Viral video hài hước – “Bình cũ rượu mới” nhưng cực chất lượng – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

Viral video hài hước – “Bình cũ rượu mới” nhưng cực chất lượng

Trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông, video marketing hài hước luôn được nhắc tới như một phương thức PR thành công cho các doanh nghiệp. Nhờ sức viral mạnh mà nhiều sản phẩm của công ty, tổ chức đã tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Song, không phải đơn vị nào cũng biết cách áp dụng viral video này nhằm thu về hiệu quả. Nó đòi hỏi sự am hiểu, nghiên cứu sáng tạo cùng sự đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ nhất.

Tại sao gọi Viral video marketing hài hước là “Bình cũ rượu mới?

Tại sao gọi viral video marketing hài hước là bình cũ rượu mới

Hình ảnh quảng cáo dự án do Vietstarmax cung cấp

Trên thực tế, cách PR quảng cáo bằng video đã không còn xa lạ. Nó bắt đầu từ hàng chục năm về trước. Tuy nhiên, hiện nay lại được làm theo một phong cách mới, chứa đựng nội dung tiếp thị sản phẩm vừa đảm bảo đầy đủ mà không khiến người xem thấy nhàm chán, muốn chuyển kênh như trước đây.

Viral video marketing hài hước chính là loại quảng cáo được làm theo hướng hiện đại mới trên, mang trong mình “bĩnh cũ” nhưng “rượu mới” khi:

Video được làm trên nền tảng marketing cũ nhưng nội dung sáng tạo hơn

Viral video marketing hài hước vẫn được xây dựng trên nền tảng các kênh marketing cũ như trên một số phương tiện truyền thông (ti vi, báo đài), mạng xã hội…Song, về nội dung thực hiện thì sáng tạo hơn, bằng việc lồng ghép, pha trộn một cách khéo léo những trào lưu, câu nói, chủ đề nóng hổi cập nhật trong đời sống hàng ngày. Đây là yếu tố giúp loại hình video này dù đi theo cách tiếp thị cũ những vẫn đủ sức chinh phục khách hàng.

Yếu tố sáng tạo ở trong video marketing hài hước sẽ bao gồm các yếu tố như: Ngôn từ lôi cuốn, diễn xuất trong video chân thực, gần gũi nhất.

Video trên nền tảng cũ nhưng nội dung sáng tạo hơn

Vẫn được xây dựng với mục đích quảng cáo nhưng cách thực hiện sinh động, thu hút khách hàng hơn.

Có một sự khác biệt rất lớn rằng, những video quảng cáo truyền thống trước đây thường chỉ tập trung vào việc làm nổi bật lên lợi ích sản phẩm mà đơn vị cần bán, cần quảng cáo. Họ quên đi việc làm sao để “thỏa mãn người xem”. Điều này sẽ khiến cốt truyện video không có điểm nhấn, trở nên hết sức nặng nề với người xem, nghe. Trong khi đó, video marketing hài hước sẽ vừa làm tốt vai trò cung cấp thông tin sản phẩm đủ mà vẫn chứa đựng yếu tố sáng tạo, đan xen sự hấp dẫn, hài hước.

Nhờ vậy, video quảng cáo sẽ có độ viral cao, dễ thu hút sự chú ý, ghi nhớ của mọi khách hàng hơn.

Viral Video marketing hài hước – Xu thế lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Sở dĩ, không phải tự nhiên video marketing hài hước lại được ưa chuộng và được áp dụng nhiều đến vậy. Theo các chuyên gia về tiếp thị, loại hình quảng cáo này chứa đựng 4 yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng muốn nhắm đến khi đầu tư PR sản phẩm, đó là:

Đem sản phẩm quảng cáo tới khách hàng tự nhiên nhất

Khách hàng sẽ được tiếp cận và hiểu sản phẩm rõ ràng, tự nhiên nhất mà không hề bị cảm thấy bị “ép phải xem”. Từ đó, cách quan tâm, đánh giá của khách về mặt hàng sẽ trở nên đúng đắn, dựa trên góc nhìn khách quan hơn.

Không tập trung về sản phẩm nhiều, chỉ ngắn gọn nhưng dễ nhớ

Khi quay video marketing hài hước, ngoài việc giới thiệu sản phẩm, clip còn cần phải ngắn gọn, dễ để thuộc, nhớ để giúp khách hàng lưu lại trong đầu. Khi nhìn sản phẩm ở bên ngoài sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

Cách biến đổi  khi làm một viral video

Video marketing hài hước do Vietstarmax thực hiện

Đem lại sự thoải mái cho khách hàng dù họ đang xem quảng cáo

Viral video marketing hài hước về sản phẩm nếu làm tốt sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm tới khách hàng vừa nhanh. Đồng thời, vừa khiến họ tiếp cận hàng hóa thoải mái, vui vẻ, khơi gợi sự tò mò khám phá chi tiết dù khách chỉ đang xem quảng cáo.

