộp có thể dùng cho 30 bữa.
  • Đèn soi sáng đáy biển: giống đèn quấn đầu thợ mỏ nhưng nhỏ gọn chỉ bằng mặt đồng hồ đeo tay.
  • Súng thủy lực: sử dụng nước làm nhiên liệu, phóng ra các luồng xung điện mạnh.
  • Kem đáy biển (tên cũ: kem bôi da): giúp cơ thể chịu được áp lực của nước biển dưới độ sâu 10.000m mà nhiệt độ cơ thể không bị giảm.
  • Tuýp mang cá (tên cũ: máy giúp thở): bịt vào mũi để lấy khí oxi từ trong nước biển.
  • Túi ngủ: bên ngoài có gai bảo vệ và mỏ neo để không bị cuốn đi, bên trong là một không gian rất thoải mái và yên tĩnh.
 • Xô ráp nối (tên cũ: Máy thay đổi dung nhan): đưa các bức ảnh vào máy và nối vào mặt người, khuôn mặt có thể được thay đổi tùy theo các bộ phận trên những bức ảnh đó.
 • Máy thu phục cảm tình: gồm một thiết bị phát tín hiệu và một điều khiển. Người điều khiển có thể khiến cho người gắn thiết bị hoàn toàn có cảm tình với mình và tuân lệnh mình.
 • Cặp mắt tiên tri: cho thấy khung cảnh ngẫu nhiên dưới góc nhìn của mình trong vòng 24h tới.
 • Kính viễn vọng xuyên thấu: tùy núm vặn điều chỉnh có thể nhìn xuyên qua các vật khác nhau.
 • Khoai âm nhạc: khi ăn vào có thể phát ra tiếng nhạc bằng hơi ga tạo ra trong bụng.
 • Pháo không khí: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Bẫy vạn năng: hình chiếc bình thủy tinh, khiến đối tượng đi lạc vào trong, bị thu nhỏ và nhốt lại trong đó.
 • Đề can cánh chim: Dán vào người có thể bay được.
 • Khí ga đông cứng mây: xịt vào đám mây sẽ khiến chúng đông cứng lại, tuy vẫn lơ lửng nhưng có thể đi bộ trên đó.
 • Bọ chét chọc cười.
 • Ấm nước ghi âm: thu lại âm thanh vào những quả bong bóng, khi đập vỡ âm thanh sẽ phát ra.
 • Mũ đá cuội: khiến người đội không còn được ai để ý đến dù họ có làm gì đi nữa.
 • Súng may rủi: một khẩu súng côn 4 ổ đạn với 3 viên đỏ và 1 viên đen, tự động xoay ngẫu nhiên. Bắn trúng viên đỏ vào ai người đó sẽ may mắn cả ngày, ngược lại viên đen sẽ gây xui xẻo.

Bảo bối không có tên:

 • Bông hoa tiết mật khiến các côn trùng uống phải đều phát tiếng kêu như dế.
 • Một khẩu súng bắn ra một nắm đấm cỡ lớn.
 • Búa ma thuật: khá giống bàn tay ma thuật (tập 1) nhưng là cây búa thay vì bàn tay ở đầu.
 • Máy cưa và búa tự động.
 • Robot giải bài tập.
 • Thuốc nhanh nhẹn/chậm chạp: khiến cho mọi hoạt động và cảm giác của cơ thể nhanh hoặc chậm đi.
 • Hạt giống cây Noel: chỉ cần gieo hạt vào chậu là có ngay một cây thông đã được trang trí đầy đủ.
 • Sơn trọng lực: sơn vào đâu sẽ khiến bề mặt đó có trọng lực tương tự Trái Đất.
 • Bộ lắp ghép Trái Đất: gồm chai khí oxi, bụi A và B, đèn pin mặt trời, giấy vũ trụ, kính thiên văn và đồng hồ thế kỷ. Với bộ dụng cụ này người dùng có thể dựng lại và xem quá trình hình thành Trái Đất từ lúc khởi thủy cho tới tương lai, thậm chí chui vào bên trong mô hình để quan sát được.
 • Gương nhân đôi (kính nhân đôi (tập 39)): hình ảnh trong gương có thể lấy ra như một vật thật. Nếu người nhìn vào sẽ tạo ra một người nhân bản có suy nghĩ độc lập.
 • Búa đãng trí: đập vào đầu người hay quên sẽ hiện ra một ký ức ngẫu nhiên, nhưng nếu đập vào người thường sẽ khiến người đó trở nên lú lẫn.
 • Ống tiền phạt: bám theo những người được chỉ định thu tiền nếu họ bị phạt.
 • Xe đạp không gian 4 chiều: một chiếc xe 3 bánh 2 chỗ ngồi với nhiều tính năng: ngửi mùi truy dấu người, tàng hình, đi xuyên vật thể…
 • Dây thép “mời bạn đào” (tên cũ: dây thép dò tìm): tự gấp lại theo hình dạng vật được chôn và chỉ về vị trí của nó nếu phát hiện vật thể lạ dưới lòng đất.
 • Khăn choàng A-lê-hấp: làm tất cả các đối tượng lao về phía mình lệch theo hướng khăn choàng hất sang.
 • Máy ảnh chế tạo huy hiệu: tạo huy hiệu có hình các vật thể chụp bằng máy.
 • Viên “màn ảnh rộng” (tên cũ: thuốc ảo giác): uống vào sẽ thấy không gian xung quanh rộng ra gấp nhiều lần.
 • Hơi gas phát triển: xịt vào khiến các bức tranh hiển thị chuyện xảy ra tiếp theo sự kiện trong tranh.
 • Thắt lưng đai đen: thắt vào sẽ khiến cơ thể tự hất văng tất cả những ai chạm vào mình.
 • Điện thoại “thẳng đến đích”: hình điện thoại đồ chơi với 2 đầu ống bơ và dây nối, khi nói a-lô vào một đầu sẽ bị hút vào điện thoại và chui ra đầu còn lại.
 • Đèn pin thu nhỏ: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Hòm thư tên lửa (tên cũ: tên lửa mini): một hòm thư cỡ nhỏ gắn tên lửa, bỏ vật cần chuyển và ghi địa chỉ vào, hòm thư sẽ tự bay đến địa chỉ đó.
 • Thuốc viên “tỉnh như cú”: uống 1 viên sẽ tỉnh như chim cú trong 24 giờ.
 • Gậy mộng du: Gọi người đang ngủ lại, họ sẽ hành xử như lúc đang tỉnh nhưng không nói được. Có thể điều khiển họ bằng mệnh lệnh ở cấp độ thấp.
 • Virus đua đòi: sinh sôi rất nhanh, ai hít phải sẽ đua nhau ăn mặc theo một mẫu thời trang người sử dụng định ra.
 • Máy du lịch trong phòng (tên cũ: máy thay đổi phong cảnh) (Máy “ảo giác không gian ba chiều” (tập 40)): dựng ảo ảnh một khung cảnh tự chọn cho khu vực xunh quanh.
 • Thuốc xịt thu nhỏ: lại một bảo bối nữa có tác dụng thu nhỏ sự vật.
 • Từ điển vật thật: bộ từ điển có tranh minh họa, đập vào sách sẽ khiến các bức tranh trở thành sự vật thực.
 • Hồ mây: Một loại mây có thể khiến cho cá bơi lội và sống bên trong.
 • Máy điều khiển đèn cá chép: điều khiển cá chép bay lượn trên trời.
 • Kẹo cao su thế mạng: vừa nhai vừa nói, người bị dính bã kẹo sẽ ngay lập tức tìm tới đối tượng chỉ định và nói hộ những lời đó.
 • Đại bác “bất cứ đâu”: bắn người và vật tới nơi được chỉ định trên màn hình điều khiển.
 • Thiết bị tìm kiếm đảo: một chiếc động cơ tự động dò tìm vị trí và đẩy tàu về phía đảo.
 • Mũ thiện xạ: đội vào có thể ném bất kỳ vật gì trúng địch ở mọi vị trí. Có thể tự ném bản thân.
 • Bè bong bóng: chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng khi giật nút sẽ tự phồng lên to như một cái bè thường.
 • Cửa thần kỳ: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Cơn bão nhân tạo: một quả trứng khi ấp sẽ nở ra một cơn bão có suy nghĩ và lớn được như người.
 • Thuốc thay đổi tính nết: trong 10 phút, tính cách người uống thuốc sẽ bị đảo ngược giữa hiền lành và hung dữ.
 • Kính lúp xuyên thấu.
 • Máy hút mưa: hình dạng tương tự máy hút bụi, máy có thể hút toàn bộ nước mưa xung quanh phễu vào trong.
 • Máy vặn lực kéo: làm thay đổi phương hướng của lực kéo.
 • Đồng hồ đo nỗi buồn: tạo ra số tiền ứng với nỗi buồn của một người nhận được.
 • Khăn tang ân oán: hình dạng một chiếc khăn hitaikakushi (額隠), khi đeo vào rồi nghĩ về kẻ thù, oán thù sẽ trở thành con ma đi theo kẻ thù cho đến khi oán thù chấm dứt.
 • Máy hòa nhập: kết hợp 2 thứ lại thành 1 thứ có đặc tính của 2 thứ đó.
 • Tranh tường: một tờ giấy vẽ hình cái cửa, gắn vào tường là có thể mở ra để vào một căn nhà bí mật.
 • Mồi nhử cá: cá ăn phải sẽ bay lượn trên không trung theo người cho ăn và nghe lời người đó.
 • Hộp thời tiết (tên cũ: hộp khí tượng): bỏ các tấm cạc thời tiết vào khe sẽ có thời tiết mình muốn.
 • Cánh tay trả đũa: gắn vào người, khi nào bị tấn công cánh tay sẽ tự trả đũa lại gấp 3 lần.
 • Ô “mở ra là mưa”: mở ô ra bên trong ô sẽ có nước mưa rơi xuống.
 • Bộ đồ nghề cắm trại:
  • Đèn tạo bóng đêm (tên khác: bóng đèn chiếu tối): bóng đèn thay vì phát ra ánh sáng thì “phát” ra bóng tối.
  • Củi an toàn.
  • Pháo hoa an toàn: chỉ phát sáng khi nhúng vào nước.
  • Bộ nồi nấu không cần lửa.
  • Khăn mùi xoa lều: bé bằng chiếc khăn nhưng khi căng ra có thể đủ chỗ cho vài chục người.
  • Hộp bảo quản thức ăn: lạnh ngang tủ lạnh.
 • Mây đất sét: một loại mây dẻo như đất sét, có thể nặn hình được.
 • Gas sửa chữa tật xấu: xịt vào ai, tật xấu của người đó sẽ bị phóng đại lên để người đó nhận biết và sửa chữa.
 • Dải băng bẻ cong không gian: hình dải băng Mobius, đặt lên cửa thì dù mở cửa từ hướng nào vẫn sẽ chuyển thành một hướng ra/vào duy nhất.
 • Lưỡi uy hiếp: đặt vào lưỡi sẽ có thể uy hiếp hoặc nói xấu người khác một cách đáng sợ.
 • Vớ chớp giật: mang vớ này sẽ đi nhanh như chớp.
 • Hộp đàn nhớ nhà: hình con cóc, khi lên dây tiếng phát ra sẽ khiến người nghe thấy nhớ nhà và muốn về ngay lập tức.
 • Keo tạo tiếng vang: xịt vào cửa sẽ khiến cửa phát ra tiếng động ghi gõ vào, như thể có người ở trong.
 • Máy ứng phó thiên tai: xoay kim về hình thiên tai nào sẽ xảy ra thiên tai đó.
 • Súng bắn bọt xà phòng: tạo ra một bong bóng xà phòng cỡ lớn bao quanh thứ bị bắn vào.
 • Máy chèn diễn viên chính (tên cũ: máy chuyển đổi vai trò): chiếu vào một người và quyển truyện hay tivi sẽ khiến người đó thành nhân vật chính.
 • Mũ bảo hiểm tự tin: đội vào sẽ khiến những lời nói về mình đều trở thành lời ngợi khen và động viên.
 • Cá decal và giấy nước: dán cá vào giấy, cá sẽ bơi trong giấy như thật.
 • Xe điện chuyên dụng: tự tạo đường ray phía trước để xe di chuyển.
 • Bộ đồ lặn lòng đất: mặc vào có thể bơi trong lòng đất như đang ở dưới nước.
 • Hầm trú ẩn cấp kỳ: một đoạn dây khi buộc lại thành vòng và để xuống đất sẽ tạo ra một chiếc hố ẩn nấp.
 • Bộ đồ chơi bóng chày:
  • Mũ thiện xạ: điều khiển bóng ném ra chính xác ý mình muốn.
  • Găng tay bắt dính: chụp được mọi đường bóng bay ra.
  • Chày hoàng kim: đánh đâu trúng đó, không trật bao giờ.
 • Khăn ảo thuật: có thể lấy ra từ khăn bất kỳ vật gì mình muốn, nhưng những vật đó đều phải trả tiền.
 • Cánh cửa tivi: lắp vào mặt sau tivi sẽ khiến các nhân vật trong tivi nhảy ra ngoài đời thực.
 • Vòi nước đa hệ: lắp vào một bề mặt bất kỳ và vặn vòi là sẽ có nước.
 • Máy đẻ trứng đồ vật: cho đồ vật vào một đầu, đầu kia sẽ rơi ra trứng chứa đồ vật đó bên trong.
 • Máy điều khiển con người (tên cũ: dây điều khiển con rối): một bộ khung gắn trên đầu nối với tay và chân, tự điều khiển tay chân người đeo dựa theo máy tính.
 • Thuốc nhỏ mắt điều khiển vật: nhỏ vào mắt sẽ có thể điều khiển vật bằng ánh nhìn.
 • Con lăn nới rộng không gian: một con lăn cỡ lớn, lăn tới đâu không gian sẽ mở rộng tới đó.
 • Máy điều chỉnh cảm xúc: một bảng điều khiển tròn với 6 biểu cảm khuôn mặt. Hướng ăngten về phía một đối tượng và chọn biểu cảm, khuôn mặt đối tượng sẽ thay đổi tương ứng.
 • Xúc xắc “trở về điểm xuất phát”: đổ xúc xắc giờ và xúc xắc phút, thời gian sẽ lùi về đúng bằng với số nút trên mặt xúc xắc.
 • Khung xương robot: lắp vào búp bê sẽ giúp búp bê tự hoạt động được.
 • Găng tay bốc nước: bốc được nước như bốc vật rắn.
 • Gas xóa hình vẽ bậy: hình vẽ sẽ nhảy ra và tân công người vẽ bậy.

Bảo bối không có tên:

 • Đèn chiếu tia cầu vồng.
 • Tàu ngầm: có khả năng nhảy từ vùng nước này sang vùng khác, thay đổi kích thước tùy theo lượng nước.
 • Thuốc nói dóc (tên cũ: thuốc như ý): khiến những lời nói ra đều trở thành nói dối bằng cách khiến cho điều ngược lại xảy ra.
 • Hộp người lùn: nói yêu cầu vào hộp rồi đi ngủ, những người lùn robot sẽ chui ra và thực hiện việc đó.
 • Trò chơi xe điện (tên cũ: vé tàu siêu tốc): viết tên địa điểm rồi gắn vé lên cánh cửa, sau đó mở cửa ra sẽ thông tới nơi đó.
 • Máy ảnh du lịch lấy liền (tên cũ: ống kính ghép ảnh): một camera với 2 ống kính vuông góc, khi chụp sẽ ghép 2 ảnh lại làm 1.
 • Đồng hồ báo nguy: báo động khi có nguy hiểm sắp xảy ra.
 • Súng “Jumbo”: súng ngắn ổ xoay, một phát bắn có thể thổi bay xe tăng.
 • Súng bắn lửa: súng trường, có thể biến cả tòa nhà bê tông cốt thép thành tro bụi.
 • Bom phá hủy Trái Đất.
 • Mũ siêu nhiên: một chiếc mũ có hình bàn tay trỏ 1 ngón về phía trước, khi đội vào người đội sẽ có thể có được 3 khả năng tùy vào sự tập trung ý chí của mình:
  • Di chuyển vật thể bằng ý nghĩ.
  • Tàng hình.
  • Nhìn xuyên vật thể.
 • Người máy kiểm tra thái độ: vẽ mặt một người lên trên máy, người máy sẽ phản ứng lại những gì mình nói như người đó ngoài đời.
 • Bộ đồ hồ ly: gồm kính mắt hồ ly và đuôi hồ ly, đeo vào sẽ có phép thuật thôi miên người khác.
 • Găng tay phẫu thuật: có thể tách các bộ phận trên cơ thể ra và gắn vào các vị trí khác, vẫn sẽ hoạt động như thường. Thậm chí có thể trao đổi các bộ phận giữa những người khác nhau.
 • Sợi dây nhạc: giống như điều khiển rắn của người Ấn Độ, sử dụng cây sáo thổi các bài khác nhau sẽ khiến sợi dây thực hiện nhiều việc kỳ lạ.

Bảo bối không có tên:

 • Máy tính tìm địa điểm dựa trên các yêu cầu của người dùng và in ra bản đồ vị trí tương ứng.
 • Xe vận chuyển mini, tự cẩu đồ lên khoang chở và di chuyển theo hiệu lệnh.
 • Khăn lau chậm phản xạ: lau lên mặt gương càng mạnh thì hình ảnh gương hiển thị càng lùi về quá khứ.
 • Bật lửa diễn kịch: viết kịch bản bỏ vào bật lửa rồi bật lên, các nhân vật có tên trong kịch bản sẽ diễn theo đúng những gì ghi trong đó.
 • Máy điều chỉnh thời gian (tên cũ: đồng hồ tốc độ): điều chỉnh tốc độ thời gian trôi nhanh hay chậm trong một khu vực. Người điều khiển không bị ảnh hưởng.
 • Biểu đồ chuẩn xác: điền tên người và nội dung xếp hạng, máy sẽ đo đạc và hiển thị biểu đồ cột kết quả tương ứng.
 • Kẹo nhại tiếng: dùng máy ghi âm giọng nói người khác, máy sẽ tạo ra 1 viên kẹo ứng với giọng nói đó. Ăn vào sẽ có thể nhại tiếng người đó trong nửa tiếng.
 • Máy sản xuất con người (tên cũ: Máy sản xuất robot): trông giống một lồng ấp cỡ lớn, cho các nguyên liệu vào là có thể tạo ra một em bé trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Kim cương bất hạnh: chạm viên kim cương vào vai mình, ai sau đó cầm nó sẽ chịu mọi ảnh hưởng xấu về thể xác thay cho người kia.
 • Nút tai hềnh hệch (tên cũ: máy kích thích cười): đeo vào tai, mọi lời nghe thấy đều sẽ khiến mình buồn cười.
 • Thuốc nhỏ mắt tàng hình: nhỏ vào mắt sẽ khiến toàn bộ cơ thể trở nên vô hình theo nguyên tắc biến tế bào người thành trong suốt như tế bào thủy tinh thể.
 • Thuốc “muốn ghét không ghét nổi”/”muốn yêu không yêu nổi” (tên cũ: thuốc “dễ thương”/”dễ ghét”): uống vào sẽ khiến mình trở nên dễ thương/dễ ghét hơn rất nhiều trong mắt mọi người.
 • Cái búa thần: gõ cây búa gỗ vào không khí vài lần rồi ước, điều ước sẽ được đáp ứng nhưng người dùng sẽ phải chịu một mất mát tương đương: tốn công lao động, mất đồ, bị người khác đánh…
 • Ong tiền ong bạc: tự động tỏa ra và đi lấy những phần tiền rơi vãi khắp nơi tha về tổ.
 • Tàu hỏa người: gồm Ống khói tàu hỏa, kẹo than đánước hạ nhiệt đầu máy, đội lên đầu và ăn nhiên liệu sẽ khiến người đội di chuyển với tốc độ khủng khiếp. Một khi đã di chuyển sẽ không dừng lại được cho tới khi gặp biển báo “Ga cuối”.
 • Máy phát tia phóng xạ tiến hóa – thoái hóa: chiếu tia vào vật thể sẽ đưa vật thể đó về trạng thái tiến hóa hoặc thoái hóa tương ứng (với đồ vật sẽ đưa về phiên bản đời trước/sau)
 • Bao diêm mơ ước: đốt diêm gần một người, những gì người đó đang nghĩ đến sẽ hiện ra.
 • Máy ảnh ưa ngoại hình: nếu đối tượng chụp ảnh bị AI trong máy coi là không đủ xinh xắn đẹp trai, sẽ chỉ có hình quần áo và bối cảnh được chụp mà không có hình người đó.
 • Máy tái hiện ký ức (tên cũ: máy đánh thức trí nhớ): gồm một máy chiếu và hệ thống chụp đầu, máy sẽ tái hiện các ký ức của người chụp và chiếu lên thành hình ảnh.
 • Thuốc “nữ-nam, nam-nữ” (tên cũ: thuốc chuyển đổi giới tính): xịt thuốc này, khi ai ngửi phải thì tính cách sẽ trở nên giống phiên bản khác giới của mình.
 • Tẩy chuyên dụngBút vẽ mắt mũi: sử dụng bảo bối này để vẽ lại mặt theo ý muốn.
 • Cây gậy hoán đổi: hai người cầm hai đầu gậy sẽ hoán đổi thân xác cho nhau.
 • Robot phê bình (tên cũ: búp bê tán thưởng): robot hình nhà phê bình mini, khi ấn vào đầu và cho nó nhìn bức tranh, tất cả những ai bị nó chỉ tay vào sẽ bị ấn tượng mạnh và trầm trồ tán dương bức tranh đó.
 • Đậu tương gian khổ: ăn tương này vào, mọi việc lớn nhỏ mình muốn làm đều sẽ trở nên gian nan, phức tạp.

Bảo bối không có tên:

 • Đồng hồ quay ngược thời gian, đưa tất cả mọi thứ trở về thời điểm mình muốn, nhưng con người vẫn sẽ có ký ức phần nào về những gì mình đã làm trước khi bị lùi.
 • Mũi tên tự xoay để chỉ vào hướng người mình muốn tìm.
 • Micro xao xuyến (tên cũ: micro gây xúc động): bất cứ âm thanh nào truyền vào micro sẽ khiến người nghe phải thấy cảm động.
 • Vòng xuyên thấu: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Máy “đi chơi nào” (tên cũ: máy “rủ rê đi chơi”): hình một cây âm thoa gắn núm vặn dây cót, khi kích hoạt sẽ phát ra sóng âm khiến người nghe muốn đi chơi xa ngay lập tức.
 • Cỏ lãng quên (tên cũ: hoa lãng quên): một bông hoa tỏa ra mùi hương khiến người hít phải quên hết tất cả mọi chuyện trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Kẹo biết ơn: ăn vào rồi làm điều tốt cho mọi người, người được giúp đỡ sẽ nhớ ơn và tìm cách báo đáp mình hết lòng.
 • Mũi đánh hơi siêu nhạy (tên cũ: mũi săn mồi): một chiếc mũi chó giả, đeo vào sẽ có khả năng đánh hơi được mùi của người mình cần tìm.
 • Máy dò tìm nham thạch: máy đo cầm tay báo hiệu khi lại gần nguồn nham thạch.
 • Kim tiêm làm mềm đá (tên cũ: máy khoan đá): một cây kim tiêm khổng lồ tự hoạt động, bơm dung dịch vào lớp đá phía dưới để làm nó nhũn ra.
 • Bản đồ chuyển nhà: hình dáng tương tự một tấm bản đồ các tòa nhà và khu dân cư bình thường, nhưng nếu bóc tách và dịch chuyển các tòa nhà trên bản đồ thì ngoài đời vị trí cũng thay đổi theo.
 • Kính lúp đo cảm nghĩ (tên cũ: kính lúp đo tâm trạng): hiển thị tâm trạng hiện tại của một người bằng các hình mây đen, mặt trời, sấm sét, mưa… ứng với buồn, vui, giận, khóc…
 • Thuốc viên nghi kị/lòng tin: người uống sẽ nghi ngờ/tin tưởng tất cả những gì nghe được, thậm chí đến mức mù quáng.
 • Huy hiệu theo dõi giấu vết: tương tự các con chip theo dõi nhưng ở dạng huy hiệu, phát tín hiệu liên tục về vị trí hiện tại cho màn hình bản đồ trung tâm.
 • Ngôi nhà ốc sên: chiếc vỏ ốc to bằng người này thực chất là một căn phòng rộng rãi và thoải mái, có thể ở được bên trong.
 • Điện thoại găng tay: gồm một chiếc găng tay và một đầu cắm. Cắm vào điện thoại là có thể nói chuyện bằng chiếc găng tay như bình thường, ngoài ra nếu cử động găng tay thì tay cầm điện thoại bên kia sẽ biến đổi và chuyển động y hệt như vậy.
 • Máy ảnh thời gian (tên cũ: máy chụp hình viễn thám xuyên thời gian): một vệ tinh có thể di chuyển trong dòng thời gian. Thông qua máy tính điều khiển, người dùng có thể điều chỉnh vị trí, thời điểm và chụp lấy những khung cảnh trong quá khứ.
 • Găng tay chuột chũi: đeo vào sẽ dễ dàng đào đất tạo đường hầm mà không tốn sức.
 • Thuyền quả đào: một loại thuyền hình quả đào, điều khiển từ bên trong và đóng kín toàn bộ nên không sợ thấm nước hay bị chìm.
 • Súng phun lửa: khác với súng bắn lửa (tập 7), đây là súng ngắn.
 • Súng laze: một loại súng ngắn.
 • Súng công phá nguyên tử.
 • Kẹo “trễ nải” (tên cũ: kẹo viên đẩy lùi âm thanh) làm chậm tốc độ truyền tải của âm thanh. Cứ nuốt 1 viên thì lời nói của mình người khác sẽ chỉ nghe thấy được sau 10 phút.
 • Máy cắt người: dùng máy này để cắt cơ thể thành nhiều phần một cách an toàn. Muốn phần cơ thể không có não tự hoạt động và nói chuyện được, có thể gắn bộ não điện tử lên trên. Dính các phần cơ thể lại với nhau bằng keo dính người.
 • Cây chung cư (tên cũ: khách sạn trong rễ cây): cắm đoạn rễ cây xuống đất, trong 10 phút rễ sẽ phình to tạo thành một khu chung cư nhiều phòng, mỗi nhánh rễ là một phòng. Sau 24 giờ chung cư sẽ bị lấp kín như cũ.
 • Đồ nhắm Yoro: một món thức ăn hình giống những quả hồ lô bé bằng ngón tay. Sau khi ăn vào, nếu người ăn uống nước lọc sẽ có cảm giác như mình đang uống rượu hảo hạng.
 • Thuốc mắt “không ai thấy”: nhỏ thuốc này vào mắt thì sẽ không ai thấy được mình.
 • Thuốc mắt “không thấy ai”: nhỏ thuốc này vào mắt thì mình sẽ không thấy được ai.
 • Nhật ký “mọi lúc mọi nơi”: khi cầm bút chuẩn bị viết vào quyển nhật ký này thì tay sẽ tự chuyển động, viết ra những sự kiện xảy ra vào ngày trong trang nhật ký đó, kể cả khi người viết không nhớ. Có thể viết ra cả sự kiện trong tương lai, sự kiện này chắc chắn sẽ xảy ra.
 • Máy ảnh tia XYZ (tên cũ: máy ảnh quang tuyến): dùng máy ảnh này để có thể chụp xuyên qua mọi thứ.
 • Bộ lắp ghép đĩa bay: một loại đồ chơi nhưng có thể ngồi vào điều khiển như thật. Bộ đồ chơi còn có một người ngoài hành tinh điều khiển từ xa có thể điều khiển và truyền giọng nói.
 • Thùng hút mây: hút toàn bộ mây đen trong khu vực vào thùng, khi mở nắp mây đen sẽ thoát trở ra.
 • Vòi nước “có mà không – không mà có” (tên cũ: vòi nước tạo ảo giác): nước trong vòi sẽ bẻ cong ánh sáng phát ra từ người tắm, khiến cho người ngoài nhìn thấy họ ở một vị trí khác với thực tế.
 • Huy hiệu cá nghìn kim (tên cũ: con cá chống nói dối): đeo huy hiệu hình con cá nghìn kim này lên người, nó sẽ kêu lên khi có người nói dối người đeo, khiến cho người nói dối phải thực hiện đúng điều vừa nói ấy.
 • Thuốc viên “trốn chạy kiểu động vật” (tên cũ: thuốc viên “bản năng tự vệ”): bộ 4 viên thuốc, uống vào thì sẽ có nhiều cách tự vệ như những động vật khác.
  • Thạch sùng/rắn mối: tự rụng đuôi, uống vào khi bị người khác nắm quần áo sẽ tự rách ra để thoát thân.
  • Rùa: rụt cổ, uống vào khi bị người khác tấn công sẽ thụt tay, chân vào trong quần áo; quần áo sẽ biến cứng lại như lớp mai rùa.
  • Chồn: tiết ra mùi hôi nồng nặc, chú ý người uống thuốc vẫn sẽ thấy hôi khi ngửi mùi này.
  • Tắc kè: thay đổi màu da, quần áo tóc tai người uống sẽ biến màu để hòa vào vật thể khác.
 • Găng tay gây sự (Găng võ sĩ, Găng tay vô địch) (tập 37): đeo găng tay này vào thì sẽ tự đánh mình (kể cả có phiên bản khác từ tương lai hay quá khứ).
 • Ngôi sao ước muốn: những điều ước với ngôi sao sẽ thành hiện thực, nhưng do ngôi sao hay hiểu nhầm ý nên thường gây hại cho người ước.
 • Máy điều khiển người từ xa (tên cũ: máy sai khiến điều khiển từ xa): bắn đạn vào một người, sử dụng cần điều khiển để chỉnh phương hướng của người đó.
 • Đồng hồ tốc độ (tên cũ: đồng hồ “chậm nhanh tùy ý”): một chiếc đồng hồ có mặt là hai nửa ban đêm/ban ngày. Vặn kim về bên nào sẽ nhảy thời gian tiến về buổi đó; hết 1 vòng là tới tương lai 1 ngày. Nếu muốn trở lại thời điểm từ trước khi vặn đồng hồ, xoay núm vặn ở trên.
 • Tủ điện thoại nếu như (tên cũ: điện thoại điều chỉnh thế giới, tủ điện thoại yêu cầu): xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Giấy robot (tên cũ: giấy biến hình): các vật cắt và gấp từ giấy này có thể tự chuyển động như vật mẫu thật.
 • Thuốc viên bồng bềnh (tên cũ: thuốc viên giảm trọng lượng): uống vào cơ thể sẽ sản sinh khí ga khiến người uống nhẹ hơn không khí, càng uống cơ thể càng nhẹ.
 • Kem người sói: bôi kem lên mặt, mỗi khi nhìn thấy một vật tròn mặt người bôi kem sẽ biến dạng như người sói trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Dây cót tăng tốc (tên cũ: chìa khóa tăng tốc độ): vặn chiếc dây cót lớn này lên người, mọi hành động của cơ thể sẽ trở nên nhanh hơn gấp nhiều lần.
 • Kiếm điện quang (tên cũ: gươm thôi miên): một thanh đoản kiếm gắn rađa giúp nhận biết hành động tự động hạ gục đối thủ chừng nào người sử dụng còn cầm kiếm trong tay.
 • Máy tập huấn ứng phó tai ương (tên cũ: máy tạo ảo giác): một chiếc máy với 5 chế độ bão, sấm sét, hỏa hoạn, động đất và lũ lụt; quay kim về chế độ nào người ngồi trong khu vực quanh máy sẽ thấy ảo giác hiện tượng đó như thật. Máy có chế độ tự động nhảy giữa các hỏa hoạn sau các khoảng thời gian ngẫu nhiên.
 • Kẹo cao su chia sẻ (tên cũ: kẹo cao su tạo khẩu vị): những người nhai các mẩu của cùng một thanh kẹo cao su sẽ chia đều mọi vị thức ăn họ nếm. Chia càng nhiều người vị thức ăn mỗi người cảm thấy sẽ càng nhạt.
 • Kính thôi miên: người đeo kính có được khả năng thôi miên người khác bằng giọng nói.
 • Chữ Y thuyết phục: khi xin xỏ ai điều gì, chỉ cần đưa chữ Y này cho người đó thì người đó sẽ không thể từ chối và không bao giờ thất hứa.
 • Ăngten dự báo: hình chiếc ăngten thu sóng, khi gắn lên đầu ăngten sẽ tự điều khiển cơ thể để chuẩn bị trước các món đồ giúp phòng tránh hoặc khắc phục các tình huống xấu.
 • Ví lấy đồ (tên cũ: ví thần chống quên sót): gọi tên đồ vật rồi thọc tay vào ví, sẽ có thể lấy ra vật thể đó. Do bẻ cong không gian để bàn tay hiện ra cạnh vật, nếu bị ngăn cản bởi người khác hoặc vật bị mắc kẹt sẽ không thể lấy được.
 • Máy hoán đổi bộ phận cơ thể (tên cũ: máy phẫu thuật tạo hình): đưa hai người vào hai buồng máy và bấm chọn bộ phận cơ thể, bộ phận đó sẽ được hoán đổi cho nhau.
 • Máy bán hàng xuyên thời gian: chọn mốc thời gian rồi nói yêu cầu của mình và gạt cần sẽ mua được những món đồ trong quá khứ và tương lai. Giá trị tiền giữ nguyên chứ không được điều chỉnh theo thời giá tương ứng.
 • Cây đậu của Jack (tên cũ: cây đậu thần cổ tích): chôn hạt xuống đất sẽ ngay lập tức mọc thành một cây đậu cao tận trời xanh. Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Jack và cây đậu thần.
 • Quả bóng to: một quả bóng chày to đủ chỗ cho 2 người, khi dùng gậy gõ vào sẽ bay lên rất cao.
 • Sơn vô hình.
 • Máy dò tìm báu vật: phát hiện các khoản tiền vàng có giá trị từ 1000 yên trở lên trong phạm vi 100m.
 • Son môi hiệu con voi (tên cũ: son kỳ dị): bôi vào môi trên sẽ dài ra giống như vòi voi.
 • Đầu mini: gắn vào khớp chân hay tay để tự hoạt động kể cả khi đang ngủ.
 • Núi vọng tiếng: hình dạng quả núi mô hình, có tác dụng dội lại âm thanh vang tới.
 • Kính phóng đại: thay vì phóng đại ảnh của vật nhìn qua kính thì phóng đại vật đó thật sự ngoài đời.
 • Cung tên vận chuyển (tên cũ: mũi tên trúng đích): tự buộc tên vào người hoặc vật và bắn đi, người hoặc vật đó sẽ được cung tên kéo đến bia bắn một cách dễ dàng. Các mũi tên và bia bắn có nhiều màu và tương ứng với nhau.
 • Hố bay: hình dạng giống một miệng hố, nhưng khi bước vào sẽ khiến người bay lên thay vì rơi xuống.
 • Vòng cổ triệu hồi: đeo vòng này vào cổ, khi có người gọi tên người đeo vòng cổ sẽ kéo người đeo về phía người đó.
 • Đồ nghề người máy (tên cũ: bộ robot phỏng sinh học): các bộ phận máy móc có thể lắp dễ dàng vào người để điều khiển như bánh răng thay cho chân, đôi cánh gắn lưng, đầu cá thay đầu người…
 • Đấu vật điều khiển từ xa (tên cũ: robot bằng giấy): robot đấu vật hình dạng y như sumo giấy (kamizumo) nhưng có bộ điều khiển.
 • Tàu đánh cá điều khiển từ xa: tuy nhỏ như tàu đồ chơi nhưng có thể tự dò cá và đánh bắt.
 • Pháo bông trong môi trường nước.
 • Hoa pháo bông: gieo mầm hoa, khi cây lớn lên thay vì ra hoa sẽ ra pháo bông và nổ.
 • Ống hút dư hấu: cắm ống hút vào quả dưa sẽ hút được phần ruột bên trong mà vỏ vẫn còn nguyên.
 • Quần áo bể bơi (tên cũ: bộ quần áo bằng nước lỏng): một bộ quần áo bao bọc cả người chứa đầy nước, giúp hạ thân nhiệt vào mùa hè.
 • Phao ăn (tên cũ: kẹo phao): ăn vào sẽ khiến bụng phình ra, có thể nổi trên mặt nước.
 • Quần bơm hơi: một chiếc quần gắn ống bơm hơi bóp tay, bơm hơi vào sẽ bơi giống con ếch đồ chơi.
 • Võng ảo thuật: một đầu võng nối với một sợi dây, khi thổi sáo sợi dây sẽ đưa võng lên độ cao tùy thích.
 • Canô sức cá: canô với hệ thống lưới và mồi dụ phía dưới đáy để tự bắt cá.
 • Mũ đập cánh (tên cũ: nón bươm bướm): một chiếc mũ với 2 phần cánh mũ rất lớn, có thể đập được như cánh bướm.
 • Nhang dọa ma: khi cháy hơi bay ra sẽ biến đổi hình dạng thành ma quỷ.
 • Lều tứ diện: bốn mặt như nhau, dù lật mặt nào cũng dùng được.
 • Máy thay đổi địa hình: thay đổi cao độ của khu vực cắm máy bằng cách nâng nền đất lên xuống.
 • Bàn tay ma thuật tốc váy: hình dạng rất giống đồ chơi Ultra Hand
 • Phiếu hành lý bay: viết địa chỉ người nhận rồi gắn phiếu lên, hành lý sẽ bay tới địa chỉ đó.
 • Búa sao băng: gõ búa lên đầu sẽ có một ngôi sao bay ra lắng nghe điều ước của mình.
 • Kính giấc mơ: đeo vào sẽ nhìn thấy giấc mơ của người khác.
 • Sợi tóc bào chữa: gắn lên đầu, sợi tóc sẽ đưa ra cho ta rất nhiều lý do khi cần bào chữa điều gì đó.
 • Súng trúng đích: đạn bắn ra có mắt nên không bao giờ trật.
 • Ngọc trai ăn liền (tên cũ: vỏ ốc sản xuất ngọc trai): các thứ bỏ vào trong một thời gian rất ngắn sẽ biến thành ngọc trai.
 • Khóa dây ma thuật: có thể mở được mọi nơi.
 • Mũ kim cô: thít chặt vào đầu khi người đeo làm điều gì đó cấm kỵ.
 • Bút chì không khí (tên cũ: bút sáp kỳ diệu): có thể vẽ lên không khí.
 • Hộp chữa nấc cục (tên cũ: hộp dọa nạt): đưa ra điều đáng sợ nhất với người mở hộp.
 • Bột nặn: xịt vào ai người đó sẽ mềm ra như bột nặn.
 • Bản đồ du lịch: đánh dấu nơi cần đến trên bản đồ rồi quấn quanh người, sẽ được dịch chuyển đến nơi đó.
 • Gương soi tình cảm: tác dụng giống như Kính lúp đo cảm nghĩ (tập 9), chỉ khác hình dạng là kính vuông thay vì tròn.
 • Nòng nọc sáng tác nhạc: biến đổi thành các nốt nhạc trong khuông khi nghe thấy âm nhạc.
 • Trò chơi cầu lông: một thiết bị rất lớn gồm 2 cây vợt khổng lồ; người chơi sẽ được đánh qua đánh lại, nếu điều khiển 2 cây vợt sai sẽ bị rơi khỏi máy.
 • Quốc kỳ tự động (tên cũ: cờ tự điều chỉnh theo tình huống): một lá cờ trắng. Cắm vào đêm giao thừa, tới sáng sẽ biến đổi thành cờ Nhật Bản.
 • Bàn cờ mê cung: chơi mãi cũng không đến được đích.
 • Mầm thông: gieo vào mùa xuân sẽ lớn nhanh như thổi.
 • Thùng quyên góp tiền lì xì: thu hút mọi người bỏ tiền lì xì vào.
 • Túi cảm cúm: thổi vào túi sẽ chuyển cơn cảm vào túi.
 • Diều thả người: diều trên mặt đất còn người thả lại bay dần lên trời.
 • Máy đánh cầu: có kèm chế độ quẹt mực tự động lên mặt.
 • Cờ người: di chuyển quân cờ trên bản đồ, người tương ứng sẽ di chuyển như vậy.
 • Máy bơm người tiết: giúp làm cho người tuyết phồng to lên.
 • Bàn trượt tuyết bốn mùa: tự phun ra tuyết ở đầu ván để trượt được trong mọi mùa.
 • Máy chơi cờ: tự động điều chỉnh cho phù hợp trình độ đối thủ.
 • Máy sưởi đeo tay: hình dạng nhỏ gọn như đồng hồ.
 • Bi nguyên tử (tên cũ: trò chơi bắn bi bằng mắt): sử dụng các hạt nguyên tử như bi để chơi bắn bi.
 • Nước uống thợ mộc: uống vào sẽ có thể dùng tay thay cho các công cụ thợ mộc.
 • Hộp “oẳn tù tì”: luôn thắng trong trò chơi oẳn tù tì.
 • Bóp hồ ly: cho lá cây vào ví, lá cây sẽ biến thành tiền.
 • Kiếm cắt khúc: có thể cắt rời các bộ phận cơ thể ra mà vẫn dễ dàng gắn lại được.
 • Mây tạo tuyết mini: một đám mây nhỏ luôn thả tuyết rơi xuống dưới.
 • Chân robot: một đôi chân có suy nghĩ, có thể dùng để vận chuyển đồ đạc.
 • Rệp thọc lét: khiến cho người bị nhện nhảy vào cười liên tục.
 • Máy ghi hình giấc mơ: hình chiếc cassette kèm máy chiếu để phát lại giấc mơ.
 • Kẹo cứng đầu: ăn vào đầu sẽ cứng hơn sắt thép.
 • Kẹo cao su phản lực: ăn vào cơ thể sẽ sinh ra phản lực đẩy mình bay lên giống như tên lửa.
 • Kẹo động vật: trông giống bánh quy, ăn vào sẽ làm được những việc loài vật đó làm được.
 • Vỏ bọc an toàn: một chiếc túi lớn, khi nằm bên trong sẽ an toàn trước mọi hiểm họa.
 • Giấy photocopy lập thể: nằm lên tờ giấy, sẽ có một bản photocopy 3 chiều của chính người nằm.
 • Máy ảnh ý nghĩ: đội nó lên đầu và tập trung suy nghĩ khi người khác đang chụp ảnh, bức ảnh sẽ bị biến đổi theo ý nghĩ của mình.

