22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Đây có thể là những ý tưởng định hình tương lai của nhân loại, dù nhiều thứ vẫn còn chỉ đang nằm trên giấy.

Robot dẫn đường cầm tayMột sinh viên ĐH Loughborough ( Anh ) mới gần đây phong cách thiết kế thành công xuất sắc mẫu thử robot dẫn đường cầm tay giúp tìm đường cho những người khiếm thị với nguyên tắc hoạt động giải trí tương tự như như chó dẫn đường .

Sản phẩm do sinh viên khoa Thiết kế công nghiệp sáng tạo được lập trình để sử dụng an toàn và nhanh chóng bằng cách liên tục thu thập dữ liệu thời gian thực.

Thiết bị có tên gọi Theia này là một chiếc máy cầm tay có tính năng dẫn đường trong thiên nhiên và môi trường bên ngoài với cách sử dụng rất đơn thuần. Người dùng chỉ việc nói điểm đến, thiết bị sẽ dẫn đường theo cách hoạt động giải trí tương tự như mạng lưới hệ thống tìm đường trên xe hơi .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Thiết bị này giống như một chiếc tay cầm gọn nhẹ.

Để hoạt động giải trí với độ đúng chuẩn cao, Theia sử dụng một con quay hồi chuyển đặc biệt quan trọng phối hợp mạng lưới hệ thống camera để dựng lại hình ảnh 3D của thiên nhiên và môi trường, giống như xe tự hành. Khi người dùng ra lệnh, thiết bị sẽ tích lũy thông tin bên ngoài phối hợp giải quyết và xử lý tài liệu thời hạn thực về giao thông vận tải, tình hình thời tiết để xác lập điểm đến bảo đảm an toàn nhất .Theia sẽ tự động hóa kích hoạt thực trạng không bảo đảm an toàn khi gặp trường hợp nguy khốn như băng qua đường có nhiều xe cộ. Khi đó, nó sẽ chuyển về chính sách bằng tay thủ công, hoạt động giải trí như một cây gậy dẫn đường .Đồng hồ chạy bằng mồ hôiCác kỹ sư của ĐH Glasgow ( Anh ) đã tăng trưởng thành công xuất sắc một loại siêu tụ điện mới hoàn toàn có thể dự trữ nguồn năng lượng bằng mồ hôi, thay thế sửa chữa cho chất điện giải trong các loại pin thường thì .Siêu tụ điện này hoàn toàn có thể được sạc đầy với chỉ 20 mL dung dịch và đủ khỏe để hoạt động giải trí trong một chu kỳ luân hồi sạc 4,000 lần ở điều kiện kèm theo sử dụng bị uốn cong .Thiết bị hoạt động giải trí bằng cách phủ một lớp vải tổng hợp polyester cellulose lên trên một lớp polymer mỏng dính, đóng vai trò như một điện cực của siêu tụ điện .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Phát minh này có thể ứng dụng trong các hoạt động thể dục thể thao.

Lớp vải sẽ hấp thụ mồ hôi của người đeo đồng hồ đeo tay, khi đó các ion dương và ion âm trong mồ hôi sẽ tương tác với mặt phẳng polymer để tạo ra phản ứng điện hóa rồi tạo thành nguồn năng lượng .Hiện công nghệ này chỉ nộp văn bằng bản quyền trí tuệ và chưa ra đời mẫu sản phẩm đơn cử nhưng Giáo sư Ravinder Dahiya, người đứng đầu dự án Bất Động Sản đặt kỳ vọng rất lớn vào tiềm năng của nó nhờ năng lực bảo vệ môi trường tự nhiên và không gây hại cho da người .Bê tông sống tự hồi sinhBê tông tươi là loại bê tông được trộn sẵn, nó là một hỗn hợp gồm cát, đá sỏi, xi-măng và nước được trộn theo một tỷ suất nhất định. Nhưng các nhà khoa học ở ĐH Colorado Boulder ( Mỹ ) đã điều tra và nghiên cứu tăng trưởng thành công xuất sắc loại bê tông đặc biệt quan trọng là một hỗn hợp gồm cát, gel và vi trùng, mà họ gọi là bê tông sống .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Ông Wil Srubar, trưởng nhóm nghiên cứu, cầm trên tay bê tông sống.

