Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH3 Tiểu học thuộc nhóm nội dung liên quan đến việc nghiên cứu đặc điểm tâm lý học sinh Tiểu học. Nếu như ở module 2, đối tượng nghiên cứu là nhóm học sinh vùng dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật và chậm phát triển, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì ở module này đối tượng nghiên cứu lại hướng đến 2 nhóm học sinh tương phản nhau là học sinh cá biệt và học sinh giỏi. Mời thầy cô tham khảo bài viết dưới đây để có một bài thu hoạch tốt nhất.

Nội dung bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH3 Tiểu học

Đặc điểm tâm lý của các nhóm học sinh: học sinh yếu kém, học sinh cá biệt, học sinh giỏi và năng khiếu có những sự khác biệt rõ rệt. Nội dung bồi dưỡng của module 3 sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những đặc điểm nổi trội của các nhóm đối tượng học sinh này. Từ đó sẽ giúp ích cho các thầy cô trong việc phân nhóm học sinh để dễ dàng quản lý và có các phương án giáo dục phù hợp với tâm lý và khả năng của các em.

bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH3

Học sinh giỏi là một đối tượng được nhắc đến trong module TH3

Nội dung của bài thu hoạch module 3 Tiểu học cần đảm bảo đầy đủ những điểm sau:

  • Đặc điểm của Học sinh cá biệt: Liệt kê những đặc điểm nổi bật của nhóm học sinh này, cùng với đó là những biện pháp giáo dục và xử lý tình huống do học sinh cá biệt gây ra.
  • Tâm lý học sinh yếu – kém: Giáo viên có thể phân nhóm nhỏ của đối tượng này để tiến hành phân tích và đưa ra giải pháp cụ thể. Phân theo nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu kém của học sinh, ta có 3 nhóm nhỏ là học sinh yếu kém do hoàn cảnh gia đình; yếu kém do mất căn bản; yếu kém do chưa nhận thức được nhiệm vụ học tập của mình. Từ những đối tượng nhỏ đó, giáo viên tiến hành đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm giáo dục, hỗ trợ các em vươn lên.
  • Tâm lý của học sinh khá giỏi, học sinh năng khiếu: Bài thu hoạch triển khai theo hai nhóm nhỏ là học sinh giỏi và học sinh năng khiếu. Đây là những nhóm học sinh khá dễ quản lý, đa phần các em đều có ý thức tốt, ngoan ngoãn và chăm chỉ. Thế nhưng giáo viên cũng cần có biện pháp hợp lý nhằm phát huy hơn nữa năng lực học tập và những năng khiếu của các em theo hướng tốt nhất và có tác động lan tỏa tích cực đến các học sinh khác.

Bài thu hoạch  module 3 chuẩn không phải là một bài thu hoạch rặt tính lý thuyết mà là một bản đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm giáo dục tốt các nhóm đối tượng học sinh này trong thực tế. Hầu hết giáo viên nào cũng tiếp xúc hàng ngày với những nhóm học sinh này, hơn ai hết thầy cô sẽ là người hiểu được các em cần gì, muốn gì và nên làm gì để hỗ trợ các em tốt nhất. Nếu cần thông tin tham khảo, mời thầy cô tải file word bài thu hoạch mẫu mà EVBN đã chuẩn bị sẵn dưới đây.

Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH3

Mẫu bài thu hoạch Module TH3

Tải bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module TH3

Phần cuối của bài viết, chúng tôi xin đưa ra mẫu bài thu hoạch viết sẵn cho module TH3 Tiểu học. Những giải pháp mà chúng tôi đưa ra trong bài thu hoạch mẫu chỉ mang tính chất tham khảo chung. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể tại cơ sở giáo dục địa phương mà thầy cô nên bổ sung thêm những yếu tố đặc thù để bài thu hoạch có tính chuyên biệt và độc đáo. Hy vọng những thông tin trên đây giúp ích phần nào cho các giáo viên trong quá trình viết bài thu hoạch của mình.

Mẫu bài thu hoạch module TH3

Thầy cô cũng có thể tham khảo bộ tổng hợp đầy đủ 45 bài thu hoạch tương đương 45 module bồi dưỡng theo link dưới đây:

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học module 1-45

Tin liên quan