Bảo bối không có tên:

 • Ăngten đài truyền hình thu nhỏ, khi gắn lên đỉnh tivi sẽ biến thành máy thu hình kiêm phát sóng, đưa hình ảnh trước tivi đó tới tất cả các kênh trong một phạm vi lớn nhỏ tùy chỉnh.
 • Máy chạy đĩa hát kiểu cổ, có thể ghi âm, sản xuất và sao chép đĩa than, thiết kế và in bao bì đĩa cho âm thanh vừa thu được.
 • Tên lửa tự động (tên cũ: tên lửa nhận diện): một loại tên lửa cỡ nhỏ có gắn hệ thống mắt radar ở đầu, tuy tốc độ bay rất chậm nhưng sẽ đeo đuổi mục tiêu tới khi trúng đích mới thôi.
 • Đề can đáy lòng (tên cũ: đề can trung thực): dán vào lưng một người, người đó sẽ bộc lộ hết suy nghĩ từ tận đáy lòng mình.
 • Chim đãng trí (tên cũ: chim nhắc nhở): để nó đậu trên người, nó sẽ báo khi người sở hữu quên làm một việc gì đó.
 • Côn trùng linh cảm (tên cũ: con muỗi may mắn): khi nó đậu trên đầu, nếu người sở hữu thực lòng tin vào một điều gì đó, điều đó sẽ trở thành sự thật.
 • Máy bay mini: máy bay mô hình đơn giản, khi đặt chân lên người dùng sẽ tự thu nhỏ lại cho vừa buồng lái để điều khiển.
 • Bánh bao chủ nào tớ nấy (tên cũ: bánh noi gương): khi ăn vào, nếu là chủ sẽ biến đổi khuôn mặt thành giống như thú nuôi của mình; nếu là thú nuôi thì ngược lại.
 • Đám mây tạo sét: một đám mây đen bay lơ lửng có gắn dây giật. Mỗi khi giật dây sấm sét sẽ bắn từ đám mây xuống.
 • Bảng điều chỉnh thời tiết (tên cũ: lịch dự báo thời tiết): một quyển lịch thời tiết cho phép người dùng thay đổi thời tiết tương lai.
 • Con ma sấy khô (tên cũ: con ma bột mỳ): đổ nước vào sẽ “nở” ra thành một con ma đi dọa nạt người xung quanh cho tới khi khô hết nước.
 • Phấn tập bơi: bôi vào người sẽ khiến cơ thể bơi được trong các vật thể rắn.
 • Ống bơm căng cơ thể: cắm đầu ống vào một bộ phận cơ thể và bơm, phần cơ thể đó sẽ phình ra.
 • Chiếc ô tình cảm: nếu 2 người đứng chung với nhau dưới chiếc ô trong vòng 5 phút, người đứng bên trái sẽ yêu chết mê chết mệt người đứng bên phải.
 • Hồ câu cá trong phòng: một tấm bìa kèm hệ thống chỉnh tọa độ, chỉnh đến tọa độ nào có nước bề mặt tấm bìa sẽ thông với mặt nước ở vị trí đó.
 • Lưỡi câu bàn tay: tự động phát hiện và túm chặt lấy cá dưới nước.
 • Súng không khí: nhỏ một giọt dung dịch lên đầu ngón tay và chờ khô, ngón tay sẽ bắn ra đạn không khí khi hô “păng”. Tác dụng khá giống với pháo không khí (tập 4) nhưng yếu hơn nhiều, chỉ có thể làm người bị ngất.
 • Dây cương thần kỳ: đeo vào các con vật 4 chân, chúng sẽ chở được mình và phi nhanh như ngựa.
 • Thuốc đông cứng giọng nói (Thuốc làm đông cứng âm thanh) (trong tập 34): uống thuốc vào, tiếng hét sẽ bị đông cứng: các chữ cái hợp thành tiếng hét sẽ bay từ miệng ra.
 • Máy ảnh chụp quá khứ: bằng cách điều chỉnh đồng hồ trong máy, các bức ảnh chụp ra sẽ là khung cảnh vị trí đó trong quá khứ.
 • Bánh mì chuyển ngữ: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Áo khoác phóng đại (tên cũ: áo khoác thám hiểm): mặc áo vào, mọi sự vật dù rất đỗi bình thường cũng biến đổi trở nên ly kỳ hấp dẫn trong mắt người dùng.
 • Ống nhòm gắp đồ: dùng ống nhòm nhìn vào vật thể và đưa tay về phía trước như thể muốn nắm lấy, người dùng sẽ lấy được vật đó. Nếu vật thể cố định, thay vì lấy được vật thì người dùng sẽ bị kéo về phía vật thể đó. Kích thước và trọng lượng vật thể không ảnh hưởng tới việc lấy.
 • Đồng xu cá ngào (tên cũ: tấm “ẩn mình bám chặt“): hình dáng giống tiền Ōban thời Mạc phủ Tokugawa (tiền dạng tấm, hình thuôn dài) hơn là tiền xu tròn. Gắn bảo bối lên lưng, người dùng sẽ có khả năng thu nhỏ và bám dính vào lưng người khác khi lại gần.
 • Bộ áo tích điện: mang bộ áo này vào thì sẽ tạo ra điện, điện này ngoài tính năng của điện thông thường còn có khả năng thu hút người khác. Điện sẽ tích tụ dần và sẽ phóng ra gây nguy hiểm nếu không mang dây hạ thế trên người.
 • Mì chính mùi vị (tên cũ: bột ngon miệng asino): bỏ bột này vào thức ăn thì bất cứ món gì cũng trở thành ngon miệng.
 • Keo hợp nhất: xoa kem lên đầu ngón tay và chạm vào một sinh vật, 2 cơ thể sẽ hợp nhất. Đầu người dùng gắn với thân sinh vật, đồng thời điểm mạnh của sinh vật sẽ được giữ nguyên. Suy nghĩ, hành xử của sinh vật không biến mất khi hợp nhất.
 • Cọng rơm may mắn: nói yêu cầu với cọng rơm và đi dạo vài vòng, sẽ có người vì một lý do nào đó muốn đổi cọng rơm lấy một vật khác. Các trao đổi sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi đổi được yêu cầu của mình. Ý tưởng này khá giống câu chuyện Triệu phú cọng rơmcủa Nhật Bản.
 • Bộ trò chơi “đi tìm kho báu“: một rương chứa toàn kho báu nhựa, khi kích hoạt sẽ được tên lửa bay tới một nơi che giấu nào đó. Khi tên lửa trở về, người chơi lấy mật thư từ trong tên lửa và giải nó để tìm ra nơi kho báu được giấu đi.
 • Bàn tay ma thuật (tên cũ: găng tay điều khiển từ xa): đeo găng tay này, người dùng có thể tương tác với các vật từ xa như thể đang chạm tay vào vật đó.
 • Cái mông ma thuật: cái mông giả này sẽ tương ứng với một người được chỉ định và sẽ truyền tác động từ mông giả tới người thật.
 • Máy huấn luyện lái tên lửa (tên cũ: bộ trò chơi điện tử du hành vũ trụ): gồm khoang điều khiển và đĩa bay cỡ nhỏ, các hình ảnh đĩa bay truyền về sẽ được biến đổi trở thành quang cảnh và sinh vật vũ trụ. Nếu đĩa bay gặp tai nạn, cả khoang điều khiển sẽ nổ theo.
 • Chuyên gia quật ngã (tên cũ: tên khủng bố): một con robot bé cỡ lòng bàn tay, mặc vest. Trả 10 yên để nó đi quật ngã người khác 3 lần, hủy lệnh 100 yên.
 • Đèn pin trở về nguyên thủy: chiếu đèn này vào một vật, vật ấy sẽ trở lại nguyên liệu gốc ban đầu trong nửa giờ.
 • Máy chỉ đạo (tên cũ: máy rỡ rối tình thế): hình cổng đền Nhật Bản thu nhỏ (Torii), trên thanh ngang đầu là một nút bấm. Khi phân vân điều gì chỉ cần bấm nút, một quẻ thăm sẽ rơi ra từ gakuzuka chỉ ra cách đối phó.
 • Nam châm “quay về trong nháy mắt” (tên cũ: nam châm chuyển dịch): một khối cầu ghép từ 2 nửa A – B, nửa A có một nút bấm. Trong phạm vi 100m, khi bấm nút ở nửa A các đối tượng chạm vào nút sẽ lập tức chuyển dịch về vị trí nửa B.
 • Hộ chiếu quỷ sa tăng: chỉ cần giơ hộ chiếu này ra trước mặt một người thì dù người dùng làm điều tệ hại đến đâu người đó cũng không phản đối.
 • Máy gửi hồn (tên cũ: máy giúp tiềm thức trở về quá khứ): gửi hồn về thân xác bản thân trong quá khứ trong một khoảng thời gian nhất định do mình đặt.
 • Quạt siêu tốc “thần phong”: quạt tay dạng tròn, không khí khi đập vào bề mặt sẽ phản hồi lại với một lực rất lớn, thậm chí có thể khiến người bay bổng.

Bảo bối không có tên:

 • Một dạng tên lửa cỡ nhỏ, kích hoạt bằng cách châm lửa, có thể chở một đồ vật nhỏ lên vũ trụ. Có thể điều khiển thông qua màn hình chỉ huy.
 • Bánh bao đuổi chó (tên cũ: bánh lú lẫn): vốn thiết kế ra dành cho chó mèo, các sinh vật ăn phải bánh này sẽ không thể quay về nhà được nữa, trừ khi cái bánh bị nôn ra.
 • Đèn pin lột da: chiếu đèn vào người, một lớp da mới sẽ hình thành ngay dưới lớp da cũ. Lớp da cũ này có thể tháo bỏ, và khi bơm khí vào sẽ trông như người thật.
 • Gương viễn ảnh (tên cũ: gương kết nối): soi hình ảnh vào gương, hình ảnh ấy sẽ hiện lên trên tất cả các bề mặt phản chiếu xung quanh. Có thể điều chỉnh phạm vi hiển thị hay đặt chế độ tự động.
 • Ban nhạc cảm xúc thăng hoa: dàn nhạc robot mini này sẽ đi theo người dùng, và tùy theo cảm xúc và tình hình sẽ chơi các bản nhạc nền khác nhau để khuếch đại cảm xúc.
 • Vòng cổ triệu hồi (tên cũ: dây chuyền gọi về): gọi tên đối tượng đeo vòng cổ, vòng sẽ kéo người đó về phía người gọi.
 • Micrô ghi âm ý nghĩ (tên cũ: micrô phá đám): đặt micro siêu bé này lên lưỡi và tập trung suy nghĩ, ý nghĩ sẽ được ghi lại vào các thiết bị thu âm và lưu trữ âm thanh gần đó.
 • Bút giữ bí mật: những gì viết ra sẽ chỉ có người nhận nhìn thấy được cho đến khi hết mực, khi đó tất cả các chữ sẽ hiện ra cho mọi người thấy.
 • Máy sản sinh bão: tạo ra một cơn bão có thể điều khiển sức gió và hướng gió dựa trên nguyên lý điều áp.
 • Máy phát tín hiệu SOS: hình một chiếc đèn cây nhỏ với ăng ten dạng thoi. Chạm vào máy, tín hiệu cấp cứu sẽ được phát ra khắp mọi nơi.
 • Đường hầm Gulliver (tên cũ: đường hầm thu nhỏ): xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Lịch tiêu chuẩn nước Nhật: dán tấm đánh dấu ngày nghỉ lên ngày nào trên lịch, ngày nghỉ đó sẽ áp dụng cho toàn nước Nhật ngay lập tức.
 • Vòng kim cô bé ngoan: đeo vòng trên đầu, người đeo sẽ không thể tự tháo nó ra, và tất cả những hành động có ý định xấu của người đó đều sẽ trở thành hành động tốt.
 • Căn nhà bẫy trộm (tên cũ: ngôi nhà bắt trộm): một căn nhà bằng bìa vốn gấp gọn, khi cần mở nhẹ sẽ tự bung ra. Những người lại gần sẽ bị căn nhà hút vào trong, kẹt trong lớp dính không thoát ra được.
 • Tên lửa thám hiểm không người lái: gồm một bàn điều khiển và một vệ tinh thu phát. Tuy bàn điều khiển không có màn hình, các hình ảnh vệ tinh nhìn thấy có thể được chụp lại và in ra thành ảnh ngay lập tức.
 • Bình khí gas (khí tạo ra nước) (trong tập 34): xịt vào một đám mây, nó sẽ biến thành nước nhưng vẫn lơ lửng trên trời.
 • Cưa cắt nước: dùng để chia tách nước ra các phần tách biệt mà không cần vật ngăn cách.
 • Máy hút mây.
 • Tàu ngầm trang bị tên lửa nguyên tử: một dạng tàu ngầm đồ chơi điều khiển từ xa, nhưng có thể thu nhỏ người để lái từ ngay bên trong tàu. Trang bị đầy đủ các loại vũ khí như tàu ngầm thật.

Bảo bối không có tên:

 • Đồng hồ báo thức tự động đánh đập người dùng cho tới khi người đó tỉnh dậy.
 • Máy hút bụi tự động.
 • Máy tính gia sư dạy toán.
 • Súng ảo thuật.
 • Đèn điện ngôi sao.
 • Truyền hình chiêm bao: phát các giấc mơ của người xung quanh lên màn hình dưới dạng các kênh tivi.
 • Đồng hồ tự giác: người đeo đồng hồ sẽ tự động cưỡng chế thực hiện các các công việc theo đúng thời điểm lên lịch.
 • Cửa buồng không tồn tại: áp cánh cửa vào tường, một căn phòng với đầy đủ tiện nghi sẽ được tạo ra trong không gian ảo. Khoảng tường sẽ trở lại bình thường sau khi gỡ cánh cửa ra.
 • Sợi dây hoán đổi (tên cũ: sợi dây thay đổi hình dạng): chuyển đổi tính cách, hành vi và nhân dạng của 2 đối tượng cầm 2 đầu dây. Các đối tượng vẫn giữ được phần nào ý thức về nhân dạng trước đó của mình, nhưng trong mắt người khác họ đã thay đổi cho nhau.
 • Thùng thư lần địa chỉ (tên cũ: thùng thư kiếm tìm): hiển thị tên người viết khi đưa một bức thư bất kỳ vào trong.
 • Tấm vé vạn năng: cho đến trước thời điểm ghi trên vé, người cầm tấm vé có thể vào bất cứ nơi nào, lên bất cứ phương tiện nào mà không bị cản trở.
 • Ống kính quay lén: gắn thấu kính siêu nhỏ lên một đối tượng, thấu kính sẽ thu lại mọi hành động của đối tượng đó và truyền vào máy quay thành một bộ phim.
 • Rào chắn tàu (tên cũ: đường tàu tránh tai nạn): gồm một rào chắn di động và một đoàn tàu cỡ nhỏ. Khi hú còi tàu, rào chắn sẽ bật ra, ngăn chặn tất cả các đối tượng vượt qua rào chắn.
 • Máy làm lại cuộc đời (tên cũ: máy cải lão hoàn đồng): đưa ký ức, trí tuệ và sức mạnh bản thân về một thời điểm bất kỳ trong quá khứ hoặc tương lai.
 • Phù hiệu cấp hàm: những người bị gắn phù hiệu cấp thấp sẽ phải nghe lệnh người có phù hiệu cấp cao hơn mình; chỉ người có phù hiệu cấp cao nhất mới có quyền lột lon người khác.
 • Công tắc độc tài: bấm công tắc và nghĩ về một đối tượng, đối tượng đó sẽ biến mất cùng với mọi dấu vết và ký ức của mọi người về đối tượng đó. Hiệu lực trong khoảng gần 1 ngày.
 • Súng vẽ bậy: một khẩu súng ngắn nối với bảng điện tử. Khung cảnh khẩu súng ngắm vào sẽ được truyền lên bảng, nếu vẽ hoặc xóa các nét lên bảng các vết mực tương ứng sẽ hiện ra trên vật thể.
 • Máy hút tiếng ồn: máy thu âm, nhưng thay vì ghi vào đĩa, máy sẽ hút mọi tiếng ồn và lưu trữ trong lon. Nếu mở lon, toàn bộ tiếng động thu được sẽ phát ngược ra.
 • Ngôi nhà Quốc hội bỏ túi (tên cũ: hộp yêu cầu): hình dạng tòa nhà Quốc hội thu nhỏ, các dự luật bỏ vào đây sẽ ngay lập tức có hiệu lực trên toàn quốc. Có gắn kèm thiết bị tự hủy khi nhận quá nhiều yêu cầu.
 • Hộp tiết kiệm thời gian: “bỏ túi” các khoảng thời gian để sử dung khi cần thiết. Thời gian thay đổi không có hiệu lực với những người đứng gần bảo bối.
 • Huy hiệu bốn mùa (tên cũ: biển báo mọi thời tiết): xoay kim về một trong 4 hình đại diện trên huy hiệu, khí hậu trong phạm vi 3m sẽ thay đổi ứng với mùa trong năm tương ứng.
 • Thuốc hoang phí/thuốc chê tiền: viên màu trắng khiến người uống muốn cho đi tất cả tài sản đang có; viên màu đen khiến người uống cảm thấy sợ hãi trước tiền bạc; viên màu đỏ khử tác dụng 2 viên thuốc kia đi.
 • Đèn pin tân trang: ánh đèn sẽ biến các đối tượng trở thành một phiên bản tân tiến hơn.
 • Mũ mơ đứng (tên cũ: mũ tạo giấc mơ): đội lên đầu và chọn kiểu giấc mơ, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mộng du. Các sự kiện dưới góc nhìn người dùng sẽ bị biến đổi tùy theo kiểu giấc mơ đã chọn.
 • Sợi dây có phép: chỉ cần ra lệnh, sợi dây sẽ tự đi lấy những thứ được yêu cầu về cho người dùng.
 • Gậy hù dọa (tên cũ: gậy răn đe): chạm đầu gậy vào một vật có thể mở ra được, vật đó sẽ biến thành một chiếc hộp hù dọa.
 • Lá cây tưởng tượng: dùng cho các sinh vật có bộ não tương thích với chồn. Khi sinh vật thấy có nguy hiểm, chiếc lá sẽ liên tục phát ra một loại sóng tới người xung quanh: hình dạng của sinh vật đó và người chủ sẽ bị hoán đổi cho nhau trong mắt mọi người.
 • Bình phản ứng: xịt lên đồ vật, chúng sẽ nói chuyện và có phản ứng như con người.
 • Giai điệu con nòng nọc: một chiếc hộp dài với hình khuông nhạc dưới đáy, trong chứa nước và nòng nọc. Đọc lời vào máy và chọn kiểu nhạc, nòng nọc sẽ chuyển động thành các nốt nhạc và soạn ra một bài hát phù hợp.
 • Mũ siêu nhỏ (tên cũ: mũ thu nhỏ người): người dùng khi đội mũ lên đầu sẽ bị thu bé lại xuống còn cỡ ngón tay.
 • Máy thay đổi phong cảnh: tác dụng tương tự máy du lịch trong phòng (tập 6), nhưng phải xác định chính xác tọa độ và hình ảnh truyền về sẽ là hình ảnh trực tiếp thay vì cố định.
 • Máy điều khiển mây: tạo ra một lớp mây rất nhỏ với hình dạng y hệt các đám mây hiện thời trong khu vực. Tác động vào các đám mây này sẽ khiến mây thật thay đổi tương ứng.
 • Nhật ký định sẵn: các sự kiện viết ra trong nhật ký chắc chắn sẽ xảy ra vào thời điểm đã định.
 • Bánh thuần chủng: sinh vật ăn phải sẽ phải tuân theo mọi mệnh lệnh của người cho ăn.
 • Thuốc nhân số lượng: nhỏ một giọt vào một vật, vật đó sẽ nhân đôi số lượng sau mỗi 5 phút.
 • Sách ghép hình: cắt dán các đồ vật hoặc sinh vật trong sách, chúng sẽ hoạt động giống như vật thật. Thậm chí bánh ngọt và lon nước cũng có thể được tiêu hóa.
 • Dây chuyền sản xuất tạp chí: gồm máy in chế bản, robot biên tậphộp sản xuất tranh truyện, dây chuyển có thể đảm nhiệm mọi việc của một tòa soạn đích thực: thiết kế, dựng truyện, in ấn, thu thập ý kiến bạn đọc…
 • Thắt lưng thời gian: dịch chuyển người thắt về một thời điểm tùy ý, nhưng vị trí tương đối với bề mặt hành tinh sẽ không đổi.
 • Quần ép luyện thể lực (tên cũ: quần cho người chạy bộ): người mặc chiếc quần này sẽ liên tục gặp các tình cảnh ép bản thân phải chạy liên tục cho đến hết 10 km.
 • Bộ đồ chơi “vui chơi giữa bầu trời”: gồm khí cầu, dù lượn và diều bay, dù kích thước nhỏ gọn nhưng rất hiệu quả và dễ sử dụng.
 • Găng tay đụng chạm (tên cũ: găng tay đổ lỗi) (găng tay đổi vị trí (tập 40)): chạm vào một người khi người dùng sắp gặp chuyện, người đó sẽ phải chịu hậu quả thay và thay người đó hoàn tất mọi công việc (tập 40).
 • Mô hình vũ trụ: một khối cầu chứa mô hình các vật thể trong vũ trụ tính từ góc nhìn của người sử dụng.
 • Kính hiển vi thiên văn: một phiên bản cỡ nhỏ của kính thiên văn hiện hành, với mức độ phóng đại cực lớn nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét của ảnh.
 • Bộ đồ chuyển nhà: gồm một căn nhà mini gắn cánh quạt và màn hình điều khiển. Điều khiển cho căn nhà mini đậu xuống đâu, khi ấn nút căn nhà hiện tại sẽ được dịch chuyển về vị trí đó.
 • Bình xịt dọn dẹp (tên cũ: bình xịt “thuốc tàng hình”): các vật bị thuốc xịt vào sẽ trở nên vô hình.
 • Vệ tinh tương lai: chỉ bé bằng đầu ngón tay với rất nhiều loại mang mục đích khác nhau: thị sát, truyền âm thanh, thay đổi khí tượng, tấn công mục tiêu.
 • Căn nhà robot (tên cũ: nhà tự quản): hình dạng một căn nhà nhỏ bằng lòng bàn tay. Gắn thiết bị này lên trần nhà, căn nhà sẽ trở thành một căn nhà thông minh, có thể tự dọn dẹp, đón khách, phục vụ gia chủ…
 • Máy gặp gỡ thực thể không xác định: phát ra tín hiệu gọi người ngoài hành tinh tới.
 • Máy phát sóng siêu kinh dị đuổi chuột, gián, rệp, mối và kiến (tên cũ: máy hát đuổi côn trùng): khuếch đại các âm thanh kinh khủng thành sóng xua đuổi các loài côn trùng, âm thanh càng khủng khiếp hiệu quả càng cao.
 • Máy đặt hàng (tên cũ: hộp lưu trữ): viết các vật muốn có hoặc việc muốn làm vào giấy và bỏ vào máy, người khác sẽ không thể chiếm được vật đó hay ngăn cản hành động ghi trong giấy được.
 • Lỗ thời giangậy bắt dính thời gian: bộ thiết bị dùng để lấy lại những gì đã mất trong quá khứ. Điều chỉnh mốc thời gian để hình ảnh hiện lên trong lỗ, người dùng sử dụng gậy để lấy những gì mình muốn ra khỏi thời điểm đó.

Bảo bối không có tên:

 • Tên lửa cỡ nhỏ.
 • Tàu vũ trụ cỡ nhỏ, chỉ vừa đủ 2 người ngồi. Có khả năng thu nhỏ chỉ còn ngang một hạt đậu.
 • Bộ đồ nghề coi cọp: thiết bị thu sóng với kích cỡ chỉ bằng ngón tay sẽ liên tục truyền hình ảnh về cho thiết bị phát sóng chiếu lên màn ảnh.
 • Boomerang rùng rợn: điều chỉnh vị trí trên màn hình để đưa người cầm boomerang đến 1 địa điểm nhất định trong khoảng thời gian đặt trên boomerang.
 • Cây thiên vị: đeo huy hiệu hình cái cây này vào, người dùng sẽ được đối xử thiên vị trong mọi trường hợp, và không bao giờ bị quy kết trách nhiệm tội của mình mà sẽ đẩy cho người gần nhất.
 • Vệ tinh gián điệp: một bộ 12 vệ tinh cỡ siêu nhỏ và một máy chủ. Các vệ tinh sẽ tự động bám theo đối tượng chỉ định để truyền hình ảnh về.
 • Bể bơi trong phòng: một loại nước đặc chủng tự kết dính lại thành khối. Trừ khi được bôi kem, người và vật thể sẽ không thể vào hoặc ra khỏi khối nước này được.
 • Bàn là băng (tên cũ: máy khoan nước đá): gồm một bàn là phẳng và một que nhọn, kèm theo một bộ bình sơn. Khi áp vào bề mặt băng, băng sẽ dần tan chảy, dễ dàng tạo hình. Bộ sơn có các loại làm cứng hoặc làm mềm băng mà vẫn đảm bảo hình dạng.
 • Máy tập chạy: hình dáng tương tự máy tập chạy loại đơn giản, nhưng khi di chuyển trên máy chạy ta sẽ nhìn thấy hình ảnh giống như đang di chuyển thật sự. Có thể điều chỉnh tốc độ quy chiếu để khoảng cách di chuyển ảo tăng gấp nhiều lần so với tốc độ thực tế.
 • Hạt “thần giao cách cảm”: người ăn loại hạt này sẽ phát ra mọi suy nghĩ trong đầu cho người khác nghe thấy.
 • Loa thôi miên vật vô tri vô giác (tên cũ: loa thay đổi chức năng) (Loa sai khiến đồ vật (tập 40)): nói qua chiếc loa này, người sử dụng có thể “thôi miên” các vật thể để chúng có chức năng như một vật thể khác.
 • Máy cầm đồ tự động: tương tự một cửa hàng cầm đồ, các vật bỏ vào sẽ được định giá và chuyển thành số tiền tương ứng. Thời hạn chuộc đồ là 3 tháng.
 • Ngôi nhà mê cung (tên cũ: máy đổi kiểu nhà): một thiết bị với hình dáng giống bánh xe quay. Quay càng nhiều vòng, vị trí phòng ốc, kích thước hành lang, đường thông cửa sổ và cửa ra vào trong nhà sẽ ngày càng rối rắm, phức tạp.
 • Mũ cảm nhận: đội mũ vào và tập trung tưởng tượng, ảo giác về vật thể đó sẽ xuất hiện trong mắt người đội mũ giống như nó đang hiện hữu thật sự. Ảo giác này sẽ không biến đi kể cả khi đã tháo mũ ra.
 • Hạt cây mọc tức thì.
 • Súp động vật nguồn.
 • Kính viễn vọng hiển vi.
 • Máy lấy lại đồ vật bị mất: áp dây sát đầu và tập trung suy nghĩ về một vật thể người sử dụng đã làm mất, máy sẽ lấy lại vật đó.
 • Viên thuốc Komon (tên cũ: bánh thần phục): dựa trên nhân vật lãnh chúa Mito Kōmon (Tokugawa Mitsukuni), những người nghe đến tên người uống viên thuốc này sẽ tưởng rằng người đó là lãnh chúa, thấy sợ hãi và kính nể.
 • Máy in catalog bạn gái: cung cấp thông tin về những người sẽ trở thành bạn gái người dùng trong tương lai.
 • Tập chi phiếu tương lai: tương tự như chi phiếu bình thường nhưng không thông qua ngân hàng, mà chi phiếu sẽ tự động lấy các khoản tiền người dùng nhận được trong tương lai.
 • Máy thôi miên (tên cũ: máy ru ngủ): một vòng xoay liên tục cùng với hơi gas và tiếng nhạc thôi miên sẽ phát ra khi máy kích hoạt, đưa người sử dụng vào giấc ngủ.
 • Máy thôi miên kiểu đàn cừu: chứa một đàn cừu lần lượt nhảy qua rào liên tục, người sử dụng sẽ thấy buồn ngủ khi cố gắng đếm số lượng cừu đã nhảy.
 • Máy thôi miên kiểu người cát (tên cũ: thần ngủ): dựa theo truyền thuyết châu Âu về người cát, loại cát thôi miên do robot ném ra có tác dụng gây buồn ngủ cực mạnh chỉ với một lượng rất nhỏ.
 • Đồng hồ báo thức cự ly xa: hình dáng con gà với mặt đồng hồ trước bụng, tiếng báo thức của đồng hồ lớn gấp nhiều lần bình thường.
 • Đồng hồ 100 lần khổ (tên cũ: máy tra tấn 100 lần): sau khi bật công tắc, người sử dụng sẽ phải chịu 100 lần tai họa trong 100 phút; càng về sau tai họa càng khủng khiếp hơn.
 • Kính thần kỳ (tên cũ: kính nhân cách hóa vạn vật): người sử dụng khi đeo kính vào sẽ thấy các loài thực vật, động vật có thể biểu đạt tình cảm như người.