Đảm bảo khách hàng có thể xem hết mà không tốn thời gian

Cuối cùng, nhờ tính hài hước, hấp dẫn, cân bằng được cả hai yếu tố: Quảng cáo và Giải trí. Viral video marketing hài hước có thể đảm bảo giúp bạn ”níu giữ” khách xem hết clip mà chẳng hề thấy ngốn thời gian chút nào.

Điểm qua sự khác nhau giữa Viral video marketing hài hước so với các loại khác

Hãy cùng phân tích sự khác nhau giữa viral video marketing và những loại khác để thấy rõ điểm riêng biệt mà chỉ hình thức này mới có dưới đây:

So sánh Viral video hài hước với lối video xây dựng câu chuyện

Video xây dựng câu chuyện thường mang tính chất tự sự, để truyền cảm xúc một cách nhẹ nhàng vào trong tâm trí của người xem video. Nó có thể không phải là câu chuyện thương hiệu mà đề cập tới những vấn đề xã hội đáng chú ý. Do vậy, dễ chạm tới người xem và độ nhận diện thương hiệu khá tốt.

Còn video hài hước lại tập trung để gây tiếng cười, vừa tạo sự gần gũi, thoải mái và khiến khán giả nhớ tới video cùng sản phẩm quảng bá lâu hơn.

Hai cách này đi theo hai lối khác nhau nhưng đều có những thế mạnh riêng cho mình. Tuy nhiên, ưu thế vẫn nghiêng về video hài hước do đối tượng xem thường là giới trẻ, có sức hút đông hơn.

so sánh viral video hài hước với viral video parody

So sánh Viral video hài hước với video dùng bài hát

Video dùng lời bài hát là việc dùng những giai điệu nhẹ nhàng, lôi cuốn để gây sự tò mò, quan tâm từ phía người xem. Bài hát có thể có sẵn hoặc do chính các doanh nghiệp đặt bút sáng tác.

So với hình thức video marketing hài hước thì rõ ràng, video dùng bài hát lép vế hơn vì đây là cách làm đã cũ, không còn quá thu hút khán giả khi thưởng thức. Từ đó, dẫn tới tỷ lệ xem, tương tác của video chứa lời hát không thể cao.

So sánh Viral video hài hước với video tôn vinh giá trị Việt

Có thể nói, những video tôn vinh giá trị Việt có sự cạnh tranh và sức ảnh hưởng ngang tầm với video hài hước. Lý do là bởi, người Việt ta luôn có lòng tự tôn dân tộc, luôn muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Trong khi đó, các video về văn hóa chứa khá nhiều hình ảnh về con người, đất nước.

Do vậy, những video tôn vinh giá trị Việt luôn nhận được sự hưởng ứng của người dân. Vì thế, đây là loại hình có đủ sức cạnh tranh với viral video hài hước, thậm chí là nổi bật hơn.

Công thức tạo một video viral marketing hài hước

Theo các chuyên gia về marketing, công thức nhằm tạo nên một video viral marketing hài hước, chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Về nội dung: Bố cục của video cần có ý tưởng chi tiết, chủ đề hữu ích, thu hút sự quan tâm, cực lớn từ người dân. Nội dung video vừa xen kẽ tính giải trí hài hước, vừa ẩn chứa nội dung sinh động, có ý nghĩa.

Về cách trình bày: Cần phải đảm bảo có sự hài hước chủ đạo, diễn xuất của diễn viên cần tự nhiên, chân thật để người xem có thể thấy thật, thỏa mãn khi thưởng thức video dù đó chỉ là clip quảng cáo.

Về giá trị video xây dựng: Cần cung cấp đủ thông tin về sản phẩm quảng cáo nhưng vẫn khiến người xem thấy dễ chịu. Tốt nhất, nên tạo ra những giá trị khác song song với việc quảng cáo, có mối liên hệ với sản phẩm: Ví dụ như gửi thông điệp sản phẩm với môi trường an toàn ra sao?…

Tóm lại, Viral video marketing hài hước chính là công cụ cần thiết, xứng đáng để bỏ tiền đầu tư quảng cáo. Tuy nhiên, muốn xây dựng video loại này để tiếp thị thành công thì cần phải tính toán cụ thể nhằm giúp doanh nghiệp thu về lợi ích cao nhất.