Đơn xin nhập học các cấp mẫu mới nhất hiện nay

Hiện nay, việc xin cho con vào nhập học, nhất là các trường công lập hay tư thục có phương pháp giáo dục chuẩn thường rất khó khăn do độ cạnh tranh cao. Làm bố mẹ, ai cũng muốn cho con vào học ở những trường chuẩn để có thể giáo dục toàn diện cho con em mình. Để rút ngắn thời gian và giúp bố mẹ có một bồ hồ sơ xin nhập học ấn tượng, một mẫu đơn xin nhập học thật thuyết phục là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học hay nhất, cùng với đó là các mẫu đơn xin nhập học các cấp mới và đầy đủ nhất để các bạn tham khảo. Hãy tham khảo hết bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Đơn xin nhập học là gì?

Đây là một loại đơn xin xét tuyển, là một mẫu văn bản được viết bởi học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh học sinh nộp cho nhà trường, nơi mình muốn đăng ký hoặc đăng ký cho con theo học. Đây là một lá thư gửi gắm tâm nguyện của phụ huynh học sinh và học sinh tới nhà trường được theo học tại ngôi trường mà mình mong muốn. Chính vì thế, bạn cần lưu ý cách viết, lời văn lá đơn thật khiêm tốn và chân thành, đồng thời bố cục cần rõ ràng logic.

Đối với học sinh mầm non, cấp 1 thì phụ huynh sẽ là người đứng tên viết đơn cho con. Còn với các cấp lớn hơn, học sinh có thể tự viết theo mẫu.

Một lá đơn thuyết phục sẽ là cầu nối giúp phụ huynh và học sinh tiến gần đến cánh cửa nhà trường hơn. Đặc biệt trong trường hợp xin nhập học trái tuyến thì lá đơn này càng có vai trò quan trọng trong quyết định nhận hay không nhận học sinh của nhà trường. 

Đơn xin nhập học

là các mẫu đươn xin nhâph học các trường

Đơn xin học lại là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh sinh viên có thể xin đình chỉ học một thời gian và xin bảo lưu kết quả học tập trong một thời gian cho phép. Sau đó, nếu muốn tiếp tục theo học tại trường, học sinh hoàn toàn có thể viết một mẫu đơn xin học lại để được tiếp tục theo học tại trường. Trong một số trường hợp bất khả kháng, các học sinh năm đầu không thể tham gia nhập học đúng ngày quy định của nhà trường thì có quyền xin nhập học lại. Trường hợp này cũng có thể sử dụng mẫu đơn này để xin học lại tại trường đã trúng tuyển.

Như vậy, đơn xin nhập học lại là một mẫu tài liệu cần thiết được dùng trong trường hợp học sinh muốn quay lại theo học tại ngôi trường đã học trước đó hoặc đã đủ điều kiện theo học nhưng phải nhập học muộn.

Lưu ý, mẫu đơn này khác với mẫu đơn xin học lại dành cho các sinh viên không đủ điểm qua trong kỳ thi hết môn. 

mẫu đơn xin nhập học mới nhất

mẫu đơn xin nhập học mới nhất

Cách viết đơn xin nhập học thuyết phục nhất

Cùng với đơn xin nghỉ học thì đơn xin nhập học là một mẫu văn bản thường dùng trong các trường học. Đây là một mẫu văn bản được quy định sẵn, học sinh cần sử dụng theo mẫu ban hành và điền thông tin cá nhân của mình vào đơn. Sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn phụ huynh, học sinh sinh viên cách viết đơn xin học đúng chuẩn nhất. Những thông tin bạn cần điền vào đơn như sau:

– Thông tin người viết đơn: Nếu là phụ huynh thì ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại liên lạc của phụ huynh. Nếu là học sinh thì cũng ghi những thông tin của học sinh đó như trong yêu cầu.

– Căn cứ pháp lý của văn bản: Phần này được cố định trong đơn, phụ huynh và học sinh không cần sửa gì thêm.

– Thông tin học sinh sinh viên: Cần ghi rõ họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, tôn giáo của người được xin học.

– Chương trình học mà học sinh đã hoàn thành tính đến thời điểm viết đơn.

– Hoàn cảnh gia đình của học sinh: Trình bày thông tin cơ bản về bố mẹ. Ghi rõ diện chính sách hay hộ nghèo… nếu có.

– Cam kết thực hiện đúng nội quy của nhà trường nếu được theo học.

– Ký xác nhận

Mẫu đơn xin nhập học mới nhất

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những mẫu đơn xin xét xét tuyển vào học dành cho một số nhóm lớp hiện nay. Những mẫu này được tổng hợp thành file word, theo form của bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Hy vọng bài viết và các mẫu đơn xin học dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn học sinh sinh viên và phụ huynh trong việc xin theo học tại ngôi trường mình yêu thích!

Mẫu đơn xin nhập học lớp 1 trái tuyến và đúng tuyến Tải file word ngay

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6 Tải file word ngay

Mẫu đơn xin nhập học Đại học và cao học Tải file word ngay

Mẫu đơn xin nhập học mầm non Tải file word ngay

Tải mẫu đơn xin học lại tại đây Tải file word ngay

Tải mẫu đơn xin học lại môn học Tải file word ngay