Bảo bối không có tên:

 • Tên lửa gắn lưng.
 • Nhà máy sản xuất không khí.
 • Ngôi nhà điền kinh: biến đổi toàn bộ cấu trúc nhà thành các thiết bị tập thể dục bắt buộc nối tiếp nhau.
 • Con quay xua đuổi người: đặt đinh quay lên bản đồ rồi giật dây, mọi người trừ những ai đeo huy hiệu miễn nhiễm sẽ không muốn đến địa điểm tương ứng đó vì bất kỳ lý do gì trong khoảng thời gian người sử dụng điều chỉnh. Úp ngược con quay để ngược lại thu hút tất cả mọi người vào địa điểm đó.
 • Sợi dây tránh nước: dùng dợi dây để tách nước ra, khi đứng bên trong sợi dây thì nước không thể nào chạm tới nổi.
 • Bộ trò chơi chiến tranh vũ trụ: một loại trò chơi chiến tranh vũ trụ như thật dựa trên tàu chiến trong Chiến tranh giữa các vì sao, cho phép người chơi thu nhỏ vào mô hình để điều khiển chiến đấu với các tàu vũ trụ khác.
 • Giầy đi vào thế giới cổ tích: người đi đôi giày này có thể đi vào bất cứ cuốn truyện cổ tích nào và thay đổi nội dung nó.
 • Hạt robot (tên cũ: hột điều khiển vật dụng trong nhà): gắn các hạt lên đồ vật bất kỳ, đồ vật đó sẽ có thể nói chuyện và hành động theo những gì được sai bảo. Nếu muốn thu hồi số lượng lớn các hạt, sử dụng nam châm thu hồi hạt robot.
 • Huy hiệu kiểm tra cặp đôi (tên cũ: bộ huy hiệu đôi bạn tri ân): hai người khi đeo huy hiệu này sẽ suy nghĩ như thể họ vốn dĩ là một đôi vợ chồng.
 • Con sâu ăn không gian (tên cũ: con sâu đào đất): robot hình con sâu, chuyên đào hầm bằng cách ăn không gian. Đường hầm siêu không gian không để lại dấu vết gì ngoài miệng đường hầm vào và ra trên bề mặt.
 • Hộp như ý (tên cũ: chiếc hộp vạn năng): cái hộp này có thể biến thành bất cứ thứ gì miễn sao vật đó có hình tứ giác.
 • Ô tìm người (tên cũ: ô tìm trẻ lạc): chiếc ô này có gắn mũi tên ở trên; mũi tên sẽ tự quay về hướng người mình cần tìm.
 • Ô lễ hội: thường được dùng trong dịp lễ hội, khi mở ô sẽ bung ra rất nhiều dải tua rua lòe loẹt và phát ra tiếng nhạc diễu hành.
 • Ô âm nhạc: dành cho trẻ em, ô có gắn những bông hoa xoay xung quanh vành ô và phát ra nhạt thiếu nhi.
 • Ô cử tạ (tên cũ: ô thể thao): Ô này rất nặng vì nó dùng để tập thể dục.
 • Ô con dơi: hình cánh dơi, khi mở ra ô này có thể bay được.
 • Ô nhảy dù: với những sợi dây dù nối vào vành ô, khi mở ra nếu ở trên cao người cầm ô sẽ từ từ rơi xuống đất như nhảy dù.
 • Chiếc hộp Pandora (tên cũ: chiếc hộp thần bí): dùng chiếc hộp này để thử thách lòng kiên nhẫn. Dựa trên truyền thuyết Hy Lạp về Chiếc hộp Pandora, sau khi bấm nút trong vòng 24 giờ con ma trong hộp sẽ tìm mọi cách dụ dỗ, xếp đặt các tình huống, thậm chí thao túng suy nghĩ để người dùng phải mở hộp ra.
 • Máy nhắc nhở công ơn: Khi bấm nút đỏ và nói tên một thứ thì người dùng sẽ mất đi và không thể có lại thứ đó nữa. Bấm nút trắng để xoá lệnh.
 • Điện thoại đặt hàng: dùng điện thoại này thì có thể đặt bất cứ hàng gì.
 • Máy chiếu tách bóng (tên cũ: camera theo dõi bóng người): “chụp” một người, bóng người đó sẽ biến mất và thu vào trong máy. Chiếu bóng này lên màn, cái bóng sẽ chuyển động ứng với hành động của người thật theo tỉ lệ 1:1.
 • Máy chơi đố vui “Đố bạn làm được” (tên cũ: bộ trò chơi đố vui có thưởng): người chơi sẽ phải thực hiện 4 yêu cầu của máy với sự hỗ trợ của bảo bối với mỗi 30 giây, nếu đúng sẽ được thưởng huy chương vàng, sai sẽ bị sét đánh.
 • Viên côn trùng: sau khi uống vào, trong vòng 24 giờ người uống sẽ trải qua một quá trình biến đổi tương tự côn trùng: thèm ăn lá cây giống sâu, nhả tơ từ miêng thành kén, rồi chui ra từ nhộng. Sau khi ra khỏi nhộng, người uống sẽ bay lượn được như bướm, đấm đau như ong chích, khỏe mạnh như loài kiến và rắn chắc như bọ hung.
 • Ống khói của ông già Noel: bỏ giấy viết tên món quá mình mong muốn vào ống khói này thì sẽ được nhân nó. Nếu bỏ ngược đầu ống khói, ngược lại người dùng sẽ bị mất đồ.
 • Máy hoán đổi không gian (tên cũ: máy di chuyển địa điểm): dùng phấn vẽ một vòng khép kín, máy sẽ hoán đổi không gian khu vực đó với một khu vực được chỉ định.
 • Máy thay đổi cửa sổ: dùng máy này để thay đổi cảnh quang cửa sổ sang cảnh của một cửa sổ khác bất kỳ. Thiết bị còn có tính năng thu phát các khung cảnh đã sử dụng.
 • Máy lần theo dấu vết: đi thành bộ với máy thay đổi cửa sổ, máy sẽ xác định tọa độ hiện thờ của đối tượng bất kỳ được chỉ định trong các khung cảnh đã sử dụng.
 • Máy xây nhà dưới đất: khoan xuống lòng đất và xây dựng một khu căn cứ ở đầy đủ tiện nghi chỉ với bê tông và bản thiết kế sơ bộ trên giấy thiết kế. Căn cứ bao gồm cả phòng điều khiển với hệ thống camera xuyên vật thể và các loại tên lửa đánh chặn: tên lửa xịt bùn, tên lửa hắt hơi, tên lửa cù léc và tên lửa ngứa ngáy.
 • Đèn pin mở đường máu (tên cũ: đèn pin thông đường): chiếu đèn tới đâu, chỗ đất ở đó sẽ tạm biến mất, nối liền thành một đường hầm di chuyển. Khi người dùng đi ngược trở về, đất sẽ hiện trở lại bít đường hầm.
 • Cặp đôi thịnh vượng – bần hàn (tên cũ: búp bê may mắn – xui xẻo): dựa theo hình tượng 2 vị thần Nhật Bản Binbōgami và Daikokuten, khi đặt 2 ông thần đi theo 2 đối tượng, 1 đối tượng sẽ nhận lấy may mắn và chuyển xui xẻo sang cho đối tượng kia.
 • Cặp bác sĩ (tên cũ: túi khám bệnh đa khoa): một chiếc cặp với các thiết bị khám đa dụng, có thể cung cấp thuốc để chữa các loại bệnh thường gặp như mệt mỏi, cúm, đầy bụng, thậm chí cả các chấn thương ngoài như bỏng nhẹ, mụn nhọt, sâu răng.
 • Thuốc viên giúp đỡ (tên cũ: thuốc viên nhân ái): sau khi uống thuốc này vào, trong vòng 1 ngày người uống sẽ bị ép buộc phải giúp đỡ tất cả những người gặp khó khăn hoạn nạn họ nhìn thấy; những lời nhờ vả cũng không thể chối từ.
 • Thảm mặt đất (tên cũ: thảm cỏ): nhìn giống một cuộn giấy trải thảm bình thường, nhưng khi trải ra sẽ biến thành một nền đất với thảm cỏ xanh.
 • Thảm sông suối: tương tự thảm mặt đất nhưng chứa một con suối luôn chảy.
 • Thác treo tường: tương tự thảm sông suối nhưng dựng dọc, và nước sẽ tự động tan biến khi chạm tới sàn.
 • Lều phông cảnh: mặt trong lều là hình ảnh thiên nhiên núi rừng không thể phân biệt với cảnh thật bằng mắt thường.
 • Gốc cây: bấm nút trên đoạn gốc, một thân cây sẽ vươn dài ra.
 • Robot động vật: với hình dạng, hành vi, đặc điểm tương tự phiên bản thật.
 • Cái đầu Gorgon (tên cũ: hộp rắn hóa đá): dựa theo truyền thuyết Hy Lạp về Gorgon, bảo bối này là một sợi tóc hình con rắn có tác dụng làm hóa đá phần thân thể các sinh vật bị nó chiếu ánh sáng vào; giật mạnh sợi tóc để trở lại bình thường. Con rắn có thể tự di chuyển và tấn công người.
 • Máy ảnh năng lượng mặt trời lập thể (tên cũ: máy ảnh tạo hình nộm như thật): một chiếc máy ảnh cỡ lớn (cao hơn Nobita khoảng một cái đầu), “chụp” ảnh bằng cách để máy ảnh trước một vật thể cố định trong vài phút; ảnh tạo ra có thể đẩy ra khỏi giấy thành một mô hình kích cỡ bằng máy ảnh.
 • Cánh cửa nút bấm (tên cũ: cánh cửa đường tắt): một bảng điều khiển với 12 nút bấm để gắn lên cửa, mỗi nút bấm có thể viết tên 1 địa điểm để thông cửa tới địa điểm đó.
 • Máy ảnh 2 chiều bỏ túi (tên cũ: máy ảnh giữ đồ): đối tượng bị chụp sẽ biến vào trong tấm ảnh, chỉ khi gặp nước nóng mới hiện trở ra như cũ.
 • Súng dự định (tên cũ: súng gây mơ): những người bị súng bắn vào sẽ ngay lập tức mơ thấy những gì họ định làm và khiến họ cảm giác đã làm việc đó rồi.
 • Thuốc viên lấy hên: nuốt một viên kẹo rồi chạm vào một người đang gặp may mắn, người dùng cũng sẽ nhận được một phần may mắn đó. May mắn nhận được giảm dần tỉ lệ với thời gian trôi qua từ sự kiện may mắn của đối tượng.
 • Máy sản xuất vi khuẩn ngẫu nhiên (tên cũ: máy tổng hợp tế bào): thiết bị khá phức tạp này cho phép người dùng tương tác với DNA của các vi khuẩn, từ đó tạo ra các loại vi khuẩn mới.
 • Phong bao lì xì: gồm ba loại:
  • Phong bao hoa mai (phong bao khen thưởng): mỗi khi làm việc tốt và được người khác nói “cám ơn” khi cầm phong bao, người dùng sẽ nhận được 10 yên; số tiền này sẽ bị lấy lại 10 yên mỗi lần bị mắng.
  • Phong bao cây tùng (phong bao an ủi): mỗi khi người dùng bị mắng mỏ hay đau đớn khi cầm phong bao, người dùng sẽ nhận được tiền an ủi. Số tiền tỉ lệ với mức độ tệ hại sự việc.
  • Phong bao cây trúc (phong bao tiết kiệm): mỗi khi người làm một hành động tiết kiệm, một khoản tiền ứng với giá trị tiết kiệm được sẽ xuất hiện; số tiền này sẽ bị lấy lại ứng với giá trị hoang phí.
 • Thuốc tiêm cân bằng: có tác dụng điều tiết may mắn, nếu người dùng gặp xui xẻo thì sẽ có may mắn bù cho và ngược lại.
 • Bộ trò chơi thám hiểm vũ trụ: hộp trò chơi có 2 khe cửa vào và cửa ra. Người chơi sẽ chui vào trong hộp và bắn laze vào cục xúc xắc để chọn số bước di chuyển đến đích.
 • Nước hoa tâm hồn (tên cũ: nước hoa tạo cảm xúc): nhỏ một giọt lên đồ vật, đồ vật đó sẽ biểu hiện được tâm trạng của nó.
 • Nước hoa kỉ niệm (tên cũ: nước hoa nhung nhớ): nhỏ một giọt lên đồ vật, những kỉ niệm giữa đồ vật và chủ nhân của nó sẽ hiện ra trước mặt chủ nhân.
 • Máy quay kỹ xảo Easy (tên cũ: máy kỹ xảo điện ảnh): tác dụng khá giống máy ảnh du lịch lấy liền (tập 7), sau khi quay 2 đoạn phim máy có thể tự động ghép các đối tượng ở 2 cảnh vào thành 1 một cách dễ dàng.
 • Đất sét điều khiển từ xa: các vật thể được nặn từ đất sét này sẽ có thể điều khiển cho chuyển động từ xa được.
 • Phòng nổ lòng đất (tên cũ: bom tạo không gian): một phim trường thu nhỏ kèm hệ thống chiếu sáng và phông màn. Chôn mô hình xuống đất và kích nổ, căn phòng sẽ nở ra trong lòng đất và trở nên rất rộng lớn.
 • Mũ trượt tuyết bốn mùa: một chiếc mũ len với núm vặn để điều chỉnh độ dày của tuyết. Người sử dụng khi điều chỉnh sẽ nhìn thấy và cảm nhận được 1 lớp tuyết vô hình bên dưới mình cho đến khi bỏ mũ ra.
 • Cần gạt dốc (tên cũ: cần gạt điều chỉnh độ nghiêng): gắn cần vào một bề mặt vật và đẩy về phía trước, vật đó sẽ chịu một lực tương ứng giống như đang ở trên dốc.
 • Máy tạo giống thực vật mới: cho phép người sử dụng can thiệp vào gen di truyền của tế bào để tạo ra các giống thực vật mới.
 • Bơm nới rộng: cắm máy bơm xuống đất, máy sẽ làm đất nở ra dần. Các kiến trúc hỗ trợ vận chuyển như đường sá, ray tàu sẽ được kéo dài tương ứng.
 • Loa mộng du: Tác dụng tương tự chuông giấc mơ (tập 2) nhưng trên quy mô rộng (cả nước).
 • Túi bùa đa mục đích (tên cũ: bùa thiêng như ý): một loại Omamori tương lai, bên trong có một thẻ bùa với 4 nút: tiền bạc, an toàn giao thông, tình yêu và thi cử. Khi nhấn nút, bùa sẽ hướng người dùng đến cách đạt đến mục đích tương ứng, thậm chí ép buộc nếu cần.
 • Đèn pin phóng to: xem phần Bảo bối thường gặp.
 • Ngôi nhà tí hon: giúp giải quyết vấn đề năng lượng, mỗi căn nhà tí hon chỉ cần 1 cục pin để chạy các thiết bị trong nhà.
 • Phi thuyền cứu nạn vũ trụ (tàu cứu nạn vũ trụ (tập 36)): phi thuyền có hình trụ tròn, kích thước vừa đủ một nhóm 4-5 người. Bên trong chỉ có một nút bấm để kích hoạt chế độ đưa phi thuyền tới hành tinh gần nhất có môi trường loài người sống được.
 • Bộ đồ Dracula: dựa trên nhân vật Bá tước Dracula, người sử dụng sau khi gắn răng nanh và mặc áo choàng sẽ biến thành một con dơi, có thể tấn công người khác bằng cách hút trí nhớ thay cho máu của họ; tỏi và hình thập giá có thể xua đuổi người sử dụng đến gần.
 • Con đường hạnh phúc: một tấm thảm hình con đường, tùy chiều đi của người sử dụng mà người đó sẽ cảm thấy hạnh phúc hay đau khổ hơn sau khi đi qua.
 • Máy ảnh ý nghĩ: áp máy ảnh vào đầu và tập trung tưởng tượng, một bức ảnh ghi lại hình ảnh đó sẽ được máy in ra.
 • Thuốc viên “3.000 cây số mới gặp mẹ” (tên cũ: thuốc viên tránh né mẹ): cứ uống 1 viên, người uống sẽ phải đi 300 m mới gặp được mẹ. Hộp có 10.000 viên cả thảy.
 • Ăngten bắt chước: một bộ 2 ăngten phát và nhận, cơ thể đối tượng gắn ăngten nhận sẽ tự chuyển động tương tự đối tượng gắn ăngten phát.
 • Tên lửa tuần lộc: được trang trí đầu với cái mũi đỏ chót và đôi gạc, tên lửa có thể bay tầm thấp mà không để lại dấu vết nào.
 • Vòng tay gọi thần linh: tạo ra các vị thần của mọi vật: nước, gió, cây… với quyền năng điều khiển vật đó. Các vị thần chỉ xuất hiện khi có sự vật tương ứng ở gần người gọi.
 • Máy sản xuất máy (tên cũ: máy sản xuất đồ chơi): sản xuất ra các loại máy khác nhau chỉ với bản thiết kế sơ bộ và bất kỳ chất liệu gì ở đầu vào.
 • Máy thiết kế: sửa chữa và cải tiến các bản thiết kế.
 • Dao siêu sắc.
 • Camera hành động (tên cũ: camêra đảo ngược tình thế): cho phép điều chỉnh cục diện các cuộc so tài bằng cách chĩa máy quay về phía cuộc đấu và nêu yêu cầu.
 • Gối say giấc (tên cũ: gối gây ngủ): phát sóng điện thôi miên lôi kéo người gần nhất nằm lên gối và ngủ li bì đến thời gian đặt trước.
 • Kẹo trừng phạt: những lời cảnh cáo, răn đe của người ăn kẹo dù phi lý đến đâu cũng sẽ thành hiện thực chừng nào kẹo còn tác dụng.
 • Tên lửa gia dụngvệ tinh trực tuyến: một màn hình điều khiển hiển thị hình ảnh tại bất kỳ vị trí nào người sử dụng muốn thấy thông qua vệ tinh xuyên thấu.
 • Bạch tuộc gây ác cảm: đối tượng bị phun mực vào sẽ bị mọi người ghét bỏ.
 • Bộ điều khiển từ xa mô phỏng: một dạng mô hình tập lái tương lai, với thân xe ô tô và một màn hình cong bao quát 180 độ. Một chiếc xe mô hình sẽ truyền hình ảnh và các chấn động về thiết bị, ngược lại điều khiển trên thân xe sẽ chuyển thành điều khiển xe mô hình di chuyển.
 • Thẻ ác quỷ (tên cũ: ví tiền của quỷ): một tấm bùa khi mở ra sẽ triệu hồi ác quỷ, ác quỷ này sẽ cho người sử dụng một tấm thẻ. Mỗi lần lắc thẻ sẽ rơi ra 300 yên đổi lấy 1 mm chiều cao; chiều cao sẽ bị giảm xuống vào đúng 12 giờ đêm.
 • Bình sơn Tyltyl và cây vợt Myltyl (tên cũ: bình xịt may mắn): dựa theo vở kịch Con chim xanh (L’Oiseau bleu), đối tượng nào bị xịt sơn vào sẽ chuyển màu xanh. Nếu đối tượng đó được đưa về nhà ai, trong vòng 15 phút hạnh phúc sẽ đến với người đó.
 • Viên nhộng cắm trại (tên cũ: nhà mini): bảo bối thường xuất hiện trong các tập truyện dài. Một căn phòng nhỏ bằng bàn tay, hình cầu với đầy đủ tiện nghi, phía dưới là một cột trụ chống. Khi cắm xuống đất, nó sẽ tự phóng lớn lên để có thể sử dụng được.
 • Quả cầu quái thú: chứa các loại quái vật trong truyền thuyết, có thể lấy ra và thu về chỉ với một nút bấm.
 • Cảm biến thời gian: xác định các sóng siêu không gian phát ra từ các thiết bị dịch chuyển qua dòng thời gian.
 • Robot điều khiển từ xa.
 • Phi cơ chiến đấu.
 • Gương soi không rời (tên cũ: gương theo dõi): hướng chiếc gương vào đối tượng và bấm nút, gương sẽ liên tục hiển thị và lưu lại hình ảnh, âm thanh quanh đối tượng đó.
 • Thuốc viên điều khiển ý nghĩ: uống vào, người sử dụng sẽ thấy sự vật xung quanh biến đổi theo trí tưởng tượng của mình. Tác động của người sử dụng vào các vật đó sẽ có hiệu quả tương ứng trong thế giới thật.
 • Chim thu thuế: một chú chim máy với phần thân là hộp tiền. Nó sẽ đánh thuế các khoản thu nhập của những người chấp nhận điều khoản và thu về quỹ. Con chim này đã bị Jaian đập nát chỉ vì đòi thuế 10 yên mà cậu nhặt được.
 • Vòng dây nước khoáng: đặt vòng dây xuống một bề mặt phẳng, khu vực bên trong vòng dây sẽ biến thành hồ tắm nước khoáng.
 • Chuồng chó dán tường: tương tự tranh tường (tập 6), nhưng thay vì nhà ở thì là chuồng nuôi chó.
 • Tai nghe tiếng thú vật: có bộ phiên dịch giúp người đeo tai nghe hiểu được những gì thú vật muốn nói.
 • Máy sản xuất bánh hamburger miễn phí (tên cũ: máy sản xuất thức ăn tự động): sử dụng buồng nuôi tảo để biến đổi thành thịt nhân tạo.
 • Video người thật (tên cũ: video lùi về quá khứ): điều khiển một đối tượng thực hiện lại hành động của mình từ một khoảng thời gian trong quá khứ.
 • Bút viết mẫu thư từ: cầm bút trên tay, bút sẽ tự động viết thư thay cho người sử dụng theo nội dung mong muốn.
 • Tem hỏa tốc: dán tem vào thư, lập tức sẽ có nhân viên bưu điện đến lấy và giao tận tay người nhận.
 • Sợi dây công lý: một loài sinh vật lai tạo từ cây thường xuân. Gieo hạt cây xuống và tưới nước, hạt sẽ mọc thành cây đi theo người sử dụng. Những người làm điều xấu sẽ bị cây trói lại, thời gian trói tùy thuộc tội nặng hay nhẹ.
 • Cửa hàng bách hóa tại gia: một cây búa với phần đầu là một siêu thị thu nhỏ. Bỏ 10 yên vào, người dùng có thể mua được mọi thứ, nhưng các thứ đó sẽ có kích thước bé bằng lòng bàn tay. Đi kèm là kính phóng đại, đeo kính vào mọi thứ mua từ máy trông sẽ to bằng kích thước vật thật.
 • Máy ngưng hoạt động đối phương: khiến cho những người chỉ định không thể dời khỏi vị trí hiện tại.
 • Túi xả giận: khi bực bội, thổi hơi vào phễu sẽ khiến cơn bực chuyển từ người thổi vào túi.
 • Máy nguôi giận: một cây gậy với dấu X ở đầu. Đưa dấu lên miệng và đọc “nguôi nào, nguôi nào”, cơn giận của đối tượng sẽ được nén lại trong lòng.
 • Xúc xắc “trở về điểm xuất phát” (xúc xắc thần (tập 35)): đổ xúc xắc giờ và xúc xắc phút, thời gian sẽ lùi về đúng bằng với số nút trên mặt xúc xắc.
 • Găng tay cổ vũ: tự động chụp vào tay một cô gái gần nhất và điều khiển cô ấy cổ vũ người sử dụng, khiến người sử dụng chiến thắng trong mọi cuộc đấu.
 • Phụ gia chế tác nước: biến đổi thuộc tính các loại nước tùy theo loại bột: phụ gia đất sét làm nước kết dính và nặn được, phụ gia chăn bông tạo độ nảy, phụ gia sắt thép tăng độ cứng, phụ gia bọt biển tăng độ giòn, phụ gia vải sợi làm mềm, phụ gia vôi ve tạo màu cho nước…
 • Máy xây dinh thự nước: hút nước và chế tạo tòa nhà dựa theo bản thiết kế của người sử dụng.
 • Giá đọc sách xuyên thấucon tem xuyên thấu: dán tem lên phong bì hoặc sách vở, người sử dụng có thể xem được toàn bộ nội dung bên trong thông qua màn hình trên giá đọc. Nội dung cũng có thể được sửa đổi thông qua màn hình.
 • Video thay đổi vai trò: người sử dụng có thể xem lại các sự việc trong quá khứ với các nhân vật được thay đổi theo ý muốn.
 • Micrô và huy hiệu thành viên câu lạc bộ dị thuyết (tên cũ: huy hiệu đồng tìnhmicrô thuyết phục): những người đeo huy hiệu sẽ cùng thấy thế giới biến đổi đúng như những giả thuyết thế giới kỳ lạ được nói vào micro. Các tác động của người sử dụng ở thế giới dưới góc nhìn này sẽ không ảnh hưởng tới thế giới thật và ngược lại.
 • Màn hình xuyên thấu: hiển thị hình ảnh phía sau vật cản.
 • Đất sét động vật: các sinh vật nặn ra từ đất sét này sẽ sinh sống và phát triển như các sinh vật bình thường.
 • Máy đánh thức nhiệm vụ (tên cũ: máy điều khiển mộng du): hướng vào đối tượng đang ngủ, đối tượng đó sẽ hoạt động giống như đang làm công việc bình thường của mình.
 • Giấy hộ vệ: lạy tờ giấy 3 lần, tờ giấy sẽ bay theo bảo vệ người sử dụng khỏi tai họa trong ngày hôm đó.
 • Giấy bần hàn: lạy tờ giấy 3 lần, tờ giấy sẽ bay theo khiến người sử dụng gặp tai họa liên tục trong ngày hôm đó.
 • Đề can “đồng hồ tăng 3 lần”: dán vào người, thời gian của người đó sẽ trôi nhanh gấp 3 lần bình thường (người đó hoạt động nhanh gấp 3 lần).
 • Bưu ảnh hành động: một phiên bản của trò chơi karuta, các bưu ảnh sẽ được máy tự động vẽ hình và phát tán các nơi ngẫu nhiên, đồng thời các gợi ý sẽ lần lượt được máy tính đưa ra để người chơi tìm kiếm.
 • Hơi gas đông cứng mây: khiến mây cứng lại nhưng vẫn bay lơ lửng, có thể di chuyển bên trên.
 • Đề can “đồng hồ giảm 3 lần”: dán vào người, thời gian của người đó sẽ trôi chậm gấp 3 lần bình thường (người đó hoạt động chậm gấp 3 lần).
 • Bộ lắp ráp robot Titanic: gồm 15 phần, sau khi lắp robot sẽ có chiều cao 10 m và thời gian hoạt động liên tục hơn 10 tiếng.

Bảo bối không có tên:

 • Chân vịt thu nhỏ, cỡ bàn tay nhưng đủ sức đẩy một con tàu lớn.
 • Con quay đặc biệt, khi quay cả căn nhà sẽ quay theo.
 • Diều, có thể nương sức gió chở cả người bay lên không trung.
 • Máy dạy lái: tương tự Bộ điều khiển từ xa mô phỏng (tập 22) nhưng sử dụng để lái máy bay.
 • Chuông dự báo hỏa hoạn: chiếc chuông cứu hỏa sẽ tự reo khi tới gần đối tượng có khả năng gây cháy trong vòng 3 ngày tới.
 • Xe cứu hỏa tuần tiễu: có tính năng tương tự chuông dự báo hỏa hoạn, xe sẽ tự di chuyển theo lộ trình đặt sẵn và hú còi khi tới gần đối tượng có khả năng gây cháy. Hai bảo bối này có liên kết và sẽ kêu đồng thời.
 • Điện thoại thời gian: cho phép gọi tới các số điện thoại ỏ các thời kỳ khác nhau.
 • Thuốc đánh dấu chủ quyền: dựa trên nguyên tắc đánh dấu lãnh thổ động vật, các vùng được nhỏ thuốc sẽ trở thành khu vực chủ quyền của người sử dụng, mọi đối tượng đều phải chấp hành mệnh lệnh khi đứng trong đó.
 • Cỏ chăn nuôi bánh kẹo: các loại kẹo khi “ăn” loại cỏ này sẽ có thể phát triển và sinh con đẻ cái.
 • Đồng hồ ngưng đọng thời gian: hình dạng một chiếc đồng hồ tròn bấm giờ. Bấm công tắc, thời gian sẽ ngừng lại hoặc tiếp tục trôi với tất cả trừ người sử dụng.
 • Máy giao đồ bỏ quên (tên cũ: máy chuyển giao vô tuyến): dịch chuyển đồ đạc đặt trên đĩa tới bất kỳ tọa độ nào mong muốn.
 • Thuốc viên chìm nghỉm/thuốc nổi (tên cũ: thuốc viên giấu đồ): đối tượng bị thuốc viên chìm nghỉm chạm vào sẽ chìm xuống dưới mặt đất khoảng nửa mét. Ngược lại, thuốc nổi sẽ đưa đối tượng nổi lên.
 • Kính tiềm vọng xuyên lòng đất: hình dáng tương tự ống kính tàu ngầm, cho phép người sử dụng quan sát không gian dưới lòng đất.
 • Ngôi nhà gấp gọn: một căn nhà bằng giấy với đầy đủ tiện nghi dán trên tường, có thể gấp gọn lại chỉ bằng lòng bàn tay. Căn nhà này chỉ có 3 mặt tường và không có trần.
 • Cái bụng ma thuật (tên cũ: bụng Ông Địa): gồm một tấm “bụng” hình tròn và một cái nút rốn. Gắn nút rốn vào bụng, chỉ cần sờ vào tấm bụng người gắn nút rốn sẽ cười giống như đang thực sự bị cù.
 • Đèn pin bắt mắt (tên cũ: đèn pin “làm cho nổi tiếng”): chiếu đèn pin vào người, người sử dụng sẽ trở nên nổi tiếng không ai sánh bằng.
 • Máy chiếu phim – quay phim hoạt họa: tự động ghép các ảnh chụp thành một bộ phim liền mạch để trình chiếu.
 • Giấy vẽ phát quang: các nét vẽ của tờ phía dưới sẽ nổi lên ở tờ phía trên, giúp vẽ hình dễ dàng hơn.
 • Máy sản xuất phim hoạt hình: tương tự Hộp sản xuất tranh truyện (tập 17), máy có thể tự làm đạo diễn, viết kịch bản, vẽ hình và dựng phim để cho ra một bộ phim.
 • Máy chụp ảnh không gian 6 chiều: một chiếc máy ảnh hình khối hộp, mỗi đối tượng được chụp máy sẽ cho ra 6 bức ảnh ứng với 6 góc nhìn khác nhau của đối tượng đó.
 • Tem bay trên trời (tên cũ: con tem bay): dán tem vào thư, lá thư sẽ tự bay đến nơi người nhận.
 • Thuốc viên “không bỏ được” (tên cũ: thuốc gây nghiện): uống vào, người sử dụng có thể khiến bản thân nghiện bất kỳ một điều gì mình muốn.
 • Súng gây mơ: một khẩu súng lục bắn ra đạn gây mơ, khiến đối tượng ngủ li bì trong suốt một ngày liền.
 • Kính kiểm tra giấc mơ: đeo chiếc kính vào sẽ thấy được người khác đang nằm mơ thấy gì
 • Máy điều khiển giấc mơ (tên cũ: máy thay đổi giấc mơ): thay đổi giấc mơ của người khác theo ý muốn.
 • Mũ kiên trì: đội mũ này sẽ đạo động lực cho người thực hiện bằng cách những người xung quanh từ chê bai thành cổ vũ
 • Gối ngủ trưa chảo chớp (tên cũ: gối ảo giác): chỉ cần nằm lên gối, ngay lập tức người nằm sẽ có cảm giác đã ngủ một giấc.
 • Đèn pin ô chữ đố vui: các tập vở khi được chiếu đèn sẽ trở thành các quyển câu đố vui dưới mắt người khác.

Bảo bối không có tên:

 • Kẹo cao su khổng lồ, dùng làm chó canh phòng. Tấn công bằng cách “nhai” đối tượng.
 • Bộ trò chơi để chơi trò bắn súng miền viễn tây
 • Súng kéo dài thời gian: khiến cảm giác về thời gian của một người dài gấp 6 lần, 10 phút sẽ dài như 1 tiếng.
 • Bút ứng trước tiền công: viết một số tiền lên tờ giấy, tờ giấy đó sẽ có tiêu được như tiền thật. Người nhận loại tiền này sẽ có quyền bắt người sử dụng phải làm công trả nợ số tiền đó ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Ống phản lực: hơi thổi ra từ ống sẽ được khuếch đại, đủ lớn để một hơi thổi nhẹ có thể nâng người lên khỏi mặt đất.
 • Đèn pin thay đổi chất liệu: ánh đèn biến đổi chất liệu tạo nên các vật dụng.
 • Mũ trò chơi thám hiểm vũ trụ (tên cũ: mũ thám hiểm không gian tưởng tượng): hình dạng mũ bảo hiểm phi hành gia. Khi đội mũ lên đầu, người đội mũ sẽ thấy cảnh vật xung quanh giống như đang trên vũ trụ.
 • Máy bơm gas rốn (tên cũ: máy bơm ga “tỉnh bơ”): bơm khí gas vào người dễ dàng thông qua đường rốn. Có hai loại khí gas xuất hiện trong truyện: một loại triệt tiêu mọi cảm giác đau đớn về thể xác lẫn tinh thần trong vòng nửa tiếng, một loại phóng đại cảm giác.
 • Robot PR (tên cũ: robot thông tin): có nhiệm vụ thông báo và thuyết phục mọi người có những phản hồi với tin tức theo ý muốn.
 • Giấy miêu tả ý nghĩ (tên cũ: giấy sáng tác tranh tự động): tập trung suy nghĩ khi đang cầm giấy, hình ảnh tương ứng sẽ hiện trên mặt giấy.
 • Căn phòng đồ hộp: một loại phòng ốc hình đồ hộp cỡ lớn với đầy đủ dụng cụ vẽ tranh và có khả năng cách âm.
 • Sách “Nghệ thuật viết kịch bản tranh tryện”.
 • Hương trầm hòa nhập: đốt hương và để khói bao quanh một nhóm đối tượng, nhóm sẽ cho người sử dụng nhập bọn và coi mình ngang hàng.
 • Cột ăngten hòa bình: hình một nhành ô liu 3 lá gắn trên một công tắc; khi bấm luồng sóng hòa bình phát ra sẽ dập tắt mọi cơn giận của đôi bên.
 • Màng phim thế giới thần tiên: các sự vật nhìn qua màng phim sẽ dễ thương giống như các sinh vật trong các câu chuyện thần tiên.
 • Kính thần tiên: một loại mắt kính chụp đầu gắn màng phim thế giới thần tiên.
 • Mùi hương của kiến: xịt hương lên người, các loài kiến sẽ cho phép người sử dụng đi vào hang của chúng.
 • Tàu ngầm tí hon (tên cũ: tàu ngầm theo dõi): đủ lớn để chở được 5 người.
 • Thùng thư thay đổi ngày báo ra (tên cũ: thùng báo cũ đổi báo mới): đưa một tờ báo vào thùng thư và chọn ngày, máy sẽ trả về phiên bản tờ báo đó ở mốc thời gian tương ứng.
 • Vỉ bắt trộm khổng lồ (tên cũ: Vợt bắt trộm).
 • Sóng điện thành thật với lòng mình (tên cũ: ăngten thú nhận tình cảm): sóng điện thúc giục đối tượng nói ra tất cả những suy nghĩ thầm kín.