Nghiên cứu cho thấy vật tư mới có năng lực chịu tải và đặc biệt quan trọng là tự hồi sinh từ những vết nứt gãy. Tất nhiên, bê tông tươi thân thiện hơn với thiên nhiên và môi trường rất nhiều so với bê tông thường thì, thứ được tiêu thụ nhiều nhất trên Trái đất này chỉ sau nước .Các nhà khoa học tin yêu rằng vật tư này hoàn toàn có thể mở đường cho kiến thiết xây dựng trong tương lai với năng lực tự phục sinh, hút các chất độc nguy hại trong không khí và thậm chí còn là đổi màu, một đặc tính trên vi trùng mà cần thêm thời hạn để nghiên cứu và điều tra .Robot sống siêu viCũng như sáng tạo độc đáo trên, đây thực sự không phải một con robot mà là một cấu trúc sống. Các nhà khoa học ở ĐH Vermont ( Mỹ ) đã tạo ra một dạng sống trọn vẹn mới từ cấu trúc tế bào sống lấy trong phôi ếch .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Robot ở cấp độ tế bào được kỳ vọng sẽ giúp con người thực hiện những công việc vi mô.

Dạng sống này được đặt tên là xenobots, nó có năng lực vận động và di chuyển về phía tiềm năng và tự chữa lành sau khi bị cắt. “ Chúng là những cỗ máy sống quái đản, ” người đứng đầu dự án Bất Động Sản ông Joshua Bongard cho biết .Chúng không hề được coi là robot truyền thống cuội nguồn hay một loài vật. Nó là một dạng sống tự tạo hoàn toàn có thể được lập trình, theo ông. Các nhà khoa học tin rằng robot sống này hoàn toàn có thể có ích cho việc tìm kiếm nguồn ô nhiễm phóng xạ, tích lũy hạt nhựa ô nhiễm trên đại dương và đi vào động mạch để chữa lành vết thương .Thực tế ảo tăng cường xúc giácCác nhà nghiên cứu ở ĐH Northwestern ( Mỹ ) đã tăng trưởng thành công xuất sắc thiết bị mẫu có năng lực phát ra tín hiệu xúc giác bằng một vật tư có các hạt rung siêu nhỏ gắn lên da .Thiết bị được tạm gọi là VR biểu bì hoàn toàn có thể sử dụng để gửi đi những cái chạm thân thương của một đứa trẻ ở nhà trẻ đến cha mẹ ở xa hoặc đem lại cảm xúc chạm vào vật phẩm cho những người khuyết chi .Với ngành game, nó hoàn toàn có thể tạo ra cảnh báo nhắc nhở tương ứng lên các phần của khung hình khi nhân vật mà người chơi điều khiển và tinh chỉnh bị tiến công vào những vị trí khác nhau .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Thiết bị thực tế ảo tăng cường xúc giác giúp đem lại cảm giác cầm nắm đồ vật cho người khuyết chi.

