Cách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ, lên màu bắt mắt

Cách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ, lên màu bắt mắt

Chùm ruột là món ăn vặt quen thuộc của nhiều gia đình trong ngày Tết, hãy cùng Bách hóa XANH học ngay cách làm chùm ruột ngào đường thú vị hơn với Sting đỏ nhé.

Bên cạnh mứt chùm ruột, chùm ruột ngào đường là món ăn gắn liền với nhiều thế hệ của người miền Tây. Món ăn có mùi vị cay ngọt mê hoặc cùng màu đỏ đẹp mắt, khi đã ăn vào cứ nhớ mãi không thôi. Nhưng bạn đã biết cách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ chưa ? Cùng Bách hóa XANH bỏ túi ngay cách làm độc lạ này nhé .

Chuẩn bị
10 phút

Chế biến
30 phút

Dành cho
2 – 3 người

1Nguyên liệu làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ

Mẹo hay 

Để chọn mua chùm ruột ngon, bạn không nên mua những trái không bị sâu, dập. Nên mua những quả to đều nhau để món mứt khi làm ra sẽ đẹp hơn.

2Cách làm chùm ruột ngào đường với Sting đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chùm ruột mua về bạn rửa sạch qua nước muối loãng, loại bỏ đi phần cuống, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh qua 1 đêm để chùm ruột cứng hơn, khi sên sẽ không bị dập nát.

Sau khi rã đông, bạn vắt mạnh tay để khô hết nước của chùm ruột để cho bớt chua .

Bước 2 Ngâm chùm ruột

Ngâm chùm ruột

Bạn cho 10g muối và 1.5kg đường vào chùm ruột, vì chùm ruột hút nước khá nhiều nên bạn không cần phải lo lắng về lượng đường quá nhiều đâu nhé!

Tiếp theo, bạn dùng muỗng trộn đều chùm ruột và đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm để đường ngấm hoàn toàn vào chùm ruột.

Bước 3 Sên chùm ruột

Sên chùm ruột

Bạn cho chùm ruột vào chảo và bật lửa lớn, cho hết chai sting đỏ vào và dùng muỗng đảo nhẹ.

Khi nước chùm ruột đã sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và sên thêm để chùm ruột lên màu, lưu ý luôn đảo đều tay để chùm ruột không bị khét. Đến khi chùm ruột đã có màu đỏ đẹp và nước đường đã hơi sệt thành kẹo thì bạn tắt bếp, để nguội. Không nên sên chùm ruột đến khi cạn nước vì khi đó chùm ruột nguội xuống sẽ có màu sạm đen, không còn đẹp nữa.

Tham khảo thêm: 3 Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt, dẻo ngon, đỏ tươi hấp dẫn đơn giản tại nhà

3Thành phẩm

Chùm ruột ngào đường với sting đỏ

Món chùm ruột ngào đường với những trái chùm ruột còn mọng nước, căng bóng được lên màu đỏ tự nhiên cùng vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải của đường tạo nên món ăn vặt hấp dẫn cho những ngày Tết hoặc buổi chiều buồn miệng. Bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Trên đây là cách làm món chùm ruột ngào đường với Sting đỏ, thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé.

Mua đường tại Bách hóa XANH làm chùm ruột ngào đường nhé:

Bách hóa XANH

Source: https://evbn.org
Category : Làm Gì