Bảo bối không có tên:

 • Đĩa bay khổng lồ, hình dáng tương tự dạng UFO phổ biến trên các bộ phim
 • Bảng hiệu và hệ thống lái, khi dán lên tường nhà, cả căn nhà sẽ có thể được lái đi xuyên qua tất cả các chướng ngại vật.
 • Gậy câu đồ tivi (tên cũ: cần câu thần kỳ): dính dầu que gậy vào vật trên tivi, người sử dụng sẽ có thể lôi vật đó ra bên ngoài.
 • Cá trê gây động đất: phỏng theo truyền thuyết cá Namazu, cá sẽ chui dưới lòng đất bám theo một đối tượng. Mỗi khi nghe thấy từ “động đất”, cá sẽ gây ra động đất nhẹ quanh mình.
 • Kính lúp xuyên lòng đất.
 • Ngọn cờ chân lí: giương lá cờ lên, những gì người cầm cờ nói sẽ trở thành lẽ phải.
 • Tàu săn động vật: đủ chỗ 3 người ngồi, tàu thiết lập lộ trình để tự dịch chuyển vào “công viên động vật thần thoại” thế kỉ 22.
 • Bình gas thẩm thấu: xịt hơi ga vào cơ thể, người sử dụng sẽ có thể di chuyển trong lòng đất.
 • Bộ tàu ngầm điều khiển từ xa: gồm một tàu ngầm cỡ nhỏ và một kính tiềm vọng cùng hệ thống điều khiển.
 • Bom bình đẳng: lấy một vài tế bào cơ thể làm nhân, khi phát nổ những người trong phạm vi bom phát nổ sẽ trở nên tương tự người sử dụng về mọi mặt.
 • Loa thôi miên đồ vật: biến đổi khả năng đồ vật thành của một vật khác theo mệnh lệnh người sử dụng.
 • Mũ cứu tinh: tự động chỉ hướng tới nơi người gặp nạn cần giúp đỡ.
 • Đèn pin nặng – nhẹ (tên cũ: máy thay đổi trọng lượng): thay đổi trọng lượng sự vật bị chiếu đèn vào.
 • Ăngten điều khiển từ xa (tên cũ: Ăngten điều khiển máy bay): gắn vào bất kỳ vật gì, có thể sử dụng điều khiển từ xa di chuyển vật đó.
 • Vệ tinh truyền khí hậu: gồm 2 vệ tinh và một thiếu bị điều khiển hình quả cầu. Vệ tinh 1 sẽ bay đến địa điểm người sử dụng châm kim trên bản đồ và truyền khí hậu về thông qua vệ tinh 2.
 • Đất sét tâm hồn (tên cũ: đất sét tình cảm): bẻ đất sét rắc đều lên sự vật, sự vật đó sẽ có cảm tình với người sử dụng.
 • Máy gọi tinh linh (tên cũ: thiết bị gọi thần): gọi linh hồn của một khu vực lên để có thể trò chuyện cùng.
 • Đầu video nước (tên cũ: màn hình bằng nước): đổ nước vào đầu video, sẽ có thể xem lại những hình ảnh nhìn thấy được từ góc nhìn của nước.
 • Đèn chiếu mở đường (tên cũ: đèn chiếu xuyên tường): ánh đèn và những sự vật di chuyển bên trong sẽ xuyên qua bất cứ chướng ngại vật nào.
 • Lỗ đen mini (tên cũ: lỗ đen chân không thu nhỏ): đưa lỗ đen vào trong cơ thể, người sử dụng sẽ cảm thấy đói liên tục cho đến khi nuốt đủ vật thể lấp đầy lỗ đen đó. Hóa giải bằng dung dịch phân giải lỗ đen (tên cũ: thuốc xổ).
 • Bảng khí tượng (tên cũ: bộ điều khiển thời tiết): làm xuất hiện các dạng thời tiết tùy chọn trên mặt bảng.
 • Cửa hang khắp mọi nơi (tên cũ: cửa hang thần kỳ): hình dạng một nắp hầm với 2 thanh gạt điều chỉnh. Di chuyển 2 thanh gạt tới khi máy báo tìm thấy hang hốc trong lòng đất, máy sẽ mở đường từ nắp thông tới hang tìm thấy.
 • Máy ủi mini.
 • Rêu lân tinh: tự động sinh sôi nảy nở trên đá, rêu sẽ phát sáng liên tục như lân tinh.
 • Nhà gấp gọn (tên cũ: nhà giấy): tuy rất chắc chắn nhưng có thể được gấp gọn lại chỉ còn bằng một tờ giấy gấp vừa lòng bàn tay. Khác với ngôi nhà gấp gọn (tập 24), loại nhà này có đồ dùng hiện sẵn bên trong và che kín trần lẫn tường.
 • Đội cảnh sát robothuy hiệu cảnh sát trưởng (tên cũ: đội cảnh sát tuần trangôi sao): người đeo huy hiệu có thể ra lệnh đội cảnh sát thực thi mệnh lệnh.
 • Chuột chũi máy (tên cũ: máy khoan mini): bé bằng lòng bàn tay, bảo bối có thể thực hiện công việc đào đất thay người sử dụng.
 • Chiếc hộp thời gian (tên cũ: hộp lưu trữ vĩnh cửu): giữ nguyên hiện trạng đồ bỏ vào cho đến khi được mở ra.
 • Bộ lắp ráp cơi nới nhà cửa không gian 4 chiều (tên cũ: bộ lắp ráp cao ốc không gian 3 chiều): một bộ mô hình nhà với các miếng tượng trưng cho các tầng. Thay đổi số tầng của mô hình sẽ ảnh hưởng tương ứng tới căn nhà thật.
 • Roi da trời phạt (tên cũ: cây roi dạy thú): quất roi vào người làm việc xấu, kẻ đó sẽ phải nhận sự trừng phạt tương ứng với tội lỗi gây ra.
 • Chuồng mèo có hệ thống điều hòa không khí
 • Kẹo cao su mùi cá thu kho
 • Nước hoa hiệu con cú
 • Trò chơi điện tử “mèo đuổi chuột”
 • Trứng chim cu (tên cũ: trứng chim tu hú thần): dựa theo hành vi của loài tu hú, người cầm quả trứng này sẽ thay thế đứa con của mọi gia đình mình đi vào.
 • Búa phân thân (tên cũ: búa tách đôi người): gõ búa vào người, một bản sao sẽ được tạo ra với quyết tâm làm một việc mình đang nghĩ tới.
 • Sợi dây săn sóc (tên cũ: sợi dây giúp việc): biến đổi hình thù khác nhau để tự tìm cách giúp đỡ người sử dụng.
 • Ống nhòm giả định: cho phép người sử dụng nhìn thấy những thay đổi qua thời gian nếu các giả định khác nhau xảy ra.
 • Biển cấm đoán: viết tên hành động lên biển cấm, những người ở trong khu vực quanh biển sẽ không thể thực hiện hành động đó. Biển sẽ không thể nhổ được nếu không có kìm đặc dụng.
 • Bản đồ và ống nhòm xuyên không gian (tên cũ: máy dò tìm): gồm một ống kính gắn trên bàn để bản đồ. Ống kính cho phép người sử dụng nhìn vào các khu vực và chuyển đồ đạc xuống khu vực đó.
 • Cục tẩy và bút chì địa cầu (tên cũ: cục tẩy thần kỳ và bút chì): xóa hoặc vẽ thêm các sự vật trên bản đồ sẽ làm thay đổi tương ứng ở vị trí đó.
 • Bìa sách con người (tên cũ: bìa sách thông thái): viết tên một cuốn sách lên rồi chụp bìa sách lên đầu, người sử dụng sẽ đọc toàn bộ nội dung cuốn sách đó lên.
 • Băng thử nghiệm nghề nghiệp: viết tên nghề nghiệp lên rồi đeo băng tay, người sử dụng sẽ có toàn bộ kiến thức nghề nghiệp và được mọi người coi như làm trong nghề đó.
 • Trò chơi điện tử người thật: hình dáng bề mặt một thiết bị tay cầm với màn hình rỗng, người sử dụng có thể chọn một người thật và khung cảnh thật để điều khiển. Các hình ảnh sẽ tự xuất hiện trên màn hình và trong thế giới thật tương ứng với trò chơi.
 • Thuốc xịt bảo hộ động vật quốc tế: các sinh vật được xịt thuốc này sẽ được mọi người coi là động vật quý hiếm cần bảo hộ và chăm sóc.
 • Chiếc hộp rùng rợn: chứa những thứ ghê gớm đáng sợ để dọa nạt người khác.
 • Hộp đóng dấu căn bệnh sợ hãi (tên cũ: hộp đóng dấu ấn tượng sợ hãi): vẽ một hình thù lên con dấu và đóng dấu vào một người, người đó sẽ cảm thấy sợ hãi khi gặp hình thù đó.
 • Máy nhân bản vô tính (tên cũ: máy tái tạo nhân vật): nhân bản động thực vật dựa trên mẫu gen truyền vào máy thông qua mẫu tế bào.
 • Hộp tôi luyện siêu năng lực (tên cũ: hộp tôi luyện sức mạnh ý chí): hỗ trợ rèn luyện 3 siêu năng lực ý chí: di chuyển đồ vật, nhìn xuyên đồ vật và dịch chuyển bản thân tới những nơi khác nhau. Để luyện thành phải tập mỗi ngày 3 tiếng trong suốt 3 năm.
 • Bộ bài hạnh phúc: bộ bài chuẩn 53 lá sẽ tự động thực hiện những mong muốn của chủ nhân, mỗi lần mất đi một lá. Khi chỉ còn quân “phăng teo”, mọi rủi ro bất hạnh sẽ đổ xuống người sở hữu.

Bảo bối không có tên:

 • Máy bắt côn trùng có cánh và thu nhỏ người sử dụng để có thể ngồi lên lái được chúng. Sử dụng cần lái để điều khiển côn trùng.
 • Thuốc viên “hóa mình”: nhắm mắt uống viên thuốc sau đó mở mắt ra, thấy vật gì đầu tiên thì sẽ biến thành vật đó. Sau đó, muốn biến thành vật gì thì tập trung nghĩ về thứ đò. Tuy nhiên là phải biến hình liên tục, mỗi lần khoảng 5 phút sau đó biến qua hình khác ngay nếu để trễ thì không thể quay về hình dáng cũ mà phải mang hình dáng đó suốt đời.
 • Dải băng thần kì: tạo đường chân trời thì phải căng dải băng đó ra thành một không gian thật rộng và tự phát sáng để soi lối cho con người trở về an toàn. Tuy nhiên dài băng chỉ phát sáng trong phạm vi 1 cây số, nếu đi quá xa sẽ không nhìn thấy ánh sáng đó nữa.
 • Hai miếng đề can “anh” và “em”: dán đề can “em” lên lưng mình còn để can “anh” dán lên lưng người khác rồi trở thành anh em của nhau và ngược lại. Ngoài ra còn có đề can “em gái” cho bản thân và đối tượng còn lại.
 • Tấm thay đổi biển số nhà: chỉ cần ghi vào tớ giấy tên nơi ở và dán lên tường trước cổng chỗ đang ở thì chỗ đó sẽ trở thành chỗ mà ta ghi ở trong tờ giấy.
 • Máy “đền bù”: mỗi lần bị đánh thì máy sẽ tự động lấy một món đồ trị giá tương đương 500 đồng của người đánh để quy ra thành đồng tiền đúng 500 đồng để đền bù cho người bị đánh và chính người bị đánh sẽ ấn nút cái máy đó. Tuy nhiên nếu người đánh bị mất hết tài sản thì người bị đánh sẽ chẳng có đồng nào.
 • Máy phát hiện sinh vật mới: hình dáng của máy trông giống như một cuốn sách nhưng khi mở sẽ có một ô trống rồi bỏ bất cứ sinh vật (động vật hay thực vật) gì vào ô trống đó rồi đóng lại, kéo ăng-ten lên và bấm nút cho máy hoạt động rồi 5 phút sau sẽ trở thành sinh vật không ai biết đó là gì nếu thả sinh vật đó ra khỏi máy đó thì mọi thứ sẽ trở lại như cũ.
 • Gương nhổ tóc: khi muốn nhổ tóc ai đò thì thò tay vào gương rồi nhổ tóc đối tượng đứng trước mặt.
 • Máy điều tra : máy này sẽ phân tích cách cấu tạo tế bạo cơ thể của một người bị nhổ tóc qua tóc (sau khi sử dụng gương nhổ tóc). Trên cơ sở phân tích đó, máy sẽ cho biết tính cách, sở thích đặc trưng của người bị nhổ tóc. Phân tích xong, máy sẽ tái hiện hình người bị nhổ tóc trên màn ảnh sau đò ta hỏi thì người trên mành ảnh sẽ trả lời nhưng người thật sẽ không biết gì hết.
 • Bộ đồ nghề pháp sư:
  • Đôi dép đi lại trên mặt nước.
  • Hạt đậu thần: vặn nút thời gian trên hạt đậu thì hạt đậu sẽ lớn nhanh theo thời gian của nút đã được vặn rồi tập nhảy king kong đến khi cây cao hết cỡ.
  • Dải lụa chạy tốc độ: thắt dải lụa vào bụng thì buộc phải chạy nhanh nếu chạy chậm thì sẽ bị người khác dẫm lên dải lụa đó và sẽ bị té.
 • Bùa biến hình: nghĩ trong đầu thứ gì (đồ vật, sinh vật và thậm chí là…vô hình) sẽ biến thành thứ đó.
 • Thang giấc mơ: giúp người nằm mơ có thể đi vào giấc mơ của người khác và ngược lại. Nếu người khác rơi vào giấc mơ của người nằm mơ thì người nằm mơ có quyền sai khiến người đó.
 • Máy phân cảnh và các tập kịch bản có sẵn: có sẵn 15 cuộn băng kịch bản, đeo cái vòng vào đầu của từng người và từng người đó sẽ nói tên vai diễn mà mình muốn sau đó máy sẽ lựa một cuộn băng có tổng hợp các vai đó và sẽ hiện tên cuộn băng đó lên màn hình và nối dây của máy đó với máy đạo diễn (máy thiết kế (tập 38)) thì chỉ cần từng ngưởi bước ra sân khấu thì máy sẽ tự động phân cảnh, đạo diễn, thiết kế sân khấu, hóa trang và những búp bê diễn viên ba lê Nhậtnhưng rất giống thật (tập 38).
 • Máy dò tìm giấy vụn: hoạt động của nó tương như máy dò tìm nhưng thay tìm tất cả đồ vật thì chỉ tìm giấy thôi.
 • Máy giải mã mật thư: muốn biết vị trí giấu đồ của một người nào đó chỉ việc ghi vào giấy vật cần tìm rồi bỏ vào khe ở trên đầu của máy và máy sẽ nhả ra gấiy cho ta biết mọi bí mật trong vòng 5 phút.
 • Tấm biển bảo tồn: muốn bảo tồn và phát triển bộ môn nào, chỉ cần viết nội dung đó lên biển rồi gắn lên tường trước cổng chỗ đang ở thì chỗ đó sẽ trở thành chỗ ta ghi lên biển và mọi người đều tưởng thật.
 • Máy bay đồ chơi cho trẻ mẫu giáo thế kỷ 25: bước vào máy bay có thể lái được như máy bay thật nhưng để biết được máy bay có gặp sự cố hay không thì sử dụng bộ phận kiểm soát không lưu và bộ phận đó có thể nói chuyện qua màn hình được gắn ở cần lái.
 • Bụt robot: chỉ cần lên dây cót thì bụt sẽ giả làm cụ già để thử lòng tốt và người đó sẽ được bụt thực hiện 3 điều ước.
 • Máy đặt hàng các bộ sưu tập nhân vật: chỉ cần cho mẫu máy xem mẫu hình nào đó rồi bấm bút đặt mua ở thế giới tương lai nhưng vẫn phải trả tiền.
 • Thiết bị chế tạo mô hình: chụp hình người (hoặc bất cứ thứ gì ở ngoài đời thật) tạo ra bộ lắp ráp chỉ bằng 1/2 người (hoặc bất cứ thứ gì ở ngoài đời thật).
 • Thuốc “tăng tốc”: uống thuốc này vào thì năng suất làm việc sẽ rất cao hơn bình thường.
 • Máy nuôi cấy ngọc trai: bỏ vào cái máy bất cứ thứ gì thậm chí là người miễn là không tan trong nước sau đó máy vào chỗ có nước và rắc nước muối vào để thay thế muối biển rồi chờ 3 tháng để cấy ngọc trai nếu muốn nhanh hơn dùng khăn trùm thời gian để thời gian chỉ còn 30 phút.

Bảo bối không có tên:

 • Con lạc đà robot để cưỡi
 • Khẩu súng đặc biệt để đốt cháy một vật mà không gây hại cho người
 • Súng đại bác dùng để phá tan giấc mơ của người khác
 • Keo dùng để dán các giấc mơ lại với nhau
 • Cánh cửa nhìn trộm: thọt một lỗ qua miếng gỗ là quan sát được mõi động tĩnh xa gần.
 • Máy mô phỏng: biến con người thành các loại máy móc như: casette, bàn là, bếp gas, bàn ủi, lò sưởi, máy bay, xe hơi,…chỉ cần chĩa hướng về món đồ nào đó rồi bấm nút nhận dạng và chĩa vào người đó rồi bấm nút mô phỏng.
 • Instant robot: dùng kéo, keo để cắt dán bộ phận robot lại để trở thành một bản sao (không giống lắm) rồi dùng dây truyền trí não của người vào đầu robot sẽ có bộ não, giọng nói, tính cách,… giống người đó.
 • Bộ trò chơi “thám hiểm không gian”: tất cả đồ chơi đều được làm bằng cao su nhưng khi thổi vào thì sẽ giống như thật (ví dụ như: hành tinh, ngôi sao có thể bay được còn tàu vũ trụ có thể lái được).
 • Kẹo ngáo ộp: nuốt viên kẹo này vào miệng thì trở thành ngáo ộp và để lại cái xác.
 • Máy sản xuất robot lắp ráp: dùng máy sản xuất chụp ảnh thật thì máy đó sẽ cho ta bộ lắp ráp của ảnh vừa chụp được.
 • Máy lắp ráp tự động: bỏ nguyên hộp lắp ráp vào máy đó sẽ cho ra những mô hình ta cần.
 • Cung tên bùa mê: bắn trúng đối tượng nào thì đối tượng đó sẽ thích người bắn cung tên.
 • Máy thu mua: bỏ bất cứ vật gì vào cái máy đó thì nó sẽ cho ra tiền tương ứng với món đồ đó.
 • Máy ngưng đọng thời gian: là máy ảnh dùng để chụp bất cứ ai, vật gì,… mà có thể chuyển động được mà bị chụp ảnh thì bị không thể chuyển động.
 • Vệ tinh trung tâm: dùng vệ tinh để chọn địa điểm
 • Máy bom tự động: dùng máy bom để lấy nước biển, cát ở chỗ vệ tinh trung tâm tạo một khối cầu đầy nước biển và cát
 • Thuốc tạo cảm hứng: cho một viên thuốc vào miệng thì mọi thứ xung quanh trở nên mới lạ và có hứng thú
 • Cuộn thảm thần kỳ: người sử dụng tấm thảm này sẽ phải gặp nguy hiểm khi nói từ “bay”, “nhảy”, “nổi lên” thì cả người cũng bị kéo theo tấm thảm (ngoại trừ tấm thảm đó khoác lên người không chặt)
 • Tủ kính thần kỳ: để theo dõi chỗ mình cần biết qua vệ tinh đưa vào
 • Máy tái hiện hình ảnh: dùng máy theo dõi và tái hiện lại hình người đó vào nơi ta ở để biết người đó đang làm gì (thậm chí sờ được) nhưng người đó không thấy ta
 • Máy in và cắt tự động: bỏ tờ giấy (bao nhiêu tờ tùy) đã vẽ và tạp chí vào máy thì ta sẽ có hình ta vẽ trên cuốn tạp chí

Bảo bối không có tên:

 • Khẩu súng dùng để thay đổi bộ phận trên cơ thể của bất cứ loài động vật nào (thậm chí là người) và biến đổi theo viên đạn mang tên động vật đó và 10 phút sẽ trở lại như cũ
 • Bàn là để ủi vật (thẩm chí cả người) sẽ dẹp lép rồi dùng bình xịt nước lên mọi thứ sẽ trở lại như cũ
 • Bộ điểu khiển để điều khiển các sinh vật sống (ví dụ: chó, người,…)
 • Điện thoại dùng để nói chuyện trên điện thoại thông thường của người khác bằng lấy đầu dây còn lại gắn vào bất cứ điện thoại thường nào
 • Từ điển sống là cuốn từ điển có minh họa sống động đầy đủ về các khái niệm để tra cứu.
 • Mực in và giấy in đặc biệt dùng để lấy chân dung của các người nổi tiếng.
 • Thòng lọng cá vào cái này dùng để dụ cá từ biển vào và có thể câu cá trên mặt đất.
 • Cần câu cá dưới đất dùng để câu cá bơi dưới đất sau khi sử dụng thòng lọng cá vào.
 • Ngân hàng tín dụng nếu trường hợp gửi tiền thì có thể gửi bao nhiêu tiền cứ sau một giờ sẽ tăng lên thì mỗi ngày tăng tiền lên gấp đôi còn lãi suất thì 1800% mỗi tháng nếu gửi có thời hạn thì lãi suất là 2000% nhưng chưa đến thờ hạn thì không trả lại. Còn trường hợp vay tiền thì lãi suất vay 20% một giờ nếu ký giấy nợ rồi mà không trả lãi suất thì cứ một giờ sẽ lột đồ trên người con nợ đến mức không còn đồ trên người
 • Máy giao hàng tận tay cái máy này kết hợp với cái điện thoại và có thể chuyển hàng qua từ điện thoại.
 • Trại nuôi thú là cái cửa thần kỳ có thể biến đến bất cứ loài thú nào.
 • Đèn pin phóng đại dùng để biến bất cứ thứ gì thành khổng lồ.
 • Bộ đồ nghề kỹ xảo điện ảnh là một bộ đồ nghệ đầy đủ để làm phim:
  • Vệ tinh do thám: dò và chụp cảnh nền ở ngoài đời thực.
  • Màn hình điều khiển chiếu cảnh nền mà vệ tinh do thám đã dò và chụp.
  • Màn phông mờ người sẽ đứng vào trong đó làm bất hành động được xuất hiện trên màn hình điều khiển, ở ngoài đời thực vẫn thấy được.
  • Máy quay quay người đứng trong màn phông mờ rồi chiếu lên màn hình điều khiển, nếu muốn người đó chuyển hành động thì xoay chuyển máy 90 độ.
  • Bộ trộn sóng: ghép cảnh nền với người rồi chiếu lên màn hình điều khiển.
 • Video ghép ảnh ghép mặt người này lên thân người kia tạo thành video.
 • Nút chai cùng nhau say xỉn bỏ cái nút này lên bất cứ loại nước nào sẽ biết nó thành rượu ngon.
 • Hộp ghi nỗi nhớ dùng hộp này có thể làm người khác nhầm tưởng là đã lâu lắm rồi mới gặp.
 • Công tắc đổi phòng cái công tắc này có thể biến đổi bất cứ phòng nào với nhau.
 • Sổ danh mục tọa độ để tra cứu tọa độ của một vị trí, nơi ở.
 • Kính lúp dự báo dùng cái kính này có thể biết được người nào đó đã nghĩ gì.
 • Băng dính “xui xẻo” người nào bị dán miếng băng này lên người thì làm việc gì cũng thất bại (kể cả việc làm xấu xa nhất).
 • Tàu lượn cho trẻ em là cái máy đồ chơi có thể giúp con người bay được.
 • Thảm tạo ra gió tạo ra gió khi cần lơ lửng trên không trung khi lấy đà từ xa.
 • Máy sáng chế có khả năng tạo ra những công thức để tạo ra những bảo bối có những chức năng tùy theo người yêu cầu:
  • Mũ con gián để chạy trốn kẻ thù.
  • Máy bay du lịch model: 2015 gắn máy bay vào chân rồi ấn nút để bay.
  • Khu vườn bốn mùa dùng để trồng cây gồm có: ánh sáng mặt trời, bể tưới nước, hệ thống tưới tiêu và sưởi ấm hoa và 3 luống (hoa ôn đới, hoa hàn đới, hoa nhiệt đới).
  • Hai mẫu robot vệ sĩ 2 bộ trang phục có khả năng cho người chui vào để điều khiển.
  • Máy giảng hòa với Doraemon gồm có: bàn tay nhắc nhở (để xoa đầu an ủi) và tô hành đã thái nhỏ (để cay mắt gây khóc).
 • Hộp dụng cụ để lắp ráp sản phẩm của máy sáng chế (gồm: kềm, búa,…)

Bảo bối không có tên:

 • Súng dùng để gây ngạc nhiên bằng âm thanh và ánh sáng
 • Cửa cống chặn thời gian: chặn thời gian để thời gian trôi chậm.
 • Lưỡi câu phóng đại: con cá đớp trúng lưỡi câu này thì to gấp mấy chục lần bình thường.
 • Giấy in cấp tốc: đặt con cá có lưỡi câu phóng đại vào giấy thì con cá biến thành con cá bằng mực in nằm gọn trong giấy nếu tháo lưỡi câu ra thì con cá trở lại bình thường.
 • Con ma giúp việc: năm con ma giúp việc được nhốt trong cái lõi khi một người cần thì một con ma tương xứng sẽ chui ra để giúp đỡ.
 • Chiếc gậy Moses: dùng để tách nước ra làm đôi.
 • Thuốc mời khách: bẻ đôi một viên thuốc rồi nửa viên trong một nơi ở và nửa viên còn lại cho vô miệng bất người nào (kể cả người lạ hay động vật tiền sử) thì sọ đến đúng nơi người đặt nửa viên thuốc trong nơi ở và làm một việc theo yêu cầu của người đó.
 • Máy tạo cảm giác không gian nhà ở: đặt miếng vui nhộn (tạo cảm giác vui hộn) hoặc miếng xui xẻo (gây ra sự xui xẻo) vào trong hộp sẽ gây ra những cảm giác đúng như tên gọi.
 • Máy ghi âm trò chơi: bỏ băng ghi âm vào máy sau đó đeo headphone rồi tự nghĩ ra trò chơi trong đầu sẽ tạo cảm giác y như thật.
 • Nhánh cây tầm gửi: đặt nhánh cây ở trước nhà nào thì nhà đó nhận vào ở như người nhà.
 • Album ghi hình: cuốn album cho ta biết hình ảnh quá khứ của ai đó chỉ cần đọc tên người đó và thời gian (số năm, số tiếng, hôm qua).
 • Quần đùi Tarzan: giúp trò chuyện với động vật nhưng buộc người sử dụng phải nhớ cách gọi (vd: a a… gọi chim, ú ú…gọi chó, ô ô…gọi mèo, ứ ứ…gọi gián, é é…gọi chuột,…).
 • Sợi dây Tarzan: giúp đu từ chỗ này sang chỗ khác (kể cả là cây hay mái nhà).
 • Cuộn dây nam châm: cột một đầu dây vào tay của người sử dụng còn đầu dây còn lại cột vào tay người cần làm hòa, cho dù hai người ở đến đâu thì sợi dây cũng sẽ hút hai người lại gần nhau để làm hòa.
 • Vòng tròn an toàn: bỏ hình cầu vào trong túi quần thì một hình cầu vô hình được bảo vệ những người khác sẽ bị đẩy ra, thậm chí bản thân cũng không thể ra khỏi đó, nếu muốn bất cứ sự vật (người, đồ ăn,…) lại gần thì chỉ cần đặt câu có tên sự vật đó (tên người thì chỉ cần nêu 2 chữ đầu, vd: Xuka thì tìm câu có chứa từ “xu”).
 • Màn hình vệ tinh: giúp xem cảnh thật qua màn hình, thậm chí nhìn xuyên qua tường nhà người khác để theo dõi.
 • Phấn hoa: rải phấn hoa xung quanh (bất cứ nơi nào) thì hoa anh đào sẽ nở rộ.
 • Máy thay đổi phong cảnh trên tường: máy sẽ giúp thấy bất cứ phong cảnh nào trên tường nhà.
 • Bàn tiệc nhiệm màu: chỉ cần nói muốn ắn hoặc uống gì thì trên tấm thảm xuất hiện những đồ ăn thức uống mà ta muốn.
 • Họa thất treo tường: chỉ cần treo lên tường thì ta có thể mở của vào bước vào trong, ở bên trong rất đầy đủ tiện nghi.
 • Xe đua thế kỷ 23: chỉ cần lên dây cót thì vận tộc của xe 40 cây số/giờ.
 • Tournevis: muốn tăng thêm tính năng cho xe đua thì chỉ cần chỉnh những con ốc tương ứng.
 • TV không gian ba chiều màn ảnh rộng: cảm giác y như thật nhưng nếu không cẩn sẽ bị lọt vào TV thì rất nguy hiểm vì bản thân nhỏ hơn những nhân vật trong TV nên rất có khả năng bị giẫm nát (nếu là là tê giác hay cọp thì bản sẽ bị húc hoặc bỏ mạng).
 • Cần câu tìm đồ vật: có cần câu thì có thể câu bất món đồ gì (kể cả đó là người hay động vật).
 • Mèo thần mời khách (trong tập 4 của “kỷ niệm 25 năm Doraemon – tập 4” gọi là mèo dụ dỗ): đặt con mèo trước một nơi nào đó chỉ cần ai đó đi nang qua con mèo thì dù muốn hay không cũng phải vào.
 • Mô hình robot khổng lồ: robot khổng lồ nhất mọi thời đại.
 • Bộ điều chỉnh từ xa model 2155: làm cho thời gian tua đi tua lại chỉ ấn nút “trở lui” thì gian quay lại thời gian trước vài phút còn bấm nút”chạy nhanh: thì thời gian trôi qua rất nhanh nhưng khi ấn nút rồi bị chiếu vào tấm gương thì sẽ không cử động được.
 • Máy bay: cho dù rất to nhưng rất nhẹ chỉ một ngón tay có thể nhấc lên được khi đeo kính bay thì được giảm trọng lượng còn 0.5 kg nên bay rất dễ dàng (nếu điều khiển đúng kỹ thuật).
 • Máy điều chỉnh sức hút trái đất: muốn giảm sức hút trái đất chỉ cần giảm số gram trên mặt đồng hồ thì mọi sự vật đều nhẹ ký (dù là người hay đồ vật) nếu người đó đi đứng không cẩn thận sẽ có bị thương.
 • Sân bay vạn năng: sân bay tiếp nhận mọi đồ vật bay qua chỉ trong bán kính 1 cây số (dù vật đó to đến mức nào, vd: máy bay).
 • Đồng hộ định giờ thế kỷ 25: có khả năng tăng giảm thời gian tùy ý nhưng phải chỉnh kim theo đúng múi giờ (vd: 2 giờ cần tăng 4 tiếng để thành 6 giờ, nếu không thích nữa chỉnh lại 2 giờ như cũ).
 • Búa cắt nối: lấy cái búa đập vào bất cứ bộ phận nào của sự vật (con người, thực vật,..) tạp thành những miếng hình trụ dẹt, đập ra rồi nhưng vẫn có gắn lại được nếu biết vị trí gắn.
 • Mũi tên tìm kiếm: là một cái xe có mũi tên sẽ giúp tìm người cần sự vật đó, chỉ cần đưa sự vật (trừ người) vào mũi tên để mũi tên có thể nhận diện rồi mũi bắn trúng một người cần.
 • Búp bê hùng biện: cứ việc để con robot này lên vai, nói năng rất trôi và được lòng người khác nhưng khi mà không nói theo ý con robot thì con robot sẽ banh miệng ra.
 • Thuốc “làm tăng hứng thú”: rắc vào sách thì người đó có hứng thú đọc sách.
 • Kính lúp Sherlock Holmes: giúp khám phá vụ án bằng cách suy luận qua hình được hiện trên kính lúp (vd: ăn bánh rán khi người khác không thấy rồi sử dụng kính xem hình ảnh: bánh rán -> hình tròn -> điểm 0 cũng hình tròn -> người hay bị điểm 0 -> tức người đó đã ăn nó).
 • Giấy di chuyển đồ vật có thể để đồ vật vào giấy để thành bức tranh.
 • Thiết bị thuyết phục dùng thiết bị này để yêu cầu những người đeo Huy hiệu “câu lạc bộ những người ái mộ”, khi đeo vào thì không thể không nghe nếu muốn sự hâm mộ nhiệt tình hơn thì tăng lửa hâm mộ trên thiết bị.
 • Ánh sáng khô là cục đá rất ấm và sáng. Tuy nhiên nếu mở ra ngoài nắng thì sẽ bốc hơi.
 • Phễu hội tụ gom tia mặt trời lại tạo thành đá mặt trời.
 • Giày patin trượt mọi địa hình dùng cái giầy này thì có thể trượt ở bất kỳ nơi nào.
 • Công tắc hoán đổi dùng máy này để đổi vai trò của bất cứ ai.
 • Vòng công lý đeo cái vòng này thì có thể lập nên trật tự công lý.
 • Thế giới trong gương là một thế giới giống y như thật nhưng khác với thế giới chúng ta.
 • Máy ảnh dự báo tương lai chụp ảnh những sự việc xảy ra ở tương lai.
 • Keo xịt “trở về chỗ cũ” xịt keo này lên đồ nào thì nó sẽ tự bay về chỗ cũ.
 • Thuốc biến thể dùng thuốc này để biến thành khói.
 • Súng hối thúc dùng súng này để hối thúc làm việc gì đó.
 • Cầu chì tự vệ cầu chì này sẽ làm một người nào đó bất tỉnh khi gặp điều gì đó hồi hộp hoặc khi mệt mỏi trong vòng 15 phút.
 • Ông khói xe lửa siêu tốc dùng cái này để tăng tốc lên khi làm việc.
 • Bưu thiếp trúng thưởng nếu có nó trong tay rồi đi gửi qua thùng thư đặt hàng siêu tốc thì chắc chắn sẽ giành được bất kỳ giải thưởng nào, sản phẩm sẽ đến ngay lập tức
 • Thùng thư đặt hàng siêu tốc dùng thùng này để gửi đến bất cứ nơi nào ngay lập tức.
 • Sự dụng TV thời gian TV thời gian chỉ sử dụng một lần nhưng trong truyện tranh tại Việt Nam thì được thay bằng robot biết ăn chuối.
 • Thuốc chuyển hóa thực vật thành động vật thuốc này dùng để biến cây cối biết đi biết nói.
 • Bình siro chống nóng khi uống cài này vào, mỗi lần nói chữ “nóng” thì nhiệt độ trong người sẽ giảm 3 độ C.
 • Antenne báo cháy từ xa cái này có thể dùng để biết trước chỗ nào và khi nào có hỏa hoạn.
 • Bộ quần áo “dũng sĩ cú vọ” khi đeo cái này vào, bạn sẽ mạnh hơn người thường và bay được.
 • Mũ họa sĩ đeo mũ này vào sẽ truyền lệnh xuống bộ não, não sẽ thị các ngón tay vẽ tranh như thật (thậm chí khi ngủ), nhưng bút phải là bút chì đổi màu.
 • Chiếc khăn ảo thuật dùng khăn này sẽ trở thành ảo thuật gia bằng cách giấu bất cứ thứ gì vào khăn.
 • Máy khoanh vùng thời gian cái máy này gần giống như cỗ máy thời gian nhưng nó hoạt động trong một khu vực nhất định.
 • Ống bơm thu hồi thời gian lãng phí cái máy này có thể lấy lại những thời gian đã đánh mất.
 • Loa thu phát y nghĩ nghe được những gì người khác nghĩ.
 • Đồng hồ đo mưa nắng cái này có thể biết ai đó gặp nhiều mưa hay nắng. Có bốn loại: mưa, nắng, mây đen hay sấm sét.
 • Thiết bị tập hát có rất nhiều nút điều chỉnh trong số đó nút điều theo cấp độ hay điều chỉnh sổ điểm thành 100.
 • Phiếu gửi trả dùng phiếu này đồ sẽ tự động bay đến chủ của nó.
 • Mũi tên thám tử muốn đồ vật bị mất hay nơi ở của ai đó thì đi theo mũi tên đó chỉ dẫn.
 • Súng hớp hồn khi bắn súng này vào ai, người đó sẽ dễ bị điều khiển.
 • Phiếu nhắc nhở thực hiện theo yêu cầu ghi yêu cầu vào phiếu này rồi bỏ vào túi người nào thì người đó phải thực hiện sau khi thực hiện xong dòng chữ tự bay mất.
 • Thuốc biến dạng uống thuốc này vào sẽ biến thành bất cứ con vật gì tùy thích.
 • Băng cassette tài năng dùng băng này để trở thành người tùy theo ý muốn.
 • Giấy tập luyện dành cho người sợ động đất máy này giống người ta không sợ động đất nữa.
 • Máy xây dựng vạn năng máy tự động xây dựng theo bản vẽ.

Bảo bối không có tên:

 • Ngọn đuốc dùng để làm trôi qua nhanh.
 • Sợi dây cột mây để cho mây không bay đi.
 • Cánh cửa thần kỳ chỉ là hình vuông nhỏ, nếu muốn qua thì phải chui.
 • Đèn pin làm tăng trưởng con cá.
 • Đại bác truyền tin là một cái đại bác có thể truyền tin cho bất cứ ai dù ở bất cứ đâu.
 • Máy in tiếng nói cái máy sẽ tự động viết tất cả những gì được nói vô cái micro.
 • Núi vọng âm thanh là một cái máy giống như máy thu âm, và có thể phát lại âm thanh.
 • Vali ăn tết một mình cái vali này có tất cả những dụng cụ và đồ dùng để ăn tết khi muốn ăn tết một mình:
  • Bùa xua đuổi cắm cây bùa gần bên được hoàn toàn tự do, không ai quấy rầy (thấm chí không nhớ tới).
  • Cảnh bình minh đầu năm mới có thể ngắm hai hòn đá ở trên mặt nước và có cả mặt trời ngoi lên.
  • Zōni cái tô có chứa món zōni được hâm nóng tự động, chỉ cần mở nắp là ăn được.
  • Sổ nhận tiền lì xì ngày tết tiền người khác mừng tuổi, sẽ tự động chuyển vào ngân hàng, muốn lấy ra lúc nào cũng được.
  • Diều chỉ cần đeo cánh quạt vào đầu là diều có thể bay được.
  • Robot con robot thay thế con người chơi trò chơi cùng.
  • TV nhiều màn ảnh được xem tất chương trình trên TV cùng một lúc.
 • Cần số tạo dốc là một cái cần dùng để tạo ra độ dốc ảo tưởng để giúp những cái xe gỗ, đồ chơi di chuyển được một cách tự động.
 • Con gà thần có thể tạo ra bản sao của bất cứ món gì nhưng với kích thước nhỏ hơn.
 • Bộ điều khiển từ xa, model 1641 là cái máy có thể tua lại những gì đã xảy ra.
 • Tấm séc đòi nợ dùng tấm séc này có thể rút ra bao nhiêu tiền tuy thích nhưng sẽ bị lấy lại trong tương lai.
 • Ngôi nhà tình bạn vào trong ngôi nhà này thì hai người trong đó sẽ có tình cảm với nhau.
 • Bộ điều khiển chuyển dịch dùng cái này để không bị ảnh hường của lực hút Trái Đất.
 • Máy chụp hình cỡ lớn cái máy này dùng để chụp và tạo ra bất cứ tấm hình ở bất cứ kích cỡ nào.
 • Máy ảnh tạo mốt có thể tạo ra tất cả những đồ thời trang tùy thích.
 • Lọ nước thần dùng lọ này để biến thú thành người rồi nó sẽ trả ơn hoặc báo thù tuy theo những gì mình đã làm cho nó.
 • Còi báo nguy dùng còi này thì có thể báo cho Đô rê mon biết gì cho dù cậu ở bất cứ đâu.
 • Búp bê đất sét búp bê này có thể nhái thành bất cứ ai khi có tóc của họ.
 • Lò nướng bông gòn, vải sợi, bình xịt tạo khuôn và viên bông khô là những dụng cụ có thể tạo ra tất cả những thú nhồi bông từ những sự vật thật.
 • Tàu ngầm xuyên lòng đất là cái tàu có thể chạy ở dưới lòng đất những mỗi 50 mét phải dừng lên dây cót.
 • Thuốc khó ưa ai uống thuốc này sẽ làm cho mọi người ghét bỏ họ nhưng muốn trở lại bình thường thì uống thuốc giải độc.
 • Bản đồ dò cơn bão Chaien dùng cái này sẽ bị được vị trí của Chaien ở đâu.
 • Truyền hình theo dõi là thiết bị bao gồm radarmáy ảnh dùng để theo dõi bất cứ cái gì.
 • Đèn pin thu nhỏ dùng để thu nhỏ bất cứ thứ gì thành kích thước tí hon.
 • Dây cương vạn năng dùng dây cương này để thuần chủng bất cứ loại thú nào.
 • Vô tuyến thăm dò máy này có thể tìm những nơi hoang vắng không ai ở.

