Cách kết nối chuột không dây với laptop

Bạn chưa biết cách để kết nối chuột không dây với laptop? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để kết nối chuột không dây với laptop. Còn chần chờ gì mà không mau đọc ngay bài viết cách kết nối chuột không dây với laptop. 

Lợi ích của việc sử dụng chuột không dây kết nối với Laptop

Lợi ích mà chuột không dây mang lại cho chúng ta khi sử dụng. Điều đầu tiên phải kể đến đó là thiết kế nhỏ gọn tiện lợi. Phù hợp cho việc di chuyển và điều quan trọng là không dùng dây mà vẫn kết nối được. Tiếp theo là trong phạm vi bán kính 7m khi sử dụng chuột ta vẫn có thể điều khiển được. Đây là điều mà chắc chắn chuột không dây sẽ chiếm ưu thế hơn so với chuột có dây thông thường. Special, chuột không dây ta có thể sử dụng bằng việc kết nối với USB phù hợp với nhiều loại laptop trên thị trường. 

Lợi ích thứ hai mà chuột không dây mang lại cho người sử dụng đó chính là phù hợp cho việc thuyết trình. Như đã nói ở trên nếu với thiết kế chuột không dây khi di chuyển sẽ gây khó khăn cho người thuyết trình. Đồng thời, sẽ khiến cho người thuyết trình bị hạn chế khả năng di chuyển. Vậy thì việc sử dụng chuột không dây để kết nối với laptop là lựa chọn phù hợp phải không nào?

Tiếp đến, chuột không dây sẽ phù hợp với tất cả các loại máy tính, và laptop hiện có trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm được những con chuột không dây để mua và sử dụng chúng. Với giá cả đa dạng và phù hợp với thời hạn sử dụng cũng như công dụng của nó. Vậy thì cách kết nối chuột không dây với laptop như thế nào? Để kết nối được chuột không dây với laptop thì có dễ dàng hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé. 

cách kết nối chuột không dây với laptop

Cách để bạn kết nối chuột không dây với laptop

Cách để kích hoạt kết nối chuột không dây với laptop bằng Bluetooth

Bước 1: Bạn nên lắp pin vào chuột không dây bằng thao tác mở nắp pin ở dưới con chuột. Trượt nắp và lắp pin vào vị trí phù hợp. Pin được sử dụng cho chuột không dây thường là pin con thỏ hay còn gọi là pin AA hoặc AAA. 

Bước 2: Bật nút on ở bên cạnh vị trí vừa lắp pin. Đây là thao tác để bạn kích hoạt kết nối của chuột không dây.

Bước 3: Bật bluetooth của máy tính, tìm kiếm chuột và kết nối để sử dụng. 

Cách kết nối chuột không dây với hệ điều hành Windows 7

 Bạn kích chuột vào nút Start sau đó tìm kiếm Add a Device. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại bạn kích chuột vào Next. Khi đó màn hình sẽ thông báo với bạn rằng chuột của bạn đã được kết nối. 

cách kết nối chuột không dây với laptop

Cách kết nối chuột không dây với hệ điều hành Window 8

Bước 1 Bạn thực hiện ấn tổ hợp phím Window+C

Bước 2: Thanh công cụ sẽ xuất hiện và bạn nhấn tìm Bluetooth. Tiếp đến bạn kích chuột vào Add a Device. 

Bước 3: Sau khi kích vào Add a device thì màn hình sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ nữa bạn kích chuột vào Add a Device.

Bước 4: Laptop của bạn sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị bluetooth để ghép đôi. Bạn nên tìm kiếm tên của thiết bị chuột không dây và kết nối Bluetooth.

Cách thực hiện kết nối chuột không dây với laptop bằng USB

Bước 1: Bạn nên lắp pin vào chuột không dây bằng thao tác mở nắp pin ở dưới con chuột. Trượt nắp và lắp pin vào vị trí phù hợp. Pin được sử dụng cho chuột không dây thường là pin con thỏ hay còn gọi là pin AA hoặc AAA. 

Bước 2: Bật nút on ở bên cạnh vị trí vừa lắp pin. Đây là thao tác để bạn kích hoạt kết nối của chuột không dây.

Bước 3: 

Cắm đầu thu kết nối chuột không dây vào USB của laptop. Tại đây, sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

Trường hợp 1: Cắm đầu thu vào USB  thì chuột không dây của bạn sẽ tự động kết nối và hoạt động.

Trường hợp 2: Màn hình yêu cầu thực hiện theo các bước và bạn hãy làm theo để thực hiện kết nối. 

Chú ý khi kết nối chuột không dây với laptop

Khi kết nối chuột không dây với Laptop bạn nên chú ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị pin dự phòng cho chuột của mình. Bởi vì nó có thể hết bất ngờ. 

Thứ hai, có một số laptop hiện chưa có thiết bị bluetooth, vì vậy bạn có thể sử dụng đầu thu để thay thế. 

Thứ ba, bạn nên bật nút on của chuột để thực hiện thao tác. Nếu quên bước này rất có thể bạn sẽ nghĩ rằng chuột bị hư hỏng. Hoặc đã hết pin. Điều này đã có rất nhiều người gặp phải. 

Cuối cùng, khi mà mà sử dụng chuột không dây chưa quen bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím trên laptop. 

cách kết nối chuột không dây với laptop

Tổng kết về bài viết cách kết nối chuột không dây với laptop

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết cách kết nối chuột không dây với laptop. Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đọc dã biết được lợi ích mà chúng ta nên sử dụng chuột không dây là gì? Các cách để kết nối chuột không dây. Hay những chú ý khi sử dụng lắp đặt chuột. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy thử những cách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên nhé.