Kinh tế là một thứ tiên quyết để xem đất nước ấy có phát triển hay không. Ví dụ như Mỹ là siêu cường quốc kinh tế thế giới. Theo GWP 2018, tổng tài sản cả nước của Mỹ lên đến 98.200 tỷ USD (~ 2,25 tỷ tỷ VNĐ). Còn ở Việt Nam vào năm 2018 theo Credit Suisse là 1.253 tỷ USD (~ 28,8 triệu tỷ VNĐ). Vậy vấn đề là những số tiền đó được lưu trữ ở đâu? Xin thưa luôn là ở “Kho bạc nhà nước”. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ không tìm hiểu Kho bạc lớn của Chính phủ mà chỉ là ở những kho bạc nhỏ từng khu vực. Và cụ thể ở đây là thông tin về địa chỉ và thủ tục tại kho bạc ở Lạng Sơn. Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ nhất cho bạn!

thủ tục tại kho bạc ở Lạng Sơn

Thế nào là Kho bạc nhà nước (KBNN)?

Theo thuật ngữ, Kho bạc nhà nước (KBNN) là cơ quan trực thuộc Bộ tài chính. Tùy đất nước khác nhau thì KBNN sẽ thuộc những cách quản lí khác nhau. Dùng thực hiện chức năng tham mưu. Hỗ trợ Bộ trưởng Bộ tài chính trong vấn đề quản lí ngân sách và tiền tệ nói chung. Nhưng nôm na, chúng ta có thể hiểu đó là nơi chứa tiền của nhà nước. Khi cần sẽ lấy ra dùng vì mục đích chung của nhân dân (cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục,…).

KBNN có ba hình thức quản lí chính như sau:

 • Mô hình 1: Cơ quan trực thuộc Chính phủ. Còn gọi là Tổng nha Ngân khố. Như ở: Hoa Kì, Úc,…
 • Mô hình 2: Cơ quan kho bạc trực thuộc bộ tài chính, có vị trí pháp lý như một tổng cục bộ. Như ở Singapore, Úc, Malaysia,…
 • Mô hình 3: Kho bạc do Ngân hàng trung ương quản lí. Phổ biến nhất là ở các nước xã hội chủ nghĩa. Nước Việt Nam ta cũng không ngoại lệ. Và đã chính thức sử dụng hình thức quản lí này từ đầu tháng 1/1990.

KBNN và những lợi ích, chức năng của nó

Soạn thảo các văn bản pháp luật về quản li ngân sách Nhà nước. Các văn bản khác mà quy phạm pháp luật thuộc thểm quyền của KBNN. Và tổ chức thống nhất trong cả nước, hướng dẫn về phương pháp và phạm vi làm việc của KBNN

Quản lí chính các ngân sách Nhà nước, gồm:

 • Tập trung phản ánh các khoản chi phí thu ngân sách Nhà nước. Gồm thu viện trợ. Và các khoản vay nợ khác.
 • Thực hiện thu nộp vào quỹ Ngân sách Nhà nước. Số thu được sẽ theo các cấp ngân sách quy định của Luật Ngân sách Nhà nước có thẩm quyền
 • Kiểm soát thanh thanh toán và các dịch vụ chi trả khác
 • Quản lí thực hiện xuất, nhập quỹ tài chính công và các khoản tạm thu, tạm giữ, tịch thu,…
 • Quản lí các tài sản quốc gia quý hiếm cũng như tiền bạc
 • Thực hiện các hoạt động thanh toán cũng như đóng mở KBNN
 • Tổ chức kế toán và thống kê KBNN. Báo cáo tài chính minh bạch theo quy định pháp luật
 • Tổ chức công tác thanh tra, kiểm định và quản lí chặt chẽ hệ thống thông tin của KBNN

Giới thiệu KBNN tỉnh Lạng Sơn

 • Địa chỉ: 37 Nguyễn Thái Học, Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
 • Số điện thoại: 0205 381 4074
 • Mã số thuế: 4900265599

Trong hơn 30 năm xây dựng và phá triển, KBNN Lạng Sơn luôn cố gắng làm hài lòng người dân nhiều nhất có thể. Vì Kho bạc Lạng Sơn luôn thực hiện nghiêm túc dưới sự lãnh đạo các cấp của Tỉnh Ủy. và Hội Đồng, Ủy Ban Nhân Dân.

