Xếp Hạng 10 Sân Vận Động Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Có một số người cho rằng phong cảnh đẹp nhất trên thế giới lại chính là một sân vận động chật cứng người. Hàng nghìn và hàng chục nghìn người đến xem một sự kiện thể thao hay buổi hòa nhạc ngoài trời, tất cả tạo ra một bầu không khí độc đáo mà không nhiều nơi có thể sánh được. Trên thế giới, có nhiều sân vận động thực sự là những tuyệt tác kiến trúc của thời hiện đại, sau đây là danh sách xếp hạng 10 sân vận động nổi tiếng nhất thế giới mang diện mạo độc đáo từ ngoài vào trong.

Danh sách 10 sân vận động nổi tiếng nhất thế giới

Đôi khi những sân vận động mang kiểu dáng độc lạ cũng như thiết kế hoành tráng đã không còn là nơi chỉ để hoạt động thể thao, nó còn có thể trở thành một điểm tham quan, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của quốc gia. Đây là danh sách 10 sân vận động nổi tiếng nhất thế giới cho các bạn tham khảo.

Sân vận động Camp Nou

Sân vận động Camp Nou

Ngay khi bạn không phải là fan hâm mộ của bóng đá, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe nhắc đến cái tên sân vận động Camp Nou, đây là một trong những sân vận động bóng đá được đánh giá đẹp nhất thế giới. Camp Nou là sân nhà của FC Barcelona, nó được khai trương vào năm 1957, đây xem là một trong những sân vận động thể thao lớn nhất thế giới cũng như lớn nhất ở châu Âu.

Nó có sức chứa 99.354 khán giả, tất cả các ghế của sân vận động được che bằng mái che, do vậy người hâm mộ và các cầu thủ sẽ không còn lo lắng về thời tiết cũng như màn hình sẽ đặt phía sau tất cả các ghế của sân vận động.

Sân vận động Allianz Arena

Allianz Arena là sân bóng đá lớn thứ hai ở Đức, nó có sức chứa 75.000 khán giả. Sân vận động Allianz Arena được xếp hạng là một trong những sân bóng đá đẹp nhất thế giới năm 2021. Nó thu hút sự quan tâm của du khách bởi mặt ngoài của sân vận động thiết kế từ 2.760 tấm ETFE được thổi phồng có thể thắp sáng nhiều sắc thái khác nhau như trắng, đỏ hay xanh lam. Đâylà sân vận động đầu tiên trên thế giới có thể chuyển màu khi nhìn từ mặt ngoài của nó.

Sân vận động Wembley

Sân vận động Wembley

Wembley là sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh. Đây là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Vương quốc Anh. Và lớn thứ hai ở châu Âu với sức chứa là 90.000 người. Nó có mái che có thể thu vào hai đầu của sân vận động. Một mái vòm đặc trưng dài 134m, giúp hỗ trợ hơn 75% tải trọng của mái nhà. Sân vận động có 2.618 phòng vệ sinh, 47 cửa hàng, 26.164 thang máy và 98 nhà bếp.

Sân vận động Soccer City

Sân vận động này khánh thành lần đầu tiên vào năm 1989. Năm 2010, nó đã trải qua một cuộc cải tạo, nâng cấp để biến thành sân vận động lớn nhất lục địa Châu Phi với hơn 90.000 chỗ ngồi. Không chỉ kích thước khổng lồ đã mang lại cho nơi này sự vinh quang mà thiết kế ngoạn mục với hình dáng một chiếc nồi truyền thống của châu Phi lại càng làm tăng thêm nét độc đáo riêng. Ngoài các trận đấu World Cup, con mắt của cả thế giới lại một lần nữa đổ dồn về nơi này vào năm 2013, đó là khi lễ tang của nhà lãnh đạo đáng kính Nam Phi Nelson Mandela đã được tổ chức tại đây.

Sân vận động Estadio Azteca

Sân vận động Estadio Azteca

Danh sách nãy sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu sân vận động Estadio Azteca nằm ở Thành phố Mexico. Nó khai trương lần đầu tiên vào năm 1961. Nó được coi là một trong những sân bóng đá mang tính lịch sử nhất trên thế giới. Với số lượng chỗ ngồi lên tới 87.500 người, nó được đánh giá là sân vận động lớn nhất. Ngoài ra cũng là sân bóng đá đẹp trên thế giới ở Mexico. 

Sân vận động Maracana 

Nó có tên chính thức là Estadio Jornalista Mario Filho. Maracana là biểu tượng của bóng đá Brazil, nó đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil, có sức chứa 78.838 người. Nó được bao phủ bởi tượng Chúa Cứu Thế và ngọn núi Corcovado. Sân vận động Maracana là sân vận động lớn thứ hai ở Nam Mỹ và còn là một trong những sân bóng đá đẹp nhất thế giới hiện nay.

Sân vận động San Siro

Sân vận động San Siro

San Siro là một trong những sân bóng đá lâu đời nhất cũng như lớn nhất trên thế giới. Các đại gia thành Milan đã gọi San Siro là nhà của họ. Sân bóng này được xây dựng lần đầu vào năm 1926, sân vận động đã qua cải tạo bốn lần. Ban đầu nó được thiết kế để chứa là 35.000 khán giả, nhưng ngày nay San Siro hiện có thể chứa đến 80.000 khán giả. Bốn trong số các tòa tháp được đặt ở mỗi góc làm nền tảng của mái nhà dầm đỏ mới đã tạo cho San Siro một sự thẩm mỹ thị giác không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới. 

Sân vận động The Float 

The Float khánh thành tại Singapore năm 2007, đây là sân vận động nổi lớn nhất thế giới. Cả không gian tuyệt đẹp này được làm hoàn toàn bằng thép. The Float rộng 120m x 83m và nó có thể chở tới 1.070 tấn. Đây tương đương với tổng trọng lượng của khoảng 9.000 người. Trên khán đài ở đất liền, 30.000 người có thể tụ tập và xem các sự kiện diễn ra ở đây. Bao gồm trò chơi bóng đá, đua xe hay hòa nhạc, thậm chí thỉnh thoảng có cả bắn pháo hoa.

Sân vận động Bilfinger Berger 

Sân vận động Bilfinger Berger

Bilfinger Berger đã xây dựng sân vận động này vào năm 1968 trong một cái hố do bị bom ném xuống ở Munich. Những tán cây rộng và trong suốt được xem là biểu tượng cho một nước Đức mới. Một đất nước dân chủ và lạc quan. Nó được đánh giá là một trong những cấu trúc đẹp nhất ở Đức. Nó đã được xếp hạng là sân vận động đẹp nhất ở Anh . 

Sân vận động Quốc gia Đài Loan

Đây xem là một trong những sân vận động độc đáo hàng đầu trên thế giới. Đây còn là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia Đài Loan.  Nó có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Nó được thiết kế độc đáo với hình dạng xoắn ốc khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của một con rồng. Đây là sận vận động đầu tiên trên thế giới xây dựng theo nguyên tắc xây dựng các nguyên liệu thô được sử dụng để tạo ra nó đều có thể tái chế và tất cả năng lượng điện cần thiết vận hành nó chỉ sản xuất từ ​​ánh sáng mặt trời.

Xem thêm:  Xếp Hạng 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Thế Giới

Tổng kết

Trên đây là danh sách xếp hạng 10 sân vận động nổi tiếng nhất thế giới giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về các địa điểm kỳ vĩ này. Mong rằng sẽ có lúc các bạn sẽ đi đến để trải nghiệm tận mắt những tuyệt tác trên.

Liên kết:Xổ số miền Bắc