Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Châu Âu

Các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu được cả thế giới chú ý bởi những cầu thủ giỏi nhất cũng như những giải đấu đẳng cấp nhất. Có bao giờ bạn hỏi đâu là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất châu Âu không? Sau đây chúng ta cùng xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất châu âu

Những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất châu Âu

Châu Âu là nơi có những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất trên thế giới. Nơi đây có những cầu thủ đắt giá nhất với những cuộc chuyển nhượng trị giá hàng chục triệu USD. Chúng ta cùng đi tìm xem đâu là 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Châu Âu.

Câu lạc bộ Barcelona

Câu lạc bộ Barcelona là câu lạc bộ giàu nhất châu Âu hiện nay. Trong bảng xếp hạng mới nhất này thì Barcelona đã soán ngôi đầu bảng của câu lạc bộ quen thuộc là Manchester United và Real Madrid. Trong năm qua doanh thu của Barcelona lên tới 715, 1 triệu USD mặc những khó khăn đang phải đối mặt. Doanh thu này của Barcelona đến từ những hợp đồng quảng cáo của câu lạc bộ, những nhà tài trợ và việc bán áo thi đấu. 

Câu lạc bộ Barcelona

Câu lạc bộ Real madrid

Một trong những câu lạc bộ giàu nhất châu Âu là Real madrid. Câu lạc bộ này hiện có giá trị lên tới 4,75 tỷ USD. Trong năm qua doanh thu của câu lạc bộ  Real madrid là 714,9 triệu euro với lợi nhuận là 92 triệu USD. Câu lạc bộ này được coi là ông vua trong làng túc cầu khi nhiều năm liên tiếp giữ vị trí đầu bảng câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Doanh thu của họ đến từ việc bán vé, hợp đồng quảng cáo, hợp đồng áo thi đấu và tài trợ.

Câu lạc bộ Bayern munich

Câu lạc bộ tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến chính là câu lạc bộ Bayern munich của Đức. Gã khổng lồ của Đức đã có một năm thăng hạng khi họ là người vô địch cúp C1 danh giá nhất châu Âu. Câu lạc bộ này được định giá 4, 215 tỷ USD với thu nhập trong năm qua lên tới 634,1 triệu euro. Đây là một thu nhập khủng với bất kỳ câu lạc bộ nào.

Câu lạc bộ Manchester United

Người nắm giữ ngôi đầu của các câu lạc bộ giàu nhất châu Âu cũng như thế giới trong nhiều năm qua chính là Manchester United. Câu lạc bộ này được định giá tới 4,2 tỷ USD. Số lượng fan của câu lạc bộ này có thể đứng đầu trong các câu lạc bộ bóng đá. Hằng năm doanh thu của họ đến từ nhiều nguồn khác nhau như tài chợ, bán áo thi đấu, hợp đồng quảng cáo hay chuyển nhượng cầu thủ. 

Câu lạc bộ Manchester United

Câu lạc bộ Liverpool

Liverpool là một trong những cái tên quen thuộc của những người hâm mộ bóng đá châu Âu. Câu lạc bộ này có giá trị lên tới 4,1 tỷ USD. Nhờ có chức vô địch premier League mà giá trị của Liverpool được định giá tăng chóng mặt tới 88%. Doanh thu trong năm của câu lạc bộ chủ yếu đến từ tài trợ, hợp đồng quảng cáo cũng như bán áo thi đấu cho người hâm mộ. 

Câu lạc bộ manchester city

Một câu lạc bộ nữa đến từ thành phố Manchester là Manchester city. Đây là một trong những câu lạc bộ đắt giá nhất không chỉ ở châu Âu mà còn trên thế giới. Là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của Anh Quốc khi vô địch giải bóng đá Anh lên tới 20 lần.

Đội hình của Manchester city đa phần là những cầu thủ trẻ nổi tiếng và có giá trị trên thế giới. Có thể nói đội hình ra trận của Manchester City đắt giá nhất hành tinh. Thành công trong liên tục các giải đấu nên số tiền kiếm về của câu lạc bộ là con số không hề nhỏ. Doanh thu đến từ hợp đồng quảng cáo, bán áo đấu cũng như từ các nhà tài trợ. 

Câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ Chelsea là một trong những câu lạc bộ giàu nhất châu Âu. Đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất tại Anh. Chelsea được định giá khoảng 3,2 tỷ USD và doanh thu năm vừa qua mang về tới 469,7 triệu euro. 

Câu lạc bộ Arsenal

Arsenal là câu lạc bộ tiếp theo trong danh sách những đội bóng giàu nhất này. Với dàn cầu thủ chất lượng cùng với lượng người hâm mộ đông đảo thì hằng năm câu lạc bộ này vẫn mang về một doanh thu lớn. Được định giá 2,8 tỷ USD là một giá trị không hề nhỏ. Là một trong những câu lạc bộ có bề dày lịch sử lớn nhất châu âu hiện nay. Arsenal ngày càng khẳng định vị trí của mình. 

Câu lạc bộ Paris Saint – Germain

Paris Saint – Germain là một trong những câu lạc bộ Pháp có mặt trong danh sách này. Được coi là câu lạc bộ số một tại Pháp, Paris Saint – Germain sở hữu khối tài sản khổng lồ. Được định giá 2,5 tỷ USD, trong năm qua câu lạc bộ này có doanh thu tới 540 triệu USD. Hiện nay câu lạc bộ này được điều hành bởi một đại gia giàu mỏ đến từ Qatar. Nhờ vậy mà tiềm lực tài chính của câu lạc bộ này vô cùng lớn. Paris Saint – Germain sở hữu nhiều cầu thủ đắt giá nhất thế giới trong đội hình như Neymar và Mbappe. 

Câu lạc bộ Paris Saint – Germain

Câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Tottenham Hotspur là câu lạc bộ cuối cùng trong danh sách những câu lạc bộ giàu nhất châu Âu. Được định giá 2,3 tỷ USD và thu nhập năm qua 445,7 triệu USD. Vừa qua câu lạc bộ vừa xây dựng xong sân vận động của riêng mình. Vì vậy mà doanh thu mà Tottenham Hotspur thu về là con số không hề nhỏ.

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Câu Lạc Bộ Bóng Đá Giàu Nhất Châu Á

Lời kết

Vừa rồi chúng ta đã xếp hạng 10 câu lạc bộ bóng đá giàu nhất châu Âu. Với danh sách này mọi người sẽ có thêm thông tin khách quan về các câu lạc bộ. 

Liên kết:Xổ số miền Bắc