Nhóm tăng trưởng đã tạo ra một thiết bị gồm 32 điểm rung gắn trên một tấm silicone polymer có diện tích quy hoạnh 15 cm x 15 cm, để dính lên da mà không cần băng dính, dây đai hoặc pin hay dây điện .Thiết bị dùng công nghệ NFC để truyền tài liệu. Đây là công nghệ liên kết không dây tầm ngắn được ứng dụng nhiều trong thanh toán giao dịch di động trên smartphone thời nay .Các nhà nghiên cứu kỳ vọng rằng hoàn toàn có thể tăng trưởng thiết bị VR biểu bì nói trên vào trong các loại quần áo, qua đó giúp những người phải dùng tay chân giả hoàn toàn có thể mặc thiết bị này để tiếp xúc với cảm xúc thật hơn .Internet cho mọi ngườiNgày nay, thật khó để sống và thao tác mà không có liên kết Internet. Dù vậy, có một thực tiễn rằng khoảng chừng 50% dân số trên quốc tế không có Internet bởi những nguyên do khách quan .Tình trạng này đã khiến một số ít ông lớn công nghệ bắt tay vào thực thi những dự án Bất Động Sản vĩ đại cho loài người. Google đang chậm rãi phát bóng bay Internet ‘ siêu to khổng lồ ’ đến những khu vực hẻo lánh trong khi Facebook từng có kế hoạch dùng drone cung ứng mạng Internet đến vùng sâu vùng xa .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Gần nhất, tất cả chúng ta có SpaceX và Amazon với dự án Bất Động Sản phân phối Internet cho trái đất bằng cách sử dụng vệ tinh nhân tạo. Trong khi Elon Musk tham vọng phóng khoảng chừng 42.000 vệ tinh thì Jeff Bezos dự kiến đưa khoảng chừng 3.236 vệ tinh loại nhỏ lên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất .Một startup ở Hà Lan là Hiber đã phóng thành công xuất sắc hai vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất để cung ứng liên kết Internet cho Nam Cực .Áo sơ mi theo dõi nhịp timCác loại vật dụng thể thao theo dõi nhịp tim không phải là sáng tạo độc đáo mới, nhưng nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng độ đúng mực của các thiết bị này đổi khác khá thất thường. Với người thường, bạn chỉ đơn thuần muốn biết số calo tiêu thụ, nhưng với các chuyên viên thì họ cần đúng mực hơn thế .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Áo đo nhịp tim và gửi dữ liệu lên đám mây.

Sử dụng một máy ghi điện tim duy nhất để in vào áo, chiếc áo sơ mi mới – sáng tạo của công ty Kymira hoàn toàn có thể đo đúng mực nhịp tim và gửi tài liệu lên đám mây trải qua liên kết Bluetooth. Một khi tài liệu được gửi đi, các thuật toán sẽ xác lập đúng mực những không bình thường về nhịp tim của người mặc .Sáng lập kiêm CEO của Kymira, ông Tim Brownstone dự trù tăng trưởng mẫu sản phẩm này để ứng dụng lâm sàng cho những người có tiền sử bệnh tim mạch, qua đó phát ra những cảnh báo nhắc nhở kịp thời ngay khi có tín hiệu bệnh .Tái sử dụng bã cafeẢnh hưởng của dịch Covid-19 hoàn toàn có thể khiến cho lượng tiêu thụ cafe trên toàn thế giới suy giảm, lần tiên phong kể từ năm 2011. Tuy vậy, lượng cafe tiêu thụ mỗi năm vẫn là vô cùng lớn, lên tới hàng triệu tấn, đồng nghĩa tương quan với số lượng bã cafe thải đi tương tự .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Các cục than cà phê được dùng làm chất đốt cho hộ gia đình hoặc trong công nghiệp nhẹ.

Doanh nhân người Anh Arthur Kay đã sáng lập công ty khởi nghiệp xanh với sáng tạo độc đáo tái sử dụng cafe. Ban đầu, công ty sử dụng nó làm nguyên vật liệu sinh học nhưng không có năng lực thương mại kinh doanh hóa. Giờ đây, công ty chuyển hướng sang tái chế cafe thành nguyên vật liệu rắn dùng cho việc đốt cháy với lượng khí thải thấp hơn so với củi .Bình chữa cháy âm thanhDập tắt các đám cháy trong tự nhiên vốn là việc làm không hề đơn thuần, do chênh lệch lớn giữa diện tích quy hoạnh vụ cháy với công cụ chữa cháy. Tiêu biểu nhất là vụ cháy rừng diễn ra hồi đầu năm nay ở nước Úc khiến 1 tỷ động vật hoang dã bị tàn phá, theo ước tính của các nhà sinh học thuộc ĐH Sydney .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Việt Trần và tập sự cầm trên tay bình chữa cháy âm thanh .

