Quý khách hàng đang có nhu cầu đăng ký thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp, công ty nhưng chưa nắm rõ được các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như các công việc cần thiết phải làm để đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công. Hãy để evbn giúp đỡ cho quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu qua bài biết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu là gì?

Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính được chủ sở hữu thương hiệu hoặc tổ chức có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền.

Lợi ích của việc đăng ký thương hiệu độc quyền là gì:

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ mang lại lợi ích to lớn cho chủ sở hữu. Để khách hàng tham khảo, chúng tôi xin liệt kê một số lợi ích cơ bản như sau:

– Chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Chủ sở hữu sẽ được quyền ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm thương hiệu của bên thứ 3;

– Sau khi đăng ký thương hiệu độc quyền và sử dụng thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được sản phẩm của chủ sở hữu với bên thứ 3;

Khi thương hiệu trở lên nổi tiếng, chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu, từ đó sẽ thu được 1 khoản lợi nhuận

dịch vụ đăng ký thương hiệu

dịch vụ đăng ký thương hiệu

Quy trình đăng ký thương hiệu như thế nào?

Để quý khách hàng tham khảo, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình cơ bản đăng ký thương hiệu như sau:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu

Thủ tục tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn là không bắt buộc. Tuy nhiên, để có thể đánh giá khả năng đăng ký của thương hiệu (đánh giá xem thương hiệu có trùng hoặc tương tự với thương hiệu của bên khác đã nộp trước đó hay chưa), khách hàng nên tiến hành thủ tục tra cứu chuyên sâu.

Để có thể tiến hành tra cứu, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

– File mềm thương hiệu cần đăng ký (trường hợp thương hiệu được thiết kế cách điệu) hoặc tên thương hiệu cần tra cứu

– Lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu như định đăng ký độc quyền.

Ví dụ: Thương hiệu Vinsmart đăng ký cho sản phẩm là điện thoại di động

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu là tài liệu để Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định trước khi đồng ý hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho người nộp đơn.

Hồ sơ đăng ký gồm những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu chung của cục SHTT – Số lượng: 02 tờ khài

– Mẫu thương hiệu sẽ đăng ký với kích thước mỗi thương hiệu 8cm x 8cm – Số lượng: 05 mẫu

– Hợp đồng ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện công việc (trường hợp sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi)

– Chứng từ, lệ phí đăng ký;

– Tài liệu khác liên quan (nếu có)

Bước 3: Giai đoạn thẩm định đơn đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định khắt khe trước khi Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định cuối cùng. Giải đoạn thẩm định đơn được chia thành như sau:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký: Trong thời gian từ 01 – 02 tháng từ ngày nộp đơn (thời gian này cũng có thể lâu hơn trong trường hộp đơn đăng ký bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung sau khi nộp)

– Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp: Trong thời gian từ 01 – 02 tháng, việc đăng công báo với mục đích thông báo tới mọi chủ thể về việc đơn đăng ký đã nộp và chủ thể khác tham khảo, theo dõi, phản đổi việc đăng ký (nếu có)

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: Trong thời gian từ 12 – 15 tháng, đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi ra thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền.

– Cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu: Việc cấp văn bằng sẽ được thực hiện trong 01 – 02 tháng sau khi chủ đơn đã nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ

Lưu ý: Thời gian hiệu lực của thương hiệu là 10 năm tính từ ngày nộp đơn, trước hoặc sau 06 tháng tính từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng thêm 01 khoảng thời gian 10 năm tiếp theo. Trường hợp không có nhu cầu sử dụng tiếp theo, chủ sở hữu sẽ để văn bằng tự hết hiệu lực.

đăng ký thương hiệu luật hoàng phi

dịch vụ đăng ký thương hiệu tại công ty hoàng phi

Dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp của công ty Luật Hoàng Phi

Chúng tôi – Luật Hoàng Phi là một trong những tổ chức đại diện đầu tiên tại Việt Nam được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận được phép kinh doanh dịch vụ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Công ty chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong việc xác lập quyền cho các đối tượng sở hữu trí tuệ như: Đăng ký nhãn hiệu; bản quyền tác giả; sáng chế; kiểu dáng công nghiệp…vv.

Khi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu cho khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ quy trình đăng ký thương hiệu trước, trong và sau khi nộp đơn đăng ký;

– Tư vấn lựa chọn hoặc đặt tên thương hiệu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của khách hàng;

– Tiến hành thủ tục tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi quyết định nộp đơn đăng ký;

– Tiến hành hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi quá trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đăng ký bảo hộ đã nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

– Nhận thông báo trả lời thẩm định hình thức hồ sơ từ Cục Sở hữu trí tuệ đối với hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu đã nộp.

– Giúp quý khách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xét nghiệm hình thức của Cục sở hữu trí tuệ

– Đại diện giải quyết các vấn đề phát phát sinh trong quá trình xét nghiệm nội dung hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

– Đại diện khiếu nại đơn đăng ký (trường hợp bị cơ quan nhà nước bị từ chối)

– Nhận giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bàn giao cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lí, tư vấn, giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý. Hiện nay, Công ty Luật Hoàng Phi đã sở hữu được đội ngũ nhân viên đông đảo, có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và có trách nhiệm luôn sẵn sàng tư vấn giúp đỡ cho quý khách tất cả các vấn đề liên quan đến pháp lý mà quý khách gặp phải 24/24h.

Bằng sự uy tín của mình, chúng tôi cam kết sẽ luôn đưa tới cho quý khách những dịch vụ pháp lý tốt nhất, đảm bảo tối đa những lợi ích hợp pháp cho quý khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ Đăng ký Thương hiệu có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY LUẬT HOÀNG PHI

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng đại diện tại HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel: 024.62852839  

Email: lienhe@luathoangphi.vn

website: https://luathoangphi.vn

Văn phòng trực thuộc tại khu vực tp. HCM: Phòng A- C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B đường Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686   

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hotline: 0981.378.999

Tin liên quan