Nhắc đến doanh nhân luôn là một chủ đề sôi nổi mà khiến dân mạng chúng ta hóng chờ. Thật vậy, độ hot của một doanh nhân tỉ lệ thuận với số bài báo được viết ra hàng tháng. Và thậm chí là hàng tuần, hàng ngày. Vì sao họ lại khiến chúng ta nóng lòng để đón đọc đến như vậy? Có thể đó là vì độ giàu có của họ. Cũng có thể đó là vì những câu chuyện thành công họ mang lại cho chúng ta. Thậm chí, là những scandal khiến cộng đồng mạng như ta đây cực kì hóng hớt. Nhưng quan trọng hơn hết là họ giúp trao đổi thương mại và phát triển nền kinh tế nước nhà! Tuy vậy, nhắc đến kinh doanh thì rất nhiều mảng. Nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm nay. Thì chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về một doanh nhân liên quan đến ngân hàng. Hay cụ thể hơn đó là doanh nhân Trịnh Mai Linh. Cô là con gái ông Trịnh Văn Tuấn (Chủ tịch Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB).

Đôi chút về ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông OCB.

    Để hiểu rõ hơn về doanh nhân Trịnh Mai Linh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua nơi cô ấy làm việc. Hay đúng hơn là nằm trong vị trí hội đồng quản trị của OCB.  OCB Bank hay Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông. Với tên quốc tế là Orient Commercial Joint Stock Bank. Hoạt động chính thức vào gần giữa tháng 6 năm 1996. Là một ngân hàng tiềm năng khi chỉ với hơn 24 năm phát triển đã có được tổng tài sản tính đến năm 2019 là khoảng 5,2 tỷ đô (~ 120.000 tỷ đồng).

    Hơn thế nữa, OCB còn là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Không những thế, OCB còn là một ngân hàng khá trẻ nhưng lại được cực kì nhiều người Việt tin dùng. Bằng chứng rõ ràng nhất là những sự hài lòng của khách hàng dành cho những dịch vụ ở OCB. Lí do là ngân hàng luôn tập trung chất lượng của đội ngũ nhân viên ở mức tốt nhất. Và luôn làm hài lòng khách hàng.

Doanh nhân Trịnh Mai Linh, một trong những doanh nhân kín tiếng nhất đối với báo chí và mạng xã hội !

    Như tiêu đề, thông tin của Trịnh Mai Linh gần nhưng bằng không ở trên các trang báo lẫn mạng xã hội! Tuy vậy với gia thế của gia đình cô ấy, là một trong những gia đình cực kì giàu trong giới ngân hàng. Cũng như ta có một chút thông tin ít ỏi ở dưới đây. Chúng ta cũng có thể biết sơ được nữ doanh nhân này đang sở hữu những gì ở hiện tại.

Trịnh Văn Tuấn – Cha của doanh nhân Trịnh Mai Linh cũng là Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng OCB

    Cũng chẳng ai quá bất ngờ vì trái ngược với con gái của mình. Thông tin ông tràn lan trên cá mặt báo và mạng xã hội. Điểm qua một chút thông tin về ông như sau. Ông sinh năm 1965 ở tỉnh Hòa Bình. Từ khi còn trẻ, lúc mà vẫn còn ngồi trên ghế đại học. Ông đã thuộc hàng top những sinh viên giỏi của Đại học Kỹ sư Điện tử Viễn thông – Đại học Bách khoa Hà Nội danh giá. Sau đó ông đi du học ở Ba Lan và khởi nghiệp vào những năm đầu 1990.

Năm 1995, ông tham gia sáng lập Ngân hàng Quốc tế VIB rồi rời khỏi nơi ấy vào năm 2010. Trải qua nhiều khó khăn, cho đến tháng 5/2012 ông chính thức là một trong những thành viên cốt lõi của Hội đồng quản trị OCB. Cụ thể đó là vị trí cao nhất: Chủ tịch. Hiện tại, ông đang sở hữu khoảng gần 61 triệu cổ phiếu. Tương đương 4,43% cổ phần của Ngân hàng OCB và có giá trị gần 1600 tỷ đồng (Tính đến tháng 02/08/2021)

Một gia đình theo “truyền thống” ngân hàng và giàu nhất nhì giới !

    Như đã nói ở trên, gia đình của chị Trịnh Mai Linh là một trong những gia đình thuộc top giàu nhất giới ngân hàng ở Việt Nam. Với những con số tài sản nghìn tỷ dưới đây của vợ và các cô con gái khiến ta phải choáng ngợp. Không chỉ là độ giàu có mà là sự tin tưởng của tỷ phú Trịnh Văn Tuấn dành cho người thân trong gia đình mình.

    Thông tin được tính đến đến ngày 02/08/2021. Với bà Cao Thị Quế Anh là mẹ của cô, cũng thuộc vào bộ phận đứng đầu hội đồng quản trị của OCB. Và đang nắm trong tay khoảng 44 triệu cổ phiếu của OCB hơn 1100 tỷ đồng. Kế đến là cô con gái Trịnh Mai Linh với gần 59 triệu cổ phiếu OCB hơn, nghĩa là nắm hơn 1500 tỷ đồng. Cô còn là doanh nhân đứng trong top 90 những người giàu nhất chứng khoán Việt.

Bên cạnh đó, cô con gái thứ hai tên Paula hay Trịnh Mai Phương nắm giữ hơn 51 triệu cổ phiếu OCB. Có giá trị hơn 1300 tỷ đồng. Và em ruột của ông Trịnh Văn Tuấn là Trịnh Văn Dũng  năm giữ một cổ phần ít ỏi chỉ với hơn 400 ngàn cổ phiếu OCB. Với khoảng 10,6 tỷ đồng. Với cô con gái út Trịnh Mai Vân thì không sở hữu cổ phiếu nào. Cùng với người chị cả Trịnh Thị Mai Anh cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận chính xác số cổ phiếu cô đang sở hữu.

Kết luận

    Nói chung, thông tin về doanh nhân Trịnh Mai Linh không nhiều vì đời tư kín kẽ của cô. Đó là điều đáng tiếc, song chúng ta phải tôn trọng họ. Tuy vậy, chỉ tìm hiểu sơ qua gia đình của ông Trịnh Văn Tuấn. Và đặc biệt là Ngân hàng OCB mang tầm ảnh hưởng cả nước và cả quốc tế. Ta đã thấy đóng góp to lớn của gia đình họ cho đất nước Việt Nam này lớn chừng nào. Không những tạo ra Ngân hàng Quốc dân lớn như vậy mà sở hữu những khối tài sản kếch xù. Đáng để ta ngưỡng mộ và cố gắng phấn đấu cho bản thân!

Tin liên quan