Tốp 9 Kỷ Lục Greece (Hy Lạp) Tốt Nhất Hiện Nay

Hy Lạp là đất nước có nền văn minh rực rỡ nhất ở thời kỳ cổ đại. Nó có ảnh hưởng sâu sắc đến các nền văn minh khác xung quanh khu vực Địa Trung Hải. Và để lại nhiều di sản, thành tựu văn hóa, khoa học, nghệ thuật,… tới tận bây giờ.  Vì thế mà Hy Lạp dã xác lập nhiều kỷ lục ấn tượng. Dưới đây là tốp 9 kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay.

Những kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay

Người Hy Lạp đã có nhiều thành tựu to lớn về lĩnh vực sinh học, hình học, lịch sử, triết học và vật lý. Họ tôn thờ một khái niệm hoàn mỹ, và khái niệm này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nghệ thuật phương Tây. Dưới đây là những kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay để bạn hiểu rõ hơn về đất nước này.

Tòa thành Hy Lạp cổ đại – Di sản thế giới được UNESCO công nhận

Từ bất kể vị trí nào của Athens, người ta cũng có thể nhìn thấy thành cổ Acropolis. Nằm trên đỉnh đồi cao 156m, sừng sững trường tồn qua bao thăng trầm lịch sử. Với kích thước rất lớn, chiều rộng khoảng 170m và chiều dài lên đến 350m. 

Tòa thành này đã lập kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay. Khi được UNESCO vinh danh như một báu vật vô giá trong lịch sử phát triển nền văn minh nhân loại từ năm 1987. Do đạt tới năm tiêu chí (thuộc các hạng mục I, II, III, IV và VI).

Tòa thành Hy lạp cổ đại với sắc trắng ngà của đá cẩm thạch

Thành phố thất lạc 2500 năm tuổi tại Hy Lạp

Một nhóm nghiên cứu vừa phát hiện một thành phố 2500 năm tuổi trong khi khám phá ngôi làng Vlochos ở phía bắc thủ đô Athen, Hy Lạp. Thành phố này rộng hơn 40 hecta với nhiều đồ gốm và tiền xu cổ đại có nguồn gốc khoảng 500 năm trước Công nguyên. Và tàn tích của các ngọn tháp, bức tường và cổng thành trên đỉnh và sườn đồi. Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phố phát triển mạnh mẽ trong khoảng thế kỷ 4 đến thế kỷ 3 trước Công nguyên. Sau đó bị bỏ hoang do các cuộc chinh phục của đế chế La Mã.

Hy Lạp xác lập kỷ lục bảo tàng dưới nước đầu tiên

Ngày 1/8/2019,Hy Lạp đã tận dụng xác con tàu cổ bị đắm ngoài khơi đảo Peristera, để cho ra mắt bảo tàng dưới nước đầu tiên. Để cắt băng khánh thành, Thống đốc Thessaly, ông Kostas Agorastos, và ca sĩ nổi tiếng Sakis Rouvas đã phải lặn xuống độ sâu 25m. 

Các nhà khảo cổ học cho rằng xác tàu đắm vốn là một con tàu buôn lớn của Athen. Vận chuyển khoảng 3.000 – 4.000 bình rượu từ bán đảo Chalkidiki. Và bị chìm ở vùng biển thuộc đảo Peristera do thời tiết xấu vào khoảng năm 425 trước Công nguyên.

Bảo tàng dưới nước – kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay

Bảo tàng ong tại Rhodes, Hy Lạp – địa điểm độc đáo trên thế giới

Bảo tàng ong là một địa điểm khám phá di sản lâu đời của nghề nuôi ong ở Hy Lạp cổ đại. Tuy không phải là bảo tàng về nghề nuôi ong duy nhất trên thế giới. Nhưng Bảo tàng Ong ở Rhodes là một trong những bảo tàng độc đáo nhất. Được thiết kế với trần nhà hình tổ ong, với ánh sáng màu mật ong khiến cho không khí ở đây sống động và khác lạ. Bảo tàng trưng bày các tổ ong trong suốt để khách tham quan dễ quan sát.Và còn trưng bày một số sản phẩm liên quan đến mật ong.

Tượng thần vệ nữ thành Milo, Hy Lạp – tác phẩm nghệ thuật kinh điển thế giới 

Tượng thần Vệ Nữ thành Milo là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất thế giới. Khắc họa vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite của người Hy Lạp. Tượng được làm từ cẩm thạch, với chiều cao 203 cm, nhưng đã mất hai tay và bệ nguyên bản. Nó được tìm thấy trên đảo Milo( Hay Melos), bị chôn vùi dưới một đống đổ nát. 

Delphi – một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất thế giới

Delphi đã xác lập kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay. Khi là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất ở Hy Lạp. Delphi thời kỳ cổ đại được coi là trung tâm của thế giới, nơi giao thoa giữa trời và đất. 

Đền thờ Apollo là địa điểm hấp dẫn nhất, nhưng những di tích còn sót lại chỉ là phần nền móng.  Phòng lễ vật của người Athen (được xây dựng vào khoảng năm 510 trước Công nguyên và được xây dựng lại vào năm 1903-1906). Một dãy các bậc thang dẫn lên nhà hát, có từ thế kỷ thứ 4 TCN.

Delphin – địa điểm nổi tiếng trên thế giới

Đảo Santorini, Hy Lạp – điểm đến nổi tiếng thế giới

Khí hậu ấm áp cùng những ngôi làng tọa lạc trên những sườn núi đẹp tựa như tranh là những gì người ta nhớ đến khi nói về đảo Santorini, Hy Lạp. Firá là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách thưởng thức hải sản tươi sống và cuộc sống về đêm. Làng cổ Oia là một trong những ngôi làng lâu đời nhất với những căn nhà quét vôi trắng kiểu xưa. Làng Pyrgos, nơi có những nhà thờ với mái vòm xanh và những tòa nhà, lâu đài. Nếu muốn tắm nắng, thì bãi biển cát đen Perissa là lựa chọn lý tưởng nhất. 

Công trình Tượng thần Zeus ở Olympia, Hy Lạp – Công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới

Tượng thần Zeus ở Olympia (thường gọi là thần Dớt)  đã xác lập kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay. Khi là một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Bức tượng do nhà điêu khắc cổ đại nổi tiếng là Phidias tiến hành (thế kỷ thứ 5 TCN) khoảng năm 435 trước Công nguyên tại Olympia, Hy Lạp. Bức tượng cao 12 mét , đặt trên đế làm bằng đá cẩm thạch cao 1m. Tượng thần Zeus được làm từ ngà voi sau đó được phủ bằng các tấm vàng (vì thế gọi là ngà dát vàng). Kỷ lục hòn đảo toàn người trường thọ ở Hy Lạp

Trên hòn đảo Ikaria, Hy Lạp, không khó để bạn gặp những cụ ông, cụ bà trăm tuổi. Theo thống kê, cứ 3 người tại Ikaria thì có 1 người sống trên 90 tuổi. Không có tuổi thọ cao, người dân Ikaria còn có sức khỏe hơn hẳn các cư dân châu Âu khác. Họ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư và bệnh tim, trầm cảm, mất trí nhớ thấp, khỏe mạnh cả khi đã già. 

Olympia (Hy Lạp) – Ngôi làng sản sinh ra sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới, Thế vận hội Olympic

 Olympia là một thị trấn ở Elis trên bán đảo Peloponnese của Hy Lạp. Là nơi ra đời của  sự kiện thể thao nổi tiếng và quan trọng nhất thế giới cổ đại. Thế vận hội Olympic diễn ra ở đây 4 năm một lần từ năm 776 TCN đến năm 393 sau Công nguyên.

Thế vận hội Olympic trong thời Hy Lạp cổ đại không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao. Nó còn đại diện cho hòa bình và sự cạnh tranh cao quý. Lý tưởng của sự kiện thể thao quốc tế này vẫn tiếp tục cho đến tận bây giờ.

Xem thêm: Tốp 7 Kỷ Lục Ghana Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận

Trên đây là tốp 9 kỷ lục Greece( Hy Lạp) tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước cổ đại này.