Ngày hội STEM

sẽ được đến du lịch thăm quan, thưởng thức học tập và thực hành thực tế tại các hành tinh : Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học trải qua lớp học STEM cùng những trình diễn STEM Show. Các bậc cha mẹ chăm sóc cũng hoàn toàn có thể tham gia Diễn đàn cha mẹ trong ngày hội, nhận các tư vấn nâng cao từ các chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ STEM tại Nước Ta .
Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký hội Tin học TP.HCM cho biết: “Ngày hội STEM TP.HCM là sự nối tiếp thành công của Ngày hội STEM lần 1 tại Hà Nội vào tháng 5/2015 và hướng đến mục tiêu nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam, lan tỏa đến các trường học, khu dân cư trong Thành phố, cũng như các tỉnh thành lân cận.Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký hội Tin học TP Hồ Chí Minh cho biết : “ Ngày hội STEM TP. Hồ Chí Minh là sự tiếp nối đuôi nhau thành công xuất sắc của Ngày hội STEM lần 1 tại TP. Hà Nội vào tháng 5/2015 và hướng đến tiềm năng nhân rộng quy mô giáo dục STEM tại Nước Ta, lan tỏa đến các trường học, khu dân cư trong Thành phố, cũng như các tỉnh thành lân cận .

Bạn đang đọc: Ngày hội STEM

Tại Ngày hội, không chỉ trẻ em tại TP.HCM mà các em học sinh vùng sâu, vùng xa cũng có cơ hội tiếp xúc với mô hình giáo dục này. Bộ Giáo dục đã cho phép các trường thành lập câu lạc bộ em yêu khoa học. Nếu đưa STEM vào hoạt động của câu lạc bộ, phương pháp học tập của trẻ em sẽ được cải tiến theo chiều hướng tích cực”.Tại Ngày hội, không riêng gì trẻ nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh mà các em học viên vùng sâu, vùng xa cũng có thời cơ tiếp xúc với quy mô giáo dục này. Bộ Giáo dục đào tạo đã được cho phép các trường xây dựng câu lạc bộ em yêu khoa học. Nếu đưa STEM vào hoạt động giải trí của câu lạc bộ, phương pháp học tập của trẻ nhỏ sẽ được nâng cấp cải tiến theo chiều hướng tích cực ” .

Là một Đại sứ thuộc chương trình STEM, Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Tiếp cận STEM, người học được tiếp cận việc tích hợp và ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong các vấn đề thiết thực. Điều này sẽ giúp học sinh áp dụng được kiến thức đã học, trở nên sáng tạo hơn, có kỹ năng phát triển tư duy, suy luận, khám phá từ đó có thể hoạt động và phát triển trong thế giới công nghệ cao và bắt kịp xu hướng thời đại.”Là một Đại sứ thuộc chương trình STEM, Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Nước Ta san sẻ : “ Tiếp cận STEM, người học được tiếp cận việc tích hợp và ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật và toán học trong các yếu tố thiết thực. Điều này sẽ giúp học viên vận dụng được kiến thức và kỹ năng đã học, trở nên phát minh sáng tạo hơn, có kiến thức và kỹ năng tăng trưởng tư duy, suy luận, tò mò từ đó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí và tăng trưởng trong quốc tế công nghệ cao và bắt kịp khuynh hướng thời đại. ”

Thế giới ngày nay đã và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với phần không nhỏ đóng góp của STEM. Sự phát triển của xã hội là lẽ tất yếu và việc đo lường mức độ đi lên hay sự đổi mới sẽ theo thước đo về ý tưởng, phát minh và các sáng tạo góp phần nâng cao năng suất, mang lại những tiện ích tối ưu cho đời sống cộng đồng. Công cụ đưa phát minh, ý tưởng, sáng tạo vào thực tiễn sẽ là các STEM. Bởi vậy, STEM chắc chắn sẽ tiếp tục là những lĩnh vực vô cùng quan trọng, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế toàn cầu cũng như tại chính thị trường Việt Nam.Thế giới thời nay đã và đang liên tục tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ với phần không nhỏ góp phần của STEM. Sự tăng trưởng của xã hội là lẽ tất yếu và việc giám sát mức độ đi lên hay sự thay đổi sẽ theo thước đo về sáng tạo độc đáo, ý tưởng và các phát minh sáng tạo góp thêm phần nâng cao hiệu suất, mang lại những tiện ích tối ưu cho đời sống hội đồng. Công cụ đưa ý tưởng, sáng tạo độc đáo, phát minh sáng tạo vào thực tiễn sẽ là các STEM. Bởi vậy, STEM chắc như đinh sẽ liên tục là những nghành nghề dịch vụ vô cùng quan trọng, góp thêm phần đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới cũng như tại chính thị trường Nước Ta .
Ngày Hội STEM TP.HCM dự kiến sẽ đón hơn 2.500 học sinh tiểu học (8-11 tuổi) trên địa bàn TP.HCM, khoảng 250 giáo viên, 2.000 phụ huynh cùng những ai quan tâm đến giáo dục STEM, mong muốn cải tiến cách dạy và học theo chiều hướng tốt hơn…Ngày Hội STEM TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón hơn 2.500 học viên tiểu học ( 8-11 tuổi ) trên địa phận TP. Hồ Chí Minh, khoảng chừng 250 giáo viên, 2 nghìn cha mẹ cùng những ai chăm sóc đến giáo dục STEM, mong ước nâng cấp cải tiến cách dạy và học theo khunh hướng tốt hơn …

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội