Bài thu hoạch cảm tình Đảng 2020 ấn tượng nhất

Lớp cảm tình Đảng là một trong những bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc gia nhập hàng ngũ Đảng Cộng sản của bất kỳ cá nhân nào muốn trở thành Đảng viên. Khi hoàn thành lớp cảm tình Đảng, Đảng viên sẽ lãnh hội những tư tưởng, nguyên tắc, điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam cơ bản nhất. Việc thấm nhuần tư tưởng, điều lệ Đảng sẽ được thể hiện trong bài thu hoạch cảm tình Đảng của các Đảng viên sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng. Trong bài viết này, EVBN sẽ gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý để có một bài thu hoạch hay và ấn tượng. Đồng thời, chúng tôi cũng đăng tải mẫu bài thu hoạch cảm tình Đảng 2020 hay nhất để bạn tham khảo ở cuối bài viết.

Bài thu hoạch cảm tình Đảng điểm 10 cần những yếu tố gì?

Bài thu hoạch lớp cảm tình Đảng năm 2020 là một văn bản rất quan trọng với một người đang muốn gia nhập vào đội ngũ Đảng Cộng sản bởi nó sẽ là căn cứ để đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành lớp bồi dưỡng. Kết quả lớp cảm tình Đảng sẽ là một trong những căn cứ để xét duyệt nguyện vọng vào Đảng của các Đảng viên. Vậy một bài thu hoạch cảm tình Đảng điểm 10 thì cần đảm bảo những yếu tố gì?

 • Về mặt hình thức: Giống như một công trình nghiên cứu khoa học, bài thu hoạch cũng cần phải được trình bày rõ ràng và sạch đẹp. Bạn nên đóng bài thu hoạch thành dạng quyển, có bìa, có mục lục (nếu cần) để đảm bảo tính nghiêm túc và nâng cao giá trị của nó. Bạn nên chia các khía cạnh chính của đề tài thành các mục và đánh số thứ tự để dễ triển khai các ý một cách mạch lạc.
 • Về nội dung: Một bài thu hoạch cảm tình Đảng hay nhất thì sẽ đạt điểm cao. Muốn viết một bài thu hoạch hay, bạn cần nắm vững nội dung chủ đề của các câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm, đầy đủ những khía cạnh mà câu hỏi đề ra. Cũng giống như việc hoàn thành một bài thi, bài thu hoạch cần xoáy đúng vào trọng tâm đề bài và triển khai đầy đủ những nội dung của lĩnh vực được nhắc đến. Những nội dung cơ bản cần đề cập trong bài thu hoạch sẽ được chúng tôi giới thiệu trong những đề mục tiếp theo. 
 • Tính độc đáo của bài thu hoạch: Đây là một yếu tố quan trọng giúp bài thu hoạch của bạn tạo được ấn tượng cho người chấm điểm. Đa số các bài thu hoạch lớp Đảng viên mới, hay bài thu hoạch lớp cảm tình Đảng đều dễ mắc một lỗi đó là thiếu tính độc đáo. Những lý luận chính trị được bồi dưỡng trong các lớp học này thường rất chuyên sâu, khối lượng thông tin lớn và không dễ để ghi nhớ, chính vì thế mà các Đảng viên thường phải tham khảo nội dung trong các tài liệu chung. Chính vì thế mà nội dung các bài viết thường giống nhau. Để tạo được điểm nhấn gây ấn tượng cho bài thu hoạch, bạn nên cố gắng thêm vào phần liên hệ bản thân một số ý kiến của mình về Đảng và xây dựng tổ chức Đảng. Những thông đó nên mang tính thực tế, phù hợp với điều kiện nơi bạn đang sinh sống, làm việc. Có như vậy bài thu hoạch của bạn mới đạt điểm cao.
Bài thu hoạch cảm tình Đảng điểm 10

Cần nhiều yếu tố để có một bài thu hoạch hay

Nội dung bài thu hoạch cảm tình Đảng 2020

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 mẫu bài thu hoạch lớp cảm tình Đảng năm 2020 mới nhất theo 4 đề bài thường thấy trong các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng. Mỗi đề bài gồm một hoặc nhiều câu hỏi xoay quanh những nội dung lý luận về tư tưởng, đường lối, về tổ chức Đảng và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Lưu ý, một số nội dung quan trọng cần có trong tất cả các mẫu bài thu hoạch Đảng viên không nên bỏ qua như sau:

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên và Liên hệ bản thân

Giải quyết vế đầu tiên của câu hỏi này, bạn cần liệt kê 5 điều kiện để có thể trở thành một người Đảng viên chân chính bao gồm:

 • Xác định mục tiêu duy nhất, xác lập động cơ vào Đảng đúng đắn;  
 • Không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng của một người Đảng viên;
 • Nâng cao năng lực bản thân về cả tư tưởng nhận thức và trình độ, kỹ năng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;
 • Gắn bó với tập thể, với nhân dân, tăng cường xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân bằng cách tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội, xây dựng hình ảnh người Đảng viên gương mẫu trong mắt nhân dân;
 • Tích cực tham gia và không ngừng tăng cường xây dựng Đảng ở cơ sở.

