Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới xuất hiện khi nào, bởi ai?

Các phát minh vĩ đại trên thế giới gồm sự xuất hiện của chiếc xe ô tô đầu tiên, nó được sáng tạo, phát minh bởi ai? Kết cấu, lịch sử chiếc ô tô đầu tiên?…

Ai phát minh ra Giấy? Sự phát triển nghề làm giấy

Ai phát minh ra ô tô?

Karl Benz đã được cấp bằng sáng chế cho Ô tô ba bánh, được gọi là “Motorwagen“, vào năm 1886. Đây là chiếc ô tô hiện đại thực sự đầu tiên. Benz cũng đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống bướm ga, bugi, lẫy chuyển số, bộ tản nhiệt nước, bộ chế hòa khí và các nguyên tắc cơ bản khác cho ô tô. Cuối cùng, Benz đã xây dựng một công ty xe hơi vẫn tồn tại cho đến ngày nay với tên gọi Daimler Group.

Lịch sử lâu đời của chiếc xe

Benz đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc ô tô chạy bằng xăng đầu tiên, nhưng ông không phải là người có tầm nhìn ban đầu về xe tự hành. Một số điểm nổi bật trong lịch sử của xe:

Benz với chiếc xe đầu tiên

  • Leonardo da Vinci đã phác thảo một chiếc xe đẩy không cần ngựa, được cơ giới hóa vào đầu những năm 1500. Giống như nhiều thiết kế khác của ông, không được tạo ra trong cuộc đời của Benz. Tuy nhiên, một bản sao đang được trưng bày tại Chateau Clos Lucé, ngôi nhà cuối cùng của Leonardo và bây giờ là một bảo tàng.
  • Xe Sailing , thiết kế vận hành được đẩy bởi gió, đã được sử dụng ở Trung Quốc khi người phương Tây đầu tiên đến thăm vào năm 1600, Simon Steven – Hà Lan là một trong 28 người và bao phủ 39 dặm (khoảng 63 km) trong hai tiếng đồng hồ, theo General Motors.
  • Nicholas-Joseph Cugnot, là một người Pháp, đã chế tạo ra một chiếc xe tự hành với động cơ hơi nước vào năm 1769. Chiếc xe được thiết kế để di chuyển các loại pháo, di chuyển với tốc độ đi bộ (2 dặm / giờ hoặc 3,2 km / giờ) và phải dừng lại sau mỗi 20 phút để xây dựng một đầu hơi mới.

Động cơ đốt trong

Điều quan trọng đối với ô tô hiện đại là động cơ đốt trong. Loại động cơ này sử dụng quá trình đốt cháy nhiên liệu để đẩy một pít-tông trong xi-lanh. Chuyển động của piston làm quay một trục khuỷu được nối với các bánh xe của một trục truyền động. Giống như bản thân xe hơi, động cơ đốt trong có lịch sử lâu đời. Danh sách phát triển (không đầy đủ) bao gồm:

  • 1680: Christiaan Huygens, được biết đến nhiều hơn với những đóng góp của mình như một nhà thiên văn học, đã thiết kế nhưng không bao giờ chế tạo động cơ đốt trong chạy bằng thuốc súng.
  • Năm 1826: Người Anh Samuel Brown đã thay đổi động cơ hơi nước để đốt xăng và đưa nó lên xe ngựa, nhưng loại ô tô chuyên dụng này cũng không bao được chấp nhận rộng rãi.
  • 1858: Jean Joseph-Etienne được cấp bằng sáng chế cho động cơ đốt trong đánh lửa bằng tia lửa điện kép, chạy bằng khí than. Ông được cải thiện trên công cụ đó để nó có thể chạy bằng xăng dầu, gắn nó vào một toa xe ba bánh và đi 50 dặm.
  • 1873: Kỹ sư người Mỹ George Brayton phát triển động cơ dầu hỏa hai kỳ. Nó được coi là động cơ dầu an toàn và thiết thực đầu tiên.
  • 1876: Nikolaus August Otto được cấp bằng sáng chế cho động cơ bốn thì đầu tiên ở Đức.
  • 1885: Gottlieb Daimler của Đức đã phát minh ra nguyên mẫu của động cơ xăng hiện đại.
  • 1895: Rudolf Diesel, một nhà phát minh người Pháp, được cấp bằng sáng chế cho động cơ diesel, là động cơ đốt trong, đánh lửa nén, và có hiệu quả.

Sáng tạo và kinh doanh

Karl Benz, người phát minh ra ô tô hiện đại, thực dụng đầu tiên.

Karl Benz được công nhận vì đã phát minh ra ô tô, vì chiếc ô tô của ông rất thực dụng, sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng xăng và hoạt động giống như những chiếc ô tô hiện đại ngày nay.

Benz sinh năm 1844 tại Karlsruhe, một thành phố phía tây nam nước Đức. Cha của ông là một công nhân đường sắt đã chết trong một vụ tai nạn khi Benz mới 2 tuổi. Mặc dù nghèo, mẹ của Benz đã ủng hộ ông và việc học của ông. Hơn nữa, Benz được nhận vào Đại học Karlsruhe khi ông 15 tuổi và đã tốt nghiệp vào năm 1864 với bằng kỹ sư cơ khí.

Liên doanh đầu tiên của Benz về một xưởng đúc sắt và xưởng kim loại tấm đã thất bại. Tuy nhiên, người vợ với, Bertha Ringer, đã sử dụng của hồi môn của mình để tài trợ cho một nhà máy mới để chế tạo động cơ khí. Với lợi nhuận thu được, Benz đã tự do bắt đầu chế tạo một chiếc xe ngựa chạy bằng khí đốt.

Vào năm 1888, Benz đã chế tạo riêng ba nguyên mẫu chiếc Ô tô của mình, khi Bertha quyết định đã đến lúc cần công khai trước báo chí. Bertha đã lấy mẫu xe mới nhất vào sáng sớm và lái xe đưa hai cậu con trai nhỏ của mình đi 66 km về nhà mẹ đẻ. Cô ấy đã phải sửa chữa một cách bất ngờ ngay trên đường đi, chỉ với một giày da, một chiếc ghim cài tóc và quần áo của cô ấy.

Chuyến đi thành công đã chỉ ra cho Benz cách cải tiến chiếc xe và cho công chúng thấy rằng ô tô là hữu ích. Benz đã trình diễn Model 3 Motorwagen tại Hội chợ Thế giới ở Paris vào năm sau.

Benz qua đời vào năm 1929, chỉ hai năm sau khi ông hợp nhất với công ty sản xuất ô tô đồng hương của Gottlieb Daimler để hình thành ngày nay là Tập đoàn Daimler, nhà sản xuất Mercedes-Benz.

Tin liên quan