Bảo bối không có tên:

 • Túi ngủ được treo trên cao (vd: cành cây)
 • Kẹo “ước gì được nấy” dùng kẹo này thì sẽ ước gì cũng được.
 • Viên chống buồn bực uống vô sẽ có những giấc mơ trái ngược với thực tế.
 • Micro khuếch đại âm thanh nhét micro vào tai sẽ nghe được những âm thanh nhỏ (thậm nhí rất nhỏ).
 • Ống bơ đại diện là ống bơ có thể biến thành giống bất cứ người nào.
 • Hơi gas trách nhiệm xịt thuốc này vào người sẽ thành người có trách nhiệm.
 • Âm thoa tạo ảo giác là cái âm thoa có dùng để làm người khác tưởng mình đã làm một cái gì đó rồi.
 • Con ong cầu hòa dùng con ong này để cầu hòa với bất cứ ai.
 • Lỗ hổng quá khứ vị lai là cái lỗ có thể nhìn thấy tương lai hoặc quá khứ.
 • Nhật ký Doraemon đã bị Nôbita tưởng nhầm là sách sấm truyền.
 • Nước trà tập luyện ứng biến uống nước trà này vô sẽ gặp nhiều tai ương.
 • Bộ “cầu được ước thấy” là bảo bối cầu thần linh.
 • Súng biến vật dụng thành trò đùa súng này bắn lên thứ gì thì thứ đó sẽ biến thành trò đùa.
 • Sơn vô hình quét sơn lên toàn bộ cơ thể thì người đó trở thành vô hình.
 • Đồng hồ ma là đồng hồ báo thức dùng con ma.
 • Máy thăm dò xuyên lòng đất dùng máy này để có thể xem bất cứ nơi nào.
 • Dung dịch kích thích sinh sản là loại nước có thể kích thích sinh sản cho bất cứ thứ gì, muốn người khác tưởng đó là cá hồi không thứ ban đầu (thậm chí không hề biết nó) thì dùng chất xúc tác đặc biệt.
 • Thiết bị lọc sạch nước là máy hút bụi thay vì hút bụi trên sàn nhà thì hút bụi trong nước trong vòng 15 phút nước sạch sẽ.
 • Giếng nước thần là bảo bối giống như câu chuyện cổ tích nàng tiên đáy giếng.
 • Thùng rác không đáy là thùng rác có thể chứa vô tận rác.
 • Sách ma thuật có thể dùng sách này chế tạo ra phép thuật.
 • Nhà dán tường dán tờ giấy lên tường rồi ghi loại nhà lên bảng hình chữ nhật màu trắng sau đó mở cửa bước vào thì thấy bên trong trang trí như tên loại nhà đã ghi trên bảng (vd: công ty, shop, trường học, nha ở, chung cư,…).
 • Robot bảo vệ có nhiệm vụ đuổi vụ đuổi bất cứ ai mà người ra lệnh yêu cầu.
 • Mũ cảm nhận thông tin có thể dùng mũ này để cảm nhận cảm giác của người khác.
 • Linh hồn bảo vệ nó là một con robot lính gác bô hình lúc nào cũng đi theo bảo vệ người chủ nhưng nhiều khi hành động rất vô lý.
 • Thang máy thế kỷ 25 chiếc thang máy này có thể đưa ta lên cao từ bất cứ đâu.
 • Máy làm mất tự tin dùng máy này có thể làm người khác mất đi tự tin.
 • Khăn trùm tặng phẩm dùng khăn này có thể biến ra bất cứ thứ gì nhưng chỉ có thể dùng quà đó để tặng người khác.
 • Gậy tạo độ dốc của thế kỷ 25 gậy này có thể tạo ra cảm giác dốc dù thật sự không có dốc.
 • Máy ghi hình những cảnh giật gân dùng máy này có thể tạo ra những cảnh giật gân dựa theo chương trình Just For Laughs Gags của Canada. để khỏi bị người nổi giận thì giơ bảng “những pha giật gân” thì tật cả mọi người đều nói “ha ha…trò đùa vui quá!” sau khi bỏ bảng xuống thì mọi chuyện bình thường (thậm chí không hiểu chuyện gì đang xảy ra).
 • Loa sự thật khi có loa này thì nói gì cũng trở thành sự thật. Suneo gặp rắc rối khi bị kẹt vào răng, lỡ nói mẹ ốm nặng và mình chơi với Yakuza (Mafia Nhật).
 • Kem hóa chó dùng kem này thì có thể biến đá thành chó.
 • Thuốc viên dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn không có con cái nhét viên thuốc vào đốt thứ 5 (từ dưới đếm lên) của cây tre lớn sau một ngày một đêm, ống tre phát sáng và tự tách khỏi thân cây sau đó khui nắp đốt tre thì robot bé gái chào đời.
 • “Thức ăn đặc biệt” để huấn luyện mèo cho mèo uống thuốc này vào thì nó có thể dụ khách đến.
 • Loa nói hộ dùng loa này để nói lén cho ai đó.
 • Quả trứng “thần tượng mẹ hiền” nếu ai vào trong quả trứng và khi bước ra nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ thích người đó.
 • Thuốc nhân giống dùng thuốc này để tự nhân giống mình lên nhiều.
 • Cây gậy hay quên dùng cây gậy này để làm người khác quên.
 • Búp bê biến hình (Robot Copy) con búp bê này có thể biến thành bất cứ ai.
 • Kéo “dứt khoát tư tưởng” cắt giữa không trung trước mặt người đang phân vân thì có một cọng dây xuất hiện và họ sẽ quyết định luôn việc mình chọn và không còn phân vân nữa.

Bảo bối không có tên:

 • Cái hố để trên mặt đất rồi người nào đó bước vô hố thì bị rơi thẳng vô nơi ở của người đặt hố.
 • Đội nón vào thì sẽ trở thành người bình thường và mất hết những cảm xúc do quả trứng “thần tượng mẹ hiền” gây ra.
 • Bom bảo vệ để đặt ở chỗ ta muốn thì ai lại gần sẽ bị nổ bom khi có tiếng động hay âm thanh (không có hình).
 • Đèn để chiếu sáng rực trong bóng tối.
 • Vé “đồng lõa” ai nhận được vé này thì lời mời có nguy hiểm, ghê gớm đếm mức nào cũng nhận dù là của quỷ sứ, quái vật…
 • Micro ngược đời nếu nói nhỏ thì micro phát ra âm thanh to và ngược lại.
 • Thóc nếu sinh vật nào ăn phải thóc này thì sẽ lớn rất nhanh.
 • Đèn pin sinh sản dùng đèn chiếu vô bất cứ thứ gì rồi thứ đó sẽ sinh sản bằng cách đẻ trứng nói cách khác là tạo ra thêm được nhiều phiên bản từ thứ mình đã có.
 • Máy “mơ thành diễn viên” máy giúp ta đóng vai chính trong phim khi đang mơ và cảm giác rất thiệt.
 • Súng thu cơn buồn ngủ có thể hút sự buồn ngủ ra và đồng thời có thể làm cho người khác buồn ngủ.
 • Súng “thay đổi hình dạng” bắn súng này vô bất cứ cái gì thì có thể biến nó thành bất cứ cái gì theo ý mình muốn.
 • Hóa đơn trả đũa khi bị người khác làm gì đó ví dụ như đánh sau đó dùng hóa đơn trả đũa rồi đưa cho người nào đó, rồi người đó sẽ giúp người viết hóa đơn trả thù. Nhưng nếu người nhận hóa đơn sợ mục tiêu cần trả đũa thì thay vì đánh mục tiêu thì sẽ quay lại đánh người viết hóa đơn.
 • Chiếc vòng kết bạn đứng chung với một người nào đó trong cái vòng này thì người đó sẽ trở thành bạn rất thân với người đứng chung trong vòng.
 • Súng nối dối bắn súng này vào ai người đó sẽ nói ngược sự thật hay nguyên lý ví dụ như nói trắng thành đen, thật thành giả…
 • Bùa hộ mệnh gắn bùa này vào người thì sẽ vượt qua tất cả các xui xẻ và nguyên hiểm.
 • Hộp mộng du hộp này có thể giúp chúng ta làm việc khi đang ngủ hay còn gọi là mộng du.
 • Sách trò chơi “Kho báu rồng lửa” là một trò chơi thực, người chơi phải vào một cuốn sách là vượt quá tất cả các thử thách để thắng cuộc.
 • Lá tạo gió có thể tạo ra đủ thứ loại gió từ nóng tới lạnh, từ mạnh tới yếu.
 • Cần câu giảm trọng lượng đụng cần câu này vô bất cứ cái gì nó sẽ trở nên rất nhẹ, nhẹ tới nỗi có thể bay lơ lửng trên không được.
 • Hòn non bộ là một mô hình cảnh quang nhỏ nhưng khi dùng bảo bối đèn thu nhỏ để thu nhỏ mình lại thì nó sẽ trở thành khổng lồ đối với mình. Có nhiều loại hòn non bộ khác nhau.
 • Trứng cá thả trứng cá xuống nước rồi rồi nở ra cá con và lớn nhanh như thổi.
 • Thuốc “hãy để tôi yên” là một loại thuốc có thể làm cho mọi người tránh xa mình một khi uống vào.
 • Đèn đông cứng khi chiếu lên bất cứ vật gì thì nó sẽ động cứng vật đó.
 • Danh mục hàng hóa thế kỷ 25 dùng để lựa bất kỳ bảo bối nào rồi viết vào phiếu mua hàng thế kỷ tương lai để mua hàng.
 • Khẩu pháo vô địch là một khẩu pháo rất lợi hại, khi người chủ của khẩu phảo chỉ tay vào ai thì người đó bị bắn dù cách xa hàng nghìn cây số. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây tác hại lớn.

Bảo bối không có tên:

 • Lấy búa đập vào những thứ cứng thì tạo ra sao và dũng vợt để bắt những ngôi sao vừa dũng búa đập tạo ra.
 • Keo để dán những ngôi sao vào không khí.
 • Điện thoại dùng để đặt khách sạn ở thời kỳ đồ đá
 • Lựu đạn dùng để nổ khẩu pháo vô địch
 • Vé vào cửa mảnh đất thần một tấm vé để vào công viên giải trí thế kỉ 25. Ở đây, ta có thể hóa thành con vật theo tính cách và ngoại hình của ta thường ngày và phiêu lưu trong một xứ sở thần kì.
 • Cửa trời là một loại trò chơi mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác như mình là một vị thần có thể nói vọng xuống, dùng phép thuật (như tạo nước hay sét) hay lấy lên những thứ dưới đất lên như là vật tế thần chẳng hạn. Trò chơi gồm một cửa trời có thể nhìn xuống đất nơi mình muốn (có thể điều khiển nơi mình muốn thấy bằng các nút chỉnh tọa độ địa lý), micro thần, gậy phépvòng thần để có thể điều khiển bộ trò chơi này.
 • Đĩa ghi hình trí nhớ là một bộ đĩa compact và một bộ điều khiển. Dùng nó có thể lấy, tẩy hoặc khơi lại trí nhớ của người khác.
 • Mũ chấp điểm lợi thế mũ có thể điều chỉnh khả năng của những người xung quanh bằng người đội mũ này vào. Phạm vi điều chỉnh thấp nhất là bán kính 5m, cao nhất là toàn bộ diện tích nước Nhật Bản.
 • Bảng hiến pháp tự đặt ghi những điều mình cấm bất kỳ ai (kể cả bản thân) làm vào cái bia này. Ai mà làm sẽ bị phạt rất nặng như là bị sét đánh, nhưng chỉ ghi được tối đa là 10 điều. Có thể xóa được.
 • Kim châm thần kỳ vật bị kim này chọc sẽ bị xẹp lại và trở nên mỏng dính như các quả bóng bay bị thủng (có thể gấp gọn). Dùng nước thường để phục hồi lại hình dạng ban đầu. Có thể chích cả người.
 • Giày siêu tốc (khác giày siêu tốc trong tập 4) hễ đi giày này vào và ấn nút có hình một loại phương tiện giao thông, giày sẽ biến thành phương tiện đó để chở ta đi, muốn tăng tốc hãy ngả ra trước, muốn lùi thì ngả ra sau.
 • Thuốc nói sự thật ai uống vào sẽ luôn luôn thật thà, nói ra tất cả những gì mình nghĩ.
 • Máy tạo mây bao gồm hạt nguyên liệu làm mây, lò phun mây, vòng dây làm khuônchong chóng. Sau khi làm khuôn, bỏ hạt nguyên liệu rồi xịt lò phun mây vào sẽ có một đám mây thật. Gắn chong chóng nó sẽ bay đi.
 • Bút thiết kế đường hầm vẽ hình tròn lên một vật bằng cái bút này và chui vào thì ta sẽ ra ngoài đường thông qua một cửa khác để lánh nạn. Đặc biệt ta còn được xỏ giày dép khi ra ngoài.
 • Mũ đọc ý nghĩa đội mũ bảo hiểm này vào sẽ biết được tất cả những người khác nghĩ.
 • Bộ điều khiển từ xa và bóng bay một bộ điều khiển từ xa cho phép bạn có thể điều khiển trái bóng bay mang thư đến bất cứ ai.
 • Gậy chuyển dịch dấu vết dùng gậy để chuyển dịch những vết bẩn, rách sang chỗ khác.
 • Xe mini cho người tập lái một chiếc xe hơi nhỏ có đầy đủ tiện nghi như xe hơi bình thường và đó đạt tốc 300 km/h.
 • Biển ưu tiên lưu thông không gian chiều thứ tư gắn biển này lên bất kỳ phương tiện đi lại hoặc người nào thì gặp vật gì cũng xuyên qua tuy hiên nếu hai phương tiện đi lại hoặc người cùng gắn biển gặp nhau thì đụng.
 • Gậy tạo linh hồn bật công tắc lên rồi dùng gậy này quơ vào vật gì thì vật đó viết nói chuyện, di chuyển, những đồ vật đó chỉ đứng im khi tắt công tắc.
 • Thuốc viên “đánh hơi nghiệp vụ” uống thuốc vào thì mũi rất thính dễ dàng đánh rơi ra vị trí mà ta muốn tìm kiếm.
 • Bộ trò chơi “Robinson lạc vào hoang đảo” gồm: hơi gas xây dựng, hơi gas biến lá thành vai (rồi biến thành đầm), kính phân biệt trái cây độc, mô hình cá bích quy ngoài ra nó còn tìm ra đảo cho ta, nếu ấn nút sẽ có sương mù.
 • Cơn lốc dọn vệ sinh chỉ cần đưa đến chỗ có rác thì lên dây cót cơn lốc sẽ tự dọn.
 • Gương thể hiện thể hiện hình tượng hóa những ngôn từ trừu tượng của con người (vd: “đời cậu (Nobita) sẽ u ám” thì xung quanh Nobita toàn màu đen, “dài dòng như bản báo cáo” thì con cáo xuất hiện, “trò trống” thì xung quanh sẽ có tiếng tùng tùng tùng, “trở thành ngôi sao” thì cơ thể toàn màu vàng, “người lâng lâng” thì cơ thể sẽ nhảy nhót lên,…).
 • Kẹo quảng cáo’ ta muốn mua cái gì thì ra lệnh cho khẩu súng rồi bắn viên kẹo vào ai đó thì ngay lập tức người đó nhận thông tin và mau ngay món đồ đó.

Bảo bối không có tên:

 • Đồng hồ dùng để làm cho thời gian ngừng lại giống như đồng hồ ngưng đọng thời gian nhưng người ở gần người sử dụng không bị làm sao.
 • Bộ trò chơi “thành lập quốc gia” bảo bối này dùng để thành lập một quốc gia cho riêng mình:
  • Lá cờ vẽ bất cứ hình gì lên lá cờ và trở thành quốc gia khác.
  • Hộ chiếu du lịch muốn đi vào phải có hộ chiếu.
 • Máy dựng phông dùng để dựng các công trình kiến trúc như nhà, lâu đài… Dành cho phim ảnh.
 • Thuốc trả đũa của hội bảo vệ súc vật khi nhỏ thuốc ấy vào vật gì đó sẽ biến thành hồn ma đi trả thù ai đã làm điều gì ác với nó.
 • Trứng tạo nhân vật dùng những cái trứng để kêu gọi những nhân vật trong lịch sử, huyền thoại, cổ tích…
 • Bộ máy hoàn thiện bộ máy dùng để cân bằng về tỉ lệ sự thông minh, sắc đẹp, sức khỏe. Mỗi khi tăng một tỉ lệ lên thì hai tỉ lệ kia sẽ bị giảm xuống.
 • Bơm kiểm tra ý nghĩ hút những suy nghĩ của bất kỳ ai sau đó bơm ra những suy nghĩ của người đó và đọc được.
 • Micro hút tiếng động dùng để hút tất cả các âm thanh rồi truyền qua chỗ khác.
 • Robot thu nhập tin đồn là con robôt đi thám thính các tin đồn tào lao đến nổi tiếng.
 • Ống kính tạo hình chế tạo búp bê cao su dùng để chế tạo ra hình nộm giống y đúc một người nào đó.
 • Hệ thống thu gom và cất giữ gió bão dùng để thu và cất giữ gió báo và có thể lấy gió bão sử dụng.
 • Bản đồ dò cơn bão Nobita có bản đồ sẽ biết đường để tránh bão.
 • Bộ “phóng đại phong cảnh” có thể dùng nó để thấy bất cứ cảnh quang nào trên thế giới.
 • Sao tàng hình khi đeo ngôi sao này lên người sẽ giúp ta luôn lọt vào điểm mù trong mắt người khác đồng nghĩa là tàng hình.
 • Phòng thời gian là một căn phòng có thể đi về quá khứ hoặc đến tương lai, nói cách khác cũng giống như bảo bối máy thời gian.
 • Mũ chiếu tính cách đeo mũ này có thể làm cho người khác lám theo ý muốn của mình.
 • Khí cầu Dorami cũng giống như khinh khí cầu nhưng nhỏ chỉ bằng bàn tay nên chỉ dùng để chuyển đồ nhỏ. Được điều khiển bằng nguyên tắc “khí động học” nếu muốn đáp ở đâu thì đặt nó ở đó, để biết khí cầu đang bay đến đâu thì dùng màn hình theo dõi khí cầu.
 • Cửa sổ tìm trẻ lạc chỉ cần nói tên sự vật (người, đồ vật,…) cần tìm sau đó mở cửa ra thấy và dùng đèn pin thu nhỏ chui qua.
 • Ống tiết kiệm “ghép hình” phải tháo các khối ghép ra một cách tuần tự mới lấy được tiền.
 • Ống tiết kiệm “thôi miên” bất kỳ ai có ý định lấy tiền sẽ bị thôi miên.
 • Ống tiết kiệm “chó dữ” nó sẽ sủa, cắn nếu có người định lấy tiền.
 • Thuốc biến người thành ống tiết kiệm dùng thuốc này có thể biến người khác thành ống tiết kiệm tượng tự như ống heo. Cần cài 1 mã số bí mật, khi muốn mở ống lấy tiền phải nói mã số đó.
 • Micro nói thay chĩa micrô này vào ai thì có thể khiến người đó nói điều mình muốn.
 • Tạp dề nội trợ đeo cái này vô sẽ thành người tháo vát việc nội trợ.

Bảo bối không có tên:

 • Dấu chân để người khác phải đi theo dấu chân đó (không có trong manga ở Việt Nam).
 • Máy để thay màn hình bằng cách tạo một vết cắt.
 • Bột để rắc vào ống tiết kiệm để nó tự mở ra.
 • Máy “giải quyết vấn đề” hỏi máy thì máy chỉ đi theo hướng “phải”, “trái”.
 • Vệ sĩ vô hình không thấy hình dáng (ngoại trừ con mắt) và chỉ thấy sau khi tắt đèn.
 • Kèn thôi miên thổi kèn này vào người, động vật, đồ vật nào thì sẽ đi lên núi còn nếu như đi lên núi thổi kèn thì những sự vật đó sẽ quay lại nơi đã thôi ban đầu.
 • Sách hình ảnh chỉ cần nói tên truyện, sách phát sáng đèn xung quanh xuất hiện cảnh như trong truyện.
 • Thẻ mượn sách tương lai dược mượn sách trong tương lai.
 • Bình làm hộ thò tay vào bọt được xịt ra, rồi làm việc một lúc để bọt đông cứng rồi rút tay ra nhưng sau khi bao tay làm xong việc thì phải xịt “Bình phá hủy bao tay” nếu không phá hủy thì bao tay sẽ làm hoài không ngưng.
 • Mini-Dora là Doraemon phiên bản nhỏ có màu da màu đỏ, biết nói và có bảo bối y hệt Doraemon thật chỉ là nhỏ hơn kích cỡ nó.
 • Hai tên do thám là một con mắt và một cái miệng nó có sẽ đi thay người đếm xem, nếm trực tiếp còn người thì ở yên một chỗ vẫn thấy và nếm được khi con mắt và cái miệng xuất hiện ở bất cứ đâu. Nếu con mắt và cái miệng nguy hiểm thì mắt người và miệng người cũng sẽ bị y như vậy.
 • Chiếc khăn thần’ để hoán đổi vị trí hai sự vật với nhau chỉ cần trùm khăn vào bất cứ thứ gì rồi hô to “hãy biến thành…” (vd: hô biến cây gậy bóng chày thành bông hoa thì bông hoa mà bà Nobi đang cầm sẽ biến thành gậy bóng chày còn gậy bóng chày sẽ biến thành hao của bà Nobi).
 • Bảng điều khiển độ cao thấp của nhà ở làm ngôi nhà bay lên chỉ việc gắn bảng điều khiển lên tường rối ấn nút tầng tương với số mét (vd: tầng 30 là cao 100m) để an toàn hơn thì tháo tất cả đường ống nối đất nhưng để nhà rơi xuống thì phải đợi 1 giờ sau thì nhà tự động rơi xuống.
 • Hơi gas ngủ ngon lấy ống hơi ga thổi vô những người ma ta muốn cho đi ngủ thì họ ngủ ngay lập tức thậm chí là mộng du.
 • Bom “hành động kỳ quặc” chỉnh giờ rồi gắn quả bom vào lưng người đó rồi người đó có hành động kỳ quặc không kiểm soát nổi đến giờ thì bình thường.
 • Máy ghi chép hình ảnh sống bắn tia vào bất cứ sinh vật sống, tia sẽ nhắm vào sinh vật sống đó rồi phát tín hiệu vào máy cho dù sinh vật sống có đang đi xa cỡ nào vẫn hiện lên hộp thu hình (thậm chí thấy cả người đang ở chỗ có sinh vật sống).
 • Bình xịt “quay về chỗ cũ” xịt vào đồ vật nào thì đồ vật dù có đi đâu vẫn quay về với chủ.
 • Bộ vòng biến hóa đặt ảnh có chứa động vật (kể cả hư cấu) ta thích vào máy rồi chui vào vòng trong 10 phút ta sẽ biến thành động vật đó.
 • Phao bơi an toàn đeo vào bụng nó bắt xuống nước và giúp khỏi chìm và ọc nước.
 • Nút bịt lỗ tai để ngăn nghe giọng hát của Jaian.
 • Thuốc chống nôn mửa và thuốc trợ tim là hai loại thuốc để đảm bảo sức khỏe để chuẩn bị ăn món ăn kinh khủng cho Jaian nấu.
 • Lịch điều chỉnh khí hậu thay đổi số ngày trên lịch thì khí hậu cũng thay đổi theo (vd: 25/2 là mùa đông thì khí hậu xung quanh sẽ lạnh)
 • Máy phác họa ký ức mở máy thì bản đồ thế giới xuất hiện, phóng to khu vực cần tìm trên bản đồ thì sẽ thấy khu vực vực minh sống trên bản đồ nếu tiếp tục phóng to thì sẽ thấy bên trong bản đồ gồm: phố, nhà ga,…nếu muốn cảnh ngày xưa thì chỉnh cho thời gian lui về mấy năm trước rồi bút của máy vẽ lại.
 • Cân thần kỳ lấy cái cân hướng về người ta muốn tăng giảm trọn lượng, đẩy kim về phía dấu “+” thì người đó tăng trọng lượng còn đẩy kim về phía dấu “-” thì người đó giảm trọng lượng.
 • Kính “phát phì” đeo kính vô thì nhìn mọi người xung quanh đều mập.
 • Máy bơm đặc biệt muốn bao nhiêu nước tùy thích nhưng bằng mắt thường thì không thấy nước nhưng thấy rõ sau khi đeo kính tạo cảm giác, muốn bơi trong nước thì mang chân vịt tập bơi lặn
 • Bình gas đuổi cá muốn có cá xuất hiện ném bình ga này xuống nước ghi cá ngửi thấy mùi khí gas thì cá bỏ chạy nên ta sử dụng thêm thức ăn cho cá thì cá sẽ tới nơi ta muốn.

Bảo bối không có tên:

 • Dù dùng để bay
 • Treo thẻ có hình sinh vật nào lên bức tường thì sẽ thấy được sinh vật đó.
 • Có hóa đơn nhưng không rõ công dụng của nó.
 • Mắt thần có hai con mắt sai một con mắt đi tìm đối tượng ta cần tìm và một con mắt ở lại với người sai, sau khi tìm thấy sẽ thông báo về đối tượng cần tìm và hai người ở nơi có hai con mắt thì sẽ được nói chuyện với nhau qua hai con mắt đó.
 • Đền cầu gì được nấy viết những thứ ta thích vào giấy cam đoan và phải kiêng trong vòng 1 năm rồi cầu nguyên cho những ta muốn thực hiện nếu không thực hiện những thứ ta kiêng đã ghi trong giấy thì sẽ bị thần phạt.
 • Dao cắt phong cảnh cắt phong cảnh ngoài đời thực sẽ có bức tranh ta muốn, nếu như cảnh ngoài đời có thay đổi thì trong tranh cũng sẽ thay đổỉ theo.
 • Lọ “gia vị tạo cảm giác” chỉ cần rắc lọ gia vị này vào bức hình có đồ ăn thức uống thì ta cảm nhận vị ngon dở của món đó (Thậm chí thấy no và bị phình bụng).
 • Hơi gas sở hữu xịt hơi gas vào một món đồ hoặc người thì ai muốn lấy đồ cũng không được thì món đồ sẽ tìm cách né tránh chỉ cho đụng khi người đó là người đã xịt hơi gas vào, nếu là người thì người đó không chơi với ai (trừ người xịt hơi gas) nếu không gặp thì bằng mọi giá phải gặp người xịt hơi gas cho bằng được.
 • Gậy trốn tìm người cầm cây gậy và bật công tắc sẽ trở nên vô hình (ngoài trừ cây gậy) và thể ăn uống như bình thường. ta sẽ hết vô hình khi cây gậy hết pin.
 • Vỏ sò là nơi cất giữ những thưc phẩm cả hàng chục năm không bao giờ hư thối ngoài ra còn cất rất nhiều vật dụng kẻ trộm không bao giờ lấy được.
 • Cua giữ của cua biết ai là người đã chôn đồ chỉ cần thả con cua xung quanh chỗ chôn đó nếu không phải người chôn thì sẽ bị cua cắn.
 • Thuốc viên “nói ít hiểu nhiều” uống thuốc vô thì nói chuyện không ra tiếng nhưng hiểu nhau rất rõ.
 • Máy hút chữ máy này sẽ hút tất cả chữ viết và hình vẽ ỡ trên giấy vào phần đáy của máy và máy có thể hút những chữ viết và hình vẽ lại vào giấy.
 • Tàu ngầm du lịch là tàu ngầm được làm bằng giấy rồi chui vào và sử dụng đèn chiếu laser ba chiều trong tàu ngầm thì xung quanh đều là đại dương và những sinh vật đại dương nếu muốn biết cảnh thật ở bên ngoài tàu ngầm thì ấn nút xóa ảo ảnh cũng nằm bên trong tàu ngầm.
 • Bộ “thu phát sóng thôi miên” gắn antenne lên đâu của bất kỳ sinh vật nào rồi điều khiển cái máy rồi ra lệnh cho người bị gắn antenne làm theo ý mình.
 • Lưỡi gươm thần lấy cái này chẻ bất sự vật nào nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn càng chẻ càng nhỏ xíu.
 • Nhà gas mini chỉ cần nói tên loại xe mình muốn thì xe nhỏ sẽ xuất hiện trong nhà gas đi ra sai việc cho cái xe.
 • Mô hình xe hơi ngồi vào xe mô hình và điều khiển bánh lái và một số nút bấm thì xe hơ nhỏ sẽ chạy theo người điều khiển.
 • Dây an toàn đeo dây vào bụng rồi ấn nút thì đến được chỗ xe hơi nhỏ.
 • Máy như ý chỉ cần ra lệnh cho cái mày điều mình muốn sẽ được thực hiện.
 • Bình thu năng lượng cảm xúc model 2348 hút những cơn giận của bất kỳ người nào thì người đó hết nổi giận thì những cơn giận có được trong bình thì sẽ nạp vô những vật dụng để sử dụng (vd: đun nước sôi, xe hơi chạy không cần pin,…), nếu đầy thì việc thu những cơn giận không còn tác dụng.
 • Máy thăm dò không gian là cái bản đồ để tìm vị trí chỗ ở sau khi đã chon thì mô hình chỗ ở xuất hiện trên máy và dùng ống kính để theo dõi bất kỳ người ai động vật nào để biết họ đang làm gì giống như TV thời gian nhưng màn hình hẹp hơn nhưng nếu có tác động đến mô hình thì chỗ ở thật sẽ bị ảnh hưởng.
 • Gương dự báo tương lai số phận cái máy dự báo những nguy hiểm trong tương lai để phòng tránh nhưng chỉ sử dụng được 15 lần.
 • Đại từ điển bách khoa toàn thư chỉ ấn nút “nối mạng” thì máy hoạt động nếu bất kỳ ai có thắc mắc gì thì hói máy sẽ in ra tờ giấy hoặc bức hình vì đó là câu trẳ lời.

Bảo bối không có tên:

 • Bản đồ để theo dõi, những viên đen (đối tượng xấu) và một viên trắng (người cần tìm) (thật ra những viên đó có hai mặt) ném lên bản đồ để xác định người cần tìm có bị nguy hiểm như thế nào, gậy xê dịch những viên đen nếu người cần tìm gặp nguy hiểm thì những đối tượng xấu sẽ bị gặp hậu quả.
 • Keo dùng để dán tàu ngầm du lịch.
 • Máy ấp trứng ai chui vào máy rồi nghĩ đến con vật trong vòng 5 phút rồi biến thành con vật đó muôn quay lại thành người thì làm tương tự.
 • Máy rọi hình lấy gấp sửa đổi góc độ xa gần của bất kỳ tấm ảnh nào đã chụp để có góc độ ưng ý nhất nếu muốn có âm thanh thì ấn nút “tái tạo âm thanh” thì máy cho cái hộp có chứa hình và âm thanh sẽ thấy và nghe được thì chỉ cần mở nắp hộp.
 • Quả lê điều khiển thời gian biểu muốn thời gian nhanh thêm hay chậm lại chỉ cần bấm nút đỏ rồi nói lớn lời yêu cầu vào micro trong máy (vd: muốn thầy giáo gia hạn nộp bài vào ngày mai thì nói vào cái máy thì thầy giáo phải gia hạn nộp bài vào ngày mai).
 • Điện thoại thuê bao phát minh của thế kỷ 26 chỉ cần bỏ 500 đồng yên vào điện thoại thì sẽ yêu cầu được được một việc (muốn nhiều việc thì phải bỏ thêm) nhưng nó đã lên kế hoạch thì khó thay đổi.
 • Máy thu phát để cái máy trên trán để thu trí nhớ của bản thân rồi đặt nó vào vào cổ của bất cứ con vật nào nếu bản thân nghĩ đến việc gì thì con vật đó sẽ làm việc mà bản thân nghĩ đến (thậm chí nói được) nếu để cho loài vật tự hành động thì loài vật đó sẽ là bản sao của bản thân ta và không còn phụ thuộc vào suy nghĩ của bản thân nữa. Còn tháo ra thì loài vật đó chỉ là loài vật thông thường.
 • Béton củng cố quyết tâm nếu đã có quyết tâm ngay từ đầu rồi uống gói béton thì cho dù có nản hay muốn làm việc khác cũng không thể (thậm chí không thể đi tiểu) ngoại trừ hoàn thành xong (vd: ngay từ đầu đã có ý định quyết tâm học bài thì muốn ra khỏi chỗ cũng không được trừ khi làm bài tập xong).
 • Găng tay vô địch mang bao tay này vào thì hạ được người khác dễ dàng.
 • Máy gom thời tiết dùng cái máy để dồn bất kỳ thời tiết vào một chỗ trong vòng 1 bán kính cây số vào cái vòng cao su của máy nếu không cần thì tắt máy sẽ không còn thời tiết nữa.
 • Vali cẩm nang “cách học để thành một chân sư” bao gồm ngôi chùa cao su, ông sư búp bê (rất khó tính và bắt phải tập luyện), cân đẩu vân, mây sấm sét có những bài học: “phép đằng vân”, “tắm dưới thác nước”, “ăn không khí” do ông sư dạy.
 • Máy “vertucopy” (máy copy thời gian) tạo ra bởi “máy vô tuyến hẹn giờ” và “máy photcopy ba chiều” với tác dụng là nếu ta chỉ định thời gian của máy này, ta có thể sao chép và đưa ra những gì tại thời điểm đó.
 • Bộ điều khiển người từ xa dáng cần gắn miếng dán lên người của ai đó rồi chìa bộ điều khiển lại gần người đó bấm các nút: “chanh nhanh”, “tua lại”, “stop” theo ý mình nhưng nếu hết pin thì vô tác dụng.
 • Dung dịch “tạo nguồn quặng” dung dịch được chế từ những nguyên tắc cơ bản trên trái đất nên dung dịch này có thể tạo ra thứ gì cũng được. Nguyên tố cơ bản là

  O

  2

  ,

  H

  2

  , C, Mn,

  N

  2

  , Au, Ag, Fe, Zn và 109 nguyên tố khác tạo ra các vạn vật trên tái đất như nước, đất, biển, con người,…Chỉ cần đổ dung dịch đó xuống rồi một vật xuống lòng đất rồi đợi đến khi vật sản sinh ra nhiều rồi dùng cuốc Hercules (tuy nhẹ nhưng sức công phá rất lớn mà không thấy mệt) khai thác mỏ của vật đó.