Vế thứ 2 của câu hỏi là phần liên hệ bản thân: Đây là phần tạo nên sự khác biệt trong bài thu hoạch của bạn, gây ấn tượng tốt với người đọc và chi phối kết quả đánh giá xếp loại học viên. Ngoài những ý mang tính chất cam kết phấn đấu, rèn luyện tốt và thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, bạn nên thêm vào đó một số nội dung thực tế về quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân và những thành tựu đã đạt được một cách khéo léo.

Tham khảo thêm Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên và Liên hệ bản thân

Cần nêu rõ những điều cần phấn đấu để trở thành Đảng viên trong nội dung bài thu hoạch

Vì sao vấn đề xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn được đặt lên hàng đầu và có ý nghĩa quyết định

Chúng ta hãy cùng nhau giải quyết câu hỏi: Vì sao vấn đề xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn được đặt lên hàng đầu và có ý nghĩa quyết định đối với việc phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam? Đây là một đề bài được đưa ra khá nhiều tại các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, bạn có thể trả lời câu hỏi theo các nội dung sau:

 • Đảng là một tổ chức chính trị ưu việt lãnh đạo toàn đất nước Việt Nam trong lịch sử và sẽ tiếp tục trọng trách đó trên con đường hội nhập tiếp theo. Với vai trò, trách nhiệm to lớn đó, những người đứng vào hàng ngũ Đảng phải là những người xứng đáng, có đủ cả đức và tài để gánh vác trách nhiệm đó cùng với Đảng. Một Đảng viên chân chính cần phải có một động cơ gia nhập trong sáng, vì mục tiêu cống hiến và phục vụ nhân dân, có như vậy mới xứng đáng là một Đảng viên Đảng Cộng sản.
 • Đảng viên là người đầy tớ của nhân dân, Đảng là đại diện của dân, ra đời để phục vụ nhân dân và người Đảng viên trước khi chính thức đứng vào hàng ngũ Đảng cần xác định được động cơ đúng đắn này.
 • Đảng viên hơn ai hết phải là người gương mẫu, làm tốt nhất và trước hết các công việc, yêu cầu và nhiệm vụ được giao để làm gương cho quần chúng nhân dân. Nếu không xác định động cơ vào Đảng trong sáng từ đầu thì người Đảng viên rất dễ rơi vào các bẫy sai lầm, đi chệch hướng. 

Để xem thêm những nội dung chi tiết hơn, giải quyết đầy đủ những đề bài phổ biến thường được đưa ra trong các lớp cảm tình Đảng, mời bạn kéo xuống dưới cùng bài viết để tải về 4 mẫu bài thu hoạch lớp cảm tình Đảng mới và hay nhất.

Bài thu hoạch cảm tình đảng hay nhất

Xác định động cơ vào Đảng là yếu tố quan trọng để được gia nhập vào Đảng

Download bài thu hoạch cảm tình Đảng 2020 hay nhất

Phần cuối bài viết, chúng tôi xin tổng hợp lại 4 mẫu bài thu hoạch chuẩn nhất làm nguồn tham khảo cho các Đảng viên. Tất cả các bài thu hoạch này đã hệ thống đầy đủ và chính xác các kiến thức được bồi dưỡng trong các lớp cảm tình Đảng được tổ chức hàng năm trên cả nước. Hy vọng rằng những kiến thức chúng tôi đã cung cấp trên đây, cùng với các mẫu bài thu hoạch sẵn có sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong quá trình đánh giá xếp loại cảm tình Đảng. Chúc bạn sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình để sớm được chính thức đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài thu hoạch cảm tình Đảng mẫu 1 [download id=”2732″]

Bài thu hoạch cảm tình Đảng mẫu 2 [download id=”2733″]

Bài thu hoạch cảm tình Đảng mẫu 3 [download id=”2734″]

Bài thu hoạch cảm tình Đảng mẫu 4 [download id=”2731″]