Nhắc đến cung Bảo Bình thì phải nghĩ ngay đến 12 cung hoàng đạo. Và Bảo Bình nằm ở vị trí kế cuối, còn tên gọi khác là Aquarius hoặc Thủy Bình. Có rất nhiều người thuộc cung Bảo Bình, nhưng chưa biết nhiều về cung hoàng đạo. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Bảo Bình là gì? Giả mã Tử vi cung Bảo Bình nhé. 

cung Bảo Bình

Giới thiệu về cung Bảo Bình

Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Ai thuộc cung Bảo Bình thường là người có tính tổ chức. Ngày may mắn trong tuần là thứ tư và con số hên là 2,3,4,7 và 8. Nên hẹn hò với cung Nhân Mã và Bạch Dương, làm bạn với cung Bọ Cạp và Kim Ngưu. Hợp với cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình, khắc với cung Hổ Cạp và Sư Tử.

Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp, Zenus là chúa tể của các vị thần, được mệnh danh là “thần mang nước”. Ông đã tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và muôn vật trên trái đất. Và “Thần mang nước” mang nước này chính là đại diện cho chòm sao Bảo Bình.

Biểu tượng

Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình là chữ Mu. Với hình ảnh một người đang mang bình nước đổ xuống trái đất. Hình ảnh đó thật giản dị và thiêng liêng. 

Hai tay người đó cầm hai bình nước đều mang ý nghĩa khác nhau. Bình thứ nhất chứa sự sống tươi đẹp. Họ thích tìm tòi những thứ mới mẻ, những thành tựu mới. Đôi lúc Bảo Bình khá nhạy cảm, dễ thay đổi, buồn vui lẫn lộn. Vì thế họ là một người rất dễ tổn thương và đau khổ nên có lối sống khép kín. 

Phẩm chất

Một người có trí tuệ rất sắc sảo, Bảo Bình được mệnh danh là thủ lĩnh của 12 chòm sao. Bảo bình là một người khá năng động và luôn học hỏi mọi người xung quanh. Họ luôn cố gắng hết mình để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, hoàn hảo. Là người có khả năng quan sát rất nhạy bén, nhìn xa trộng rộng. Luôn quan sát mọi thứ một cách tinh tế, tỉ mỉ. Họ luôn có tham vọng lớn và là người ưa lý luận. Được nhiều người đánh giá là người sống phóng khoáng cởi mở với tất cả mọi người. Tuy nhiên nhược điểm là bản chất hay thay đổi. Có lúc là một người khá năng động nhưng đôi lúc lại nhút nhát, chậm chạp. Cuối cùng là người khá nhạy cảm trong tình yêu, họ rất chung thủy và lãng mạn.

Giải mã tử vi cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

  • Bảo Bình là một người yêu thích sự tự do. Là người có tính độc lập cao, không bị ràng buộc bởi bất cứ ai. Do vậy, họ luôn chủ động để nghiên cứu, học hỏi, đưa ra quyết định cho vấn đề của mình. 
  • Là một người không thích nói dối. Có khả năng thuyết phục mọi người, khiến ai cũng đều tin tưởng. Tuy nhiên trường hợp không nói thật thì họ chọn cách im lặng là tốt nhất.
  • Một người có tính cách khá thẳng thắn. Họ thường đóng góp ý kiến với mọi người rất thẳng thắn. Nhưng điều đó không có ác ý chỉ xuất phát từ suy nghĩ của họ thôi. Ngoài ra, họ được nhiều người đánh giá là người khá vui vẻ và thoải mái. 
  • Là người có lập trường riêng, luôn bảo vệ quan điểm của mình. Bảo Bình luôn tự tin với quan điểm mình đưa ra. Họ luôn lắng nghe ý kiến của mọi người, nếu cảm thấy quan điểm mình đúng thì vẫn bảo vệ. 

Tình yêu

Bảo Bình là một người khá thông minh trong chuyện tình cảm. Những người thuộc cung Bình Bình khá kén chọn người yêu. Một khi đã xác định yêu thì họ sẽ cố gắng hết mình vì tình yêu đó. Hiện nay, Bảo Bình ế là do họ ít bộc lộ với đối phương, nhưng năm nay sẽ thoát ế. 

Nếu đối tượng thích hợp đã xuất hiện, đừng do dự quá lâu nhé. Hãy luôn chủ động vì điều đó có thể giúp hai bạn tiến xa hơn đấy. 

Sự nghiệp

Nếu bạn đang ở vị trí là chủ thì sẽ nhận được sự tin tưởng từ cấp dưới. Ngược lại nếu là nhân viên bạn sẽ được cấp trên công nhận và có thể thăng chức. 

Vào cuối năm 2021, sự nghiệp của Bảo Bình không mấy thuận lợi. Mọi thứ đều bị xáo trộn, bạn cần phải cân bằng mọi thứ. 

Mọi thứ cần phải có kế hoạch rõ ràng, cân nhắc trước khi đưa ra một quyết định gì đó.

Gia đình, bạn bè

  • Gia đình: đối với gia đình, Bảo Bình là một người rất tận tâm, chăm sóc hết mình. Tuy nhiên, họ khá khắt khe đối với các thành viên và đôi lúc cũng cảm thấy thất vọng.
  • Bạn bè: bạn bè khá đông vì họ là một người giỏi giao tiếp, luôn chân thành và hòa đồng. Tuy nhiên, bạn thân không có nhiều thường trải qua sóng gió để xem tình bạn như thế nào. Nếu một khi đã trở thành bạn thân thì họ rất hết mình giúp đỡ, có thể chịu thiệt. 

Tổng quát về cung Bảo Bình

Những người sinh ngày 20/1 – 18/2 thuộc cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo. Là người thuộc nguyên tố khí và có sao là Thổ và Thiên Vương. Đặc điểm nổi bật của Bảo Bình là người khá thông minh, nhạy nhạy và luôn giúp đỡ người khác.  

Bảo Bình hợp với những màu như đen, xanh da trời, xanh lá cây, lam. Và hợp với những con số như 2,3,4,7 và 8. Hợp với cung Sư Tử nhất. 

Những loài hoa tượng trưng cho cung này là đỗ quyên, hoa anh túc, cẩm tú cầu. Hợp với các loại đá như: thạch anh tím, ngọc thạch lựu, hổ phách, mã não, …. Đó là nội dung của bài viết “Bảo bình là gì? Giải mã Tử vi cung bảo bình.”

Tin liên quan