 • Hòn đá làm chứng thề với hòn đá một việc rồi vặn thời gian tùy ý nếu như không làm việc với thời gian đã vặn thì sẽ bị hòn đá tấn công, hòn đá nhưng sẽ tự ngưng lại nếu đủ thời gian đã vặn và chỉ có một cách để ngưng là dùng khăn trùm thời gian để thời gian trôi.
 • Hơi gas hoàn thiện xịt hơi gas này vào người thì bản thân sẽ nâng cao khả năng trên mọi lĩnh vực nhưng chỉ có tác dụng trong vòng vài tiếng để qua đêm thì mọi việc trở lại như cũ.
 • Kính lúp thầy bói là kính lúp thần, soi vào đồ vật nào thì sẽ cho biết tương lai của chủ nhân liên quan đến đồ vật đó (vd: cái áo của Nobita có vận xui vì sẽ bị Jaian nắm áo, bông tai của bà Nobi gặp vận hên vì sẽ có tiền).
 • Kẹo báo mộng uống một viên rồi đi ngủ sẽ mơ thấy toàn ác mộng.
 • Bơm đuổi vi trùng bơm ống tiêm này vào người ai dó thì vi trùng trong cơ thể sẽ bị tiêu diệt.
 • Hộp trồng cây thế hệ mới gieo mầm vào lỗ của hộp rồi tự khắc nó sẽ nảy mầm và ra hoa trong vòng nửa tiếng, còn muốn kết trái thì ấn nút “thời vụ”.
 • Karaoke là máy karaoke nhỏ có thể mang đi và không cần nguồn điện.
 • Gai củng cố quyết tâm người nào bị gai này đâm sẽ trở nên dứt khoát trong các quyết định của mình.
 • Máy phát sóng dành cho búp bê phủ sóng này lên các búp bê, chúng sẽ có ý thức và tình cảm y như con người trong thời gian ngắn.

Bảo bối không có tên:

 • Ánh sáng dùng để làm cho tuyết tan.
 • Đồ nướng đồ ăn chỉ cần chạm là có thể có lửa cháy.
 • Cần câu dùng để câu bánh cá taiyaki như cá thật
 • Súng thế mạng để đảo ngược vị trí giữa người bắn và người bị bắn (vd: người cầm súng bị té va u đâu rồi bắn bắn vào ai đó thì người bị bắn sẽ bị té và u đầu còn người cầm súng không bị gì cả).
 • Sách truyền hình chọn chủ đề mà ta muốn rồi ấn nút và ta sẽ theo dõi những sự việc ở thực tế trong cuốn sách.
 • Đồng hồ ảo thuật (còn gọi là [Máy “tái tạo thời gian”[ (theo cách gọi của Nobita)) khi ta làm hư một món đồ nào đó thì chỉ cần lật ngược cái đồng hồ cái lại thì các đồ vật trở lại lúc chưa bị gì nhưng chỉ có thể sử dụng được 4 lần.
 • Cửa tiệm mini muốn cửa tiệm bán gì thì ghi lên bảng hiệu rồi dán lên, bỏ 10 đồng vào trong cửa niệm và nói tên món ăn thì cửa tiệm sẽ đưa món đó cho ta (mỗi lần chỉ một món).
 • Nốt ruồi phát thanhMicro nói thay dán nốt ruồi lên mặt người nào thì người sẽ nói theo lời nói của người cầm micro (người nói theo không hiểu mình đang nói cái gì).
 • Con ngựa saio nếu ai đang gặp chuyện hên, xui thì đưa mông cho con ngựa đá thì vận sẽ bị đảo vận (xui thành hên – hên thành xui).
 • Kính dự báo tương lai chỉ đưa cái kính lên mắt khi trước mặt là đó thì ta biết được họ sắp làm gì.
 • Mũ phát hàng đến tận nhà đội mũ vào thì trở nhân viên giao hàng cho dù người đó có suy nghĩ trộm cắp.
 • Máy chuyển thể phim hoạt hình bỏ cuốn sách hoặc tập (dù chỉ có chữ) bất kỳ vào ngắn kéo của máy sau đó mở banh máy máy ra (vì máy dược gấp lại) sẽ xem được bộ phim (thậm chí máy có thể ghi lại người đã viết dòng chữ trong cuốn sách hoặc tập).
 • Hơi ga tăng hiệu quả xịt hơi ga này vào bất kỳ sự vật nào (kể cả là cơ thể người) thì sẽ hiệu quả gấp 10 lần (vd: dốt->giỏi, dở->hay, nặng->nhẹ, dỏm->xịn) nhưng chỉ có tác dụng trong vòng 1 tiếng.
 • Tên lửa mini đặt bệ phóng ở đâu thì tên lửa sẽ bay đến chỗ đó để nổ (dù có người hay không).
 • Thuốc chống đói uống một viên thì một ngày không ăn thì sẽ không cảm thấy đói nhưng nếu uống quá liều thì sẽ cảm thấy đói nhưng sẽ không được ăn đến khi thuốc hết tác dụng (vd: uống 20 viên thì không được ăn trong vòng 4 ngày) nếu muốn ăn thì chỉ có một cách la trở về quá khứ chôm đồ ăn.
 • Máy đo niên đại dùng cái máy để biết được tuổi của sự vật (kể cả người).
 • Bột in dấu chân đổ vào mặt đất thì mặt đất nhão ra sau vài phút thì nó sẽ tự đông cứng rất nhanh nếu sự vật nào chưa kịp đưa đi hoặc trốn thoát (nếu đó là động vật (kể cả người)) thì sẽ bị đông cứng.
 • Bộ tranh nhử côn trùng dán bức tranh lên tường rồi bức tranh tạo mùi hương làm bọn côn trùng tưởng thật bay tới hút mật, hút nhựa cây.
 • Đệm đa năng vặn các nút ở phía sáu tấm đệm thì tấm đệm sẽ biến thành sự vật để ta tham gia các một thể thoa như cưởi bò, tượt tuyết, lướt ván,… để giữ thăng bằng ma không sợ bị ngã nhưng nếu là một loài động vật thì tùy theo tính khí của mỗi loài (vd: chọc giận bò đấu thì sẽ bị bò đá).
 • Thời tiết đóng hộp mở các lon 4 mùa ra thì khí hậu sẽ tỏa ra tương ứng với các mùa (vd: mở lon “mùa xuân” thì khí hậu ấm áp sẽ bay ra).
 • Súng rút ngắn thời gian có khả năng rút ngắn các thời gian trừ hàng triệu năm đến vài giờ đồng hồ nếu như ai muốn thời gian đến nhanh thì cứ việc bắn tia này vào sự vật nào đó thì thời gian sẽ đến nhanh đối với sự vât đó trong vòng 10 phút (vd: muốn thạch nhũ mọc lại thì bắn vào chỗ thạch nhũ bị gãy thì nó tự động mọc ra rất nhanh hoặc muốn đi ra đảo nhanh thì bắn vào biển thì biển đưa tới đảo rất nhanh dù bằng thuyền gỗ) nhưng nếu không sữ dụng nữa thì bắn lại lần nữa rồi trong vòng 10 phút trở lại như cũ.
 • Tên lửa dò tìm kho báu dùng tên lửa để tìm kho báo khi nào tên lửa tìm ra kho báu thì chúng sẽ báo qua chuông báo hiệu để cho ta biết nhưng tối đa là chỉ ba tên lửa nên không thể dò tìm nhiều được.
 • Thuốc viên cân bằng áp lực uống một viên vào có thể ra ngoài không gian không cần ở trong con tàu.
 • Bút gửi đồ dùng bút màu đen vẽ một đường tròn nhỏ để ném đồ vô còn bút màu trắng vẽ một đường tròn nhỏ để lấy đồ ra.

Bảo bối không có tên:

 • Dao và nĩa dùng để cắt vào đâm vào biển để có thể mang đi bất cứ đâu.
 • Con tàu dùng để đi ngược dải ngân hà.
 • Tẩu thuốc tạo phao bơi khi hút tẩu thuốc thì tạo ra phao bơi bằng khói sau đó đeo cái phao bơi vào thì bay được trên không trung.
 • Bình nén dưỡng khí muốn có oxy để không bị chìm dưới nước thì lấy bình này xịt vào miệng đủ dùng cho cả ngày.
 • Bản đồ tìm kho báucây kim dò tìm kho báu lựa một trong số 360 bản đồ rồi lấy cây kim đâm vào nếu chỗ đó có kho báu thì cây kim sẽ rung chuông báo hiệu.
 • Bình chứa mây mưa chỉ cần mở nắp thì mây đen sẽ bay ra bao phủ đầy trời chỗ ta ở nếu muốn hết mây đen chỉ có một cách chờ mây đen tan ra.
 • Bộ mô hình sinh vật là bộ đồ chơi bằng nhựa khi lắp ráp thì chúng sẽ hoạt động y như thật sau chúng sẽ trở lại ban đầu (vd: trứng -> nòng nọc -> ếch -> trứng).
 • Thùng rác không đáy là thùng rác chứa đựng những bảo bối đã hư hỏng hoặc đã quá cũ.
 • Máy thiết kế mô hình trong vỏ chaiThiết bị radar dò tìm gắn hai đầu của hai bảo bối lại với nhau và một đầu dây còn lại của máy thiết kế gắn vào cái chai rồi dùng thiết bị chọn mô hình ưng ý rồi truyền qua cho máy thiết kế thì máy sẽ thiết kế ra những mô hình đã chọn thì sau đó mô hình sẽ tự động xuất hiện trong cái chai.
 • Máy rút ngắn thời gian nếu cảm thấy thời gian trôi lâu quá thì xoay bộ phân xoay của máy khiến thời gian tới nhanh hơn (kể cả tuổi tác, da mặt, cơ thể) nhưng không thể xoay ngược lại. Nếu muốn quay lại như cũ thì chờ máy nổ.
 • Chó robot
 • Trò chơi cờ người bàn cờ hình thành phố Tokyo Nhật Bản và con cờ là hình những cư dân sống trong thành phố. Nếu dịch chuyển những con trờ trên bàn cờ thì người thật sẽ tự động di chuyển và hoạt động đến nơi mà con cờ đã đứng (vd: muốn cho Xêkô thật di chuyển thì cứ điều khiển những con cờ có hình Xêkô, nếu con cờ hình Xêkô đi trúng hát một bài thì Xêkô thật phải hát một bài).
 • Hình nhân thế mạng muốn nó làm việc gì thay cho mình thì sai nó đi làm (kể cả việc đóng giả người yêu cầu) và nó sẽ khiến người khác tưởng lầm là nó chính là người mà người đó cần (vd: Nobita yêu cầu con hình nhân đóng giả làm chính mình và làm những việc thay mình thì những người không phải là Doraemon, Nobita thì họ sẽ tưởng là Nobita thât).
 • Máy phát nhạc theo yêu cầu máy phát ra nhạc theo phong cảnh xung quanh.
 • Virus gây bệnh nếu cho một người nào đó uống một lọ virus thì virus sẽ sinh sôi nảy nở rồi theo mồ hôi của người đi ra ngoài phát tán vào không khí, ai hít phải virus này sẽ có hành vi, thói quen (dù xấu hay tốt), trí tuệ giống như người đã uống lọ virus.
 • Kính lúp soi vào một vị trí trêm bản đồ thì sẽ thấy rõ hình dáng của vị trí đó.
 • Thuốc biến hình chất lỏng uống vào thì có khả năng làm cho cơ thể lúc biến ra như một vũng chất lỏng lúc làm cho cơ thể bình thường.
 • Chày xua đuổi trí nhớ đánh vào đầu ai đó sẽ bị quên hoàn toàn còn nếu muốn nhớ lại thì dùng cán đập vào đầu.

Bảo bối không có tên:

 • Thuyền buồm có gắn động cơ hiện đại.
 • Đội mũ cướp biển vào nếu bị điều khiển thì sẽ rất đau đầu.
 • Tàu cướp biển có gắn động cơ hiện đại.
 • Đồ chơi mô hình thế kỷ 22 với hình Tokyo.
 • Bình xịt lên mô hình để kéo dài quá trình của bộ mô hình sinh vật.
 • Đèn chiếu vào các nơi tối sẽ sáng như ban ngày.

Truyện plus – kỷ niệm 25 năm Doraemon[sửa|sửa mã nguồn]

 • Găng tay cù lét (còn gọi là găng tay chọc lét, đôi găng tay vô hình) đeo găng tay vào rồi đứng gần người cần chọc léc rồi đua tay về phía người đó và làm những hành động chọc léc thì người kia sẽ bị nhột mà không cần chạm vào.
 • Tem thay thế (con gọi là tấm vé thay thế) ghi tên của bất kỳ sự vật nào (kể cả tên người) vào miếng dán đó rồi dán lên một sự vật nào đó (kể cả người) thì người khác sẽ tưởng đó là người hoặc một sự vật nào khác mà họ cần nếu miếng dán bị rớt ra thì mọi việc trở lại như cũ.
 • Máy tạo mây muốn tạo ra đám mây phân thân (đám mây du lịch) thì bỏ mộ ít hạt mây vào cái máy thì tạo ra mây sau đó tách mây ra làm hai rồi đội mây lên đầu thì cái chân ở đám mây này sẽ ở yên một chỗ còn cái đầu ở đám mây kia thì đi đâu cũng được còn muốn trở lại như cũ thì tháo mây ở chỗ cái chân.
 • Socola trung thành (còn gọi là socola thân thiện, socola đoàn kết) nếu ta ăn một miếng socola rồi đem chia cho mỗi người một miếng socola thì họ sẽ có suy nghĩ, thói quen giống như ta.
 • Chú chó giữ bí mật viết bí mật mà cần giữ vào tờ giấy bỏ vào miệng con chó thì bí mật được giữ nhưng nếu bỏ vào miệng chó nhiều giấy quá không chứa nổi thì đống giấy bị bay ra khỏi miệng chó thì bí mật không còn được giữ.
 • Máy quay săn đuổi (còn gọi là máy quay phim phiền phức) lấy tay đập vào máy thì ống kíng chĩa về phía mình và hinh ảnh của mình sẽ được lên TV nhưng nếu tìm cách trốn không chịu lên hình thì máy sẽ đuổi theo (kể cả mình vô nhà vệ sinh) đến khi nào hết trốn thì thôi hoặc đã có người khác lấy tay đập vào máy.
 • Mũ tập trung (còn gọi là bong bóng tập trung) dùng bình xịt hướng vào người mật mình muốn đội khi họ đội vào thì họ sẽ tập trung làm một việc duy nhất và không bị phân tâm bởi những thứ bên ngoài nhưng sau khi họ làm xong thì phải đập bong bóng nếu không thì họ làm việc đó hoài không bao giờ ngưng.
 • Máy sửa ảnh theo ý muốn (còn gọi là máy chỉnh sửa ảnh) bỏ ảnh vào cái khe của máy thì ảnh sẽ hiện lên màn hình rồi xoay nút chỉnh ảnh để ống kính lui ra xa thì sẽ có ảnh theo như mong muốn.
 • Thỏi son hình voi (còn gọi là thỏi son biến hình) tô son lên môi thì nói câu “dài ra đi là được” (trong phiên bản mới chỉ là ngồi đợi) thì vòi voi sẽ mọc dài ra và nó di chuyển nhanh tới mức tưởng ai gõ đầu mình.
 • Thỏi son hình bạch tuộc (còn gọi là thỏi son mực ống) công dụng tương tự như thỏi son hình voi nhưng miệng biến thành dạng ống như túi mực để phun mực vào ai đó.
 • Bông hoa thu âm (còn gọi là bông hoa ghi âm) gieo hạt mầm xuống đất rồi mở nhạc thì hoa sẽ nảy nầm trong lúc nảy mầm thì nó sẽ thu lại những âm thanh bên ngoài sau khi nở thành hoa lại nó sẽ phát lại.
 • Chân nến tạo cảm giác (còn gọi là ngọn nến ảo ảnh) lấy nến đặt lên chân nến sau đó đốt nến rồi tưởng ra khung cảnh ta muốn đến thì khung cảnh đó sẽ hiện ra nhưng khi nến tắt khi khung cảnh xung quanh trở lại như cũ.
 • Con ong may mắn (còn gọi là chú ong may mắn) đưa cái tổ về phía người cần giúp đỡ thì con ong sẽ đi theo mang lại may mắn cho người đó và gây xui xẻo cho người nào đụng đến người nó đang đem may mắn.
 • Máy hát nói trước tương lai (còn gọi là radio tiên tri) chỉ cần vặn thời gian sau là máy cho biết được kết qua sắp xảy ra.
 • Chiếc khăn taxi (còn gọi là khăn vận chuyển) ngồi lên tấm khăn đó rồi khăn tự cột thì bất cứ ai nhìn thấy người ngồi trong khăn đều phải khiêng đi không thể bỏ xuống trừ khi người trong khăn kêu bỏ xuống thì mới bỏ xuống được (dù người khiêng bó biết được hay không).
 • Vé cảm giác (còn gọi là Tấm vé kinh hoàng) mỗi tấm vé đều ghi các thể lọai sợ (trừ tấm ở ngoài cùng là tên bảo bối) chọn một tấm vé trong xấp vé rồi bứt ra. Tấm vé ta chọn có ghi tên nỗi sợ gì thì nó sẽ tạo sự việc khiến ta sợ đúng như tấm vé (sự việc chỉ xảy ra ghi một lần).
 • Giày đi trên không trung (còn gọi là giày vô trọng lực) mang giày đó vào thì có khả năng đi lại được trên không trung.
 • Súng điện quang đem lại điều không may (còn gọi là khẩu súng bất hạnh) súng bắn ra tia sáng trúng ai thì đó sẽ gặp những điều không may.
 • Găng tay bắt động vật hoang dã dã dụng cụ dùng để huấn luyện thú hoang dã (không có hình ở trong truyện).
 • Máy dọn dẹp dùng cái máy này để dò xem chỗ đó co sạch hay không, nếu không máy sẽ dọn.
 • Hạt giống cây mini gieo hạt giống xuống đất thì sẽ mọc lên những cây có hình dáng giống như cây thật nhưng lại quá nhỏ và mọc lên rất nhanh.
 • Mặt trời nhân tạo chỉ cần kéo cái thanh thì sẽ bốc khói thành mặt trời và mặt trời sẽ chiếu sáng như mặt trời thật.
 • Hê thống thiết bị bảo vệ phòng gồm:
  • Radar dùng báo hiệu trên màn hình để người phòng biết có người đến.
  • Máy dò tìm tia x dùng để tìm trên người của người đó có mang vật gì nguy hiểm không.
  • Hộp khóa có password gắn hộp đó trước cửa phòng rồi đặt passwprd để người ở ngoài phòng khó vào nếu không đọc đúng passwprd (kể cả là người đã đặt pasword)
  • Súng điện sẽ bị bắn vào người nếu không đọc đúng password.
 • Cánh chim ngàn dặm một bước kẹp vào sách hoặc vở thì chỉ có một trang có chữ còn những trang khác đều không có chữ nếu ta đọc xong một trang thì những trang khác sẽ tự hiện ra chữ đến khi đọc kết cuốn.
 • Bom tạo dũng khí ném bom này trước mặt người đó thì sẽ hiện lên hình ảnh của đầu những người liên quan đến người đó để người có thêm động lực (trừ người đó quá lười). Những người xuất hiện trong hình ảnh do bom gây ra có` thể nói chuyện được với người đó.
 • Gậy kêu gọi bản chất con người dùng cái gậy chọt vô đầu người đó thì hai bản chất có ngoại hình y hệt người đó nhưng chỉ có một màu và nhỏ xíu xuất hiện. Màu đen là bản chất lười biếng và màu trắng là bản chất chăm chỉ, cho hai bản chất đánh nhau nếu màu đen thắng thì bản chât lười biếng trong con người sẽ cao hơn thì người đó vẫn tiếp tục lười thậm chí lười hơn xưa và ngược lại. Còn bản chất bị thua thì được người không phãi người đó nuôi dưỡng cho lớn mạnh và bản chất của người sẽ lớn mạnh.
 • Chiếc quạt đổi ý quạt trúng người nào thì người đó sẽ phải thay đổi ý kiến dù không biết nguyên nhân tại sao.
 • Que nhang sợ hãi đốt cây nhang này lên rồi ai ngửi thấy mùi khói thì người đó sẽ có cảm giác sợ hãi.
 • TV thế chỗ tv nhỏ thì một người mang đi còn tv lón thì một người đội vào sẽ thấy được cảnh chỗ người cầm tv nhỏ. Nếu muốn tv nhỏ hoạt động thì cứ ấn nút trên tv lớn thì tv nhỏ sẽ tự động có thân hình robot nhỏ.
 • Khói tàng hình bề ngoài giống như cái chiếu chỉ nhưng khi mở nắp ra ở cái đầu lớn nhất thì xịt ra khói thì sẽ trở nên tàng hình đối với sự vật (kể cả người) bị dính phải khói, một lát sau nó sự tự trở về ban đầu.
 • Thuốc sắt thép uống một viên vào người thì cơ thể cứng như sắt thép khi những vật cứng chạm vào người không bị đau nhưng chỉ có công dụng trong vòng 10 phút.
 • Cây camera có tổng cộng 12 miếng dán kênh, dán kênh đó vào bất kỳ vị trí nào thì nhánh cây sẽ dài ra và chui qua đến chỗ có kênh và nó sẽ chiếu trên màn hình những gì xảy ra liên quan đến vị trí dán.
 • Computer an ủi nổi giận vào cái máy thì cơn giận sẽ hóa thành tiền, tiền nhiều hay ít phụ thuộc vào cơn giận có nhiều hay không.
 • Không khí đông cứng rải các viên này vào nơi không có không khí rồi đợi vài phút cho không khí tan ra rồi mới vào được nơi đó.
 • Súng mệnh lệnh viết yêu cầu vào một tờ giấy rồi nhét vào đạn sau đó lấy đạn nhét vào chỗ bỏ đạn của súng cuối cùng chỉ bắn vào người thì người đó phải làm theo những yêu cầu ghi trong tờ giấy không thể chối cãi lại, bản thân người đó sẽ tự ngưng khi hoàn thành xong những yêu cầu được ghi trong giấy.
 • Màn hình giấc mơ máy này tạo một làn khói để chiếu những giấc mơ của người khác từ máy sản xuất giấc giấc mơ.
 • Máy sản xuất giấc mơ sau khi tạo khó từ màn hình giấc mơ dùng cái máy này hướng về phía nhà có người mà ta muốn biết giấc mơ rồi hiện lên khói và chỉnh cự ly cho chính xác.
 • Dung dịch phục hồi nhỏ một giọt lên chỗ mị hư hỏng hay bị mất phần thì trở lại hiện trạng ban đầu.
 • Áo choàng siêu nhân áo choàng này có các công dụng: giúp bay lươn như siêu nhân, nghe lệnh từ người thổi còi dù đang làm gì cũng phải đi, giúp trừng trị luôn cả người mặc áo choàng nếu người thỏi còi yêu cầu.
 • Máy tập trung máy giúp khắc phục thói lơ đãng (không có hình trong truyện tranh).
 • Máy luyện oẳn tù tì chỉ cần bỏ ra 10 phút tập luyện với cái máy thì sẽ trở thành siêu cao thủ oẳn tù tì.
 • Bút chì không khí bút vẽ có thể lên không trung mà không cần đến bất cứ vật dụng gì khác như: giấy, bảng,….
 • Máy đánh đấm cái máy dùng để đối phó với kẻ mạnh mình không thích (không có hình trong truyện tranh).
 • Máy ngoáy mũi tự động máy dùng ngoáy mũi không đến giấy hay tăm bông.
 • Hộp giật mình, chống nấc cụt cái hộp dùng để hù dọa người nào bị nấc cụt.
 • Ống đi tiểu tiện lợi ống giúp đi tiểu tại chỗ mà không cần vô nhà vệ sinh.
 • Băng y tế tự động tự động băng cơ thể người đó lại khi thả tự do.
 • Truyền hình trực tiếp hình ảnh thu hình ảnh đời thực rồi chiếu ngay trước mặt kẻ mà ta cần cho xem.
 • Nốt ruồi lập trình những nốt ruồi đã được lập trình công việc sẵn dán mỗi người một cái lên mặt thì khi lúc ngủ họ sẽ làm việc do nốt ruồi lập trình nếu dán nhầm thì sẽ không như mong muốn.
 • Vệ tinh marathon lấy vệ tính gắn vào giày còn ta theo màn hình theo dõi tước bước đi của chiếc giày thấm chí nói người không ở gần cũng nghe.
 • Bút bi vật nuôi vẽ hình động vật lên giấy thì chúng sẽ hoạt động y như động vật thật như: đi vệ sinh, ăn (tất nhiên ăn bằng thức ăn được vẽ bằng bút bi vật nuôi) thậm chí để chúng lên người vẫn không rơi.
 • Giấy tẩy xóa đặt lên tờ giấy có hình vẽ được vẽ bằng bút bi vật nuôi thì hình vẽ đó sẽ biến mất.
 • Súng thời gian dùng súng này bắt vào bất cứ sự vật gì thì sự vật đó sẽ biến vào thời tương lai trong thời bao nhiêu lâu tùy vào việc chỉnh thời gian sau những thời gian đó mọi sự vật sẽ xuất hiện lại như cũ.

Bảo bối không có tên:

 • Sách về danh sách ngôi sao.
 • Thiết bị dùng để tạo ngôi sao ngoài vũ trụ.
 • Màn hình để theo dõi tình hình ờ ngoài thực tế.
 • Đồng hồ để nhìn thấy thời gian trôi.
 • Máy ảnh chụp âm thanh chụp bất cứ ảnh nào có kèm âm thanh rồi ảnh rơi ra từ máy ảnh rồi ấn nút đỏ trên tấm ảnh thì tấm ảnh sẽ phát âm thanh đã ghi lại được từ máy ảnh.
 • Mắt kính thi gan đeo mắt kính này vào nếu nhìn những sự vật bình thường thì trở nên đáng sợ còn nếu nhìn những sự vật đáng sợ thì trở nên bình thường.
 • Bảng cắt đường tìm bản đồ trên cái bảng dùng bút vẽ lên cái bảng rồi đi tới chỗ lối đi không gian bốn chiều thì sẽ tới chỗ ta muốn tới. Tuy nhiên chỉ sử dụng được một lần.
 • Đường hầm thời gian quay số trên đường hầm để chọn thời gian (ngày, tuần, tháng, năm) để tới rồi chui qua đường hầm tới thời gian đó. Tuy nhiên chỉ sử dụng được một lần.
 • Áo hút mưa mặc áo này vao thì trời hết mưa nhưng mưa ở trong áo sẽ rơi xuống người mặc.
 • Huy hiệu đào hoa lấy huy hiệu chĩa vào tấm hình của cô gái nào đó rồi đeo ngay trước ngực rồi tiến lại gần gần chỗ cô gái trong hình ở ngoài đời thực rồi có các cô gái khác tiến vào bày tỏ tình cảm với người đeo huy hiệu nhưng khi cô gái trong hình ở ngoài đời thực đi xa kỏi người đeo huy hiệu thì các cô gái khác sẽ không còn bày tỏ tình cảm với người đeo huy hiệu nữa.
 • Máy dò tìm vị trí đồ vật trong quá khứ khi đồ vật bị vỡ, đổ hoặc văng đi trong phạm vi gần thì chỉ gần điều chỉnh thời gian thì đồ vật sẽ tự động trở về vị trí cũ. Còn nếu trường hợp thất lạc thì sử dụng cái máy điều khiển đôi giày sẽ tự động đi giât lùi tới vị trí có sự vật cần tìm (kể cả con người lạc nhau).
 • Chiếc hòm ma quái là chiếc hòm có chứa tất cả robot thế kỷ 23 dùng để dùng để đe dọa người khác dù là những người gan dạ nhất, trong hòm có cài hệ thống an toàn mếu có chuyện chẳng lành thì sẽ tự động ngừng lại và không thể gây nguy hiểm vì sự đe dọa chỉ là ảo ảnh. Chúng sợ hãi khi có tiếng quát và thuốc xịt đuổi tà ma.
 • Bom đảo ngược tình thế ném trái bom vào đúng hoặc sát chỗ có xảy ra sự việc không lành mạnh thì sẽ trở thành sự việc lành mạnh và ngược lại (kể cả đó là trên TV).
 • Chiếc vòng ban ơn đội cái vòng lên đầu rồi nói một câu gì đó thì xung quanh tỏa toàn màu thì bất cứ ai đứng gần bị thôi miên và phải làm theo mệnh lệnh của người đội vòng nhưng khi người đội vòng không đứng gần người mình muốn ra lệnh thì không có tác dụng.
 • Bản đồ du lịch tại nhà bao gồm đầu kimmàn hình lấy đầu kim ra đâm vào bản đồ thực tế sau đó chiếu lên màn hình sẽ thấy những gì bên trong bản đồ, tùy theo ta quay đầu kim ra sao thì sẽ đáy đỉnh hay rõ ràng.
 • Người bạn chính nghĩa là một xe cảnh sát robot, nó có khả năng đánh hơi thấy những chuyện không hay xảy ra (kể cả những chống đối lại con robot này) thì ngay lập chạy đi và luôn có sẵn roi. Những âm mưu đều bị phát hiện trừ khi vô tình đè trúng.
 • Giấy làm giảm trọng lượng xé giấy rồi thả lên không trung giấy sẽ tự bay còn nếu cột hoặc đeo vào người thì người đó sẽ bay được.
 • Bong bóng nhân bản người nào thổi bong bóng thì bong bóng có hình dạng y hệt người thổi nhưng gương chỉ thể hiện một khuôn mặt không cười, người thật làm hành động gì thì bong bóng hành động y như vậy. Bong bóng bị đánh không bao giờ bị đau nhưng bong bóng đánh thì người đau. Muốn bong bóng quay trở về hình dạng ban đầu chỉ cần tháo nắp trên đầu của bóng bóng. Để thấy được bong bóng đang ở đâu thì thì nhìn qua cái gương được gắn trên cái vòng đeo trên cái đầu của người đó.
 • Thẻ giữ đồ tạm thời thẻ hình tam giác để dán lên món đồ nào đó rồi đưa cho bất cứ ai giữ đồ và người giữ đồ không thể từ chối dù rất khó chịu, còn thẻ hình chữ nhật sẽ bay đi tới chỗ người giữ đồ và ai muốn lấy lại đồ cứ việc đi theo tấm theo đó (cả hai thẻ hình tam giác và chữ nhật đều có số thứ tự, thẻ hình tam giác có gắn số thứ tự nào thì lấy thẻ hình chữ nhật có số thự tự đó và đưa tới chỗ thẻ hình tam giác).
 • Hạt tiêu đại bác rắc hạt tiêu vào người đứng kế mình rồi người hắt xì thì đẩy ta bay đến nơi muốn đến thật nhanh nhưng nếu tốc độ hắt xì yếu thì không thể bay nhanh.
 • Đèn tạo ảo ảnh chiếu đèn trong vòng 5 phút thì người có thể đi xuyên qua bất cử vật gì, người khác (hoặc sự vật không phải người) có thể xuyên qua cơ thể người đó và người đó cũng không thể ăn. Chiếu đèn trong vòng 5 phút một lần nữa thì người đó sẽ trở lại bình thường.
 • Kính tạo cảm giác tốc độ nhanh đeo kính vào sẽ có cảm giác làm việc gì đó rất nhanh (vd: chạy bơi, bay, đi,…).
 • Máy gây sợ hãi ghi tên người ở bên trái và ghi thứ mà buộc người được ghi tên ở bên trái phải sợ.
 • Thực phẩm dành cho “vật nuôi máy hút bụi” bỏ viên kẹo này vào đầu hút sàn thì máy hút bụi sẽ trở thành thú cưng và cảm xúc như con người. Nếu bỏ nhiều kẹo vào đầu hút sàn thì thời gian thành thú cưng sẽ kéo dài.
 • Kẹo quyết tâm ăn kẹo này vào thì sự quyết tâm sẽ vững chắc không bị những sự việc xung quanh làm mất tập trung. Tuy nhiên không rõ là kẹo này có thật hay không.
 • Bộ điều khiển hành viSúng bắn nhận sự điều khiển đeo cái bộ điều khiển lên đầu rồi lấy súng bắn vào một hay nhiều người nào thì những người đó sẽ phải theo những hành động của người đó mà họ không biết tại sao (kể cả là té xuống cống).
 • Máy liên lạc với loài gián dùng máy này để tập hợp tất cả con gián ở đất nước đang sống và giao tiếp với những con gián đó.
 • Robot bong bóng dùng để những con gián chui vào có thể cử động, làm việc được.

