EVBN.ORG Tôi quen một người bạn đã chia sẻ cách sửa những mã lỗi tủ lạnh electrolux inverter, cũng như mã lỗi tủ lạnh electrolux side by side đơn giản. Nếu bạn quan tâm đừng bỏ qua cách sửa mã lỗi tủ lạnh electrolux này.

Không phải ai cũng đủ chuyên môn sẵn sàng chia sẻ những mã lỗi tủ lạnh electrolux như người bạn của tôi làm tại ứng dụng Ong Thợ. Hoặc cũng có những người không muốn chia sẻ thông tin bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux công khai như bạn ấy. Bạn có thể lục tung trên các trang mạng tìm kiếm thì cũng không nhiều bài viết được chi sẻ đầy đủ cả hướng dẫn như Ong Thợ. 

>>> Có cách dùng tủ lạnh inverter hiệu quả cao nhất

Tủ lạnh electrolux không còn xa lạ gì với người dùng chúng ta, những người sử dụng loại tủ lạnh cũng hiểu rõ độ bền, cách tính năng hiện đại được electrolux áp dụng trên những dòng side by side, hoặc inverter. Tuy nhiên sử dụng nhiều việc hỏng hóc không thể tránh được. Với những dòng tủ hiện đại như tủ lạnh electrolux side by side luôn có những đèn led hiển thị để báo trước cho ta những mã lỗi tủ lạnh electrolux việc còn lại của chúng ta là tìm ra những nguyên nhân tại sao mã lỗi tủ lạnh electrolux lại xuất hiện?

Hằng ngày những người thợ trên app ong thợ sử lý hàng trăm sự cố ở tủ lạnh electrolux, trong đó phần lớn là những mã lỗi tủ lạnh electrolux được giải quyết nhanh chóng. Để giúp mọi người có được bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux cho tiện theo dõi sự cố, Ong thợ tập hợp lại từ 14 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội để chia sẻ tới mọi người bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux đầy đủ nhất. Bên cạnh đó quý vị có thể tự sử lý những lỗi cơ bản ở tủ lạnh electrolux.

Bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux side by side sử dụng đèn LED

Với bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux được chia làm 2 loại, 1 là mã lỗi tủ lạnh electrolux được báo trên màn hình hiển thị LED, 2 là mã lỗi tủ lạnh electrolux được báo trên bảng điều khiển nhấp nháy đèn. Ong thợ sẽ chia sẻ cả hai cho quý vị. Nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh electrolux inverter, hoặc side by side có bàn hình hiển thị LED đang báo lỗi, hãy xem bạn gặp phải mã lỗi tủ lạnh electrolux nào ở dưới đây:

Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi OP, SH, 5H, 2, 3

 • Nguyên nhân: Đã xảy ra sự cố với Cảm biến ngăn đông hoặc thực phẩm tươi sống.
 • Cách Sử Lý: Nếu bạn thấy lỗi dưới Màn hình ngăn đá, thì sự cố là do ngăn đá. Nếu bạn thấy lỗi trong Màn hình ngăn lạnh, thì sự cố là do tủ lạnh. Lỗi này chỉ ra sự cố với nhiệt điện trở. Các nguyên nhân có thể xảy ra bao gồm vấn đề về hệ thống dây điện hoặc điện trở nhiệt bị lỗi.

Tủ lạnh electrolux báo lỗi SY EF, 5Y, EF

 • Nguyên nhân: Có vấn đề với mạch điện và quạt của dàn lạnh.
 • Cách sử lý: Quạt dàn bay hơi hút không khí ấm từ tủ lạnh và thổi qua các cuộn dây của dàn bay hơi. Chất làm lạnh dạng lỏng trong các cuộn dây của dàn bay hơi hấp thụ nhiệt và không khí mát thổi trở lại ngăn mát tủ lạnh. Nếu quạt dàn bay không hoạt động, tủ lạnh sẽ không lạnh. Đối với lỗi này bạn cần kiểm tra hệ thống dây điện, quạt dàn bay hơi và bo mạch điều khiển.