Thảm họa tự nhiên hoàn toàn có thể được xử lý ngăn nắp nếu một ngày không xa con người hoàn toàn có thể sử dụng drones để dập tắt đám cháy bằng âm thanh, dựa trên văn bằng bản quyền trí tuệ của hai sinh viên thuộc ĐH George Mason ( Mỹ ) là Seth Robertson và Việt Trần .Bằng cách tạo ra âm bass ở tần số từ 30 đến 60 Hz, cắt đứt nguồn cung ứng oxy bên ngoài cho đám cháy, Seth và Việt đã sản xuất thành công bình chữa cháy âm thanh dập tắt được một đám cháy nhỏ ngay lập tức .Gần đây, cả hai đã có màn trình diễn cứu hỏa trước công chúng theo lời mời của ông Reinette Senum, thị trường thành phố Nevada. Họ cũng hợp tác với công ty Arsac Technologies để kinh doanh thương mại hóa loại sản phẩm trong tương lai không xa .AI làm thay việc của nhà khoa họcPlanaria là loài giun nhỏ bé có sức sống mãnh liệt. Cắt đầu và chúng sẽ mọc cái mới với ký ức cũ. Cắt đôi và hai con giun sẽ được sinh ra. Chiếu phóng xạ vào chúng sẽ tự chữa lành vết thương .Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã đau đầu khám phá bí hiểm sinh học về loài giun lạ này. Nhưng chỉ mất 42 giờ, một cỗ máy ở ĐH Tufts ( Mỹ ) đã nghiên cứu và phân tích và giải được bài toán hóc búa về năng lực tự tái tạo của loài giun nói trên .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Planaria là loài giun ‘sống dai như đỉa’.

Mặc dù AI phải được cung ứng thông tin rất đầy đủ, gọi là máy học, để xử lý các bài toán hóc búa nhưng cách mà AI của ĐH Tufts tạo ra kim chỉ nan trừu tượng một cách độc lập vẫn là một bước tiến lớn cho sự tăng trưởng của máy tính có ý thức và tiềm năng điều tra và nghiên cứu của AI .Khinh khí cầu khoảng trốngKhinh khí cầu là một phương tiện đi lại để ngắm cảnh tuyệt vời, nếu bạn không sợ độ cao. Nhưng nếu muốn ngắm nhìn Trái đất ở một độ to lớn hơn thế, dùng khinh khí cầu khoảng trống chính là một giải pháp cho bạn .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Tham quan Trái đất bằng khinh khí cầu là điều hoàn toàn có thể.

Công ty có tên gọi World View Enterprises của Mỹ đã đưa ra giải pháp thám hiểm Vũ trụ bằng khinh khí cầu khoảng trống kể từ khi xây dựng hồi năm 2013. Nhưng phải đến tháng 6 vừa mới qua, họ mới có một chuyến bay thử nghiệm thành công xuất sắc .

 

Khinh khí cầu khoảng trống này sẽ đưa khách thăm quan lên độ cao 32 km so với mực nước biển, độ cao đủ để bạn nhìn thấy rìa Trái đất từ khoảng trống trong khoảng chừng vài giờ đồng hồ đeo tay, trước khi để khách nhảy dù trên không xuống. Ngân sách chi tiêu cho một chuyến đi như vậy là 75.000 USD / người trên chuyến bay có 8 chỗ ngồi .Kim khâu mưu trí phát hiện ung thưMột loại kim khâu mưu trí đã được tăng trưởng bởi các nhà khoa học ở Anh, giúp tăng vận tốc phát hiện và chẩn đoán ung thư .Các nhà nghiên cứu tin rằng công nghệ này hoàn toàn có thể trợ giúp trong việc chẩn đoán ung thư hạch, giảm sự lo ngại của bệnh nhân trong lúc chờ hiệu quả xét nghiệm. Hiện tại, người bị hoài nghi mắc ung thư hạch phải được lấy mẫu tế bào, sinh thiết hạch để được chẩn đoán đúng chuẩn, vốn mất khá nhiều thời hạn .Chiếc kim được ứng dụng công nghệ gọi là quang phổ Raman, chiếu tia laser hiệu suất thấp vào phần khung hình bị hoài nghi nhiễm ung thư, với tiềm năng phát hiện bệnh chỉ trong vài giây, các nhà khoa học ở ĐH Exeter cho hay .“ Kim mưu trí Raman hoàn toàn có thể đo đạc sự đổi khác phân tử link với bệnh ở mô và tế bào nằm ở đầu kim. Từ đó chúng tôi hoàn toàn có thể xác lập xem người bệnh có khỏe hay không ”, Trưởng dự án Bất Động Sản giáo sư Nick Stone nói .Vi khuẩn kháng kháng sinh trong nước biểnĐây là một dự án Bất Động Sản được Tổ chức bảo vệ thiên nhiên và môi trường biển Surfers Against Sewage ( SAS ) bắt tay hợp tác với trường Y tế thường trực ĐH Exeter trải qua việc điều tra và nghiên cứu những người đi biển suốt cả mùa hè, được gọi là Beach Bums .Cụ thể, SAS tin rằng những người này hoàn toàn có thể vô tình nuốt phải nước biển chứa vi trùng kháng kháng sinh trong suốt quy trình lướt sóng. Dự án vẫn đang lôi kéo những tình nguyện viên tham gia xét nghiệm để xác định liệu có hay không loại siêu vi khuẩn này sống sót trong trực tràng, cũng như tìm ra phương pháp để tàn phá chúng .Sạc đầy pin xe điện trong vòng 10 phútMột yếu tố xảy ra khi sản xuất xe điện đó là số lượng các trạm sạc có đủ đáp ứng và thời hạn sạc có đủ nhanh để không khiến người lái phải chờ đón lâu hay không .Công nghệ sạc nhanh đã phần nào xử lý một phần bài toán hóc búa đó, nhưng nó lại được những nhà nghiên cứu ở ĐH bang Pennsylvania chỉ ra rằng sẽ làm suy giảm tuổi thọ pin xe. Điều này xảy ra là do các dòng chảy của hạt lithium tức các ion khi vận động và di chuyển ở nhiệt độ thấp giữa các điện cực bị giữ lại một phần, được gọi là hiện tượng kỳ lạ mạ lithium .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Giải pháp là tăng nhiệt độ pin lên khoảng chừng 60 độ C trong khoảng chừng 10 phút sau đó làm nguội nhanh gọn về nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, các gai lithium sẽ không kịp hình thành và do đó pin sẽ không bị chai. Thiết kế pin sẽ có thêm một miếng niken mỏng mảnh để tạo ra mạch điện làm nóng trong vòng chưa đến 30 giây bên trong pin. Hệ thống làm mát trong xe sau đó sẽ làm nguội pin .Theo điều tra và nghiên cứu, công nghệ này hoàn toàn có thể sạc đầy một chiếc xe điện cỡ nhỏ trong vòng chỉ 10 phút .Hạn sử dụng mưu tríThực phẩm hết hạn sử dụng khó hoàn toàn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Thậm chí, có những thực phẩm bị hỏng trước cả khi hết hạn sử dụng do một lỗi nào đó trong quy trình đóng gói hoặc do dữ gìn và bảo vệ sai cách .Hạn sử dụng vì vậy là một thứ để bảo vệ các nhà phân phối khỏi việc bị dính dáng tới kiện tụng nhưng nó lại không giúp người dùng biết đúng mực điều gì diễn ra bên trong vỏ hộp .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Hạn sử dụng thông minh được dán trên bao bì thực phẩm.

Nữ nghiên cứu sinh của ĐH Brunel đã tìm ra giải pháp để xử lý bài toán hóc búa này, bằng việc sử dụng hạn sử dụng mưu trí có tên gọi Bump Mark. Miếng dán được cấu thành từ bốn lớp tạo cảm xúc êm mịn khi sờ vào. Nhưng khi mặt phẳng của nó trở nên không nhẵn, nó cũng đồng thời báo hiệu rằng thực phẩm bên trong đã hết hạn sử dụng .Nguyên lý của miếng dán hạn sử dụng này là dùng gelatine, một chất rắn giàu protein sẽ hóa lỏng ở cùng một vận tốc phân hủy của thực phẩm. Hiện điều tra và nghiên cứu vẫn trong quy trình thử nghiệm chờ cấp bằng bản quyền sáng tạoXe tải tự hànhXe hơi không người lái đã là một ý tưởng sáng tạo được biến thành thực sự từ lâu. Và giờ là lúc để các đơn vị sản xuất nghĩ đến sáng tạo độc đáo xa xôi hơn như xe tải không người lái, ứng dụng trong ngành dịch vụ phục vụ hầu cần ( logistics ) .Thật vậy, nếu hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một chuỗi xe tải tự hành, các doanh nghiệp vận tải đường bộ hoàn toàn có thể cắt giảm tối đa ngân sách, tăng số lượng chuyến, tối ưu hóa quãng đường, luân chuyển liên tục 24/7 qua đó sản phẩm & hàng hóa lưu thông nhanh hơn với ngân sách rẻ hơn .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Mẫu xe tải tự hành của TuSimple .

Gần nhất, TuSimple đã hợp tác thành công với Dịch Vụ Thương Mại Bưu chính Mỹ để chuyển chở bưu kiện bằng xe tải tự hành. Startup kỳ lân này cũng lên kế hoạch sản xuất xe tải tự hành chạy khắp nước Mỹ tầm nhìn đến năm 2024 .Nếu kế hoạch thành công xuất sắc, các công ty vận tải đường bộ hoàn toàn có thể tăng cấp toàn bộ đội xe chỉ sau một đêm. Các tài xế sẽ mất việc và thậm chí còn là cả nhân viên cấp dưới trạm thu phí. Dù vậy, các công ty vận tải đường bộ vẫn cần một kiểm kê trên xe để bảo vệ sản phẩm & hàng hóa được bảo vệ bảo đảm an toàn .Xóa hình xăm giá rẻXăm hình thời nay đã không còn là một điều gì đó quá ghê gớm so với xã hội. Tuy nhiên, khi hối hận vì những hình xăm của mình và muốn xóa nó đi, cách duy nhất là dùng tia laser chiếu lên với ngân sách đắt đỏ, gây đau đớn mà trong thực tiễn chỉ là làm mờ hình xăm .Một nghiên cứu sinh tiến sỹ ở Canada có tên Alec Falkenham đã nghĩ ra cách xóa hình xăm giá rẻ bằng việc sử dụng chính hệ miễn dịch của khung hình. Anh đã tăng trưởng một loại kem có chứa một hợp chất đặc biệt quan trọng mà khi bôi lên da sẽ làm đảo ngược quy trình xăm .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Alec Falkenham làm việc trong phòng thí nghiệm ở ĐH Dalhousie (Canada).

