Bà Rịa – Vũng Tàu Ở Đâu? Mã Vùng – Địa Giới – Hành Chính Của Tỉnh

Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những tỉnh phía Nam Việt Nam có nền kinh tế phát triển. Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu và có mã vùng- địa giới -hành chính là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có câu trả lời về Bà Rịa-Vũng Tàu nhé.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Vũng Tàu ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam?

Bà Rịa Vũng Tàu vốn nổi tiếng là một trong những tỉnh thành phố trọng điểm phía Nam. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về vị trí của tỉnh này trên bản đồ Việt Nam sau đây.

Bản đồ hành chính của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay

Tổng quát

Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển nằm ở khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây cũng là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam Việt Nam. Từ Bà Rịa Vũng Tàu sẽ dẫn ra cửa ngõ của biển Đông và là một nơi kết nối với thành phố Hồ Chí Minh. Từ Bà Rịa Vũng Tàu, bạn có thể đến với thành phố Hồ Chí Minh qua đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Đây vốn là một thành phố nổi tiếng với hoạt động du lịch biển cùng với khai thác dầu mỏ phía Nam. Vũng Tàu cũng chính là một trung tâm hành chính của tỉnh năm 2012. Đây cũng là một tỉnh duy nhất tại Việt Nam có tới 2 trung tâm hành chính cùng tồn tại.

Vị trí

Phần này sẽ chia sẻ cho bạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu trên bản đồ Việt Nam. Tọa độ địa lý của thành phố nằm ở mở 100 độ 30 phút đến 150 phút vĩ độ Bắc.  Bà Rịa nằm từ 107 Độ bộ 10 phút đến 107 độ 17 phút kinh độ Đông.

Cách thành phố Bà Rịa 90 km về phía Đông Bắc đó là thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Bà Rịa cách thành phố Vũng Tàu 25 km ơ và là đầu mối giao thông quan trọng. Đây cũng chính là một hành lang giao thông đường bộ để kết nối các đô thị trên trên địa bàn. Tại Bà Rịa Vũng Tàu có ba tuyến quốc lộ chính 51, 56, và 55 kết nối với Đông Nam Bộ Bộ và cảng biển. Có thể thấy rằng giao thông của Bà Rịa Vũng Tàu khu đất thuận lợi nên điều kiện kinh tế phát triển.

Địa giới hành chính

Về địa giới hành chính, phía Bắc của Bà Rịa Vũng Tàu giáp với Đồng nai và phía Nam giáp với biển Đông rộng lớn. Phía tây của Bà Rịa giáp với thành phố Hồ Chí Minh và phía đông giáp với Bình Thuận và biển.

ht

Tỉnh bà rịa-vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính với hai thành phố phố 1 thị xã và 5 huyện rất rộng lớn.

Tỉnh bà rịa-vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính với hai thành phố phố 1 thị xã và 5 huyện rất rộng lớn. 

Mã vùng

Về mã vùng, trước đây tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có mã vùng là 064 và đã chuyển thành 0254. Cách chuyển đổi mã vùng này được thực hiện từ 0 giờ ngày 17 tháng 6 năm 2017. Qua đây chắc bạn đã nắm được mã vùng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu rồi phải không?

Địa hình và khí hậu của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có gì đáng lưu ý?

Về địa hình, tỉnh bà rịa-vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính cùng với hải đảo đảo và côn đảo. Bạn có thể chia Bà Rịa Vũng Tàu thành 4 vùng đó là bán đảo, Trung du, hải đảo và vùng thung lũng. 

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giáp biển, lại có khí hậu rất thuận lợi

Phần bán đảo của Bà Rịa Vũng Tàu có diện tích hẹp cao hơn khoảng 4 m so với mặt biển. Hình hài đạo của tỉnh bao gồm hai quần đảo là Côn Lôn và Long Sơn.

Về khí hậu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa của tỉnh sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình mỗi tháng của Bà Rịa Vũng Tàu là 27 độ c và lượng mưa trung bình là 1500 mm

Dân cư

Dân cư của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tháng 4 năm 2019 là là 1148313 người. Tỉ lệ gia tăng dân số của Bà Rịa Vũng Tàu là 58.4% dân số. Số dân cư của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tập trung ở thành thị chị nhiều hơn nông thôn. 

Vũng Tàu làm tình có 28 dân tộc cùng với người ngoại quốc sống ở đây. Trong số đó đông nhất vẫn là dân tộc Kinh, hay là dân tộc Hoa và thứ ba là dân tộc chơro Khmer Tày cùng nhiều dân tộc thiểu số.

Tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng có rất nhiều tôn giáo khác nhau cùng tồn tại, 13 tôn giáo. Tôn giáo chiếm đa số đó là công giáo và sau đó là phật giáo, Đạo Cao đài, đạo tin lành… Những tôn giáo này đều hoạt động một cách tự do o tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin tổng quan về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà bạn nên biết. Chắc bạn đã biết được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu và có mã vùng địa giới hành chính là gì. Hi vọng rằng bạn sẽ biết được nhiều thông tin hơn về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu qua bài viết này.