Tủ lạnh electrolux báo lỗi SY CE, 5Y CE,

 • Nguyên nhân: Giao tiếp với Bảng điều khiển chính không thành công.
 • Cách sử lý: Lỗi này xảy ra khi bảng giao diện người dùng (diplay) không thể giao tiếp với bảng điều khiển chính (máy tính của tủ lạnh.) Nguyên nhân có thể bao gồm:

1 Hệ thống dây điện bị lỗi, lỏng lẻo hoặc bị hư hỏng.

2 Một bảng hiển thị bị lỗi.

3 Một bảng điều khiển bị lỗi.

>>> Trả lời tủ lạnh electrolux được ra đời năm bao nhiêu

Để chẩn đoán lỗi này, cần phải kiểm tra hệ thống dây điện và kiểm tra từng bộ phận liên quan. Chi phí thay thế bảng điều khiển cho tủ lạnh Frigidaire là khoảng $ 150- $ 250. Do chi phí cao để thay thế các bộ phận bị hư hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux đủ điều kiện để chẩn đoán và giải quyết lỗi này.

Tủ lạnh electrolux báo lỗi dF

 • Nguyên nhân: Đã xảy ra sự cố với mạch xả đá.
 • Cách sử lý: Bảng điều khiển rã đông sẽ kích hoạt chu trình rã đông trong tủ lạnh của bạn. Tủ lạnh của bạn có thể có bộ hẹn giờ rã đông thủ công hoặc bộ điều khiển rã đông thích ứng dựa trên độ tuổi và kiểu máy. Bất kể bo mạch bị lỗi, tủ lạnh không thể chạy chu trình xả đá. Tủ lạnh của bạn cần phải xả đá định kỳ để ngăn các thành phần quan trọng bị đóng băng. Lỗi này cần gọi bảo hành electrolux để tránh làm tủ lạnh của bạn hư hỏng thêm.

Kiểm tra các phần sau để biết chức năng:

 1. Ban điều khiển chính
 2. Dây nịt và hệ thống dây điện
 3. Bảng điều khiển rã đông

 Tủ lạnh electrolux báo lõi Sb, 5b

 • Nguyên nhân: Tủ lạnh đang ở chế độ xả đá tự động
 • Cách sử lý: “Chế độ xả đá là một tính năng vô hiệu hóa các chức năng của tủ lạnh và các bộ điều khiển của nó phù hợp với việc tuân thủ thời gian xả đá khoảng 30 phút. ở chế độ này tủ lạnh sẽ dừng toàn bộ hoạt động để xả đá. Ngăn làm đá, đèn và bảng điều khiển sẽ không hoạt động khi tủ lạnh ở chế độ xả đá. sẽ tiếp tục làm lạnh bình thường sau khi kết thúc trương trình xả đá khoảng 30 phút. Để tắt chế độ xả đá bằng cách nhấn và giữ liên tục các nút “V” và “+” trong năm giây.

Trên mà những mã lỗi tủ lạnh electrolux side by side có sử dụng màn hình hiển thị LED cũng như cách sử lý những mã lỗi tủ lạnh electrolux chi tiết nhất. Còn đối với dòng tủ không sử dụng màn hình LED quý vị có thể xem bên dưới đây.

>>> Vậy tủ lạnh side by side là gì?

Tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn

Khi tủ lạnh electrolux inverter không sử dụng mang hình điều đó đòng nghĩa tủ của bạn sẽ sử dụng phím bấm cơ, loại đèn nhấp nháy. Khi xảy ra mã lỗi tủ lạnh electrolux thì đèn sẽ nhấp nháy màu, hoặc nhịp nháy để báo hiệu cho chúng ta biết nó đang hỏng gì. Bằng kinh nghiệm sử lý thực tế điện lạnh Ong Thợ sẽ chỉ cho bạn đọc màu đèn, đếm nhịp nháy đèn để bắt bệnh nhé.

