Doanh Nhân Huỳnh Bích Ngọc Là Ai? Gia Đình Và Sự Nghiệp

Thương trường là một nơi vô cùng khắc nghiệt và đầy rẫy những khó khăn, bất trắc. Bất cứ một vị doanh nhân nào cũng phải thật vững vàng, có kinh nghiệm dày dặn để tồn tại. Nếu bạn lơ là, chủ quan và không chịu cập nhật thị trường thì khả năng thụt hậu rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp các tập đoàn, công ty quy mô lớn phải phá sản. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một vị nữ doanh nhân. Bà được coi “ nữ hoàng mía đường”, người giúp mía đường của nước ta phát triển. Chắc hẳn bạn phải tò mò về vị doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc nên mới tìm đến chúng tôi. Vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu về thân thế, tiểu sử của bà trong bài viết này.

doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc

Nữ doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc là ai?

Trước khi đến với những thành tích và cống hiến của Huỳnh Bích Ngọc trong phần sau. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về tiểu sử cũng như cuộc sống gia đình của bà. Tên đầy đủ của vị nữ doanh nhân này chính là Huỳnh Bích Ngọc và bà sinh năm 1962. Bà là một nữ doanh nhân vô cùng tài giải và có lượng kiến thức rất rộng. Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, tố chất lãnh đạo của bà đã được thể hiện rất rõ. Chính vì lý do đó, bà đã quyết định theo đuổi ngành học quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp và ra trường bà đã làm việc cho rất nhiều công ty và tập đoàn lớn. Đó cũng là cơ duyên khi bà gặp được ông Đặng Văn Thành – chồng của bà hiện tại.

huynh-bich-ngoc-1-News.timviec.com.vn

Hai người đã nên duyên vợ chồng và có cho mình 4 người con kháu khỉnh. Đây được coi là một mối lương duyên định mệnh khi 2 vợ chồng cùng nhau phát triển. Với sự quyết đoán cùng với kinh nghiệm làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn. Cả 2 đã cùng nhau khởi nghiệp từ cây mía, hạt đường và cùng xây dựng tập đoàn. Đó chính là tập đoàn TTC – Thành Thành Công một tập đoàn đa ngành hiện nay trên thị trường. Hai vợ chồng bà có 4 người con vô cùng thông minh và tài giỏi. 2 người con đầu đều là những doanh nhân thành đạt và phụ trách công việc tại tập đoàn. Trong phần tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về con đường sự nghiệp của bà nhé.

Sự nghiệp của doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc

Thường khi đánh giá một vị doanh nhân, chúng ta sẽ chỉ nhìn vào sự giàu có của họ. Chúng ta sẽ ít khi nhìn vào những thất bại hay con đường trước đó của họ. Tuy nhiên đó mới là những thứ mà chúng ta cần phải nhìn nhận để rút ra được kinh nghiệm. Bà Huỳnh Bích Ngọc đã kể lại lý do đến với ngành đường mía là từ việc mưu sinh. Quãng thời gian ban đầu của 2 vợ chồng bà là vô cùng gian truân và vất vả. Cả 2 đã trải qua rất nhiều những vấp ngã, đến cả việc mưu sinh hàng ngày cũng khó khăn. Nhưng cũng từ đó cả hai vợ chồng đã rút ra được nhiều bài học và kinh nghiệm. Dưới đây là là con đường tạo nên sự phát triển của doanh nghiệp do bà làm chủ.

  • Vào năm 1979, Cồn Thành Công là cơ sở sản xuất đầu tiên được thành lập, xây dựng. Sau khoảng 20 năm chính thức được ra đời và đi vào hoạt động. Cồn Thành Công đã đổi tên thành Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Thành Công. Đây được coi là một bước tiến lớn của cả 2 vợ chồng bà Huỳnh Bích Ngọc. Bắt đầu từ đó, công ty đã hoạt trong đa lĩnh vực đường mía, bất động sản,…
  • Sang năm 2007 , công ty đã chuyển sang hình thức là công ty cổ phần. Cũng từ đó, công ty đã đầu tư nhiều hơn vào doanh nghiệp mía đường với tài chính lớn. Với những thành công ban đầu, công ty đã vươn tầm ra nước ngoài như Lào hay Campuchia. Với sự dẫn dắt của Huỳnh Bích Ngọc, công ty đã gặt hái được nhiều thành công.

Huỳnh Bích Ngọc và thành công của TTC Sugar

TTC Sugar như đã đề cập ở bên trên là đứa con tinh thần của hai vợ chồng bà Ngọc. Dưới sự điều hành cả cả 2 vợ chồng cũng như các con, công ty đã phát triển. Và trở thành một trong những doanh nghiệp chất lượng, có vị trí tại Việt Nam. Bà Bích Ngọc có một phương trâm, triết lý làm việc rất rành mạch và rõ ràng. Bà luôn muốn công việc phải thật hoàn hảo, nếu như đã làm gì phải làm nỗ lực, hết mình. Với sự tận tâm và tinh thần không ngừng học hỏi, bà Ngọc đã giúp TTC Sugar phát triển rất nhiều. Từ một công ty nhỏ, cơ sở sản xuất nhỏ ở trong nước TTC đã vươn mình ra quốc tế. Bà Ngọc muốn biến TTC Sugar trở thành nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp. Với chất lượng, độ uy tín số một của toàn Đông Dương cũng như các khu vực khác.

Bài viết về vị nữ doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc đến đây là kết thúc. Bạn thấy sao về những phẩm chất và thành tựu mà bà Bích Ngọc đã làm được cho nền nông nghiệp. Còn với bản thân mình thấy bà đúng là một con người tài giỏi và phi thường. Từ hai bàn tay trắng, bà cùng chồng đã tạo nên một đế chế hùng mạnh cho mình. Mong rằng bà cùng người thân sẽ có thêm thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm việc, cống hiến. Mình cũng chúc cho các bạn đọc bài viết này sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.