Xếp Hạng 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Để có những trận đấu bóng đá, biểu diễn âm nhạc đỉnh cao thì không thể thiếu sân vận động. Trên thế giới hiện nay có vô vàn các sân lớn nhỏ với sức chứa từ vài nghìn cho tới cả trăm nghìn người. Để  xem sức chứa khổng lồ đó lớn cỡ nào. Cùng mình điểm tên 10 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. 

Xếp hạng 10 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Với nguồn kinh phí khủng, một số quốc gia đã xây dựng nên những sân vận động lớn nhất thế giới.

SVĐ Borg El Arab – Ai cập

Sân vận động Borg El Arab có vị trí tại Ai Cập với sức chứa tới 86.000 chỗ ngồi. Nó có đầy đủ điều hòa không khí, các salon, buồng quần áo,….Borg El Arab trình làng vào năm 2005 với chiều rộng 609.000 mét vuông. Mái che của khán đài phủ 35% tổng diện tích của sân vận động. Nó có tổng diện tích là 12.000 m2, được xem là chiếc ô lớn nhất ở Trung Đông.

SVĐ ở Malaysia -Bukit Jalil 

SVĐ ở Malaysia -Bukit Jalil

Bukit Jalil nằm ở miền nam Kuala Lumpur, Malaysia với sức chứa 87.411 chỗ ngồi. Đây là sân vận động đa năng thường xuyên diễn ra các trận đấu bóng quốc gia, quốc tế. Với sức chứa khủng của mình, Bukit Jalil hiện đang là sân vận động lớn nhất Đông Nam Á. 

Sân đi vào hoạt động vào tháng 2 năm 1998 nhân Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung. Ngoài các trận đấu bóng đá thì nơi đây cũng thường xuyên là địa điểm tổ chức hòa nhạc.

SVĐ Azteca – Mexico

Azteca là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa tới 87.523 chỗ ngồi. Tại độ cao 2.200m so với mực nước biển, SVĐ từ lâu đã mang tính biểu tượng thế giới. Bởi đây là nơi đầu tiên tổ chức hai trận chung kết World Cup vào 1970 và 1986. 

Dự kiến năm 2026, Azteca sẽ là nơi thi đấu của World Cup.

SVĐ Wembley – Anh

Sân vận động Wembley ra mắt chính thức vào năm 2007 tại London, Anh. Hiện SVĐ đang chứa 90.000 chỗ ngồi, là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện lớn. Đây cũng là sân nhà tạm thời của câu lạc bộ Tottenham Hotspur từ năm 2017 đến 2019.

Sân vận động Wembley (Anh)

Wembley là SVĐ lớn thứ hai châu Âu với vòm Wembley Arch cao 134m. Kinh phí được tiết lộ để xây nơi này lên tới 798 triệu bảng Anh bởi công ty Multiplex của Úc.

Rose Bowl – Hoa Kỳ

Nằm tại vùng ngoại ô California, Los Angeles, Rose Bowl đi vào hoạt động từ năm 1922. Nơi đây được xem là Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ với cơ cấu chỗ ngồi là 92.542.

SVĐ Rose Bowl thường xuyên được tổ chức các kỳ thể thao quan trọng của Mỹ. Một trong số đó phải kể đến là trận chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 1994. Ngoài ra còn các trận lớn khác như trận tranh huy chương vàng bóng đá Olympic 1984, Super Bowl,….

SVĐ First National Bank – Cộng hòa Nam Phi 

First National Bank còn được gọi với cái tên Soccer City là SVĐ bóng đá nằm ở Nasrec. Mục đích ban đầu xây dựng SVĐ là để phục vụ bóng đá chính của  World Cup. Hiện nay First National Bank SVĐ lớn nhất châu Phi với 94.736 chỗ ngồi. 

Ở đây đã tổ chức trận chung kết World Cup 2010 của 2 đội đến từ Hà Lan và Tây Ban Nha. Hai sự kiện quan trọng khác đã diễn ra tại First National Bank. Đầu tiên đây là nơi diễn ra bài phát biểu đầu tiên của Nelson Mandela sau khi ra tù năm 1990. Thứ 2, đây cũng là nơi được chọn để tiến hành truy điệu ông vào tháng 12 năm 2013.

Camp Nou – Tây Ban Nha

Camp Nou – Tây Ban Nha

SVĐ Camp Nou ra mắt công chứng vào năm 1957 tại Catalunya, Tây Ban Nha. Đây hiện tại là sân vận động lớn nhất Tây Âu với sức chứa 99.354 chỗ ngồi. Cũng với lượng chỗ ngồi khổng lồ này mà đây được xem là SVĐ bóng đá lớn thứ tư thế giới. 

Camp Nou kể từ khi đi vào hoạt động đã tổ chức năm trận đấu World Cup 1982. Ngoài ra còn có trận chung kết Thế vận hội Mùa hè 1992, 2 trận chung kết Cup C1 châu Âu,…

SVĐ Cricket Melbourne – Australia

Năm 1853, Cricket Melbourne được xây dựng tại Melbourne, Australia. Nó được thiết kế theo hướng phù hợp với các trận đấu cricket với sức chứa 100.024 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ở đây vẫn tổ chức thường xuyên các sự kiện khác như bóng đá, ca nhạc,….. Ở đây lần đầu tiên được FIFA công nhận là SVĐ bóng đá quốc tế vào năm 1997.

SVĐ AT&T  – Hoa Kỳ

AT&T được hoàn thành vào năm 2009 tại Texas, Hoa Kỳ. Với sức chứa lên tới 105.000 chỗ ngồi, nó được xem là SVĐ bóng đá lớn thứ 2 thế giới. Ở đây thường xuyên diễn ra các buổi hòa nhạc, các trận đấu bóng đá, bóng rổ,… 

Mùng 1 tháng 5 Rungrado – SVĐ quốc gia Triều Tiên

Sân vận động mùng 1 tháng 5 Rungrado lớn nhất thế giới

Năm 1989, sân vận động mùng 1 tháng 5 Rungrado khai trương với tổng cộng 150.000 chỗ ngồi. Đến thời điểm hiện tại, đây là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Tổng diện tích sàn của Rungrado là hơn 207.000 mét vuông với 8 tầng. Sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức tại đây là  Lễ hội Sinh viên và Thanh niên thế giới lần thứ 13.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Tiền Đạo Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Tóm lại

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn thông tin về 10 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Hãy tiếp tục theo dõi website để biết thêm nhiều điều thú vị về các sân vận động khác.