10 Điểm Đến Vanuatu Khách Du Lịch Không Thể Bỏ Qua

Vanuatu là một điểm đến du lịch cực kỳ lý tưởng dành cho mọi người. Nếu bạn đang không biết đi đâu khi đến Vanuatu thì hãy xem ngay 10 điểm đến Vanuatu khách du lịch không thể bỏ qua trong bài viết này nhé.

Những điểm đến Vanuatu mà khách du lịch không thể bỏ qua

Mỗi một chuyến du lịch, đa số mọi người sẽ muốn tìm được những điểm đến hấp dẫn và lý tưởng để khám phá những sự mới mẻ và đặc biệt riêng của từng nơi. Vậy thì hãy cùng xem một số điểm đến Vanuatu mà khách du lịch không thể bỏ qua sau đây nhé.

Port Vila Markets

 • Chợ Port Vila chính là khu chợ trung tâm của thủ đô Port Vila ở Vanuatu xinh đẹp. Khu chợ này đã được Lonely Planet mô tả là rất “đầy màu sắc và bận rộn”. 
 • Đây là khu chợ khá sầm uất và rất hấp dẫn các khách du lịch. Khu chợ này thường cung cấp các loại như là rau, hoa, đồ trang sức, các loại tranh khắc gỗ,  đồ lưu niệm và cả củi đốt.

Port Vila Markets đang rất tấp nập

Thác Mele Cascades

 • Mele Cascades chính là một con thác ẩn mình ở trong khu rừng rậm. Nơi này thường cách những khu nghỉ mát lớn của Port Vila hơn 10km. 
 • Thác Mele Cascades còn là một tập hợp rất nhiều những hồ bơi bậc thang đổ xuống sườn đồi đá. Và cuối cùng là nó đổ 35m xuống hồ một cách tự nhiên, tạo nên cảnh tượng xung quanh vô cùng đẹp.

Bãi biển Champagne

 • Biển Champagne nằm ở hòn đảo lớn nhất của Vanuatu. Đây là một trong những bãi biển được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. 
 • Champagne này thường có một thứ mà không có bãi biển nào khác có cả. Đó chính là nơi thường diễn ra các hoạt động núi lửa ở ngay dưới nước và sau đó khiến cho đại dương phải sủi bọt ngay khi mà thủy triều xuống. 

Mount Yasur

 • Hòn đảo Tanna là nơi có những ngọn núi lửa đang ngày đêm hoạt động hùng vĩ Mount Yasur. Bạn sẽ không thể bỏ qua được những trải nghiệm ấn tượng và cực kỳ ngoạn mục khi mà miệng núi lửa sẽ liên tục phun trào này. 
 • Khi bạn đang đi lên theo chặng đường ngắn là 10 phút, bạn sẽ cảm thấy rằng các dung nham đang nóng chảy ầm ầm ở bên dưới của chân mình và khi đến gần miệng núi lửa thì bạn sẽ nghe thấy mẹ Thiên Nhiên đang gầm. 

Mount Yasur đang phun trào

Mystery Island

 • Đảo Mystery tọa lạc ở cực nam của quần đảo Vanuatu, và cách đất liền vào đảo Aneityum là nửa dặm. Hòn đảo Mystery khá nhỏ, một vòng đi quanh đảo chỉ mất khoảng 20-30 phút. Đến đây bạn có thể lặn biển, thử chèo thuyền, có cả các dịch vụ massage và mức giá tầm 10$, còn có cả làng chài biển. 
 • Khi trẻ em đến đây thì thường rất thích vì sau khi bơi và lặn biển thì chúng còn có thể chụp hình với “island warriors” ( được gọi là những chiến binh đảo) chính là những đứa trẻ ở bản địa cùng với những “cannibal pot”.

Hang động Thiên niên kỷ

 • Hang Thiên niên kỷ chính là khu hang động lớn nhất của Vanuatu, đây là nơi thích hợp với những du khách thích thám hiểm. Bạn cần 45 phút đi xe để đến làng Funaspef, sau đó là đi bộ khoảng 1,5 giờ để xuyên qua khu rừng thám hiểm để đến hang Thiên niên kỷ
 • Khi bạn đi bộ xuyên rừng, bạn có thể khám phá được những hệ thống hang động ngầm ở bên trong. Sau đó nữa thì có thể tắm mát các hồ nước trong rừng và nó được bao quanh bởi các thác nước.

Rarru Cascades

 • Raru Cascades là một thác nước tọa lạc tại Đảo Efate, Vanuatu, rất gần với Port Vila. Một điều khá là thú vị chính là bạn có thể đu dây và sau đó thả mình vào trong những làn nước mát. Sau đó là tận hưởng sự yên bình hiếm có cùng với khoảng xanh vô cùng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng.

Hideaway Island Marine Reserve

 • Đảo Hideaway này cách Port Villa khoảng 5 phút khi đi thuyền, đây là một trong những nơi rất lý tưởng để lặn ngắm các rạn san hô. Đây là khu bảo tồn nên thường có rất ít du khách. 
 • Khi đến đây thì bạn nên thử trải nghiệm gửi bức thư bằng bưu điện ở dưới mặt nước. Bưu điện dưới nước Nam Thái Bình Dương đã được đánh dấu bằng cờ được nổi ở trên mặt biển và nằm cách mặt nước chỉ khoảng 3m.

Blue Lagoon

 • Blue Lagoon tại Efate là một hồ nước có màu xanh màu ngọc bích được bao quanh ở giữa núi rừng. Điều này sẽ khiến cho bạn mê mẩn và sẽ không phải phí công khi đi du lịch tại Vanuatu. Giá vé vào cổng ở Blue Lagoon: 500 vatu/người.

Hồ nước Blue Lagoon

Ekasup Village

 • Nếu du khách muốn tìm hiểu về văn hóa của Vanuatu thì không nên bỏ qua làng Ekasup. Những người thổ dân luôn ăn mặc như những đời cha ông họ đã đi trước cách đây hàng trăm năm. Họ vẫn luôn duy trì những tục lệ như hôn nhân sắp đặt, còn tin vào các phép thuật của pháp sư… 
 • Người hướng dẫn viên du lịch sẽ bắt đầu dẫn bạn đi tham quan qua khu nhà. Sau đó sẽ dạy cho bạn về các bước canh tác truyền thống của người Vanuatu, về y học, “kastom” và một số phong tục nguy hiểm vẫn còn ở thời nay.

Xem thêm : 10 Điểm Đến Uzbekistan Khách Du Lịch Không Thể Bỏ Qua

Kết Luận

Nếu bạn có ý định đi du lịch đến Vanuatu thì hãy xem ngay 10 điểm đến Vanuatu khách du lịch không thể bỏ qua ngay trong bài viết này đi nhé.