Các công tác các cấp liên quan của Đảng và đoàn thể cũng được đẩy mạnh. Công tác cải cách thủ tục hành chính được chú trọng chặt chẽ. Trong đó, hệ thống thông tin quản lý Ngân sách được triển khai chặt chẽ. Kết hợp hiện đại và công nghệ hóa công tác quản lí ngân sách.

Hơn thế nữa, KBNN  tỉnh Lạng Sơn cũng chủ động triển khai dịch vụ trực tuyến. Tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho người dân cũng như doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của KBNN. Và trong tình hình kinh tế lên xuống khó đoán cũng có rất nhiều thuận lợi và thách thức đan xen. Nhưng KBNN tỉnh Lạng Sơn luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách hợp lí nhất. Tuy nhiệm vụ nặng nề nhưng luôn đổi mới và sáng tạo. Cố gắng hết sức để hoàn thành việc được giao.

Thủ tục chi vốn nước ngoài tại kho bạc ở Lạng Sơn

Giấy tờ làm Thủ tục chi vốn nước ngoài tại kho bạc ở Lạng Sơn

 • Thỏa thuận về ODA, vốn vay ưu đãi được ký giữa Chính phủ Việt Nam với nhà tài trợ (gồm 1 bản chính).
 • Các khoản thỏa thuận thêm, thư hoặc văn bản “ý kiến không phản đối” của nhà tài trợ (nếu có) (gồm 1 bản chính)
 • Các thành phần hồ sơ theo Thủ tục kiểm soát thanh toán vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và Thủ tục kiểm soát thanh toán các khoản chi thường xuyên. Gồm sự nghiệp, chương trình, mục tiêu quốc và chương trình mục tiêu sử dụng kinh phí sự nghiệp (1 bản chính)

Quy trình làm Thủ tục chi vốn nước ngoài tại kho bạc ở Lạng Sơn

Trường hợp giao dịch trực tiếp tại KBNN

Chủ đầu tư hoặc ban quản lí dự án lập và gửi hồ sơ ở trên trực tiếp cho KBNN. Sau khi tiếp nhận, KBNN sẽ kiểm tra tính hợp pháp và hợp lệ. Sau đó xác nhận tạm ứng và thanh toán theo chủ đầu tư và Ban quản lí. Nếu trường hợp khoản chi không đảm bảo chế độ quy định, KBNN lập tức xác nhận. Và ghi rõ nguyên nhân từ chối bằng văn bản giấy.

Trường hợp chủ đầu tư hoặc ban quản lý đầu tư gửi thông tin hồ sơ qua trang thông tin dịch vụ của KBNN

Nếu thế đầu tiên, KBNN sẽ tiếp nhận tin. Rồi kiểm tra tính hợp lệ hợp pháp như khi giao dịch trực tiếp. Cuối cùng là kiểm soát kharon chi. Nếu không đảm bảo quy định, KBNN lập tức từ chối xác nhận bằng đơn tay qua trang thông tin dịch vụ công.

Lưu ý khi làm Thủ tục chi vốn nước ngoài tại kho bạc ở Lạng Sơn

 • Luôn đem và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ giao dịch
 • Chú ý từng khoản chi và đầu tư. Vì sẽ ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài của bạn

Tóm lại

Những thông tin về địa chỉ và thủ tục tại kho bạc ở Lạng Sơn ở trên hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách đầy đủ và tốt nhất. Luôn làm hài lòng khách hàng và đáp ứng nhu cầu cho họ một cách ổn thỏa nhất. Nên dù xảy ra khó khăn gì, KBNN ở Lạng Sơn luôn tìm ra hướng giải quyết. Và phát triển, kết hợp KBNN ở tầm cao mới trong thời đại khoa học 4.0 này. Kết hợp cả hiện đại hóa và công nghệ hóa để phát triển bền vững mai sau.

Tin liên quan