Tại sao cần chuyển pdf sang ảnh? việc chuyển đổi này mang lại lợi ích gì? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Như ta đã biết file PDF có rất nhiều ưu điểm như định dạng dung lượng nhỏ, đặc biệt là tính bảo mật rất tốt nhưng file PDF lại chỉ được hỗ trợ đọc trên các thiết bị có ứng dụng đọc file PDF. Mà với file định dạng JPG,PNG… Các định dạng đuôi này là các file ảnh, chúng lại có thể đọc trên tất cả các thiết bị mà không cần phần mềm hay ứng dụng kèm theo. Hơn nữa, các file ảnh lại có kích thước vô cùng nhỏ, nên việc gửi đi hay tải về rất nhanh chóng.

Trong bài viết này EVBN sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển từ file PDF sang file ảnh đơn giản nhất, thậm chí là tốt nhất. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khái niệm trước nhé!

File PDF là gì?

PDF là từ được viết tắt từ Portable Document Format hiểu đơn giản là file định dạng tài liệu di động. File được định dạng bởi các tệp tin điện tử dựa trên PostScript. Được phát triển bởi Adobe.

Khi định dạng ở file pdf thì tất cả các tài liệu của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời bạn có thể chuyển đổi từ dạng file này sang được rất nhiều các định dạng khác như: chuyển từ file PDF sang File Word (tiện ích soạn thảo văn bản của Microsoft Office), chuyển từ file PDF sang file Excel (tiện ích tạo bảng tính của Microsoft Office), chuyển từ file PDF sang file PowerPoint (tạo bảng trình bày trực tuyến)…..Tất cả các tiện ích này rất thông dụng và cần thiết cho công việc của chúng ta.

file PDF

File ảnh JPG, PNG là gì?

JPG là viết tắt của từ: (Joint Photographic Experts Group), PNG (Portable Network Graphics) nghĩa là định dạng hình ảnh, tất cả các file này sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới. Đồng thời, không làm mất đi dữ liệu gốc ban đầu. Hiện nay đã có rất nhiều định dạng đuôi mới thay thế cho định dạng đuôi JPG như PNG

Định dạng JPG hỗ trợ màu 24-bit RGB, định dạng PNG hỗ trợ màu 8-bit. Tất cả các định dạng dưới file ảnh đều có kích thước dung lượng vô cùng nhỏ, đồng thời chúng có thể đọc trên nhiều thiết bị di động mà không cần có phần mềm hay ứng dụng đi kèm.

định dạng JPG

Cách chuyển từ file PDF sang file ảnh chất lượng cao:

Đây là thao tác chuyển đổi định dạng các file tài liệu  có đuôi .PDF sang định dạng mới có đuôi .JPG, .PNG mà vẫn dữ nguyên được định dạng ban đầu, đồng thời file ảnh sau khi được chuyển có chất lượng cao nhất.

Sau đây EVBN sẽ hướng dẫn các bạn 03 cách chuyển đổi tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chuyển đổi trực tuyến từ PDF sang JPG, PNG.

Hiện nay việc chuyển đổi trực tuyến là phương án mà được nhiều người áp dụng nhất. Bởi sự tiện lợi cũng như thao tác đơn giản dễ thực hiện.

Nhưng để chuyển đổi làm sao để file ảnh sau khi được chuyển, vẫn giữ được định dạng ban đầu và có chất lượng tốt nhất?

Bước 1: Evbn xin giới thiệu web chuyển đổi trực tuyến tốt nhất hiện nay: https://smallpdf.com/

cách chuyển đổi từ file PDF sang file ảnh trực tuyến

cách chuyển đổi từ file PDF sang file ảnh trực tuyến

Sau khi truy cập vào Website trên bạn hãy chọn file PDF mà mình muốn chuyển đổi nhé, rồi chọn Open để UP file PDF lên nhé

chọn file pdf cần chuyển sang file JPGBước 2: sau khi đã up file PDF lên thành công trong đường dẫn mới này bạn có một số tùy chọn như có thể trích xuất đơn lẻ (để thực hiện được việc này bạn sẽ cần đăng ký tài khoản và mua bản quyền). Lúc này bạn chọn chuyển đổi toàn trang để tiến hành chuyển đổi miễn phí như hình dưới nhé.

