Ngày hội Đọc sách vì tương lai

(LĐ onilne) – Ngày 17/4, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Ngày hội Đọc sách vì tương lai với nhiều hoạt động sôi nổi. Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa đọc tỉnh Lâm Đồng năm 2022.

Các em thiếu nhi hào hứng với những trang sách đặt tại mô hình “Thư viện xanh”
Các em thiếu nhi hào hứng với những trang sách đặt tại mô hình “Thư viện xanh”

Tại Ngày hội, các em thiếu nhi đã được tham gia chuỗi hoạt động phong phú, sôi nổi như biểu diễn nghệ thuật “Trang sách em yêu”, hội thi vẽ tranh “Nhân vật em yêu thích qua những trang sách”, hội thi kiến thức “Chinh phục tri thức – vững bước tương lai”, ngày hội đọc sách gắn với thiên nhiên thông qua mô hình “Thư viện xanh”…

Ngày hội Đọc sách vì tương lai nhằm mục đích tạo môi trường tự nhiên đọc sách, khuyến khích và tăng trưởng trào lưu đọc sách trong hội đồng và các em mần nin thiếu nhi. Qua đó, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ tỉnh nhà về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách .

Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; phát triển văn hóa đọc, xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi.

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Trần Diệp Mỹ Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thông qua ngày hội đọc sách, các em đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với sách – nguồn tri thức to lớn của nhân loại; giúp các em xây dựng và phát triển sở thích đọc sách, kích thích sự sáng tạo, tinh thần ham học, hỗ trợ các em phát triển năng động và toàn diện. Đồng thời, mang lại một không gian văn hóa hấp dẫn cho các em sau thời gian chịu nhiều tác động của dịch Covid-19.

 

Theo chị Trịnh Thị Loan – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh mần nin thiếu nhi tỉnh, ngoài việc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022, Ngày hội Đọc sách vì tương lai cũng là hình thức tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa mới, nhằm mục đích kích thích sự tương tác, năng động của mần nin thiếu nhi ; tạo sân chơi lành mạnh, có ích để các em biểu lộ kĩ năng, trí tuệ ; tạo thời cơ giúp các em rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức mới .

V.QUỲNH

Source: https://evbn.org
Category : blog Leading