Bảo bối không có tên:

 • Chiếc đèn để chiếu vào vật biến trở lại nguyên liệu ban đầu, ngoài ra còn biến thức ăn ôi thiu thành ngon như lúc ban đầu.
 • Bánh mì để gây đau bụng.
 • Viên thuốc để chống đau bụng.
 • Thức ăn để gián sinh sôi, cho ăn càng nhiều thì lượng sinh sôi càng tăng lên.
 • Đôi mắt quyến rũ dán hai con mắt này lên mắt kính rồi đeo vào thì ai nhìn vào cặp mắt sẽ cảm thấy quyến rũ, hấp dẫn, dẽ thương. Nếu tháo ra thì mọi chuyện được trở lại bình thường.
 • Máy ảnh chớp thời cơ chụp bất cứ điều gì nào đó nào thì máy sẽ chụp được những tai nạn sắp xảy ra. Nếu không cài đặt chương trình thì máy sẽ chụp lung tung.
 • Bút tạo ảo ảnh dùng bút ghi chữ và khoanh vào chữ đó thì hình vẽ sẽ tạo thành hình giống như thật nếu không tay vào. Nếu dùng tấm kính soi thì mới thấy được thực tế chỉ là hình vẽ.
 • Ông già Noel tí hon viết món quà ta thích vào tờ giấy rồi bỏ vào ống khói thì có ông già Noel tí hon đi ra trao đúng món quà ta thích nhưng vì là ông già Noel tí hon nên món quà cũng tí hon.
 • Cẩm nang tìm đồ là cuộn giấy rồi xé một tờ giấy ra rồi đặt vào cái máy rồi đặt câu hỏi và lời giảu đáp cũng chính là mật mã được hiện lên trong tờ giấy ta người giữ nó và cũng số người đi cùng phải có trách nhiệm giải đáp mật mã để tìm sự vật đang ở đâu đá.
 • Chiếc vòng kim cô đeo chiếc vòng này vào đầu thì bất cứ ai dù đó người không đeo vòng nói có chứa từ “lạnh”, “rét” hoặc những từ gần giống với hai từ đó thì sẽ bị siết đầu và rất khó tháo ra.
 • Chú chó trung thành khi mở công tắc hoạt động thì con chó nhìn thấy ai đầu tiên thì người đó là chủ chó nghe theo bất cừ điều gì người nói (dủ là lời nói lẫy, vu vơ) và tấn công bất cứ ai làm phiền đến người chủ.
 • Điện thoại truyền hình gắn điện thoại lên TV rồi ấn số điện thoại của người muốn gọi đến thì trên màn hình TV sẻ hiện ra hình người đó có thể nói chuyện nhưng người ở bên kia không thể thấy được ta mà chỉ có ta thấy thôi (khi ta của người đó làm bất cứ việc gì không rõ ràng họ sẽ không hiểu).
 • Mô hình bằng kẹo cao su vừa nhai kẹo vừa nghĩ đến bất cứ thứ gì khi thổi thì sẽ thổi ra hình đó nhưng hết 30 phút thì mô hình đó sẽ trở về là kẹo cao su và người đang ở chỗ mô hình nên buông bỏ sớm nếu không sẽ bị dính.
 • Máy dự báo tai họa chỉ đưa ra yêu cầu hay câu hỏi thì máy sẽ cho ta tờ giấy ở lỗ hình chữ nhật cho ta đọc và biết được tai họa gì sắp xảy ra với đối tượng (kể cả bản thân hay động vật) trong câu yêu cầu hay câu hỏi.
 • Máy bay chó nghiệp vụ xếp giấy thành hình máy bay làm sao cho mũi đánh hơi nằm ngay đầu máy bay, cho máy bay ngửi mùi người trên đồ vật rồi máy bay đi tìm đúng người đó (có thể là trao đồ hoặc không).
 • Biển báo mini dán biển này lên bất cứ chổ nào (kể cả là quần áo hay cơ thể chúng ta) thì ai ở chỗ có biển báo sẽ bị gặp những điều không mong muốn xảy ra (vd: “biển báo cấm” thì không ai có thể làm việc đó, “biển báo còi báo hiệu” là âm thanh sẽ tự động phát ra, “biển báo rẽ phải” thì tự động người đó phải rẽ phải, “biển báo cấm đi nhanh” thì người đó buộc phải đi chậm, “biển báo cấm dừng” thì người đó không thể dừng lại, “biển báo đường trơn trượt” thì người đó đi hay chạy sẽ bị té, “biển báo coi chừng đá lở” thì sẽ bị vật rắn rơi trúng, “biển báo khu vực nguy hiểm” thì người sẽ phải bị gặp nguy hiểm,…), nếu người nào dán biển báo thì người đó không bị sao.
 • Khinh khí cầu tiết kiệm năng lượng khinh cầu chỉ gần hộp quẹt bật là có thể bay nếu bay xa qua thì buộc phải ném đồ ra để khí cầu nhé bớt (kể cả là quần áo đang mặc). Khinh khí cầu này chỉ chở được 2 người mà thôi.
 • Ống thổi phản lực ống thổi này dùng cho khinh khí cầu tiết kiệm năng lượng bay xa hơn nữa.
 • Linh hồn trả thù đeo cái dây đó đồ buộc lại rồi nghĩ đến người ta thù và căm tức mối thù đó thì có một linh hồn giống y hệt ta chui ra từ hình tam giác và đi trả thù thay cho ta và bản thân ta không bị bất linh hồn nhưng nếu không được được thủ thì sẽ theo đuổi ta hoài.
 • Huy hiệu đồng minh lấy huy hiệu, một cái cho bản thân và mỗi người khác cũng chỉ được đeo một cái thì sẽ trở thành đồng minh của người đeo đầu tiên và kêu làm gì họ cũng phải nghe nhưng bản thân bỏ chay thì những khác sẽ cảm thấy tiếc nuối và thất vọng khi không cùng chung đường đi, khi họ đeo huy hiệu không thiết họ lần xuất hiện cùng với nhau để làm đồng minh cho cho người đeo huy hiệu đầu tiên.
 • Đồng hồ đặt trước kế họach chỉ nói tên người đó và công việc hoặc hành động vào đồng hồ và điều chỉnh thời gian thì buộc người đó phải phải làm (kể cả người đeo đồng hồ) thì dù muốn hay không cũng phải làm (dù đang ngủ).
 • Kính vạn năng đeo kính vào thì dù ở yên một chỗ thì sẽ thấy được những gì bản thân muốn thấy, khi bản thân nghĩ hoặc nói đến chỗ mà bản thân muốn thấy.
 • Chó xua đuổi đặt con chó này trước nha ai thì khi người nào đó đến nhà thì không thể vào nhà.
 • Máy thực thể hóa hình ảnh nói ra điều mong muốn thì điều đó sẽ suất hiện ngay trước mắt (vd: ước được cưỡi ngựa thì có con ngụa xuất hiện)
 • Máy gọi tên liên tục dùng máy này chĩa vào những người gần ta (kể cả ở trong nhà) đọc một tên ai đó thì những người bị chĩa máy vào thì buộc phải gọi tên dù không biết tại sao.
 • Chiếc đèn tình bạn khi bật đèn lên thì sẽ tỏa ra hơi ấm dịu êm đồng thời phát ra những bản nhạc du dương lãng mãn, lay động lòng người, nếu hai người ngồi ngay vị trí của cái đèn thì sẽ có cảm đặc biệt (thậm chí rất tình cảm).
 • Gậy chuyển giao nhược điểm người nào lấy gậy chạm vào người khác thì sẽ mang nhược điểm của người cầm gậy trong vòng 24 giờ.
 • Thuốc viên khắc phục nhược điểm uống viên thuốc này vào thì bản thân không có cảm giác sợ hãi với những gì trước đây từng sợ.
 • Nấm lỗ tai được sinh từ một loại men đặc biệt, gấp một hạt men gắn lên thân cây thật thì nấm sẽ tự mọc ra ghi lại những âm thanh ở ngoài, nấm được để lên lá của bông hồng lắm chuyện thì cây bông hồng sẽ ra những âm thanh đã ghi được ở ngoài.
 • Hơi ga “nói thẳng nói thật” xịt hơi ga này vào ai thì người đó không thể im lặng mà có gì nghĩ trong đầu là nói ra hết (dù bị la, bị đánh).
 • Máy ảnh điều hòa không khí chụp hình người đó rồi hình ảnh được nằm ở đâu bị sao thì người thật sẽ bị như vậy (vd: đặt hình trong mền thì người thật sẽ ấm lên, nếu hình bị cháy thì người thật của bị cháy, nếu hình ra ngoài gió thì người sẽ bị cảm lạnh,…)
 • Radar tìm người đưa bức hình đã chụp sẵn trước cái radar thì sẽ báo cho họ biết người trong hình đang ở đâu.
 • Chiếc ô hút sao băng vật hình tròn trong ô sẽ phát ra tín hiệu khi sao băng gần đến gần, sao băng rớt xuống ô thì người cầm ô sẽ sở hữu nó và ước một điều ước nhưng chỉ có sao băng có tín hiệu SOS (ngôi sao băng dùng để cầu cứu khi có chuyện không hay ở ngoài không gian) thì điều ước mới trở thành hiện thực.
 • Trò chơi điện tử ba chiều lập thể người chơi được phép bước vào thế giới trò chơi và tham gia đóng vai nhân vật trong trì chơi.
 • Mũ sai bảomũ vâng lời Động vật hoặc người nào đội mũ sai bảo (có mũi tên) thì sẽ sai được động vật hoặc người đội mũ vâng lời (có hình tròn chứa hai đường cắt nhau quay 90 độ). Riêng động vật thì khi đã đội lên một trong hai mũ thì nói được tiếng người.
 • Bộ “vỏ ốc truyền cảm giác” gắn 1 trong 11 vỏ ốc vào lưng thì sẽ có cảm giác đúng như tên gọi của những vỏ ốc như: vỏ ốc hứng thú (gây hứng thú với việc mà trước không cảm thấy hứng thú), vỏ ốc nhẫm lẫn (gây lẫn lộn khiến làm sai một việc đang làm), vỏ ốc giống hệt (làm cho những việc của bản thân giống y của người khác, dù là những đáp án bài tập), vỏ ốc gây rối (gây ra chuyện phiền hà cho bản thân và người khác), vỏ ốc vận động viên (gây ra cho kẻ đó phải chạy hoài không ngưng nghỉ),….
 • Bản đồ thần kỳ mở bản đồ rồi dùng kính lúp dò (vì hình ảnh, chữ trên bản đồ quá nhỏ), sau đó dùng bút đánh dấu vào vị trí trên bản đồ, ngồi vào bản rồi lấy bản đồ quấn vào người thì sẽ đi đến được chỗ ta muốn. Tuy nhiên bản đồ này chỉ chở tối đa hai người nhưng nếu quá h ai người thì khi tới nơi sẽ bị văng tứ phía (trong bản đồ có nơi đến chỗ người ngoài hành tinh)
 • Robot an ủi ấn nút ở phía sau thì robot hoạt động nhưng robot chỉ an ủi những lời xúi dại, trên mây nếu nghe lời quá thì trở nên tự tin thái quá dẫn đến kiêu ngạo làm cho cuộc sống sẽ không tốt đẹp.
 • Robot giám thị kích hoạt tương tự như robot an ủi nhưng tính cách nghiêm khắc, không cho việc gì khác khi chưa hoàn thành xong 500 bài tập.
 • Máy đàm thoại giả tưởng sản phẩm của thế kỷ 23 dùng nói một cách trực tiếp với người khác thật sự thông qua máy nhưng xuất hiện trên màn là hình ảnh người mà bản thân muốn nói chuyện.
 • Bọ rệp giám sát lời ra lệnh sẽ được nói với những con rệp rồi sau đó thả vào hai người khác nếu nếu hai người làm trái lệnh thì sẽ bị rệp cắn.
 • Đồng hồ thiết lập giao thông chỉ cần đặt nó lên một đoạn đường, sau đó đặt thời gian thì từ người, xe cộ, động vật,…đều không thể qua được trong đoạn đường đó.
 • Giấy nổ xé giấy rồi ném đi đi đâu đó thì vài phút sau thì sẽ nổ. Có thể dùng giấy gấp thành bất cứ hình gì.
 • Đôi găng tay vô địch đeo găng tay vào thì bản thân sẽ thắng bất kỳ ai dù người đó có mạnh hơn bản thân gấp bao nhiêu lần.
 • Tên lửa bút chì chỉ cần kéo đầu tên lửa dài ra, chọn vị trí làm bệ phóng rồi lại gần có đối tượng cần phải phải rồi ấn nút kích hoạt cầm trên tay thì tên lửa sẽ bắn trúng đối tượng đó.
 • Radar phản kích tự động gắn radar vào đầu tên lửa bút chì thì sẽ nhanh chóng phát hiện ra vật thể lạ bay trên không trung và phản kích lại để vật thể không thể rơi xuống.
 • Thuốc tăng lực siêu nhân nếu là hàng mẫu thì khi uống vào thì sức mạnh chỉ có tác dụng trong 3 phút (trừ khi nóng giận). Còn hàng đã mua thì chỉ cần uống cào là có được sức mạnh.
 • Mũ xưng tội để cái mũ lơ lửng trên đầu người nào thì người đó phải thừa nhận tội lỗi của mình trong vòng 10 giây nếu sẽ bị nước từ mũ chảy ra khiến cho người đó bị ngập trong nước. Để an toàn thì chỉ có thể che dù.

Bảo bối không có tên:

 • Giày trượt patin để đi thăng bằng
 • Thuốc giải của thuốc tăng lực siêu phàm (cũng không có hình trong tryện)
 • Báo thức tự giác điều chỉnh đồng trên hộp thuốc rồi uống bao nhiêu viên thuốc (có nhỏ và lớn) và dự định trong đầu là việc gì thì cơ thể sẽ phản theo thời gian đó đến khi thuốc tiêu hóa hết (vd: có dự định trong đầu là tới nửa đêm dậy học bài thì cứ tới nửa đêm là phải dậy học bài, có dự định trong đầu là xem phim cảm động lúc 8h thì ngồi tại chỗ khóc dù không có TV, tới 20 phút ữa đi tắt ga nếu lỡ quên thì bị xì hơi để nhắc về nhà tắt ga).
 • Viên thuốc cứng nhắc bỏ viên thuốc đỏ vào miệng ai thì người sẽ trở nên rất nghiêm khắc, thậm chí đòn roi.
 • Máy tích tiểu thu thập từ những món đồ (thậm chí là cọng tóc) cùng loại, cùng hình dạng, cùng kích thước và giống nhau thì sẽ tạo thành một món đồ to lớn. Ngay khi cả không sở hữu món đồ đó.
 • Bộ đồ nghề soạn báo gồm:cặp kí giả, lá cờ, máy in thầm hỏi vào cái cặp rồi kéo mũi tên lên và mũi tên chỉ hướng, đội lá cờ lên đầu thì tốc độ rất nhanh, rồi dùng cái cặp chụp hình lại thì sẽ thì tấm hình và tấm dải băng ghi lại lời nói của người bị chụp hình bằng văn bản rồi bỏ vào máy in sẽ tạo thành một tờ báo hoàn chỉnh.
 • Cây sáo đuổi gián của thành Hamelin thổi cây sáo đó vào những con gián thì những con gián đó sẽ đi theo người thổi sáo.
 • Boong tàu dính chặt ném nó lên đầu cá heo và thu nhỏ người rồi chui vào con tàu, sử dụng như đang cưỡi thật.
 • Kem nước nổi bôi vào cơ thể thì cơ thể không bị chìm xuống nước.
 • Khoang tàu dính chặt dán nó vào bụng cá heo và thu nhỏ người rồi chui vào khoang tàu, sử dụng như đi máy bay thật.
 • Hộp sưu tập mẫu vật lấy ông dây đâm vào bức hình của bất kỳ sinh vật sống nào (kể cả người) thì sinh vật sống đó biến thành mẫu vật xuất nằm trong cai hộp. Nếu muốn mẫu vật đó quay về là sinh vật sống thì ấn nút công tắc trên chiếc hộp và trong chiếc hộp đó không còn mẫu vật nữa.
 • Bong bóng nước mũi xoay nút trên bình xịt để chọn màu rồi xịt vào lỗ mũi rồi thở hắt ra thì bóng có màu đã chọn sẽ chui ra.
 • Nốt ruồi sao chép có hai nốt ruồi, dán từng nốt ruồi vào gương mặt của từng sinh vật (kể cả người). Sinh vật có dán nốt ruồi trắng làm bất kỳ hành động nào thì sinh vật có dán nốt rồi đen sẽ làm theo y chang như vậy.
 • Bom dán hẹn giờ vẽ kim lên mặt đồng hồ, sau đó kim chạy đến đúng nơi đã vẽ thì sẽ bị nổ.
 • Máy chuyển giận thành nóng bấm nút và cắm áp phích vào người thì máy sẽ hút hết cơn giận thì người đó sẽ hết cơn giận và cơn giận trong máy chuyển thành nhiệt lượng nóng thì không khí xung quanh sẽ nóng lên nếu đem cái may đi thì không khí xung quanh sẽ lạnh đi.
 • Cao dán ếch ộp dán một miếng vào lưng của người vận động và dán một miếng vào lưng của người không vận động hoặc đưa miếng dán trên lưng của người vận động dán vào lưng của người không vận động sẽ truyền cảm giác vận động lên cơ thể của người không vận động thì người không vận động sẽ có cảm giác như đang vận động thật (như: mệt mỏi, đau,…).
 • Bộ đồ nghề bình minh đầu năm mới gồm:
  • Gas bóng đêm xịch gas lên đầu người nào sẹ tạo mây che hết đầu (kể cả khuôn mặt) thì sẽ thấy được trời tối.
  • Mặt trời thay cho mặt trời thật nhưng có thể xuất ở đâu (kể cả trong phòng).
  • Bộ điều khiển dùng để điều khiển mặt trời nọc hay lặn xuống đất tùy thích.
 • Lõi robot nhét lõi vào người tuyết đã nặn thì người tuyết nó sẽ nghe lời người đã nặn ra nó nếu lõi bình thường nếu lõi bị hỏng thì người tuyết không nghe lời người nặn mà quậy phá lung tung.
 • Thuốc uống cảm động uống thuốc vào thì nghe câu chuyện (ở lời kể, phim, sách,…) thì sẽ xúc động dù câu chuyện vui, buồn như thế nào.
 • Chip hoàn thành giấc mơ khi thức dậy để làm một việc gì đó mà mơ chưa xong thì gắn con chip sau gáy rồi nắm xuống ngủ thì khi hết ngủ thì giấc mơ đó sẽ trở thành hiện thực.
 • Bánh mì nuốt không trôi bất kỳ ai ăn cái bánh vào thì buộc phải không ai trong một thời gian nếu bỏ vào miệng hoặc gần miệng thì đồ ăn sẽ tự bay ra khỏi miệng. Tuy nhiên bánh này chỉ nên để dành cho những người mập thôi.
 • Kho trung thần viết tên người bản thân ghét lên tờ giấy trắng rồi mở nắp kho (mái nhà) bỏ vào rồi lấy tờ giấy đỏ đưa cho người thật khỏe mạnh và chỉ cần chìa tờ giấy đỏ ra trước mặt để người khỏe mạnh đó sẽ buộc phải bị thôi miên, cầm tờ giấy đỏ và phải thục thi dù muốn hay không nhưng sau khi giải quyết xong hết tác dụng.
 • Máy dò tìm chủ Nhân bạt công tắc và chĩa cái máy vào món đồ thì món đồ sẽ có tính cách, thói quen của người đó và dựa vào những hành động của những đồ thì sẽ đoán được chủ nhân của những món đồ đó.
 • Thực phẩm chủ nào tớ nấy ai cho những sinh vật (kể cả người) đó ăn thực phẩm thì những sinh vật đó sẽ mang khuôn mặt của người cho ăn. Muốn quay về hình dáng ban đầu thì sử dụng thực phẩm phục hồi nguyên trạng.
 • Gậy hoán đổi thân xác mỗi người nắm một đầu gậy thì hồn người này sẽ nhập vào xác của người kia.

Bảo bối không có tên:

 • Máy để tìm con cá heo

Tuyểm tập tranh truyện màu[sửa|sửa mã nguồn]

 • Mũ thân thiện đội mũ này vào thì hòa nhập với những con chim được và có cả khả năng và tập tính của các loài chim (vd: đội mũ bồ câu, sẻ, thiên nga thì bay cao, bói cá thì bay cao được nhưng tới chỗ có sông thì phải loa xuống đớp cá bằng miệng, cú mèo thì thì bay cao được nhưng va chạm vào đâu đó vì không thấy rõ vào ban ngày, chỉ bay xà xà không cao được rồi sau đó té xuống đất,..)
 • Trà tắc kè uống một tách trà thì khi đứng dựa vào sự vật đó thì cơ thể sẽ chuyển màu và có vật liệu cho giống như sự vật đó (cd: đứng sát vào ống cống màu nâu thì cơ tể sẽ nâu và có bê tông trên người).
 • Đèn phin hiểu ý chiếu đèn phin vào nơi có chứa thứ gì đó rồi nghĩ đến một thứ khác trong đầu (kể cả chiếu lên trời (vd: muốn biến con nhện thành mây rồi nghĩa trong đầu là: “biến con nhện thành mây” thì bên trong hộp là mây chứ không phải là con nhện nữa.
 • Quần short chiến xa xỏ chân vào quần dạng quỳ thì quần sẽ dính vào người, quần có bánh xe có thể đi trên bất cứ đâu dù là trần nhà, cầu thang, cơ thể người,.. nhưng nếu mắc tiểu quá thì nước tiểu sẽ xì ra khỏi cái ống được gắn trên quần.
 • Bảng nhập vai ghi tên nhân vật mà bản thân muốn lên bảng thì những người xung quanh sẽ tưởng bản thân là nhân vật đó.
 • Cánh tay trong suốt dán vào lưng của một người nào đó thì có cánh tay thứ ba vô hình co thể làm thay mình một việc gì đó khi hai tay chính đang phải làm việc gì đó nhưng cánh tay có thể vương xa đến 10 mét.
 • Viên phấn băng chuyền vẽ một đường thẳng ngay sát một hoặc nhiều món đồ hoặc vẽ một đường thẳng rồi đặt một hoặc nhiều món đồ thì món đồ sẽ tự di chuyển trên không trung theo đường thẳng đã vẽ.
 • Máy rút ruột chĩa máy vào sự vật có chứa sự vật khác (kể cả động vật trong đó có cả người) bên trong sự vật đó chẳng còn sự vật nào khác muốn lấy sự vật ở bên trong thì ấn chĩa máy vào bất cứ chỗ nào rồi ấn nút.
 • Sách dạy nuôi sinh vật cắt ghép những giấy cứng tạo thành phong cảnh co các sinh vật rồi thả trứng hay ấu trúng vào hồ nước giấy để chúng phát triển tự nhiên như đã phát triển trong môi trường thật. Nếu muốn phát triển nhanh hơn thì ấn nút màu xanh trên trên mô hình giấy.
 • Máy điều khiển nước biển đặt máy vào phần nước biển rồi ấn một trong số các nút tạo nhiệt độ lạnh, nóng, ấm hay những nút có thể ấn chung với các nút nhiệt độ như nút tạo sóng, nút tạo ván lướt sóng để lướt ván.
 • Kính lúp phóng to chĩa kính lúp vào món đồ thì món đồ đó sẽ to ra như đèn pin phóng to.
 • Bình xịt lò xo bình xịt vào chỗ nào thì chỗ đó tưng lên như lò xò (vd: ai bước chân vào tấm thảm thì người đó sẽ tưng lên hoặc xịt vào người thì bản thân người đó sẽ tưng lên).
 • Điện thoại ống không dây mỗi người cầm một cái điện thoại rồi ấn nút thì bất cứ ở xa tới đâu vẫn nói chuyện được.
 • Vòng nước tuổi tác nối hai đầu dây lại với nhau rồi ấn màu gì trên đầu dây thì nước sẽ xuất hiện màu đó. Nếu uống nước màu đỏ thì người đó sẽ lớn lên (nếu uống nhiều sẽ già đi), nếu uống nước màu xanh người đó sẽ trẻ lại (thậm chí mất nếp nhăn) (nếu uống nhiều sẽ trở thành em bé).
 • Gương đảo ngược thế giới ấn nút công tắc thì sẽ thấy hình phản chiếu trong gương nếu chui qua gương thì sẽ thấy bên trong gương sẽ bị đảo ngược với thế giới thật (vd: món đồ ở thế giới thật nằm bên phải thì trong gương nằm bên trái và ngược lại, người ngoài đời thật hiền thì trong gương dữ và ngược lại, người ở ngoài đời thật yếu thì trong gương khỏe mạnh và ngược lại,…). Không nên để kẻ dữ trong gương ra đời thật quá lâu và lâu dần sẽ chiếm luôn thế giới ngoài đời thật.
 • Mũi tên hoán đổi công việc ấn nút trên mũi tên thì người này sẽ làm việc của người kia sẽ làm việc của người này trong đó đó có bản thân (kể cả động vật) (vd: bản thân nằm mà người kia đứng thì sẽ hoán đổi lại là bản thân đứng còn người kia thì nằm, người chủ cầm lồng và con chim bay hoán đổi lại là người chủ bay và con chim cầm lồng,…)
 • Cánh bướm bay lượn đeo cánh bướm vào rồi vỗ cánh thì bay được. Ngoài ra có thể sử dụng cánh ong bao gồm cánh (bay được) và bộ trang phục có kim (chích vẫn gây đau được).
 • Nước ngọt mật hoa uống thức uống vào sẽ có vị như mật hoa. Để uống được thì phải sử dụng ống hút đặc biệt như kèn le lưỡi.
 • Tranh vẽ như ý vẽ bất cứ thứ gì lên tranh rồi sau đó chui vào tranh thì sẽ có hoạt động y như thật (vd: vẽ ngựa thì ngựa chạy được, vẽ nước thì tắm được chí là có thể mén chết đuối nếu không biết bơi,…).
 • Hơi ga tránh mưa xịt hơi ga vào người thì mưa (hoặc nước không phải mưa) sẽ dạt ra (chứ không hết mưa), không trúng người nhưng khi đã xịt vào thì nước sẽ tránh ra nên không thể tắm buộc phải đợi hết tác dụng thì mới có thể tắm.
 • Quả banh tạo bóng ném trái banh (bản thân tự ném cũng được) vào chỗ người nào cần tạo bóng sẽ bóng của người đó sẽ xuất hiện và có tính cánh giống như người thật nhưng khi bất lực thì bóng được tạo ra từ trái banh thì trở nên khổng lồ.
 • Cốc biến hóa to nhỏ bỏ bất cứ thứ gì vào cốc (thức uống, tiền, đồ ăn,…) rồi ấn nút đỏ thì cốc đang nhỏ thì sẽ to ra còn ấn nút xanh dương thì cốc to đang to thì nhỏ lại.
 • Hộp không gian khoanh vùng vị trí bản thân muốn bằng bút rồi đặt hộp không gian lên bản đồ thì lưới trên hộp chuyển động sau đó vặn nút trên hộp thì những nằm trong bản đồ sẽ xuất hiện (vd: khoanh vùng công viên rồi vặn nút thì sẽ xuát hiện khu vui chơi (có xích đu, cầu tuột,…),…
 • Ô an toàn tuyệt đối chỉ cần mở ô ra là khi người sử dụng gặp nguy hiểm thì cái ô sẽ tự hút bay sự vật (đồ vật, động vật, người) gây nguy hiểm đó. Thậm chí tự xếp ô để người sử sũng tự đánh sự vật đó văng đi (dù người đó đánh có tệ cỡ nào).
 • Máy chiếu hình ảnh động bỏ tấm hình vào chỗ có nắp hình chữ nhật rồi ấn nút hình tròn lớn nhất thì hỉnh di chuyển để thấy toàn bộ sự việc xảy liên quan đến tấm hình và thậm chí chui ra trong máy được.
 • Chậu canoe đặt chậu canoe trên nước và chỉ cần đứng vào trong chậu canoe thì sẽ trượt tự động với tốc độ cao.
 • Sơn tạo vật nuôi dùng sơn vẽ lên đá cuội hình loài động gì thì sẽ có tính cách, thói quen, tập tính, tiếng kêu của loài đó.
 • Súng hút trọng lực bắn vào những món đồ thì trọng lực của từ nặng thành nhẹ vì trọng lực đã bị hút vào cây súng thì bằn lại vào món đồ đó thì sẽ nặng như cũ.
 • Thuốc bôi chuyện trò bôi vào bức ảnh thì người trong ảnh nói chuyện được dù người trong ảnh không cử động.
 • Mắt kính ngủ gật đặt lịch công việc cho mắt kính rồi dán lên mắt hoặc mắt kính thường và cho dù đang ngủ thì công việc vẫn hoàn thành nhưng vẫn không xác định được phương hướng.
 • Robot copy ấn nút màu đỏ trên mặt robot thì robot sẽ xuất hiện với vẻ ngoài y chang như như người bấm nút và rất dễ nghe lời.
 • Hộp bói toán đặt câu hỏi rồi máy sẽ cho ra những bức ảnh có những sự vật in trong bức ảnh sẽ xuất hiện ngoài đời thật (vd: có bóng chày và gậy bóng chày sẽ xuất hiện một thứ liên quan đến hai vật đó không nhất thiết phải là chơi môn thể thao bóng chày).
 • Kéo cắt đa chiều cắt hình in trên giấy rồi rơi ra nằm trên mặt đất rồi chờ một lát sẽ tự động phòng lên thành 3D và cử động được.
 • Gương đảo ngược chui vào trong gương thì chỉ có những người chu vào gương ở đó và ngoài ra không có ai hết. Nếu ở thế giới thật làm việc gì thì thế giới trong gương sẽ làm việc đó nhưng đồ vật sẽ tự di chuyển và ngược lại (vd: ở thế giới thật đang cầm thùng rác đi đổ thì thùng rác ở gương sẽ tự di chuyển hay ở trong gương cầm đồ đựng thức ăn cho chó lên thì ở ngoài đời thực đồ đựng thức ăn cho chó sẽ tự bay lên).
 • Robot biến hình ai cho ăn đậu hũ rán abura-age thì robot sẽ biến thành người đó sai bảo nhưng muốn robot trở lại hình dạng ban đầu thì một chờ nửa tiếng thì biến lại như cũ hoặc giật cái đuôi của robot.
 • Hạt tiêu rút ruột rắc vô bất cứ sự vật gì chứa đựng thì sự vật bên trong sẽ chui ra (kể ca khi lên con người đang mặc đồ thì cả nguyên người sẽ chui ra khỏi bộ quần áo và bị trần như nhộng). Nếu muốn trở lại như cũ chỉ bỏ vào trong lại là được (có thể hoán đổi vị trí sự vật đựng và sự vật nằm bên trong). (vd: rắc hạt tiêu vào vỏ trứng rồi lòng đỏ sẽ chui ra và có thể ném củ tỏi vào vỏ trứng thì khi đập vỏ trứng ra thì củ tỏi sẽ chui ra chứ không là lòng đỏ nữa).
 • Viên phấn hôm qua – ngày mai sử dụng viên phấn này vẽ vòng tròn xuống sàn nhà để tới thời điểm của hôm qua hoặc ngày mai. Đầu nhỏ để tới tới thời điểm của hôm qua và đầu lớn để tới thời điểm của ngày mai. Muốn trở về thời hiện tại chỉ bước vào trong rồi sau khi trở về thì xóa vết phấn.
 • Thuyền đi trên cạn chỉ cần để xuống đất thì dưới thuyền sẽ tự động có nước và chèo như thuyền bình thường.
 • Canoe trên cạn cũng tương tự như thuyền nhưng thay vì chèo thì canoe là lái bằng bánh lái tròn.
 • Tàu ngầm trên cạn cũng tương tự như thuyền và canoe nhưng thay vì đi trên bề mặt và chèo hay lái bằng bánh lái tròn thì lặn xuống lòng đất và lái bằng bánh lái có hay tay cầm.
 • Bóng bay đưa đón bên trên tay cầm có nút bấm thì chỉ cần ấn nút thì bong bóng sẽ tự thổi ghi tên địa điểm lên bong bóng thì bong bóng sẽ đưa tới tận nơi. Bất cứ sự vật nào, nếu là người hay động vật thì chỉ cần ngậm miệng hoặc cầm tay, đồ vật cột vào thì bong bóng sẽ tự động đưa đi.
 • Máy dò tìm bản đồ kho báu dùng máy này để đi tìm kho báu.
 • Tơ nhện cân bằng dùng tơ nhện này để được sự cân bằng.
 • Thiết bị điều khiển từ xa mini dùng cái này thì có thể điều khiển được bất cứ thứ gì và làm cho nó bay.
 • Kem bay bổng lấy kem này để tạo ra nhiều hình thù biết bay.
 • Gara ôtô mini trong cái gara này có đủ thứ chiếc xe ôtô rất nhỏ.
 • Ngôi nhà bằng giấy ngôi nhà này tùy bằng giấy nhưng có đầy đủ tiện nghi.
 • Bút vẽ cây khi dùng bút này vẽ lên trang giấy trắng và vò lại và đem đi trồng thì nó sẽ nảy mầm thành cây như trong hình vẽ.
 • Sợi dây chăm sóc sợi dây này rất là kỳ diệu, có thể làm được nhiều thứ.
 • Mồi khỏe khoắn dùng mồi này để cho cá diều ăn thì nó sẽ biến thành cá thật.
 • Thuyền mây thuyền này có thể đi trên mây.
 • Đôi giầy làm xiếc có đôi giầy này thì có thể đi trên bất cứ đâu dù ngang hay dọc.
 • Con lắc thôi miên con lắc này có thể thôi miên bất cứ ai.
 • Bao tay không khí bao tay này có thể dùng không khí tạo thành bất cứ thứ gì.
 • Chảo tạo hình mây chảo này có thể tạo ra mây.
 • Cục pin siêu điện năng bỏ cục pin này vô bất cứ đồ điện gì thì năng lực của máy đó tăng lên gấp mấy chục lần.
 • Trang phục cảnh sát bảo vệ chính nghĩa mặc trang phục này vào thì có thể biến thành một cảnh sát tài ba.
 • Phấn tập bơi bôi phấn này lên người thì có thể bơi ở mọi địa hình.
 • Máy điều chỉnh hướng đi máy này có khả năng điều chỉnh hướng đi của bất cứ thứ gì.
 • Vòng kim cô ai đeo cái vòng này lên đầu thì mỗi khi có ai nói câu khắc nhập thì bị đau đầu, không thể tự gỡ bỏ nó.
 • Máy dựng kịch cái máy này có thể tự làm ra một buổi diễn kịch.
 • Cồn ảo giác quẹt lên bất cứ sự vật nào thì sẽ trở nên khổng lồ nhưng hết 30 phút thì những sự vật đó trở về với kích thước ban đầu.
 • Miếng dính sửa chữa là miếng dính màu xanh khi dán lên sự vật (đồ vật hay cơ thể động vật (kể cả người)) thì sự vật đó không còn hư hỏng chỉ bị hư lại khi tháo miếng dán ra.
 • Miếng dính gây hỏng là miếng dính màu đỏ khi dán lên sự vật (đồ vật hay cơ thể động vật (kể cả người)) thì sự vật đó bị hư hỏng chỉ ngon lành lại khi tháo miếng dán ra.
 • Đài truyền hình mini gắn lên đầu của bất cứ sự vật nào thì mình sẽ thấy mọi hành động của sự vật đó qua TV nhưng không thể thấy bóng dáng của sự vật đó hoặc chỉ thấy bộ phận nào đó của sự vật đó nhưng không phải khuôn mặt.
 • Mô hình thế giới thu nhỏ điểu chỉnh bộ điều khiển để đưa vị trí mong muốn thì sẽ nhìn thấy vị trí muốn thấy ở ngoài thực tế thông qua mô hình dùng đũa thần để nhấc sự vật trên mô hình thì trong mô hình như thế nào thì thực tế như vậy nhưng ở ngoài đời thực sẽ không được nhìn thấy cây đũa thần.
 • Volant vạn năng chỉ cần gắn volant vào bất kỳ đồ vật nào rồi ngồi lên món đồ đó thì món đồ đó sẽ di chuyển xà xà trên không được.
 • Volant máy bay vạn năng tương tự như volant vạn năng nhưng chỉ khác là điều khiển cho đồ vật bay lên được.
 • Viên kẹo đối phó ném những chiếc bánh dango xuống mặt đường chỗ người mà bản thân cần đối phó thì 4 viên biến mặt đường bình thường thành mặt đường gây phiền toái: mặt đường cao lên như núi, mặt đường bị dính như cao su, mặt đường có hố, mặt đường thành đầm lầy gây chìm nhưng vài giây sau sẽ trở lại như cũ.
 • Bim bim nhện nước ăn vào thì sẽ đi lại được bề mặt nước nếu ăn một miếng chỉ cần đợi vài phút sẽ hết dụng nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ kéo dài cả tháng mới hết tác dụng và không thể tắm được.
 • Bộ điều khiển con rối gắn chong chóng tre lên đầu bản thân rồi cầm bộ điều khiển và thả sợi dây xuống đầu người khác và điều khiển theo ý bản thân nhưng nếu không biết điều khiển thì người bị điều khiển sẽ va đập lung tung.
 • Dầu nhớt trả thù nhỏ một giọt vào cái bóng của một người nào đó rồi nếu bất cứ thứ gì đụng vào cái bóng thì người đó sẽ có cảm giác đau đớn.
 • Máy chiếu không gian ba chiều bỏ bức ảnh vào trong máy rồi ấn nút thì hình trong ảnh sẽ xuất hiện nhưng hình ảnh chỉ là ảo ảnh nên không cử được và người thật cũng không chạm vào được.
 • Antenne điều khiểnBộ điều khiển gắn antenne vào bất kỳ món đồ nào thì sẽ điều được được bằng bỗ điều khiển như một điều khiển đồ chơi điều khiển từ xa.
 • Bút thần kỳ vẽ bất cứ hình gì tạo thành một vòng lên cửa hoặc bức tường thì sẽ thấy chỗ không phải nhà đang ở và thò tay vô nếu vẽ to thì sẽ bước qua được.
 • Đèn thần Aladdin chĩa mũi đèn vào bất kỳ người nào (kể cả bản thân) và kêu tên thì người đó sẽ bị hút vào cây đèn rồi dùng tay chà vào đầu đèn (ai cũng được) thì người trong đèn khi chui ra thì sẽ thành thần đèn và nghe theo lệnh của người đèn sai bảo sau khi hết việc thì trở lại bình thường.
 • Hộp “sức mạnh động vật” có 4 món dụng cụ có hình các bộ phận của các con vật gồm: vòi voi, tay đười ươi, cánh đại bàng, xúc tu mực. Vòi voi thì sức mạnh như voi (có thể chiến thắng kẻ mạnh và nâng được bất sự vật nào), tay đười ươi thì cho sức mạnh củ đười ươi nhưng yếu hơn voi, cánh đại bàng thì giúp bay nhanh như đại bàng, súc tu bạch tuộc giúp xịt mực một người kẻ thù.
 • Bộ quần áo robot ấn nút trên bộ quần và yêu cầu làm một việc thì robot sẽ tự động đi làm ngay nếu nằm trên cơ thể người hoặc chỗ phơi quần áo thì robot di chuyển cả người đó và giá phơi quần áo di chuyển theo luôn.
 • Máy ảnh phóng đại chụp hình bình thường nhưng khi lên ảnh bức hình sẽ bị phóng đại (vd: khi cầm một viên đá nhỏ nhưng khi lên ảnh viên đá trở nên không lồ giống như một người đang nâng một viên đá không lồ trong bức hình).
 • Gậy chỉ huy đồ vật dùng gậy điều khiển kèm theo lời yêu cầu thì những sự vật đó sẽ làm theo.
 • Cánh cửa giấc mơ khi nằm mơ thấy gì thì thứ đó sẽ xuất hiện ở ngoài thực tự thông qua cánh cửa này nhưng cũng giúp đem vật thật vô giấc mơ.
 • Cạc định hướng vẽ mũi tên định hướng lên cạc và để lên bất cứ phương tiện đồ chơi nào thì phương tiện đó sẽ đi đúng theo đường đã vẽ trên cạc.
 • Lược bồ công anh chải tóc bằng lược này sẽ khiến tóc dựng ngược và bay lơ lửng như hoa bồ công anh.
 • Tẩy không khí là cục tẩy để xóa những đường nét do dùng bút chì không không khí vẽ.
 • Cột thu cáu giận gắn cột thu này lên đầu ai thì người đó buộc phải nhận tội thay cho người gắn cột thu đồng thời cũng tưởng tội lỗi là của mình.
 • Đèn giao thông bỏ túi giơ đèn lên nếu đèn đỏ bật thì mọi sự vật sẽ phải dừng lại (dù động vật vẫn nhúc nhích được) còn nếu đèn xanh bật mọi sự vật được di chuyển. Tuy nhiên sự vật đó dừng hay di chuyển thì phải chĩa đèn giao thông vào sự vật đó.
 • Rượu nhân hóa thực vật chế rượu này vào thực vật nào thì thực vật đó mọc chân và cử động bằng mọi bộ phân của thực vật và nhưng cũng có cảm xúc dù không có khuôn mặt và giọng nói.
 • Lồng kính dẫn dụ bỏ một loài động vật nhỏ vào lồng kính thì đồng loại sẽ tự động tìm tới. Nếu trường tìm động vật nhỏ nào thì bỏ vào một thứ gì đó thì động vật nhỏ đó ngửi thấy mùi đó mà chui vào. Trường hợp tiền giấy thì những người có bộ mặt giống với người in trên tờ tiền xuất hiện.
 • Khí ga trơn trượt xịt khí ga vào bất cứ đâu thì chỗ đó sẽ trở nên trơn trượt. Khi mặt sàn bị trơn trượt do xịt khí ga thì xịt khí ga vào chân thì trượt dễ dàng trên mặt sàn.
 • Lưới chắn bão bật máy này lên giống như tấm lưới vô hình sẽ bảo vệ toàn thành phố khỏi cơn bão.
 • Khí ga an toàn xịt khí ga này vào người thì giúp không bị thương, không bị ướt khi ra chỗ bão.
 • Thuyền buồn lướt gió thuyền buồm chỉ cần gió thổi là đi được trên không trung mà không cần nước.
 • Camera điều khiển gắn camera lên bất cứ mòn đồ nào rồi dùng bộ điều khiển của camera để điều khiển món đồ đó.
 • Thuyền câu cá voi dùng thuyền này để câu bất kỳ sinh vật năng cân nào (kể cả người béo phì).
 • Decal sở hữu chủ dán vào bất cứ đồ vật, con vật nào thì chỉ cần kêu quay về với chủ thì đồ vật hay. con vật đó sẽ trở về với chủ.
 • Trang phục động vật gồm những trang phục có các bộ phận của loài động vật: thỏ, mèo khỉ, sữ tử, voi, cáo, chim, gấu mèo, cá sấu khi mặc những trang phục này vào thì sẽ có những tính năng của loài động vật đó.
 • Phi thuyền tuyết gắn phi thuyền vào bất kỳ đám mây nào thì đám mây đó sẽ tự động có tuyết rơi và lái đến chỗ mong muốn.
 • Gương hoán vị giơ cái gương này trước mặt thì người sẽ biến thành người cầm gương sau khi hoàn thành việc thì lập tức biến trở lại như cũ.
 • Đèn pin hiện hình ý nghĩ nghĩ gì trong đầu khi bật đèn pin này sẽ thấy hình ảnh trong suy nghĩ.
 • Bộ “phương tiện giao thông bỏ túi” có hai món đồ không tên (một thứ như bánh xe tăng để xỏ chân vào và đi trên mọi hình thức và một thứ dùng như cánh máy bay để xỏ tay vào và bay được) và nón tàu ngầm là khi đội lên đầu và lặn được xuống nước.
 • Máy chỉnh sửa vẽ một bức tranh xấu hoắc rồi đưa vào máy thì có một một bức tranh đẹp đến mức phi thực tế.
 • Khí ga tự đánh xịt khí ga vào một món đồ bất kỳ rồi sự vật nào ở gần chỗ món đồ bị xịt khí ga bị gọi tên thì sẽ tự đâm đầu vào món đồ đó. Nếu trường hợp người kêu tên ở xa thì kêu tên vào micro.
 • Mũ tưởng tượng đội mũ lên đầu rồi tưởng tượng trong đầu thì xuất hiện hình ảnh đã tưởng tượng bằng mô hình y như thật.
 • Thức ăn cho cân đẩu vân thức ăn dành cho đám mây để cưỡi nhằm mục đích dụ đỗ và bắt đám mây.
 • Thang máy không trung là remote để điều khiển bằng cách ấn nút có in số, con số là thứ bậc của thang máy khi ấn nút có in con số nào thì người đó sẽ bay lên đúng một tầng như thang máy thật (thậm chí đi được trên không trung).
 • Chiếc máy tìm ma đem cái máy đi khắp nơi nếu có âm thanh phát ra từ micro nằm ở phía chỗ có ma.
 • Chiếc vé vạn năng muốn đến đâu chỉ việc ghi lên tấm vé rồi dán lên cửa rồi khi mở cửa thì đến được nơi mong muốn.
 • Găng tay nước đeo găng tay vào có khả năng tạo hình bằng nước như đất sét.
 • Bột đất sét rắc bột vào bất kỳ sự vật nào thì sự vật đó sẽ nhão ra như đất sét và có thể tạo hình được.
 • Chiếc túi gió ho vào chiếc túi thì sẽ hết bệnh nhưng nếu túi đày mà vẫn ho vào thì túi bị nổ và bệnh sẽ trầm trọng hơn.
 • Robot xe hơi xe tự di chuyển, có cảm xúc như con người, phóng rất nhanh. Muốn đi đâu thì đánh dâu trên bản đồ rồi cuộn tròn lại để nhét vào mũi xe.
 • Hạt giống cây thông Noel (còn gọi là hạt giống cây thông Giáng Sinh) gieo hạt giống xuống đất thì hạt giống tự nảy mầm thành cây thông Noel.
 • Chiếc gương nam châm chĩa chiếc gương vào động vật nào (kể cả người) là động vật (cho dù người đó có ngồi trong máy bay trực thăng thì máy bay sẽ bị kéo đi luôn) đó sẽ kéo vè phía người cầm gương.
 • Máy chế tạo dược phẩm bỏ một đồ vật vào máy thì sẽ xay ra thứ bột sẽ hỗ trợ khi cần (vd: muốn hết bệnh thì xay cây quạt tay, muốn hết sâu răng thì xay vợt lưới, muốn tiêu hóa thì xay hạt tiêu, muốn mọc cánh thì xay vợt đánh cầu, muốn rụng tóc thì xay bóng đèn tròn,…).
 • Chiếc nhẫn siêu việt đeo chiếc nhẫn vào bất kỳ ngón tay nào thì bàn tay sẽ trở nên mạnh khỏe đến mức đổ cây, người khác bị băng, hư đồ,…
 • Mây đất sét dùng để tạo hình như đất sét thật rồi thả lên bầu trời.
 • Dây cót dùng để lên dây cót cho những vật đứng yên thành chuyển động như thật.
 • Thuốc nhỏ mắt ý chí nhỏ vào mắt rồi tập suy nghĩa đến việc làm rồi nhìn vào món đồ mà bản thân sẽ làm việc liên quan đến món đồ đó thì sẽ lấy được món đồ đó mà không cần dùng tay (vd: muốn lấy hoa thì nhỏ mắt rồi trong đầu phải hình dung trong đầu việc lấy hoa như thế nào rồi sẽ lấy được hoa) nhưng nếu nhỏ nhiều khóa nhấc cả những người khác mà không kiểm soát được để an toàn chỉ có thể nhắm mắt lại.
 • Bút sáp phù thủy cây bút này có khả năng vẽ ra 12 màu khác nhau và biến những thứ đã vẽ chui ra khỏi giấy để sống ở ngoài đời thật.
 • Lều bạt mini dùng miếng vải này xếp lại thành chiếc lều để ngủ.
 • Pháo hoa an toàn nhúng pháo hoa vào nước sẽ phát sáng và không gây nguy hiểm.
 • Lửa trại an toàn đốt lửa trại này lên sẽ sáng nhưng không gây nguy hiểm.
 • Đèn tạo bóng đêm làm cho không gian xung quanh bản thân đang đứng tối đi dù thực tế là ban ngày.
 • Bộ nồi nấu ăn không cần lửa chỉ cần bỏ đồ ăn vào trong nồi thì đồ ăn sẽ tự chín.
 • Bóng đèn tạo ban ngày làm cho không gian xung quanh bản thân đang đứng sáng lên dù thực tế là buổi tối.
 • Búa chế tạo sao băng cầm cây búa đập vào đầu bất kỳ ai (kể cả bản thân) thì sao băng sẽ xuất hiện sau đó ước một điều ước rồi sao băng tự biến mất và trong chốc lát điều ước sẽ trở thành sự thật.

