Ngày nay, Việt Nam và Uruguay đang cùng nhau đẩy mạnh và thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương. Hai bên đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục đẩy mạnh và hợp tác. Hai bên đẩy mạnh hợp tác trong các khuôn khổ song phương. Cùng với khuôn khổ đa phương và đa dạng hóa cơ cấu những sản phẩm xuất nhập khẩu. Khi đó, Đại Sứ Quán Uruguay đã có mặt tại Việt Nam. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu địa chỉ Đại Sứ Quán Uruguay tại Việt Nam nhé.

Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Uruguay.

Vào sáng ngày 21/10, Kỳ họp lần hai của Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Uruguay đã diễn ra. Kỳ họp đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cùng với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Uruguay là Carolina Ache Batlle đã đồng chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, về phía Việt Nam gồm có sự tham gia của các vị. Đó là có sự tham gia của ông Dương Quốc Thanh. Ông là Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Argentina kiêm nhiệm Uruguay. Cùng với đại diện Văn phòng Chính phủ. Và có sự tham gia của các bộ: Công Thương, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Địa Chỉ Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam

Tại kỳ họp vừa diễn ra, hai bên đã tiến hành trao đổi về tình hình hợp tác song phương giữa Việt Nam và Uruguay. Hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, tài chính, nông nghiệp, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ.

Đồng thời, hai bên đã rà soát các kết quả đã đạt được kể từ kỳ họp lần một Ủy ban hỗn hợp. Đây là kỳ họp được tổ chức vào tháng 10 năm 2018 tại Thủ đô Montevideo. Nhằm thảo luận và đề xuất các nội dung của những công việc cần triển khai trong thời gian tới. Từ đó nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên.

Các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước?

Về hợp tác thương mại, hai bên đã đánh giá quan hệ thương mại song phương một cách khách quan. Quan hệ thương mại vẫn còn khiêm tốn và chưa tương xứng so với tiềm năng sẵn có của hai nước.
Qua đó, việc phục hồi thương mại song phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 là điều cần thiết.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, vào năm 2020 con số đạt 70,76 triệu USD, giảm 6,89% so với năm 2019. Đây là con số thống kê của tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam và Uruguay.

Đối với hợp tác nông nghiệp, mối liên hệ trực tiếp được hoan nghênh. Thời gian này các bên hoan nghênh việc thiết lập các đầu mối có thể liên hệ trực tiếp. Với mục đích để tiếp tục trao đổi các vấn đề về kỹ thuật. Theo dõi trong quá trình cấp phép của các sản phẩm nông sản có tiềm năng vào thị trường của nhau.

Kết thúc kỳ họp, hai bên đã cùng ký biên bản họp. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Uruguay Carolina Ache Batlle đã ký kết Biên bản Kỳ họp lần II Ủy ban Hỗn hợp. Đây là kỳ họp về các lĩnh vực Hợp tác Kinh tế, Thương mại và việc Đầu tư giữa Việt Nam với Uruguay.

Địa Chỉ Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam

Chiều ngày 3/4/2019, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại Giao đã tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao trụ sở mới của Đại sứ quán Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam.
Tại buổi lễ, về phía Việt Nam có: Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Nguyễn Trắc Bá. Về phú Uruguay có Đại sứ Cộng hòa Đông Uruguay Rosario Portell. Tham dự còn có Bí thư thứ nhất Raúl Silveira. Cùng với đại diện Vụ Châu Mỹ là Bộ Ngoại giao, đại diện các nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn thiết kế và giám sát Dự án.

Tại buổi lễ, Biên bản bàn giao địa chỉ đã được ký. Do Cục trưởng Nguyễn Trắc Bá và Đại sứ Uruguay đã ký biên bản. Từ đó, đã bàn giao nhà số 61 Lý Thường Kiệt. Buổi lễ diễn da dưới sự chứng kiến của toàn bộ nhân viên Đại sứ quán cũng như khách mời.

Về phần mình, Đại sứ Rosario Portell rất trân trọng và cảm kích sự giúp đỡ của Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn. Bên cạnh đó, ngài Đại Sứ đã gửi lời cảm ơn tới Ông cũng như các đơn vị thi công. Đại sứ nhấn mạnh sẽ nỗ lực nhằm thúc đẩy và phát triển quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa Việt Nam và Uruguay.

Từ đó, Trụ sở Đại sứ quán Uruguay chuyển sang số 61 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tổng kết về địa chỉ Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam

Như tìm hiểu, ông Nguyễn Trắc Bá tại lễ bàn giao đã nhấn mạnh rằng Dự án này rất ý nghĩa. Dự án cải tạo nhà 61 Lý Thường Kiệt làm trụ sở của Đại sứ quán là đúng đắn. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng giữa Uruguay và Việt Nam.

Địa Chỉ Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam

Ông mong muốn có thể đóng góp một phần của mình vào quan hệ hai quốc gia. Từ đó ông mong vào sự thành công trong nhiệm kì mới của bà Đại sứ. Đây cũng chính là tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng lâu dài giữa hai quốc gia.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi và quý bạn đọc đã tìm hiểu được địa chỉ Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam.

Tin liên quan