10 Ngôn Ngữ Địa Phương Tỉnh Bạc Liêu Mắc Cười Nhất-Leading10.vn

Mỗi địa phương điều có những tiếng lóng mang đặc trưng riêng của vùng miền. Đặc biệt là tiếng vùng miền tại Bạc liêu có rất nhiều điều thú vị. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu chuyện ngôn ngữ địa phương tỉnh Bạc Liêu mắc cười nhất đến cho bạn.

Lưu ngay những câu chuyện ngôn ngữ địa phương tỉnh bạc liêu mắc cười nhất.

Tỉnh Bạc liêu hay còn được gọi là xứ dừa luôn được biết đến nhờ ngôn ngữ địa phương hài hước tạo nên nhiều câu chuyện cười. Sau đây là những câu chuyện cười hấp dẫn nhất mà bạn nên biết

Truyện cười Bán bóp (ví)- ngôn ngữ địa phương tỉnh Bạc liêu

Một chợ nhỏ người bán bóp hay ví cất tiếng rao như sao: bóp đi, bóp đi, bóp dưới 7 ngàn, bóp trên 5 ngàn. Nghe thấy tiếng rao vui nhộn này chàng trai hiếu kì hỏi ngay: bóp đâu rẻ nhất. Người bán hàng liền đáp bop tui rẻ nhất

Truyện cười SMS- ngôn ngữ địa phương tỉnh Bạc liêu

Một chàng trai gửi tin nhắn (SMS) cho cô gái mình đang thầm yêu với nội dung như sau: “Em ơi! Lưu tin nhắn này thì em còn nợ anh một nụ hôn. Còn trả lời anh thì em nợ anh tất cả. Em đã yêu anh nếu không trả lời tin nhấn !”.

Sau đó anh nhận lại một người khác: “Tôi là bạn trai người đó đây, đọc tin này bạn phải gặp tôi tối nay. Nếu Xóa tin này bạn sẽ ăn 100 cái đấm, lưu tin này bạn ăn 200 cái đá, nếu trả lời tin nhắn bạn sẽ ăn tất cả. Không trả lời tin nhắn tối nay tôi tới nhà bạn ngay.

Truyện cười trái thơm hài hước nhất- ngôn ngữ địa phương

                              Truyện cười trái thơm hài hước nhất- ngôn ngữ địa phương

Có một anh chàng từ Bạc Liêu ra miền Bắc để lập nghiệp. Trước khi lên máy bay, anh ta chợt nhớ ở trong Nam gọi là “trái thơm” nhưng miền Bắc thì phải gọi là “dứa”.

Tại một đêm anh hẹn người yêu của mình ra tỏ tình. Đến lúc lên cao trào nhất, anh lại nói: Anh có thể “dứa” em được không?

Truyện cười lái xe nhanh

Một người đàn ông đang đứng ở ga xe lửa trong tình trạng rất xỉn và gọi taxi để đưa anh đến nhà ga xe lửa. Anh taxi giật mình nói rằng: “đây là da xe lửa mà” . Anh ta lại nói “thế à sao anh lái xe nhanh thế ”  và mốc tiền ra trả và  nói thêm “ bữa sau lái xe chậm lại nha ” 

Truyện cười quá mắc

                                                         Truyện cười quá mắc

Hai vợ chồng đang điều khiển xe bị hư đèn xi nhan và đèn pha. Sau đó bị công an phạt 200 nghìn. Bà vợ lại nói rằng:  “ vậy mà tiệm sửa xe lại đồi đến 400 nghìn ” 

Truyện cười hình…bán dục

Một bà mẹ đang dạy học cho con mình. Bà mẹ chỉ vào hình bầu dục và nhắc lại đây là hình  “ bầu dục” . Đứa con nhanh nhẹn đáp  “ hình bầu dục ” . Sau đó mẹ chỉ tiếp đến hình bán nguyệt và hỏi đây là hình gì? đứa con nhanh nhẹn liền trả lời:  “ bán dục” 

Truyện cười hạnh phúc là trước kia

                                                    Truyện cười hạnh phúc là trước kia

Hai người đàn ông đang nhậu và nói với nhau rằng:  “ trước kia chúng ta không hiểu hạnh phúc là gì?”  Lấy vợ về rồi là hiểu ngay:  “ hạnh phúc là không lấy vợ

Truyện cười giảm cân

Chuyện kể là: Một bà béo đến nhờ bác sĩ xin tư vấn giảm cân cho mình. Ông bác sĩ liền hỏi: Ở nhà bà có ngựa không và rồi bác sĩ khuyên người đàn bà đó mỗi ngày nên cỡi ngựa khoảng 4 giờ đồng hồ cho gầy bớt đi và một tuần sau quay lại.

Một tuần sau người đàn bà đó quay lại:

Bác sĩ liền hỏi: Thế nào, kết quả tốt không ?

Người đàn bà trả lời: Dạ tốt lắm, vì chỉ trong vòng 1 tuần thôi mà con ngựa sụt đến 10 ký lô!

Truyện cười mỗi ngày là một ngày mới

Câu chuyện kể rằng: Hai anh chàng gặp nhau: 

Anh A hỏi: Cậu làm việc ở đâu?

Anh B liền trả lời: Ở bưu điện. Tôi đóng dấu lên các phong bì thư ở đó.

Anh A liền đáp: Công việc này chắc đơn điệu và nhàm chán lắm nhỉ, suốt ngày chỉ dính vào một cái dấu mà thôi.

Anh B liền đáp trả: Không phải thế, mỗi ngày trên con dấu lại là một ngày mới chứ.

Truyện cười kéo cả hai chân

Chuyện kể rằng có một người hàng xóm sang nhà chơi khi thấy con vẹt trong lồng có buộc dây dưới chân.liền hỏi:

– Bà buộc chân con vẹt làm gì vậy?

Người hàng xóm trả lời: đây không phải là con vẹt bình thường đâu nha. Nếu con chim bị giật sợi chỉ bên chân phải thì nó sẽ nói tiếng Đức. Ngược lại sẽ bằng tiếng Anh.

Bà ấy lại hỏi thêm: Thế nếu như giật cả hai dây luôn thì sao?

Con vẹt lập tức lên tiếng trả lời: Bà điên à, Thế thì tôi té mất rồi còn gì!

Kết luận

Do mỗi ngôn từ ở địa phương khác nhau. Từ đó tạo ra những câu chuyện Ngôn Ngữ Địa Phương Tỉnh Bạc Liêu Mắc Cười Nhất. Mong rằng bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đọc những câu truyện cười này.