Địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam được đặt ở đâu? Khái niệm đại sứ là gì? khái niệm đại sứ quán là gì? Bất kì một đơn vị hành chính nào cũng sẽ được đặt tại một địa chỉ rõ ràng. Vậy hôm nay hãy đi cùng EVBN để đi tìm hiểu xem địa chỉ đại sứ quán trung quốc tại Việt Nam nằm ở đâu nhé. 

Khái niệm đại sứ là gì?

 • Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam là đại sứ Hùng Ba
 • Đại sứ là vị trí ngoại giao cao nhất của người đứng đầu cơ quan- tổ chức đại diện ngoại giao.
 • Đại sứ là tên gọi tắt của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền.
 • Đại sứ là đóng vai trò ngoại giao giữ chức vụ cao nhất và là người được chỉ định làm người đại diện cho một quốc gia. Hoặc là một tổ chức quốc tế. Cũng có trường hợp là các nước cũng bổ nhiệm những cá nhân có uy tín cao làm Đại sứ lưu động. Mục đích là để thực thi những nhiệm vụ cụ thể đã được giao.
 •  Những vị đại sứ này sẽ tham mưu với chính phủ, hỗ trợ cho chính phủ của họ tại một khu vực hợp lí nhất định.

địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Theo cách hiểu thông thường về đại sứ

Theo cách hiểu dân giã, đại sứ là người đại diện của một nước khác tại thủ đô nước khác. Cái nơi mà đại sứ nước khác quản lý được gọi là đại sứ quán. Tại đấy, các nhân viên ngoại giao và kể cả các phương tiện giao thông cũng sẽ được quốc gia ấy miễn trừ ngoại giao. Đại sứ là người được bổ nhiệm làm người đại diện cao nhất của một nhà nước hoặc tổ chức quốc tế. Đại sứ là người có quyền sau người đứng đầu của quốc gia của nước tiếp nhận.

Theo quy định của luật quốc tế. Thuật ngữ “đại sứ” nhằm xác định chức vụ của người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao. Theo luật của đa số quốc gia,”đại sứ” chính là bậc ngoại giao cao nhất.

Khái niệm đại sứ quán là gì? 

 • Đại sứ quán là địa điểm của cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này tại một quốc gia khác. Được hình thành khi hai nước có quan hệ ngoại giao và thiết lập cơ quan ngoại giao. 
 • Đại sứ quán luôn luôn được đặt ở thủ đô của một quốc gia. Do đó, tất cả các đại sứ quán của các quốc gia khác tại Việt Nam đều có địa chỉ tại Hà Nội. Cũng như đại sứ quán của Việt nam sẽ luôn nằm tại thủ đô của quốc gia khác.
 • Trường hợp nếu hai nước có quan hệ ngoại giao mà không đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Thì sẽ không có đại sứ quán ở hai nước đó. Người đứng đầu cơ quan này là Ngài đại sứ. Ngoài ra còn các chức vụ làm ở đại sứ quán như là Tham tán, Bí thư, Tùy viên,…
 • Đại sứ quán sẽ hoạt động trên một số lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Bên cạnh đó trong đại sứ quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Chức năng của đại sứ quán là gì? 

Quảng bá, tuyên truyền hình ảnh đẹp của đất nước và thúc đẩy nét độc đáo dân tộc giao lưu văn hóa với nước ngoài. Tại đây sẽ  cung cấp thông tin liên lạc cho công dân nước mình tại nước của đại sứ. Đại sứ sẽ xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân nước mình tại quốc gia của họ. Đảm bảo an ninh-an toàn cho công dân nước mình ở nước bạn. Bên cạnh đó, đại sứ quán còn mang đến cơ hội việc làm cho du học sinh. Cũng như là việc hỗ trợ giáo dục cộng đồng. Thông qua các chương trình về du học, học bổng cho các cấp học khi tham gia tại đấy. Đại sứ quán hỗ trợ và xử lí nhanh cho công dân những công việc quan trọng về mặt pháp lí. 

Nhiệm vụ đại sứ là gì?

 • Đại sứ sẽ là người chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước bạn về các vấn đề liên quan. 
 • Vị đại sứ này có thể thay mặt chính phủ nước họ truyền đạt các ý kiến quan trọng. Và đại sứ có quyền hạn trên phạm vi cả nước đối với các vấn đề. Ví dụ như làm visa, cũng như kinh tế- chính trị- văn hóa. Một trong số những hoạt động thông thường mà mọi người hay đến đại sứ quán. Đó là xin làm Thị thực (Visa) để đi tới nước của đại sứ quán đó.
 • Đại sứ quán luôn luôn được đặt tại thủ đô của một đất nước. Cũng giống như đại sứ quán của Việt Nam ở các quốc gia khác đều đặt tại thủ đô và ngược lại.
 •  Đại sứ quán của Trung Quốc cũng được đặt tại thủ đô nước Việt Nam tại Hà Nội .

Địa Chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam ở đâu?

Địa chỉ của đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đó là: số 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.

Tổng kết về địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin mà EVBN đã tìm hiểu về địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Bên cạnh việc bạn đọc biết được địa chỉ đại sứ quán ở đâu thì bạn biết thêm được khái niệm đại sứ là gì? khái niệm đại sứ quán là gì? Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết thêm được nhiều kiến thức quan trọng. Cảm ơn đã theo dõi thông tin từ EVBN. Hãy chờ đợi và đón nhận những thông tin khác hữu ích hơn nhé.

Tin liên quan