Bảng Xếp Hạng 10 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Đông Nam Á Nhất Định Bạn Phải Ghé Thăm

Bảng Xếp Hạng 10 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Đông Nam Á Nhất Định Bạn Phải Ghé Thăm

Dưới đây là danh sách mẫu về 10 ngôi chùa đẹp và nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á mà bạn nên xem xét khi lên kế hoạch thăm thú:

  1. Chùa Shwedagon, Myanmar: Ngôi chùa tọa lạc tại Yangon, Myanmar, với kiến trúc tôn thờ được làm bằng vàng và đá quý.
  2. Chùa Angkor Wat, Campuchia: Ngôi chùa tại Siem Reap, Campuchia, là một trong những công trình kiến trúc tôn thờ lớn nhất thế giới.
  3. Chùa Borobudur, Indonesia: Ngôi chùa thiền ở Java, Indonesia, với cấu trúc tinh xảo và tượng Phật đá ấn tượng.
  4. Chùa Wat Pho, Thái Lan: Nằm tại Bangkok, chùa này có tượng Phật Lớn nằm nằm nghỉ ngơi dài 46m, và cũng nổi tiếng với các tấm bản đồ đá y học truyền thống Thái.
  5. Chùa Pashupatinath, Nepal: Tọa lạc gần Kathmandu, Nepal, chùa này tôn thờ thần Shiva và có một bối cảnh văn hóa và tôn giáo quan trọng.
  6. Chùa Pura Ulun Danu Bratan, Indonesia: Được đặt tại hồ Bratan ở Bali, Indonesia, ngôi chùa này có kiến trúc độc đáo và tạo nên bức tranh thơ mộng trên mặt nước.
  7. Chùa Wat Arun, Thái Lan: Tọa lạc tại Bangkok, ngôi chùa có tháp cao mang phong cách kiến trúc dường như được trang trí bằng gương sáng bóng.
  8. Chùa Wat Xieng Thong, Lào: Nằm ở Luang Prabang, chùa này được xây dựng trong thế kỷ 16 với kiến trúc tinh xảo và tượng Phật lớn.
  9. Chùa Kek Lok Si, Malaysia: Nằm ở Penang, chùa này có kiến trúc kết hợp giữa Trung Quốc và Đông Nam Á, với tháp đài Phật giáo lớn nhất thế giới.
  10. Chùa Shwemawdaw, Myanmar: Ngôi chùa này nằm ở Bago, Myanmar, và là một trong những ngôi chùa cao nhất thế giới, có kiến trúc độc đáo.

Hãy cân nhắc tìm hiểu thêm về những ngôi chùa này và tham quan để trải nghiệm vẻ đẹp tâm linh và kiến trúc độc đáo của chúng trong chuyến du lịch của bạn.

Đông Nam Á là điểm đến tâm linh của nhiều tín đồ Phật tử bởi có rất nhiều di tích chùa đồ sộ. Nếu có dịp được đi du lịch khắp Đông Nam Á thì ghé thăm những ngôi chùa chính là gợi ý cho bạn. Bảng xếp hạng 10 ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á sau đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Bảng xếp hạng 10 ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á nhất định bạn phải ghé thăm

Dưới đây là danh sách 10 ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á cho bạn bỏ túi trước khi du lịch.

Nhà thờ Baroque (Philippines)

Nhà thờ Baroque là một nhà thờ lớn gồm có 4 nhà thờ nhỏ khác, tọa lạc tại Philippines. 4 nhà thờ nhỏ đó bao gồm Santa Maria, Paoay và cả Miagao xây dựng ở Manila. Năm 2003, ngôi chùa đã được công nhận là di sản thế giới bởi Unesco. Nó đã trở thành một điểm đến linh thiêng cho nhiều tín đồ công giáo khu vực Đông Nam Á.

Nhà thờ Baroque (Philippines)

Chùa Văn Quốc Tử Giám ( Việt Nam)

Chùa Văn Quốc Tử Giám ( Việt Nam)

Văn Miếu – Quốc Tử Giám chắc không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Đây là ngôi đền chùa thờ Khổng tử, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Khi đến Văn Miếu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 116 bia đá ở đây ghi khắc tên của 1307 tiến sĩ. Mặc dù ngày nay, tại đây chỉ còn 82 bia đá ghi tên các Tiến sĩ còn sót lại.

Đền Wat Rong Khun ( Thái Lan)

Mặc dù có tuổi đời chưa đến 2 thập kỷ nhưng đền Wat Rong Khum là ngôi đền độc đáo. Nó còn được gọi với cái tên đơn giản là đền trắng, thờ Phật Giáo, nằm ở phía Bắc của Thái Lan. Đền Wat Rong Khun nằm ở ngoại ô Chiang Rai Thái Lan. Ngôi đền không được xây bởi nhà nước mà do một tỷ phú tên Chalermchai Kositpipat xây dựng. Chính ông đã dùng tiền của chính mình để xây dựng nên ngôi đền đặc sắc như Wat Rong Khun.