Bảo bối không có tên:

 • Đèn chiếu để lấy đồ mà không cần dùng tay
 • Mai rùa để bơi nhưng bơi như rùa
 • Cục tẩy để xóa nét của bút sáp phù thủy
 • Máy dò tìm bản đồ kho báu dùng máy này để tìm bản đồ kho báu.
 • Máy dò tìm kho báu dùng máy này để tìm chỗ chôn kho báu khi có sợi dây chỉ hướng và mặt đồng hồ cho biết còn bao nhiêu mét để đến nơi.
 • Máy tạo tơ nhện cân bằng gắn cái máy chỗ mông rồi tạo ra sợi tơ nhện mà không sợ bị té (thậm chí có khả năng tạo hình giống tơ nhện thật).
 • Thiết bị điều khiển từ xa mini gồm: hộp điều khiển, động cơ xoay vòng, động cơ đập cánh, động cơ di chuyển. Gắn một tỏng 3 động cơ vào một đồ nào đó rồi dùng hộp điều khiển để điều khiển các động cơ sẽ có hoạt động giống như cái tên của động vơ đã gắn vào.
 • Kem bay bổng nặn hình nào thì hình đó sẽ lơ lửng trên trời bóng bay.
 • Garage ô tô mini chỉ cần ấn nút khởi động rồi gọi tên loại xe thì cửa cuốn sẽ tự động mở và loại xe mà đã gõi tên tữ động đi ra.
 • Ngôi nhà bằng giấy vẽ bất cứ kiểu nhà như: nhà ở, quán ăn,…bằng 2D lên giấy sau đó mở cửa và bên trong có đầy đủ những thứ cần thiết cho ngôi nhà đó.
 • Sợi dây bảo vệ là sợi dây có thể hiểu được con người nói gì, muốn gì, sắp làm gì,… thì sợi dây sẽ uốn cong biến thành sự vật gì mà có hoạt động y như sự vật đó (vd: biến thành dù thì che được mưa, biến thành chó thì sủa ra tiếng, biến thành người ngồi ăn thì ăn được,…).
 • Mồi khỏe khoắn cho con diều cá Koi ăn mỗi lần 3 viên thì con diều vẫn bay mà không cần gió nhưng nếu ăn quá nhiều thì con diều bay luôn.
 • Thuyền mây thuyền để câu cá được trên mây.
 • Đôi giày làm xiếc mang đôi giày này vào thì đi thăng bằng được trên những nơi có lối đi thu hẹp, không phải nằm ngang, chỉ là một sợi dây nhưng nếu trường hợp là bong bóng thì khó xuống được.
 • Con lắc thôi miên vừa yêu cầu lắc vào bất kỳ ai (từ 1 người trở lên) thì người đó buộc phải làm theo và không hay biết gì.
 • Mắt kính đặc biệt đeo kính này vào thì sẽ thấy được những vật được tạo từ không khí.
 • Bao tay không khí đeo bao tay này vào thì sẽ nhào nặng được không khí.
 • Mái chèo giống như mái chèo bình thường nhưng thay vì chèo cho thuyền đi thì chèo cho mây đi.
 • Chảo tạo hình mây đổ nước sạch vào chảo đóng nắp chảo và ấn nút rồi chờ 5 giây thì mở ra và mây được tạo ra.
 • Hộp sấm sét chỉ cần ném đi thì chiếc hộp sẽ tạo ra sấm sét.
 • Pin siêu điện năng bỏ cục pin vào bất cứ món đồ nào thì sẽ có nặng lượng cực mạnh nhưng phải sử dụng cho hết năng lượng và không thể cho ngừng lại được.
 • Trang phục “cảnh sát bảo vệ chính nghĩa” mặc bộ trang phục này thì bất cứ chuyện gì xảy thì sẽ tự động đi tới (đôi giày patin tự nói) và đánh kẻ gây chuyện (gậy tự đánh) (kể cả là người mặc trang phục).
 • Phấn tập bơi thoa phấn lên người bất ỳ ai thì mặt sàn sẽ thành nước và không bị chìm (chỉ có người thoa lem ngập trong nước được còn người không thoa thì khi cúi xuống mặt đất thì vẫn phải có hành động như bơi nhưng không ngập trong nước).
 • Máy điều chỉnh hướng đi chụp hình của bất kỳ sự vật nào rồi vẽ một đường thì sự vật đó sẽ đi theo đường đã vẽ (nếu là người thì đi theo mà không biết tại sao).
 • Chiếc vòng kim cô đeo chiếc vòng này lên đầu thì bất cứ ai nói từ “nhập” hoặc “nhào” (kể cả người đang đeo vòng) thì người đeo vòng sẽ bị siết đầu.
 • Máy dựng kịch bỏ tờ kịch bản vào trong máy và chĩa máy vô bất kỳ sự vật nào ấn nút thì sự vật đó sẽ tự hoạt động theo kịch bản. Nếu sự vật đó là người thì người đó bị biến thành nhân vật đã được chọn vai và kịch bản sẵn trong giấy.

Bảo bối không có tên:

 • Bút để vẽ lên giấy thành hoa giống thật bằng cách vo giấy lại rồi gieo vô đất và tưới nước thì hoa nảy mầm giống hoa thật (nếu vẽ ẩu thì hoa sẽ giống giả)
 • Máy được gắn lên mây để tạo mưa

Tập 1 ( Chú khủng long thời tiền sử của Nobita )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Nhà máy chế biến thức ăn mini chỉ cần thực phẩm tươi sống rồi ấn nút thì sẽ tạo ra đồ hộp.
 • Thang máy cho một người ngồi bên trong giỏ và sợi chỉ cần dính vào một vật thì đưa người xuồng dưới thấp được.
 • Hệ thống “đọc ý nghĩ” đội nón có sợi dây lên đầu một người (dù người đó ngủ hay bất tỉnh) thì suy nghĩ của người đó sẽ biến thành dòng chữ hiện lên màn hình thì biết được suy nghĩ của người đó.

Bảo bối không có tên:

 • Bùa giúp an toàn bằng cách đọc kinh cầu nguyện

Tập 2 ( Nobita và lịch sử dân tộc khám phá ngoài hành tinh )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Robot “vận động viên bóng chày” ai ấn nút ngay mũi thì robot đó sẽ biến thành người đó với bộ đồ bóng chày và những robot đó sẽ chơi bóng chày,
 • Sân bóng chày mini – siêu hiện đại sân bóng chày dành cho robot “vận động viên bóng chày” chơi.
 • Bè vạn năng thả xuống nướng thì bè tự động to ra và có cửa để vào trú.
 • Kẹo thích nghi ăn kẹo này vào thì sẽ thích được với mọi chế độ khí hậu khác nhau.
 • Máy thử giấc mơ để bàn tay nhéo mặt nếu đau thì không phải mơ.
 • Tổ chim không đáy có thể chứa hàng vạn con chim cùng một lúc và có sẵn thức ăn trong tổ cho chim đủ dùng trong 10 năm. Khi cơn gió thổi qua tổ chim thì tổ chim sẽ phát ra tiếng nhạc để dụ chim tới.

Tập 3 ( Nobita thám hiểm vùng đất mới )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Con tàu con tàu này vẫn di chuyển trong vũ trụ như bình thường nhưng không bị kẻ thù chú ý.
 • Mũ nhà thám hiểm đội mũ này vào trông giống nhà thảm hiểm và có thể dựng làm lều bên trong mũ có đầy đủ tiện nghi.
 • Thuốc chế biến thức ăn từ cỏ tiêm vào ống thuốc muốn ăn rồi tiêm vào cây thì cây thì nở ra trái bên trong có chứa thức ăn.
 • Thuốc tiêm điều khiển tiêm vào thân cây thì thân cây phát triển như vòng xoáy nước và có thể tạo tạo một khoảng trống rộng rãi.
 • Khăn choàng gọi thú bất kỳ ai đeo khăn choàng này vào thì sẽ bị các con vật lần lượt tấn công.
 • Súng mê ngủ khi bắn trúng một sinh vật thì làm cho sinh vật đó bị tê liệt và bất tỉnh.
 • Xe trượt cho một dãy người đứng vào xe trượt xe đi như bay.
 • Chiếc xuống cá chép phòng hộ chiếc xuồng có gắn loại động cơ siêu hạng có thể vượt qua mọi địa hình với tốc độ không giới hạn.
 • Máy “cầu xin có điều kiện” yêu cầu một việc nếu hứa với máy làm một việc có ích thì yêu cầu sẽ thành sự thật.

Bảo bối không có tên:

 • Loại tàu để nghiên cứu khoa học nên không cần đến tốc độ cao.

Tập 4 ( Nobita và thành tháp dưới đáy biển )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Xe baky là xe robot và cảm xúc như con người, xe có thể đi được trên mọi địa hình.
 • Đèn pin điều chỉnh môi trường chiếu thẳng vào cơ thể của bất kỳ ai thì người đó sẽ chịu được mọi khí hậu nhưng chỉ tác dụng trong 24 đồng hồ.
 • Mũ thần ấn nút để mũ to ra mở cửa (decal dán trên mũ) đi vào rồi ấn nút để xẹp và xuống lặn sâu xuống lòng đất, có thể ngắm cảnh khi đang ở trong mũ.
 • Giống rong biển và trứng cá chỉ cần mở nắp hộp ra thì sẽ bốc khói và tạo thành rong biển và cá (bảo bối này xuất hiện trong truyện tranh Nhật Bản nhưng không xuất hiện trong trong truyện tranh ở Việt Nam).
 • Lều bong bóng thổi phồng như bong bóng thì có một cái lều để ở.
 • Khẩu súng bazoka bé bự giống như khẩu súng hơi ngạt nhưng thay vì bắn trên cạn thì bắn dưới nước.

Bảo bối không có tên:

 • Bom để nổ bằng sức mạnh cuối cùng sau vài giây sẽ tự nổ nhưng nếu bất cẩn sẽ sẽ nổ luôn Trái Đất.

Tập 5 ( Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Chiếc mũ phù thủy đội mũ này vào sẽ trở thành phù thủy và nhìn những nhân vật thực tế thành phù thủy.
 • Mũ phù thủy đội mũ này vào sẽ trở thành phù thủy và có phép thuật.
 • Băng keo dán băng keo này lên tai để khỏi nghe thấy âm thanh bên ngoài nhưng âm thanh lớn quá thì không có tác dụng.
 • Tên lửa khói màu do đội mũ đá cuội nên không nhìn thấy bất kỳ người nào để biết đường đi nên nhìn tên lửa đã được phóng để biết đường đi.
 • Chuông báo nguy những người quan trọng đối với người sử dụng chuông gặp chuyện không hay thì chuông sẽ báo.

Bảo bối không có tên:

 • Pháo hoa dùng để đánh lạc hướng ác quỷ

Tập 6 ( Nobita và đại chiến ngoài hành tinh )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Căn hầm bí mật cuộn giấy này dán lên tường thì kéo màn và chui vào trong có cái hầm.
 • Nón sáng kiến đội nón này vào thì sẽ có một sáng kiến để sửa chữa hay như thiên tài.
 • Găng tay kỹ thuật đầu ngón tay trên găng tay sẽ biến thành bất kỳ công cụ sửa chữa nào nên không cần đến công cụ thật.
 • Kho chứa hàng đặc biệt là tờ giấy 4 chiều có thể chứa được máy bay.
 • Kẹo tốc độ bôi kẹo này vào chân sẽ chay nhanh tới mức không ai thấy nhưng chỉ có tác dụng trong 5 phút.
 • Dầu tạo gương phẳng nhỏ một giọt vào mặt nước thì bên trong mặt nước có nơi phản chiếu lại với nơi thật.

Tập 7 ( Nobita và quân đoàn người sắt )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Găng tay thần kỳ đeo găng tay này vào thì dễ dàng khuân vác vật nặng.
 • Khóa điều khiển đa năng bộ khóa này điều khiển được sóng điện não có thể dùng để sai khiến tất cả các loại robot.
 • Túi thuốc cấp cứu dành riêng cho robot túi này có thuốc chuyên chữa trị vết thương cho robot trong đó có ống thuốc kem chuyên trị vết thương ngoài da cho robot.
 • Thuốc bổ để cho robot uống thuốc này vào sẽ hồi phục nhanh hơn.
 • Núi vọng âm thanh cải tiến không chỉ làm phản hồi lại tiếng động mà còn phản chiếu được cả ánh sáng, hình ảnh không gian ba chiều, khiến cho người khác cảm giác bị tấn công ngược lại.
 • Gậy định hướng dùng gậy này để tìm người bị lạc.

Bảo bối không có tên:

 • Súng bắn ra chất kết dính mạnh để ngăn chặn sự di chuyển của kẻ thù

Tập 8 ( Nobita và hiệp sĩ rồng )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Thiết bị kiểm tra sự thật đặt câu hỏi có chữ “có” hoặc “không” cho thiết bị nếu không có thì chữ “X” tự động bay lên và nếu có thì chữ “O” sẽ bay lên. Nếu không tin mà còn làm phiền thì sẽ bị chữ cái cũng là đáp án của câu hỏi tấn công. Thiết bị không thể biểt đáp án liên quan đên dưới lòng đất.
 • Đèn pin mặt trời chỉ cần ấn nút công tắc là cả một vùng rộng lớn sẽ sáng trưng như ban ngày.
 • Bộ đồ thợ nề chỉ cần áp những dụng cụ này vào vách đá và khoét thì có sẽ bước tường hình vuông khoét lỗ.
 • Thiết bị truyền hình thiết bị sẽ phát lại những gì đã xảy ra qua màn hình hình tròn để biết những sự việc cần biết.
 • Đội tìm kiếm tí hon biệt đội tí hon khi được ra lệnh sẽ chui ra khỏi lều và làm nhiệm vụ, khi nào chúng tìm kiếm xong sẽ phát tín hiệu thông qua antenne.
 • Lựu đạn khói khi ném quả lựu đạn này sẽ tỏa ra khói để che mắt kẻ thù và không để lại hậu quả gì nghiêm trọng.
 • Pháo đài khả phòng thủ rất cao trước sự tấn công của các vũ khí.
 • Súng đại liên nếu sử dụng không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Dầu nhớt đổi hướng đổ dầu nhớt xuống rồi ai dính phải dầu nhớt thì vừa thấy nhớt vừa bị đổi hướng đi.
 • Đèn đèn đủ chiếu sáng cho một căn phòng tối tăm.
 • Màn hình vi tính dùng màn hình vi tính này để chiếu những sự kiện đã xảy ra bằng hình ảnh không gian ba chiều.

Bảo bối không có tên:

 • Nắp để giữ đồ bên trong khi gắn vào một tảng đá
 • Xe để đua ở chỗ gồ ghề (tăng tốc thì nguy hiểm)
 • Tay dùng để giúp đỡ người khác
 • Tên lửa (không rõ tác dụng)

Tập 9 ( Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Robot giác đấu dù chỉ là một con robot nhỏ bé nhưng có khả năng giấc đấu với động vật khổng lồ rất giỏi không thua gì các đấu sĩ bò tót chuyên nghiệp.
 • Xẻng xuyên phá và dụng cụ khác dùng để đào đất, đập đá cực nhanh và dễ dàng
 • Bình trồng cây bằng phương pháp phun tia cầm chiếc bình in hình hoa gì phun xuống đất thì cây hoa đó sẽ tự nảy mầm.
 • Ống tiêm truyền giống thích nuôi loài động vật gì (bao gồm động vật thần thoại) tiêm vào quả trứng tự nở ống tiêm có in hình loài động vật đó thì trứng sẽ nở ra loài vật giống như hình in trên ống tiêm.
 • Mặt trời mini dùng bộ điều khiển để di chuyển mặt trời nhằm mục thay cho mặt trời thật.
 • Ống dẫn nước cắm đầu nhọn xuống đất, đường ống sẽ tự động dài ra và tìm kiếm các mạch nước ngầm dưới đất, bơm lên cho tất cả sinh vật dùng.
 • Ống tìm kiếm khí đốt dùng để tìm và đào khí đốt ở sâu bên trong lòng đất.
 • Ống thoát nước bẩn dùng để bảo vệ môi trường nước khỏi những chất bẩn.
 • Thức ăn để nuôi thú dùng cho mọi động vật ăn (kẻ cả động vật thần thoại) để phát triển nhanh.
 • Mô hình tủ, bàn, ghế,… bày biện trang trí rồi để vài giờ sau sẽ tự động to ra.
 • Khí cầu do thám đưa bong bóng ra ngoài lỗ hổng thời gian sẽ liên tục ghi hình và phát sóng báo tin về các biến động dù nhỏ nhất trong vũ trụ. Những tín hiệu sóng báo về sẽ được màn hình phiên dịch thành biểu đồ. Những đường của biểu đồ nếu đều đặn thì không có biến động gì xảy ra, nếu không đều đặn tức là có biến động.
 • Pháo hoa ném những quả bóng thì sẽ bung lên trời tạo thành pháo hoa.
 • Vòng xe lửa siêu tốc đeo vào người sẽ có cảm giác như đi xe lửa thật với tốc độ tối đa là 400 cây số.
 • Bình cứu nạn cho cái bình uống đầy đủ nhiên liệu sau đó cho ngửi đồ vật của người bị lạc để nhận biết mùi rồi tự đi tìm và tự cấp cứu luôn cho người bị lạc gặp nạn.

Bảo bối không có tên:

 • Bộ đồ để điều chỉnh nhiệt độ và vũ khí đá có nút bấm để tấn công thú dữ
 • Hộp hạt giống lúa khi gieo xuống đất sẽ tự nảy mầm.
 • Mây để tạo mưa có sẵn phân hóa học bằng cách điều khiển.
 • Máy dùng để phân tích đối tượng chưa biết

Tập 10 ( Ngôi sao cảm )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Găng tay cứu hộ chỉ cần ấn nút trên cánh tay thì cánh tay dài ra sẽ cứu được người bị rơi tự do.
 • Con mắt bão gắn con mắt này vào lưng thì “mưa gió bão bùng” sẽ né ra.
 • Máy ảnh tự động siêu nhỏ máy ảnh có hình dáng và treo trên vòng cổ như chiếc chuông của Doraemon và tha hồ chụp ảnh mà không ai biết.
 • Bộ điều khiển thực vật bằng sóng điện từ gắn thiết bị điều khiển lên thân cây thì thân cây sẽ mắt, mũi, miệng và cử động như con người rồi sử dụng micro nói thay cho cây.
 • Hộp lương thực dùng trong một tháng hộp chứa những thực phẩm có hạn sử dụng là một tháng trong trường hợp khẩn cấp.
 • Máy chế biến nước uống từ lá cây dùng lá cây bỏ máy để thành nước và sử dụng trực tiếp bằng ống hút gắn trên máy.
 • Điện thoại thông tin vô tuyến không cần pin là một loại điện thoại di động có thể nói chuyện với nhau một cách gián tiếp mà không cần đến pin và thậm chí dẫn đường đến nơi cần đến bằn cách thu nhận thông tin từ cuộc nói chuyện rồi lăn đi thì người cầm điện thoại cứ việc đi theo.
 • Pháo hiệu dùng lửa đốt pháo hoa và được bắn lên trời để báo rằng có chuyện chẳng lành.
 • Kính lúp soi quá khứ dùng kính lúp này để thấy những gì đã xảy ra.
 • Thuốc may mắn thuốc này được chế tạo từ mật ong rừng và cỏ mặt trăng. Ai ăn hết hộp này sẽ gặp may mắn suốt ba giờ đồng hồ nhưng vì thuốc khá mạnh nên người phải khỏe như gấu mới chịu đựng nổi.

Bảo bối không có tên:

 • Mũ dùng để hóa trang làm cho người khác tưởng là động vật thật.
 • Cỗ mày dùng để tạo đám mây ánh sáng nhằm đi lại giữa thế giới loài người và thế giới động vật biết nói.

Tập 11 ( Nobita đến xứ Ba Tư )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Quạt ba tiêu dùng quạt này để tạo gió rất mạnh.
 • Túi ngủ con kén chui vào túi và được treo trên cao để ngủ
 • Mũ trùm đầu chỉ thổi bằng chiếc lông gắn trên mũ và mũ sẽ tự tạo dải dài như con rắn để chỉ đường.
 • Con ngựa máy ngựa robot để Sindbad cưỡi.
 • Hung thần ve chai là tên hung thần ngu si và thiếu trung thành, cái chai rơi vào tay ai thì người đó sẽ trở thành chủ nhân của tên hung thần và không cần biết người đó là xấu hay tốt.
 • Thần đèn ông thần đèn nằm trong đèn thần, có tính ham ngủ và hậu đậu.
 • Hạt quân lính ai ném những hạt đó xuống đất và đọc thần chú thì trở thành quân lính và nghe lời người ném hạt.
 • Thảm thần là tấm thảm bay được nhưng nếu quá tải thì sẽ bay chậm.
 • Thuốc “lãng quên ký ức” uống thuốc vào thì sẽ quên hết những gì liên quan đến Sindbad.
 • Giếng càn khôn cái giếng này dùng để theo dõi mọi việc đang xảy, nếu muốn hình ảnh rõ hơn chỉ cần dọng mạnh cậy gậy xuống đất.
 • Tàu lướt đi trên cát êm tàu này được trên cát mà không cần nước.
 • Dơi ăn thịt người bọn dơi này đã cắn rồi là không buông tha cho đến khi cạn máu.
 • Tên lửa gắn lưới bẫy chim bắn tên lửa về phía những động vật bay được và tóm gọn chúng bằng lưới.
 • Vải gói hàng bất kỳ vạn người nào ở trong tấm vải sẽ bay lên chở đi tới nơi nhưng hơi ngộp thở và tấm vải khá mỏng khiến vật nhọn có thể xuyên qua.
 • Tòa lâu đài toàn bằng vàng khối trong truyện ở Việt Nam là Sindbad xây trên sa mạc còn trong truyện ở Nhật Bản là Sindbad được người tương lai tặng, dùng bộ điều khiển để cho lâu đài bay lên, nghiêng và có nhiều thứ quý giá khác.

Bảo bối không có tên:

 • Robot thiếu nữ để ca múa suốt ngày sau khi lên dây cót
 • Khỉ robot để làm người hầu
 • Cá heo được nuôi trên cạn
 • Cá voi xanh được nuôi trên cạn
 • Còi có tín hiệu báo động để biết kẻ lạ đột nhập

Tập 12 ( Vương quốc trên mây )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Khung xương robot bứt mây rồi sau đó nặn mây rồi đặt khung xương vào trong mây thì có thể sai bảo đám mây được.
 • Xe lu cải tiến để làm nén mây thay vì làm nén đất.
 • Hạt giống cao sản gieo xuống mây mà không phải đất vẫn phát triển với tốc độ thần kỳ.
 • Khói vô hình dùng để che đây sự vật gì đó bằng lớp khỏi mỏng và từ bên trong có thể nhìn rất rõ bên ngoài nhưng từ bên ngoài chỉ toàn là mây bình thường.
 • Máy dụ trẻ lạc bằng mùi thức ăn sau 2 tiếng sẽ lan đến những ai đang đói sẽ tự mò đến chỗ cái máy.
 • Vương miện quyền lực ai đội vương miện thì sẽ phải tuân theo lời, cúi người xuống khi khi thấy người đó nhưng chỉ tác dụng khi ở “Vương quốc trên mây”.
 • Dải lụa bay đeo dải lụa này lên cổ thì sẽ bay được.
 • Bình khí ga có tác dụng làm tan mây xịt bình nay ra thì sẽ biến đám mây đã được tạo thành đám mây thông thường.
 • Đại bác bắn hơi ga súng đại bác này dùng để bắn tan đám mây dù lớn cỡ nào.

Tập 13 ( Bí mật mê cung Burikin ( Bliki ) )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Phương tiện “thông tin qua giấc mơ” chiếc vali được mở ra sẽ có cánh cửa để tới mê cung Burikin và ra về cũng bằng cánh cửa này. Chiếc vali được đưa tới khi đang ngủ.
 • Bàn tập trượt tuyết thần kỳ dùng bàn trượt này sẽ không bao giờ sợ ngã nhờ có hệ thống cân bằng tự động nhưng phải biết điều chỉnh tốc độ và sử dụng bàn đạp khi gặp sự cố.
 • Bè cứu sinh trong chai chui vào chai thì an toàn không sợ gặp nguy hiểm dù gặp vật lớn cỡ nào nhưng vẫn chèo bè trong chai được với tốc độ rất nhanh.
 • Bong bóng dò đường bong bóng sẽ trồi ống xịt khói lên đỉnh rồi sẽ khói sẽ theo lối đi mê cung ở chỗ cần tới rồi lưu bản đồ trên bong bóng sau đó tới mê cung rồi lăn bong bóng và đi theo.
 • Vòng xuyên thấu dùng chiếc vòng để đi xuyên qua các mặt phẳng.

Bảo bối không có tên:

 • Hành lý chứa giấy bên trong có thể bay lơ lửng
 • Ná dùng để đặt sinh vật tí hon lên rồi bắn vào miệng

Tập 14 ( Ba chàng hiệp sĩ mộng mơ )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Dàn máy chuyên dùng để dựng các giấc mơ theo đơn đặt hàng là sản phẩm của thế kỷ 25: gắn băng hình vào máy thì sẽ thấy những gì diễn ra trong mơ qua màn hình. Muốn tham gia vào giấc mơ thì gắn phụ tùng lên mặt rồi nằm ngủ và bản thâm đã tham gia vào giấc mơ và người ngồi ngoài vẫn nhìn thấy và nói chuyện với người tham gia giấc mơ qua màn hình:
  • Màn hình
  • Hộp phụ tùng
  • Antenne bắt sóng
  • Tủ đựng băng hình của các giấc mơ
 • Máy hút chân không ngửa máy lên trời hút trọng lực để bầu trời trở thành bầu trời không trọng lực.
 • Quạt thổi gió siêu tốc dùng quạt này để làm nhiệt độ nước hạ xuống nhanh chóng
 • Máy tạo sấm sét vặn van của máy sẽ xịt ra đám mây sấm sét.

Bảo bối không có tên:

 • Súng dùng để dọn dẹp, sửa soạn trong vòng 1 phút

Tập 15 ( Lạc vào quốc tế côn trùng nhỏ )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Bài thuyết trình khoa học cấp 1: Lịch sử hình thành vũ trụ bộ đề này được trình bày dưới dạng một cuốn phim video ba chiều: trải thảm thần kỳ sau đó bước vào thảm và cầm gậy điều khiển dọng mạnh xuống thảm rồi rơi xuống nơi tối tăm nhưng phải đội vòng phép thì mới bay giữa không trung được. Dùng các nút gồm: nút tắt mở, chạy chậm, tăng tốc, vòng định vị, quay ngược, nút xóa của cây gậy để tạo phép rồi dùng các hạt giốmg vũ trụ để tạo ra các hành tinh và cuối cùng là dùng cân đẩu vân để đi đến xứ sở khác.
 • Vệ tinh mắt thần dùng vệ tinh để quan sát vũ tru, đại dương,… nhưng khi tìm thấy những sự vật cần quan sát kỹ thì mất sẽ dài ra.
 • Súng săn tìm động vật khi bắn sẽ thò dây dài có bàn tay để bất động vật mong muốn dug ở bất kỳ môi trường nào.
 • Nam châm hút gỗ nam châm sẽ tự động hút củi khô từ nhưng nơi khác đem noei có đống lửa.
 • Gậy dẫn đường như ý ai cần tìm đường mà cầm gậy này trên tay thì gậy sẽ rung lên và buộc người cầm phải di theo cây gậy.
 • Búp bê thế mạng nếu con ngưòi chuẩn bị gặp họa sẽ thế chỗ (vd: sắp bị voi ma mút đè thì búp bê sẽ bị đè thay con người).
 • Vũ khí là cái khiêng dùng để chống chất dịch độc và lao có thể đâm lủng sắt thép.
 • Gương nhân đôi bỏ bất cứ thứ gì vào gương thì sẽ có phiên bản thứ hai từ công dụng cho đến hình dáng giống y hệt phiên bản gốc.
 • Chong chóng tăng tốc gắn vào đuôi phương tiện di chuyển sẽ tạo ra một lực gió rất mạnh làm cho di chuyển rất nhanh.
 • Kính lúp phát hiện sự thật dùng soi vào để khám phá danh tính của hiện tượng kỳ lạ và bắn vào để triệt tiêu hiện tượng đó.

Bảo bối không có tên:

 • Máy dùng để đo kích thước mặt trời
 • Bóng dùng để sưởi ấm

Tập 16 ( Hành trình qua dải ngân hà )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Vé tham quan dải ngân hà vé để đi xe lửa bay trên bầu trời tham quan dải ngân hà trong vòng ngày và xe lửa khởi hành lúc 12 giờ đêm.
 • Thuốc thích nghi môi trường uống một viên vào thì sẽ thích nghi được với môi trường vũ trụ.

Tập 24 ( Nobita ở vương quốc chó mèo )[sửa|sửa mã nguồn]

 • Găng tay chuột chũi là găng tay giúp cày ruộng dễ dàng hơn.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội