Nuôi cá cảnh hiện nay là một thú vui khó cưỡng đối với rất nhiều gia đình. Nhưng đối với mỗi tuổi sẽ có phong thủy để nuôi cá theo những cách khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu về những loài cá nào nên nuôi. Tìm hiểu theo màu sắc hợp mệnh, tùy từng vị trí và hướng đặt hợp theo phong thủy để mang lại tài lộc và đem lại sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Và đối với tuổi Mão cũng vậy. Các bạn đang tìm hiểu bể cá phong thủy theo người tuổi Mão thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nuôi cá phong thủy tuổi Mão để hút tài lộc.

Nuôi cá phong thủy đem lại tài lộc người tuổi Mão bạn cần biết

Những người tuổi Mão có tính mạnh mẽ, quyền lực. Và họ thành công bởi sự khéo léo, luôn có ý chí vươn lên trong công việc. Những người tuổi mãi họ thường rất hiếu khách và giúp đỡ người khác. Nhưng chính điều đó khiến cho họ bị người khác lợi dụng lòng tốt.

Những người tuổi Mão đa số đều không phải lo về vấn đề tiền bạc vật chất. Nhưng họ lại có tính lại không thận trọng khi tiêu tiền. Chính vì vậy, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng tuy nhiều vậy lại không trở nên giàu có. 

Theo tính phong thủy, đối với những người tuổi mão, các bạn nên chọn những màu như màu đỏ, trắng, xanh lá. Đây là những màu vượng tài, vượng lộc. Vì vậy, khi các bạn trang trí nhà cửa hay phòng học, phòng làm việc thì các bạn nên chọn những màu này. Làm như vậy sẽ giúp các bạn có may mắn trong con đường kinh doanh, sự nghiệp. 

Những người tuổi Mão có đam mê nuôi cá cảnh phong thủy cần chú ý lựa chọn những loại cá phù hợp. Bể cá phong thủy theo tuổi Mão thích hợp về cả màu, cả số lượng. Đặc biệt là về cả hướng đặt của bể cá nhằm mang lại những điều may mắn nhất cho cuộc sống.

Những người mang mệnh tuổi Mão sinh vào các năm như sau:

 • Tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc sinh năm 1951
 • Tuổi Qúy Mão thuộc mệnh Kim sinh năm 1963.
 • Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy Sinh năm 1975.
 • Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1987
 • Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ sinh năm 1999.

Chọn bể cá phong thủy cho người tuổi Mão

Những người tuổi Mão thích hợp nuôi các bể cá cảnh phong thủy giúp đem lại tài lộc. Tuy nhiên, đối với mỗi người tuổi Mão thuộc các mệnh khác nhau sẽ phù hợp với việc nuôi các loại cá theo từng màu sắc khác nhau.

 • Đối với tuổi Đinh Mão phù hợp với cá La Hán, cá Mún 
 • Đối với tuổi Kỷ Mão phù hợp với cá Betta, cá rồng, cá Ranchu,…
 • Đối với tuổi Ất Mão phù hợp với cá đuôi gai, cá phát tài, cá chép Koi,…
 • Người tuổi Mão chọn số lượng 3, 4, 7, 9 con để nuôi cá cảnh nhằm thu hút nhiều tài lộc và đem lại may mắn.

Người tuổi Đinh Mão (Mệnh Hỏa) nên chọn loại cá gì

Tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa tức là “Mèo trong trăng” nên hợp nuôi các loài cá cảnh đa dạng. Chẳng hạn như cá có màu đỏ, màu xanh lá, hồng cam tím đó là những màu bản mệnh của Hỏa. Qua đó giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt, hạnh phúc và khỏe mạnh. Một số loài cá hợp với tuổi Đinh Mão như: Cá la hán, cá mún…

 • Đối với cá mún: Đây là một loài cá vô cùng khỏe mạnh, dễ nuôi dễ chăm sóc. Loài cá này thúc đẩy tài vận yếu, giúp gia chủ phát tài, phát lộc.
 • Đối với cá La Hán: Điều đặc biệt là cá có chiếc đầu nhô cao được ví như vị La Hán. Loài cá này có nhiều màu. Nếu các bạn biết cách chọn đúng màu theo bản mệnh sẽ gặp rất nhiều may mắn.
 • Số lượng các con cá nuôi tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Mão là 3 con và 9 con. Hai con số hỗ trợ tốt nhất tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Kỷ Mão (Mệnh thổ) nên nuôi cá nào cho phù hợp

Tuổi Kỷ Mão mệnh mang mệnh Thổ, tức “Mèo rời khỏi rừng”. Bể cá phong thủy theo tuổi Kỷ Mão nên đa dạng như các cá cảnh có màu cam, hồng, đỏ, tím sẽ đem đến nhiều may mắn. Giúp tăng sự thịnh vượng cho gia đình. Có một số loại cá cảnh mà các gia chủ nên chọn như Cá Betta, cá rồng, cá Ranchu…

 • Đối với cá Betta: đây là loài rực rỡ nhiều màu sắc và khả năng đấu tranh sinh tồn cao. Nó mang đến cho gia chủ tuổi Mão sự thuận lợi, giúp đỡ trong công việc và thăng tiến.
 • Đối với cá Ranchu: đây là loài cá được mệnh danh là “ vua của các loại cá vàng”. Chính bởi vì những loài cá này có màu sắc đẹp và đa dạng. Nó mang biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Không những thế nó giúp tạo sinh khí cho không gian sống
 • Đối với cá Rồng: đa dạng, có nhiều loại như cá Rồng Huyết Long, Kim Long thích hợp người tuổi Mão. Bởi chính những màu sắc phù hợp của các loài cá sẽ giúp gia chủ sẽ thăng tiến trong công việc.
 • Số lượng các con cá phù hợp cho gia chủ tuổi Đinh Mão là số 3 số 7. Và nếu những gia đình nào muốn nuôi số lượng nhiều cần đảm bảo có số 3 hoặc số 7.

Bể cá phong thủy tuổi Mão (Ất Mão)

Tuổi Ất Mão mang mệnh Thủy, còn được gọi là “Mèo đắc đạo”. Người tuổi này nên chọn mua những loại giống cá cảnh có màu trắng, màu xanh dương. Bởi những màu này sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài vận tốt đẹp. Một số loài cá hợp mệnh tuổi Ất Mão: Cá đuôi gai, cá phát tài, cá chép Koi…

 • Đối với loài cá Tài Phát: đây là loài cá cảnh này có kích thước lớn. Và nó có chiếc đầu đặc biệt mang đến may mắn, nhiều tài lộc cho gia chủ. 
 • Đối với loài cá chép Koi: đây là loài cá đang được nhiều gia đình ưa chuộng và có nhiều ưu điểm đặc biệt mang lại tài lộc cho gia chủ.
 • Số lượng nuôi cá phù hợp là 7 con hoặc 9 con. Đây là con số rất tốt với gia chủ mệnh Ất Mão mang lại nhiều điều may mắn.

Vậy là trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về bể cá phong thủy tuổi Mão. Chắc các bạn cũng phần nào hiểu được những lưu ý của nó rồi phải không nào? Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, các bạn hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm

Tin liên quan