chọn cách chuyển đổi trực tuyến từ pdf sang jpg

chọn cách chuyển đổi trực tuyến từ pdf sang jpg

Bước 3: sau chọn tùy chọn xong thì việc chuyển đổi đã được website chuyển đổi trực tuyến xong, trong đường dẫn này bạn có thể tải về từng trang riêng biệt hoặc tải về toàn bộ thành một file cũng được

khi quá trình tải file về hoàn tất bạn hãy bật file ảnh lên xem chất lượng và định dạng đã ổn chưa nhé

Như vậy chỉ với 03 Bước đơn giản bạn đã có thể chuyển từ file PDf sang file JPG hoàn toàn miễn phí mà chất lượng lại khỏi phải nghĩ rồi.

Chuyển từ PDF sang JPG, PNG tính năng Paint:

Paint là một trong những ứng dụng được tích hợp sắc trên tất cả các hệ điều hành Windows, MacOS…

Đây là cách được sử dụng nhiều nhất và an toàn nhất đồng thời mang tới chất lượng ảnh tốt nhất, mà dân văn phòng hay sử dụng nhất.

Để bật tiện ích này trên máy Windows bạn chọn tổ hợp phím : Windows + Q để mở hộp tìm kiếm trong pc, sau đó bạn gõ từ paint >>>Enter.

Trên MacOS thì là: Command +Q nhé. 

Bước 1: mở file PDF cần chuyển đổi định dạng lên, dùng phím Windows + PrtScr. đây là tổ hợp phím chụp màn hình (các bạn có thể tham khảo các chác chụp màn hình máy tính của EVBN tại đây nhé).

bằng cách chụp lại màn hình bạn đã chụp file PDF lại. file này sẽ lưu dưới dạng JPG hay PNG tùy vào bạn dùng hệ điều hành Win nào

Bước 2: Trên ứng dụng Paint chọn File để tìm đến thư mục lưu các file ảnh chụp màn hình mặc định như hình dưới. Lúc này bạn chọn file ảnh đã chụp màn hình lúc trước rồi bấm Open

chọn file pdf cần chỉnh sửa bằng paint

chọn file pdf cần chỉnh sửa bằng paint

Bước 3: lúc này trên ứng dụng Paint bạn đã có một file ảnh và có thể tùy chỉnh cắt ghép…

Bước 4: sau khi hoàn thành bước 3 bạn hãy lưu file này bằng cách chọn File>>> Save As để chọn nơi lưu file

Sau khi chọn được nơi lưu file, lúc này bạn đã có một file ảnh như hình dưới.

Nhược điểm của phương pháp này là làm khá kỳ công và mất thời gian. Do bạn phải chụp màn hình máy tính, nếu số lượng file PDF lớn sẽ rất lâu. Đồng thời lại phải chỉnh sửa trên ứng dụng Paint nữa.

Chính vì vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác nữa:

Chuyển từ PDF sang JPG, PNG bằng các phần mềm:

Đây là cách chuyển đổi mà cũng được khá nhiều người tin dùng hiện nay, việc chuyển đổi bằng phần mềm là việc chúng ta sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba phát triển. Các phần mềm này phát triển nhằm mục đích giúp người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng, đồng thời có thêm nhiều tính năng mới mà hai phương pháp trên không có được.

Các tính năng mới như có thể chuyển đổi nhiều file cùng lúc, trong quá trình chuyển đổi có thể chỉnh sửa file theo ý muốn….

Nhược điểm là bạn cần tải file cài đặt về, dẫn đến có nhiều nguy cơ mất an toàn cho máy tính của bạn.

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số phần mềm thông dụng bạn có thể tham khảo nhé: PDF-Xchange Viewer, Virtual Image Printer Driver, PDF to JPG Converter, Dùng Free PDF to JPG Converter….vv

chuyển pdf sang jpg bằng phần mềm

chuyển pdf sang jpg bằng phần mềm

Tất cả các ứng dụng này rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ vệc tải về và làm theo hướng dẫn là ok.

Kết Luận: Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 03 cách chuyển đổi từ file pdf sang file ảnh tốt nhất hiện nay rồi.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Tin liên quan