Top địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên ngon nhất hiện nay

Đến với bất kì tỉnh thành nào bạn chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn mua những đặc sản về làm quà. Đến Thái Nguyên bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến mua chè xanh đúng không ? Đúng thì đúng thật đấy, đương nhiên đặc sản nơi đây là chè thì phải mua chè rồi. Thế nhưng, không chỉ có chè mà Thái Nguyên còn rất nhiều loại đặc sản khác. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn: Top địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên ngon Nhất.

Địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên – Chè Tân Cương

Du khách đến với Thái Nguyên chủ yếu sẽ thường mua những gói chè nơi đây về làm quà. Chè Thái Nguyên ngon nhất chắc chắn phải là chè Tân Cương. Chè Tân Cương có mùi thơm đặc trưng rất mạnh, mùi cốm và bền, vị chát đậm dịu, hài hòa. Nó không quá đắng gắt, nước chè xanh, rất hấp dẫn. Nhờ kinh nghiệm trong canh tác và chế biến, người dân ở Tân Cương đóng gói rất cẩn thận. Và đã cho ra mắt những túi chè cực kì chất lượng. Bất kì ai có sở thích thưởng thức trà đều quyến luyến hương vị chè Tân Cương đặc biệt này.

địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên

Địa chỉ: Hợp tác xã chè Thanh Lương, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản ở Thái Nguyên – Cơm lam Định Hóa

Cơm lam là một trong những món ăn đặc biệt dân giã của đồng bào dân tộc thiểu số Định Hóa. Món ăn này đã chinh phục rất nhiều vị giác với sự khéo léo của người chế biến. Cơm lam chắc chắn sẽ được nấu từ gạo nếp ngon. Và chúng thường là thứ gạo chủ yếu thu hoạch vào khoảng tháng 9, tháng 10. Gạo được cho vào các ống nứa hay ống tre non và nướng khá đều tay trên bếp lửa. Khi cơm chín, mọi người sẽ tước những ống nứa ra. Chắc chắn sẽ được hít hà mùi gạo nếp quyện với mùi ống tre gợi nên cảm giác dân giã.

Địa chỉ:  Khu du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên – Trám đen Hà Châu

Trám đen là một trong những sản vật vô cùng tuyệt vời của mảnh đất Hà Châu, Thái Nguyên. Do hợp thổ nhưỡng lại rất phù hợp với mảnh đất này. Cho nên trám ở Hà Châu ngọt, bùi và chặt thịt hơn ở những mảnh đất khác mà các bạn biết. Trám có thể sử dụng làm vị thuốc hay dùng để chế biến món ăn tùy theo nhu cầu mọi người.

Địa chỉ:  Xã Hà Châu, ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản ở Thái Nguyên – Bánh chưng Bờ Đậu

Bánh chưng Bờ Đậu khác với bánh chưng vùng miền khác nó mang chất rất riêng. Đặc biệt là thợ bánh gói không sử dụng khuôn nhưng vẫn tạo thành hình vuông đẹp mắt. Gạo là thứ gạo nếp đặc biệt từ vùng Định Hóa trắng, tròn và rất mẩy. Đậu xanh đãi vỏ chọn loại vỏ phải là vỏ mỏng, vàng tươi có độ dẻo tự nhiên không cứng. Thịt ba chỉ thì được ướp tiêu chuẩn bài làm cho bánh chưng có độ ngậy, thơm. Bánh nấu theo đúng và rất chuẩn quy trình, nước nấu từ giếng làng Bờ Đậu. Chính vì điều này mà người ta còn hay gọi với tên rất kêu đó là “giếng thần”.

địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên

Địa chỉ:  Tọa lạc tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên – Mật ong rừng

Mật ong là đặc sản thuộc loại rất quý của Thái Nguyên nổi tiếng trong và ngoài nước. Mật ong mang hương vị hoa vải, hoa nhãn mạng đậm chất riêng của miền Bắc. Mật ong được người dân thu hoạch bằng những phương pháp vô cùng thủ công. Và tất nhiên họ sẽ tự vào rừng lấy mật ong về lọc cho sạch rồi bảo quản. Ưu điểm của mật ong Thái Nguyên là mang vị ngọt tự nhiên và riêng, không đổi màu. Cùng với đó là không biến chất, không lắng cạn, không cần bảo quản lạnh.

địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên

Địa chỉ:  Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản ở Thái Nguyên – Miến Việt Cường

Miến Việt Cường là đặc sản cực kì đặc trưng của Thái Nguyên. Miến Việt Cường được đóng gói bày bán ở rất nhiều nơi tại đây trong đó có cả siêu thị thành phố. Ưu điểm của miến là sợi dai, dài, nấu lên để vài tiếng mà vẫn không bị nát và rất dễ ăn. Miến Việt Cường xuất hiện từ khá lâu về trước, nguyên liệu làm miến là từ củ dong. Khâu chế biến khá phức tạp để ra được những gói miến ngon phục vụ cho quý khách hàng.

Địa chỉ:  Xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ mua đặc sản tại Thái nguyên – Nem chua Đại Từ

Ở Thái Nguyên cũng có nem chua, và nem chua ở đây có nét độc đáo rất riêng của vùng này. Khi ăn món này chắc chắn sẽ phải cần nướng qua bằng than củi. Để có được món nem chua ngon, cần lựa chọn nguyên liệu chuẩn và làm tỉ mỉ quy trình.

Địa chỉ: Xã Hùng Sơn, ở huyện Đại Từ, ở tỉnh Thái Nguyên.

Kết luận

Trên đây tất tần tật về Top địa chỉ mua đặc sản tại Thái Nguyên ngon nhất. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ chọn lọc được những món ăn mà bạn cảm thấy ưng ý. Cùng với đó không chỉ ghé thăm để ăn đặc sản mà còn tận hưởng du lịch nơi đây nữa nhé. Hi vọng khi đến đây bạn sẽ không bỏ lỡ những món ăn tuyệt vời và khó quên này.

Liên kết:Xổ số miền Bắc