Cụ thể, xăm là quy trình bơm mực qua lớp biểu bì vào hạ bì, gây ra phản ứng miễn dịch của khung hình. Để làm sạch hạ bì, khung hình điều đại thực bào đến vây hãm và tiến công mực. Tuy nhiên, khi cuộc tiến công hoàn tất, các đại thực bào vẫn ở nguyên trạng thái, tạo ra hình xăm vĩnh viễn trên khung hình bạn .Loại kem này đã được thử nghiệm trên lợn và chuột với ngân sách chỉ khoảng chừng 4,5 USD cho 20 cm vuông hình xăm. Nhưng nó sẽ cần rất nhiều thời hạn để thử nghiệm lâm sàng trên người và để được Cục quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) phê duyệt, một quy trình ước tính lê dài từ 10-15 năm .Con chip tế bào thần kinh tự tạoMột nhóm các nhà nghiên cứu ở ĐH Bath ( Anh ) đã sản xuất thành công xuất sắc tế bào thần kinh đặt trên một con chip, mà nó mô phỏng đúng mực tính dẫn điện và hoạt động giải trí của nơ-ron trong hệ thần kinh .Người đứng đầu dự án Bất Động Sản, giáo sư Alain Nogaret, tỏ ra khá sáng sủa về tiềm năng của con chip này. “ Đến giờ các nơ-ron giống như một hộp đen, nhưng chúng tôi đã hoàn toàn có thể mở hộp và nhìn vào bên trong nó. Công việc của chúng tôi là đổi khác quy mô bởi nó cung ứng giải pháp rất mạnh để sao chép tính dẫn điện của nơ-ron thật một cách rất là cụ thể. Nhưng nó còn rộng hơn thế, bởi nơ-ron của con người chỉ cần nguồn điện 140 nW, tức chỉ bằng 1/1 tỷ lượng điện tiêu thụ của một CPU ” .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Nghiên cứu này mở ra năng lực cấy ghép sinh học sửa chữa thay thế các nơ-ron thần kinh hư hỏng ở 1 số ít bệnh như Alzheimer. Một năng lực khác mà nhóm điều tra và nghiên cứu đặt kỳ vọng là tế bào thần kinh tự tạo hoàn toàn có thể điều hòa nhịp tim trải qua kiểm soát và điều chỉnh phản ứng từ hệ thần kinh, từ đó vô hiệu các bệnh như suy tim .Nông trại nổi mưu tríLiên Hiệp Quốc dự báo quốc tế sẽ có thêm 2 tỷ người đến năm 2050, dẫn đến nhu yếu về lương thực tăng thêm 70 %. Ở thời gian đó, con người sống ở thành phố sẽ chiếm tới 80 % với hầu hết lương thực, thực phẩm được đưa vào từ bên ngoài .Làm thế nào để xử lý bài toán lương thực khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp ? Kiến trúc sư Javier Ponce đã ra mắt sáng tạo độc đáo về một cấu trúc ba tầng với mỗi tầng cao 24 m được đặt các tấm nguồn năng lượng mặt trời ở trên mái, quy hoạch ở Nước Singapore .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Mô hình nông trại nổi của Javier Ponce

