Bể cá phong thủy theo tuổi Dần

Bạn đang tìm hiểu về bể cá phong thủy theo tuổi dần. Chắc hẳn bạn đang đặt ra một số câu hỏi như Người tuổi dần nên nuôi cá cảnh gì để hợp phong thủy? Hay ý nghĩa của những loài cá hợp phong thủy với tuổi dần là gì? Những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay để có câu trả lời nhé.

Người tuổi dần nên nuôi cá cảnh gì để hợp phong thủy

Phân tích vài nét về tính cách của người tuổi dần

Người tuổi dần thường được biết đến với sự mạnh mẽ và tính độc lập cao. Những người ở tuổi dần thường mạnh mẽ và dám đứng ra đấu tranh giành lẽ phải, bảo vệ kẻ yếu. Dù tính độc lập khá cao tuy nhiên họ thường là những người có tính cởi mở và chân thành. Những người ở tuổi này dễ dàng nhận được tình cảm từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên người tuổi dần thường hay có tính nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt, hao tôn về tài chính. Vậy thì những người tuổi dang sẽ hợp với nuôi loại cá gì để hợp phong thủy?

bể cá phong thủy theo tuổi dần

Cá cảnh hợp phong thủy theo người tuổi dần:

 • Lựa chọn nuôi cá La hán, “thần hộ mệnh” này giúp người tuổi Dần ổn định hơn trên con đường làm giàu của họ, thiết lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Cá rồng kim long: loài cá có vẻ ngoài sang trọng. Đồng thời, đây là loại cá có màu sắc phù hợp với những gia chủ tuổi Dần mệnh kim. Những chú cá này mang lại cho gia chủ sự may mắn và thuận lợi.
 • Cá vàng: Đây là một loài cá khá phổ biến và phù hợp để nuôi làm cảnh. Một số lòa cá phù hợp với mệnh Kim chẳng hạn như cá vàng Lan Thọ, Cá vàng Chu Văn Kim và Cá Vàng kim. Người tuổi dần sử dụng loại cá này sẽ mang lại nhiều tiền tài và phát lộc.
 • Nếu gia chủ sinh năm 1962 mệnh Kim Thì nên lựa chọn kết hợp cùng mệnh thổ và thủy để có kết quả cao. Nếu gia chủ chủ nuôi cá có màu đen và trắng. Và người tuổi dần nên nuôi  loại cá cảnh sau:

Cá phong thủy theo người tuổi dần mệnh Thủy

 • Cá Koi: Đây là loài cá có màu sắc sặc sỡ phù hợp với người tuổi Dần thuộc mệnh Thủy. Đây là loài cá được người Nhật xem là biểu tượng cho sự may mắn. Sở hữu một hồ cá Koi trong nhà vừa mang đến tính thẩm mỹ cao vừa rất tốt cho gia chủ.
 • Cá thiên thần là loại cá hoàng đế. Chúng sở hữu hình dang và màu sắc rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó dáng bơi của chúng cũng vô cùng thướt tha. Nên loại cá này được gọi là cá thiên thần.
 • Cá đuôi gai là loài cá thường sống ở vùng nhiệt đới thuộc các đại dương, xung quanh các rạn san hô. Cơ thể có màu sắc tươi mới nổi trội và có nhiều gai sắc nhọn như những con dao.
 • Cá bảy màu là loại cá phổ biến nhất trên thế giới. Nó có nguồn gốc từ Jamaica. Sống ở môi trường nước ngọt với màu sắc đa dạng, kích thước tương đối nhỏ chỉ dưới 4-6cm.
 • Cá thủy tinh nghe đến tên cá là thấy sự mong manh dễ vỡ đúng không nào. Vậy thì loài cá này cũng giống như tên gọi của nó vậy. Ta có thể nhìn thấy xuyên thấu cơ thể của loài cá này.
 • Cá thù lù là loài cá có các vạch sọc màu vàng, trắng, đen ở thân. Tuy nhiên, chúng nổi tiếng là loài cá cảnh khó nuôi, cần được ăn nhiều lần trong ngày.

bể cá phong thủy theo tuổi dần

Ý nghĩa của từng loại cá phong thủy theo tuổi dần

 • Ý nghĩa của cá La hán: Cá la hán mang lại cho người tuổi dần sự ổn định và giàu có, và xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Cá Rồng kim long mang lại cho người tuổi dần sự may mắn và thuận lợi trong mọi chuyện. Chẳng hạn như làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Hay về con đường công danh sự nghiệp của người tuổi dần.
 • Cá Vàng mang lại cho người tuổi dần sự may mắn về tài lộc và tiền tài. Cá vàng là loại cá khá phổ biến và dễ nuôi. Nên lựa chọn nuôi cá vàng cho người tuổi dần cũng là một sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.
 • Cá Koi là loại cá có màu sắc sặc sỡ phù hợp với những người tuổi dần. Cá Koi được xem là một biểu tượng cho sự may mắn tại nước Nhật. Những người làm ăn mà tuổi dần thường sở hữu một bể cá lớn để thu hút sự may mắn của vũ trụ. Tuy nhiên, Cá Koi giá cả không phải ai cũng mua được. Vì thế có thể lựa chọn loại cá phù hợp với kinh tế mà vẫn mang lại may mắn cho người tuổi dần.
 • Cá bảy màu là loài cá mang đến sự may mắn cho gia chủ. Bởi vì cá bảy màu dễ nuôi nên nó rất phổ biến. Và nó phù hợp với việc muốn cải thiện phong thủy.

bể cá phong thủy theo tuổi dần

Tổng kết về bài viết bể cá phong thủy theo tuổi dần

Qua bài viết bể cá phong thủy theo tuổi dần mà chúng tôi vừa cung cấp. Hy vọng rằng qua bài đọc này bạn đọc biết được người tuổi dần thì nên nuôi cá gì để hợp phong thủy. Và qua đây bạn đọc cũng biết được ý nghĩa của các loại cá hợp với phong thủy theo tuổi dần. Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết này. Hãy đồng hành và theo dõi EVBN lâu dài nhé.