Top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon Nhất

Bạn muốn tìm top những địa chỉ mua đặc sản Bắc Kạn ngon nhất phải chứ? EVBN sẽ cung cấp cho bạn top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon và những món đặc sản mà có thể bạn chưa biết đến. Hãy đọc nội dung bài viết dưới để có được những địa chỉ mua đặc sản ưng ý nhé.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: Rau Sắng

Bạn đã được nghe đến rau sắng chưa? Đây là loại rau được gọi là đặc sản mà bất kì du khách nào tới đây đều mua về để làm quà. Thời gian trồng rau sắng khá lâu phải mất khoảng 3-5 năm mới có thể thu hoạch được lần đầu tiên. Và phải đến năm thứ mười thì bạn mới có thể thu hoạch với số lượng lớn. Vì thế mà tới Bắc Kạn mọi người phải chờ đợi hoặc tìm kiếm khá khó khăn. Tuy nhiên, rau sắng là đặc sản mà khá nổi tiếng tại Bắc Kạn, khiến nhiều thực khách say mê. Rau sắng là loại rau có màu xanh đậm, mặt lá hơi bóng. Thời gian ra lá của loại cây này thường vào tháng 2,3 hàng năm tính theo âm lịch.

Top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon Nhất

EVBN sẽ chỉ cho bạn một số địa chỉ để bạn có thể mua đặc sản rau sắng này tại Bắc Kạn nhé. Địa chỉ mua đặc sản rau sắng tại Bắc Kạn: Chợ Bắc Kạn.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: tôm chua

Tôm chua thì khá là nhiều vùng miền có thể chế biến được. Thế nhưng đây lại là một đặc sản khá là nổi tiếng tại Bắc Kạn. Tôm chua tại Bắc Kạn có một hương vị rất riêng. Thực khách đến đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món tôm chua này. Tuy nhiên để mua được đặc sản tôm chua này cũng có một chút khó khăn. Bởi vì địa chỉ bán đặc sản tôm chua tại Bắc Kạn thường được bán ở chợ và 5 ngày mới có một phiên họp chợ. Địa chỉ của chợ tại Bắc Kạn là Chợ Khang Ninh.

Top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon Nhất

 

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: Bánh Cô Tô

Đặc sản tiếp theo mà EVBN khuyên bạn nên thưởng thức khi đến Bắc Kạn đó chính là món bánh Cô Tô. Hình dạng của chiếc bánh khá giống cái tháp, thế  nhưng bánh lại được gói bằng lá chuối. Bánh Cô Tô được nhận xét là có vị đậm đà và thơm từ gạo nếp và đậu đỏ. Ăn bánh cô tô sẽ không khiến cho bạn có cảm giác chán nản, nó khá dễ ăn và phù hợp được với khẩu vị của nhiều người.

EVBN sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ để thưởng thức đặc sản bánh Cô Tô này tại Bắc Kạn nhé. Bạn chỉ cần tới chợ Bắc Kạn là đã có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: sườn heo xông khói

Đặc sản Sườn heo xông khói  có thể bạn đã được ăn ở nhiều nơi. Thế nhưng khi đến Bắc Cạn mà bạn không thưởng thức thì đó là sai lầm to lớn đấy. Sườn heo xông khói có nguyên liệu trực tiếp từ sườn lợn ở rừng, thịt lợn thơm và chắc. Người ta sẽ sử dụng phương pháp riêng tại Bắc Kạn để chế biến gia vị cho món sườn này. Điều này lí giải vì sao chỉ có ở Bắc cạn bạn mới có thể thưởng thức được đặc sản này. Sườn heo xông khói được nhận xét là món ăn có mùi ngọt của thịt nạc, béo béo và vị vừa ngon. Sườn heo xông khói kết hợp cùng chút rượu thì phải gọi là tuyệt phẩm.

EVBN sẽ chỉ cho bạn địa chỉ để bạn có thể dẫn bạn bè đi thưởng thức khi tới Bắc Kạn đó là chợ Đồn.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: mứt mận

Đặc sản của Bắc Kạn còn có món mứt mận, bởi hương vị ngon rất lạ, khác với những địa phương khác. Chắc chắn khi tới Bắc Kạn bạn nên thưởng thức và mua mứt mận về nhé.

Mứt mận có một màu bên ngoài hơi sẫm, khi ăn thì hơi dai và bạn có thể để mận được khá lâu mà vẫn cảm nhận được vị ngon của nó.

Món mứt mận ở Bắc Kạn được người dân nơi đây coi là đặc sản, bởi nó có hương vị rất riêng và hấp dẫn. Địa chỉ mua đặc sản mứt mận này là ở Chợ Đức Xuân, trường Chinh, Phùng Chí Kiên, Bắc Kạn.

 Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: Bánh do

Nếu tới đặc sản mà bạn không thử đặc sản bánh do thì bạn sẽ tiếc lắm đấy. Đây là chiếc bánh nổi tiếng của Bắc Kạn. Khi ăn bánh gio bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, dai và mềm mịn của bánh. Khi ăn bánh do kèm với mật sẽ cho bạn cảm thấy vị ngọt ở đầu lưỡi.

Top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon Nhất

Bánh do là đặc sản lâu đời tại Bắc Kạn. Là một loại bánh đòi hỏi người làm bánh phải là người cẩn thận và cầu kì. Không những thế còn phải thật tinh mắt và khéo tay nữa. Khi nấu mật để chấm phải đạt ở độ sánh và thơm có mùi vàng đậm.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: Cá nướng ba bể

Một đặc sản tiếp theo mà EVBN muốn giới thiệu với bạn địa chỉ của món ăn này đó chính là Cá nướng ba bể. Đây sẽ là món ăn mà bạn sẽ cảm thấy không có từ nào để thốt nên lời sau khi thưởng thức xong.  Để làm nên món ăn chất lượng này thì người dân chỉ chọn những con cá bé và công thức gia truyền đã có thể làm món ăn hảo hạng này.  Địa chỉ mua cá nướng ba bể ngon tại Bắc Kạn đó là chợ Bắc Kạn.

Khi tới bắc cạn mà bạn chưa thử món bánh được làm từ ngải cứu với tên gọi là bánh ngải. Là loại bánh đặc sản của người dân tộc Tày. Bánh có cỏ màu xanh, hình tròn. Bánh ngải được thực khách nhận xét là thơm và dẻo. Khi ăn bánh cảm thấy mát nơi cổ họng và không cảm thấy ngấy hay khó chịu chút nào. Vị bánh hăng nhẹ, thơm mùi ngải cứu, đối với ai không ăn được ngải cứu thì sẽ hơi khó khăn một chút. Tuy nhiên, khi tới Bắc Cạn mà bỏ lỡ đặc sản này thì tiếc lắm nhỉ.

Địa chỉ mua đặc sản ngon nhất tại Bắc Kạn: Xôi Đăm Đeng

Xôi ngũ sắc có lẽ không mấy xa lạ với chúng ta nhỉ? Thế nhưng bạn đã được ăn xôi đăm đeng tại Bắc Kạn chưa? EVBN sẽ chỉ cho bạn địa chỉ để thưởng thức món xôi Đăm Đeng này nhé.

Xôi Đăm Đeng được thực khách nhận xét là thơm ngon bởi gạo nếp hương và tất cả những màu sắc tạo nên màu của xôi đều từ tự nhiên. Khi bạn ăn xôi Đăm Đeng bạn sẽ ăn cùng với ruốc hoặc muối vừng. Món xôi Đăm Đeng này thường chỉ được làm vào ngày lễ, tết, với ý nghĩa mang đến may mắn và cầu nguyện cho sự an lành.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết top địa chỉ mua đặc sản tại Bắc Kạn ngon nhất mà EVBN đã trình bày. Chúng tôi hy vọng những địa chỉ mà EVBN cung cấp sẽ khiến bạn hài lòng.