Người xây dựng chỉ có một nguyện ước duy nhất đó là đóng góp phần nhỏ bé công sức cho đất nước. Ông muốn xây một ngôi đền có cảnh như thiên đường trên mặt đất cho con người.

Đền Pura Besakih (Indonesia)

Nằm trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á không thể không kể đến đền Pura Besakih ở Indonesia. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 23 ngôi đền Hindu nằm ở phía Nam núi Agung. Hàng năm, tại đây diễn ra trên dưới 70 lễ hội hoành tráng khác nhau. Dù đa phần đền chùa ở khu vực này đã bị phá hủy gần hết vào trận núi lửa năm 1963. Tuy nhiên lưu lượng núi lửa không quá nhiều nên ngôi đền còn sót lại đến ngày nay. Khi đến đây, người du lịch sẽ thấy được sự tĩnh mịch và đầy vẻ hoang sơ của thiên nhiên.

Chùa Wat Arun (Thái Lan)

Chùa Wat Arun ở thủ đô Bangkok Thái Lan cũng là một điểm đến tâm linh nổi tiếng ở ĐNA. Đây là ngôi đền để thờ Phật Giáo có kiến túc vô cùng tinh xảo, tráng lệ đẹp mắt. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy ngôi chùa lấp lánh ánh vàng mỗi bình minh.

Chùa Wat Xieng Tong ( Lào)

Ngôi chùa nổi tiếng tiếp theo đó chính là Wat Xieng Tong- ngôi đền của thành phố vàng. Đây là ngôi chùa thờ Phật giáo đồ sộ ở trung tâm thành phố Luang Prabang, Lào. Bạn sẽ phải kinh ngạc về kiến trúc của ngôi chùa giống như đền bằng vàng được xây lâu đời.

Chùa Wat Xieng Tong ( Lào)

Xung quanh chùa Wat Xieng Tong là vườn hoa khoe sắc làm nao động lòng người. Nếu đã đến đây thì bạn cũng nên chiêm ngưỡng cung điện Hoàng gia Xieng Thong một thời kỳ lịch sử.

Chùa Pha That Luang (Lào)

Bên cạnh chùa Wat Xieng Tong còn có ngôi chùa Pha That Luang của Lào được đánh gía cao. Ngôi chùa nằm ngoại ô thủ đô Lào, tiền thân là ngôi đền Hindu, Trước đây, nó từng là một biểu tượng của Lào, có nhiều điểm tham quan vô cùng tuyệt vời. Đến thế kỳ 13 thì ngôi chùa đó được trùng tu để trở thành ngôi đền Khmer. Đến tận năm 1900 nó mới được trùng tu sau khi bị phá hủy từ rất lâu vào 1828.

Chùa động Batu (Malaysia)

Chùa động Batu cũng là một ngôi chùa đẹp tại Đông Nam Á, nằm ở gần thủ đô Malaysia. Đây là ngôi chùa dành cho đạo Hindu, điểm đến tâm linh ngoài Ấn Độ. Tại chùa Batu có bức tượng thần Murugan Hindu lớn đồ sộ được nhiều du khách yêu thích. Trong động còn có một bức tượng thần nổi bật khác nữa là tượng thần Hanuman.

Chùa Bagan Myanmar

Chùa Bagan Myanmar

Myanmar cũng có một ngôi chùa đẹp tên là Bagan, một quần thể gồm rất nhiều chùa nhỏ khác. Nó được xây dựng vào thời Pagan, một điểm đến tâm linh được nhiều du khách yêu thích. Mặc dù vậy, do những biến động lịch sử nên chùa đã bị hạn chế. Nếu đến thăm chùa Bagan, bạn hãy ghé thăm vào thời điểm bình minh để thấy được vẻ đẹp rực rỡ.

Đền Angkor Wat (Cambodia)

Angkor Wat là ngôi đền Phật Giáo và Hindu giáo lớn nhất thế giới với công trình đồ sộ. Angkor wat được dịch là ‘City of Temples’, một điểm đến đông khách nhất tại đất nước này. Số lượng khách ghé thăm Angkor Wat vẫn cứ thế tăng lên theo năm tháng cho thấy sự hấp dẫn của nó.

Đền Angkor Wat (Cambodia)

Lời kết

Với những gợi ý về 10 ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á trên đây, chắc chắn bạn sẽ tìm một địa điểm du lịch phù hợp. Những ngôi chùa này là kết tinh của nền văn hóa với kiến trúc tráng lệ, đồ sộ. Chúc bạn sẽ sớm tìm được ngôi chùa đẹp nhất cho chuyến du lịch sắp tới.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng 10 Ngôi Chùa Đẹp Nhất Việt Nam