Tầng giữa của kiến trúc này sẽ trồng nhiều loại rau trên một diện tích quy hoạnh khoảng chừng 51.000 m vuông, không trồng trên đất mà trong chất lỏng có chứa dinh dưỡng. Phần thừa của các chất dinh dưỡng và thực vật ở tầng giữa sẽ rơi xuống tầng dưới cùng, trong một khoảng trống kín nuôi các loại cá .Với một nông trại nổi mưu trí có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 350 x 200 m, ước tính hoàn toàn có thể sản xuất ra khoảng chừng 8,1 tấn rau và 1,7 tấn cá mỗi năm. Đặc biệt, phong cách thiết kế nông trại ngay gần thành phố sẽ rất thuận tiện cho việc luân chuyển nếu bạn chưa biết rằng Dubai phải nhập khẩu tới 11 Nghìn tấn trái cây và rau quả … mỗi ngày .Tuần thao tác 4 ngàyChỉ cần dành vài giây tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều hiệu quả cho thấy thao tác ít hơn lại đem lại hiệu suất cao cao hơn, theo điều tra và nghiên cứu độc lập từ nhiều nhà khoa học đến từ Anh, Mỹ .Theo những nghiên cứu và điều tra này, tuần thao tác ít hơn đã được chứng tỏ sẽ khuyến khích nhân viên cấp dưới ở lại thao tác lâu hơn, hiệu suất cao hơn. Một tuần thao tác ngắn hơn cũng sẽ hạn chế đáng kể sự đi lại của người dân, từ đó giảm lượng khí thải toàn thế giới .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Nếu bạn do dự khi nào mới được thao tác chỉ 4 ngày / tuần, Thủ tướng New Zealand – bà Jacinda Ardern có lẽ rằng có câu vấn đáp. Hồi tháng 5 vừa mới qua, do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19, bà Ardern đã lôi kéo các doanh nghiệp cho người lao động thao tác chỉ 4 ngày / tuần để kích thích du lịch và cân đối đời sống .Công ty Perpetual Guardian ở New Zealand cũng vận dụng chủ trương làm 4 ngày / tuần vĩnh viễn kể từ năm 2018 .Công viên kỷ Băng hàMột nhóm các nhà khoa học Nga đang kỳ vọng tái tạo thành công xuất sắc thiên nhiên và môi trường sống cách đây 12.000 năm của các loài động vật hoang dã thời tiền sử như voi ma mút, tê giác lông mượt, nai sừng tấm. Dự án này được họ đặt tên là Công viên Pleistocene ( một ký thuộc kỷ Băng hà ) nằm trong khu bảo tồn rộng 160 km vuông nằm trên sông Kolyma ở thảo nguyên Siberia của Nga .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai

Không chỉ có tham vọng tái tạo môi trường tự nhiên sống cho các loài động vật hoang dã khổng lồ thời tiền sử, các nhà khoa học tin rằng việc ngày càng tăng số lượng loài động vật hoang dã ở vùng Siberia sẽ giúp ngăn ngừa thực trạng ấm lên toàn thế giới bằng việc lê dài sự sống sót của băng vĩnh cửu nơi đây .Siêu vật tư tuyệt vời và hoàn hảo nhấtThứ được nói đến ở đây là Aerogel, một loại gel không phải ở dạng lỏng mà sống sót ở dạng khí. Nó đã từng được tạo ra từ năm 1931, nhưng mãi gần đây con người mới tìm ra cách sản xuất ra Aerogel với ngân sách đồng ý được và không ô nhiễm .

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
Aerogel giống như một miếng không khí, vừa nhẹ lại chịu được nặng.

Aerogel là một chất rắn nhưng siêu nhẹ, có chứa 95% các lỗ li ti với đường kính trong khoảng từ 20nm đến 50nm, nhờ đó các phân tử khí không thể đi qua. Vật liệu này có khả năng cách nhiệt lẫn cách điện nhưng lại có thể thấm cả dầu và nước.

Với đặc tính nhẹ nhưng lại chịu tải siêu nặng, Aerogel hiện được ứng dụng thoáng rộng trong ngành hàng không ngoài hành tinh. Cản trở lớn nhất lúc bấy giờ là chi phí sản xuất cho mỗi 0,45 kg Aerogel lên tới 23.000 USD .Nguyễn Phương ( Theo Sciencefocus )Ứng dụng kiểm định chất lượng cá ngừ bằng AI phổ biến tại Nhật

Ứng dụng kiểm định chất lượng cá ngừ bằng AI phổ biến tại Nhật

Ứng dụng Tuna Scope sẽ học các thương gia buôn cá số 1 về cách kiểm tra sắc tố, độ bóng, độ rắn chắc và lớp mỡ mặt cắt khúc đuôi cá ngừ để ngay lập tức xác lập chất lượng của cá .

Source: https://evbn.org
Category : blog Leading