Nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích tại Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III-2022

Hội sách nhằm mục đích phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mái ấm gia đình, nhà trường, hội đồng, những cơ quan, tổ chức triển khai xã hội tham gia vào việc chăm nom, giáo dục và bảo vệ trẻ nhỏ ; kiến thiết xây dựng và tăng trưởng văn hóa truyền thống đọc trên địa phận thành phố, góp thêm phần nâng cao dân trí.

Nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích tại Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III-2022 ảnh 1

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở tin tức và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, với sự tham gia của 20 đơn vị chức năng, những em mần nin thiếu nhi có dịp lựa chọn những quyển sách mình thương mến tại những quầy bán hàng với hơn 16 nghìn tựa sách phong phú thể loại và nhiều mẫu mã về nội dung dành cho mần nin thiếu nhi, cùng với 36 chương trình hoạt động giải trí giao lưu, ra đời sách, tương tác, thưởng thức thực tiễn cùng sách. Tại Hội sách năm nay, những em mần nin thiếu nhi sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức không tính tiền những vở kịch rực rỡ được chuyển thể từ những tác phẩm văn học nổi tiếng như “ Làm bạn với khung trời ”, “ Yêu thương chấp cánh ” ; những đêm nhạc với chủ đề “ Âm nhạc và Văn học ”, “ Giai điệu mùa hè ”.

Hội sách còn có nhiều hoạt động sôi nổi như trưng bày, tổ chức các gian hàng triển lãm và giới thiệu những tựa sách hay, diễn đàn “Lắng nghe chúng con nói” với chủ đề “Con thích đọc gì?”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích tại Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III-2022 ảnh 2

Trong khuôn khổ Hội sách lần này, Sở tin tức và Truyền thông, Ban Tổ chức Hội sách mần nin thiếu nhi TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh và những đơn vị chức năng xuất bản, phát hành tham gia Hội sách chung tay góp phần 500 triệu đồng để Tặng quà cho 2.400 cháu mần nin thiếu nhi có thực trạng khó khăn vất vả chịu tác động ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa mới qua. Trong đó, Ban Tổ chức sẽ trao tặng riêng 300 phần quà dành cho 300 cháu có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả với giá trị 150 triệu đồng. Theo ông Từ Lương, Ban Tổ chức Hội sách liên tục phát động đến những đơn vị chức năng xuất bản, phát hành thực thi chương trình tiếp sức đến trường với chủ đề “ Sách trao tay – Cầu nối yêu thương ” để trao tặng những phần quà sách, dụng cụ học tập đến những cháu mần nin thiếu nhi không như mong muốn này nhân ngày năm học mới. Hội sách mần nin thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần III-2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 24/7.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội