Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng, đại học được thành lập và hoạt động giúp các bạn trẻ  có điều kiện, phát huy năng lực sáng tạo thực hiện ước mơ khát vọng của mình. Tuy nhiên, đa số các bạn học sinh cũng như phụ huynh ai cũng mong muốn lựa chọn những ngôi trường tốt nhất, nổi tiếng nhất. Lý do rất đơn giản, những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt thì cơ hội việc làm cũng như tương lai được rộng mở hơn. Để giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất Việt Nam.

10 trường đại học nổi tiếng nhất Việt Nam mà bạn nên biết

Dưới đây là danh sách tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất Việt Nam

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

  • Tọa lạc tại: Số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trường đại học Quốc gia Hà Nội(Vietnam National University)  xếp đầu danh sách trường đại học tốt nhất ở Việt Nam. Trường được thành lập và phát triển năm 1906. Trường đào tạo các cấp đại học, sau đại học, nghiên cứu. Ứng dụng khoa học công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực. Đặc biệt, đây là ngôi trường được đánh giá là một trong 124 trường đại học đứng đầu Châu Á.

Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài ra, trường còn là đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam. Các kết quả nghiên cứu của trường được đánh giá rất cao. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã tiếp cận được trình độ khu vực và quốc tế. Mang giá trị thực tiễn quan trọng, đóng góp cho ứng dụng của đất nước.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

  • Trường tọa lạc tại: Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HUST) được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Là trường đại học đào tạo đa ngành về kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Đặc biệt, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là một trong những thành viên của hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á.

Toàn cảnh Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Để mở rộng quy mô và đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học viên, bên cạnh hệ thống giáo dục đào tạo chính quy thì trường xây dựng thêm trung tâm đào tạo Bách Khoa NPower.

Trường Đại học Cần Thơ

Trường đại học Cần Thơ là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật ở ĐBSCL. Trường đào tạo hệ đại học chính quy và sau đại học trọng điểm của Nhà nước. Đặc biệt, trường được còn được công nhận là 1 trong 3 trường của nước đạt chuẩn đào tạo quốc tế của hệ thống Đại học danh tiếng ASEAN.

 

Đại học Cần Thơ

Hiện nay, Trường Đại học Cần Thơ đào tạo 98 chuyên ngành trình độ đại học, 45 chuyên ngành trình độ cao học và 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội ( Hanoi Medical University) là ngôi trường đại học lớn và có bề dày lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1902 và đây là một trong những trường đại học y tế top đầu của nền giáo dục nước nhà.

Trường đại học Y Hà Nội

Trong quá trình hoạt động và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chẳng hạn như trong đào tạo, nghiên cứu khoa học – ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, hợp tác quốc tế. Tính đến nay, trường đã đào tạo hơn 21.000 bác sĩ, 2000 thạc sĩ và 600 tiến sĩ y khoa. Đặc biệt ngôi trường thuộc nhóm 100 trường đại học tốt nhất Đông Nam Á và đứng 3.370 trên thế giới.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM.

Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Vietnam National University, Ho Chi Minh City) được thành lập năm 1995. Trường là cơ sở đào tạo hệ đại học chính quy, sau đại học. Nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội.

Trường đại học Quốc gia Tp.HCM.

Hiện nay, trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động với 7 đơn vị thành viên: Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH CNTT, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên, Trường ĐH Bách Khoa.

Đại Học Ngoại Thương

  • Tọa lạc tại: Số 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương (tên viết tắt: FTU) là trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và  thương mại quốc tế của Việt Nam. Ngôi trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Đại học Ngoại Thương

Hiện nay, Trường Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập thành công quan hệ đào tạo. Trong đó có Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp, Đại học Vân Truyền –  Đài Loan, …

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

  • Tọa lạc tại: Số 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là cơ sở đào tạo trình độ đại học chính quy, sau đại học. Nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đặc biệt, trường luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm. Là cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

  • Tọa lại tại: Số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học công lập trọng điểm. Và là ngôi trường đứng đầu ngành trong khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam. Chuyên đào tạo chuyên gia trình độ đại học và sau đại học về kinh tế cho đất nước.

Khung cảnh Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại Học Thương Mại

  • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại (viết tắt là TMU). Là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, Trường Đại học Thương mại là một trong những trường được xếp vào nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam. Đào tạo học viên trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế.

Trường Đại Học Thương Mại

Học Viện Ngân Hàng

  • Trường tọa lạc tại: Ngõ 12 – Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Học viện Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng. Trường đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo. Các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới.

Học Viện Ngân Hàng

Tổng kết

Trên đây là Top 10 trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được ngôi trường chất lượng và uy tín để gửi gắm thanh xuân.