Vấn đề mã lỗi tủ lạnh electrolux nháy đèn

 1. Báo động hiển thị trên bảng điều khiển
 2. Đèn đỏ nhấp nháy trên màn hình
 3. Màn hình hiển thị một hình tam giác nhấp nháy
 4. Thiết bị phát ra âm thanh báo động khẩn cấp hoặc tiếng bíp
 5. Làm mát không đủ, không đủ làm mát, nhiệt độ quá cao

Áp dụng cho:

 • Tủ lạnh electrolux side by side
 • Tủ lạnh electrolux / tủ đông electrolux inverter

Giải quyết mã lỗi tủ lạnh electrolux nháy đèn

 1. 1. Tắt báo động khẩn cấp bằng cách nhấn bất kỳ nút nào.
 2. 2. Chờ khoảng. 12 giờ để thiết bị đạt được nhiệt độ chính xác nếu bạn vừa thiết lập.
 3. 3. Nếu bạn vừa đặt một số lượng lớn thực phẩm vào thiết bị, chuông báo sẽ ngừng kêu khi nhiệt độ bình thường trở lại.
 4. 4. Kiểm tra xem quạt bên trong thiết bị có đang bật và đang chạy hay không (nếu thiết bị của bạn có quạt). Bạn có thể kiểm tra quạt bằng cách đóng cửa trong giây lát và mở lại. Ngay sau khi mở cửa, bạn có thể nghe thấy quạt có chạy hay không và có dừng quá sớm hay không.
 5. 5. Đảm bảo rằng thiết bị đứng ngang bằng. Điều chỉnh chân trên dưới và kiểm tra mức độ với một mức độ tinh thần.
 6. 6. Kiểm tra xem thiết bị đã được lắp đặt và bảo đảm đúng cách chưa để cửa đóng chặt (thiết bị tích hợp).
 7. 7. Kiểm tra xem con dấu cửa có sạch sẽ và không bị hư hại hay không.
 8. 8. Kiểm tra xem cửa đã được đóng chặt chưa và tránh để cửa mở trong thời gian dài.
 9. 9. Kiểm tra xem bản lề cửa có chắc chắn và không bị hư hại hay không. Thay thế bất kỳ bộ phận bản lề nào bị lỗi.
 10. 10. Kiểm tra xem thiết bị có được làm mát chính xác không.
 11. 11. Kiểm tra xem thiết bị đã được lắp đặt với hệ thống thông gió thích hợp chưa. Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu thông gió trong hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn lắp đặt. Bạn có thể tải hướng dẫn sử dụng
 12. 12. Kiểm tra để đảm bảo rằng bao bì bảo vệ đã được tháo ra khỏi cửa (các thiết bị tích hợp).
 13. 13. Kiểm tra xem nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao hay quá thấp so với loại khí hậu trên bảng đánh giá.
 14. 14. Rã đông thiết bị và bật lại thiết bị.
 15. 15. Liên hệ với Trung tâm dịch vụ được ủy quyền.

Nếu các đề xuất trên không giải quyết được vấn đề, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu một trung tâm bảo hành electrolux hoặc kỹ thuật sửa chữa gần nhà có kinh nghiệm để giải quyết mã lỗi tủ lạnh electrolux giúp bạn.

>>> Hiểu tủ lạnh công nghệ Inverter là gì? 

Trên là toàn bộ bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux được Ong Thợ đề suất cách sử lý sửa chữa. trong quá trình sử lý cần sự trợ giúp quý vị có thể liên lạc tới bộ phận kỹ thuật Ong Thợ để được giúp đỡ.

 >>> Thắc mắc Electrolux thuộc nước nào

Cảm ơn quý vị đã quan tâm tới bảng mã lỗi tủ lạnh electrolux, rất mong quý vị dựa vào những mã lỗi tủ lạnh electrolux do ong thợ cung cấp có thể giải quyết triệt để vấn đề. Nếu bài viết này mang lại cho quý vị thông tin hữu ích hãy nhấn chia sẻ ở ngay dưới bài viết này để nhiều người dùng tủ electrolux có được thông tin bổ ích. Cảm ơn sự quan tâm của quý độc giả, hẹn gặp quý vị ở những bài viết hỗ trợ tiếp theo.

Nguồn Copy: https://appongtho.vn/

Link Copy: https://appongtho.vn/ma-loi-tu-lanh-electrolux

Tin liên quan