Tốp 10 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn trường đại học đào tạo ra những sinh viên ra trường với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới những du học sinh tương lai top 10 trường đại học nổi tiếng nhất Thế Giới để các bạn có thể tìm hiểu và quyết định môi trường học lí tưởng của mình.

10 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới năm 2021

Dưới đây là danh sách tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới năm 2021 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Đại học Harvard

Đại học Harvard là trường đại học tư thục lớn nhất tại Mỹ. Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Trường được thành lập và phát triển  vào năm 1636. Đây là trường đại học lâu đời nhất và cũng là cơ quan giáo dục đầu tiên tại Mỹ.  Trường là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ có định hướng du học  thuộc các ngành kinh tế, chính trị và trong lĩnh vực y tế.

Từ sau khi thành lập đến thời điểm hiện nay, trường đã nhận được 75 giải Nobel, dành cho những vị giữ chức vụ giáo sư và các cựu sinh viên của trường. Những vị tổng thống của nước Mỹ như : John Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Delano Roosevelt, John Quincy Adams, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush, Rutherford B. Hayes và Barack H. Obama đều là những cựu sinh viên của trường.

Hình ảnh tòa nhà trường Đại học Harvard

Viện Công nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và cũng là ngôi trường đầu tiên có sinh viên nữ tại Mỹ theo học.

Quy trình tuyển sinh vào của nhà trường rất khắt khe. Chỉ 8% thí sinh đăng ký tham gia học tại trường được nhận vào học trong năm 2019. 100% sinh viên của trường khi tốt nghiệp đều được nhận làm việc tại các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới như Google, Amazon và Apple.

Khuôn viên Học Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Đại học Oxford (Anh)

Đây là trường đại học lâu đời nhất tại nước Anh. Đồng thời đây cũng là một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Trong năm 2021, trường xếp thứ nhất theo bảng xếp hạng THE (Times Higher Education) và trường xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds).

Hiện nay, tại Đại học Oxford có khoảng 20.000 học viên theo học. Trong đó số sinh viên bậc đại học và sinh viên bậc sau đại học có số lượng tương đương. 95% sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Oxford đều tìm được việc làm tốt hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

Đại học Stanford (Mỹ)

Stanford được thành lập vào năm 1891, đây là một trong những trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật tự do hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, tại Stanford có 71 khoa đào tạo cấp độ đại học, 92 khoa đào tạo cấp bậc sau đại học và bảy trường nghiên cứu. Trường từng đào tạo nhiều doanh nhân, nhà khởi nghiệp và 17 cựu sinh viên được trao giải Nobel. Nhà trường hiện có 7.000 sinh viên và 9.000 học viên bậc sau đại học theo học tại trường.

Trường có khuôn viên rộng hơn 8.000 mẫu Anh và bao gồm Công viên Nghiên cứu Stanford, bưu điện, trung tâm mua sắm, dịch vụ cứu hỏa và cảnh sát hơn 690 tòa nhà khác

Đại học Stanford

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ được thành lập và phát triển vào năm 1854 bởi Liên bang Thụy Sĩ và mở cửa vào năm 1855 với đa ngành đào tạo trong mọi lĩnh vực.

Khung cảnh Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ

Hiện tại trường có 19.800 sinh viên, học viên theo. Trong đó có đào tợn hơn 4.000 tiến sĩ đến từ hơn 120 quốc gia. 21 cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel (nổi bật nhất là Albert Einstein và Wolfgang Pauli); 1 huy chương Fields Medal, 2 người thắng giải Pritzker.

Học viện công nghệ California

Khi mới thành lập năm 1891 trường có tên là Đại học Throop tại Pasadena, California. Tuy nhiên vào năm 1920 trường được đổi tên thành Viện Công nghệ California. Học viện công nghệ California thường là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở California, Hoa Kỳ. Trường có sáu đơn vị thành viên, các đơn vị thành viên đều hướng trọng tâm vào các ngành khoa học và kỹ thuật.

Với những đóng góp và nỗ lực của các giảng viên và cựu sinh viên trường đã xuất sắc giành được sự công nhận trong nước và quốc tế, bao gồm 39 giải Nobel. Học viện công nghệ California trang bị đầy đủ các dịch vụ và cơ sở vật chất chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho sinh viên. Bao gồm phòng thí nghiệm, an ninh, các dịch vụ về năng lượng và công nghệ thông tin. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những môi trường hoàn hảo cho các sinh viên tương lai.

Học viện công nghệ California

Đại học Chicago (Mỹ)

Trường Đại học Chicago (Mỹ) được thành lập vào năm 1890 với số tiền từ thiện từ tỷ phú dầu lửa John D. Rockefeller.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 182.000 cựu sinh viên của trường. Trường đào tạo 52 chuyên ngành và 5 phân hiệu, 6 viện nghiên cứu sau đại học. Trường có trách nhiệm quản lý Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia Fermi cho Bộ Năng lượng và Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne. Bên cạnh đó trường còn có quyền giám sát trực tiếp Phòng thí nghiệm Sinh học Biển. Trường còn đối tác sáng lập của dự án Kính viễn vọng Magellan Khổng lồ.

Đại học London

Đại học London được thành lập năm 1826. Trường là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất ở Anh, chỉ đứng sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge. được thành lập năm 1826.

Hiện nay, Trường hơn 25.000 sinh viên theo học với đa ngành đào tạo. Trong đó 1/3 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Trường từng được biết đến là cơ sở đầu tiên giáo dục bậc đại học ở Anh chấp nhận sinh viên từ mọi chủng tộc, tầng lớp xã hội, tôn giáo và bình đẳng nam nữ.

Đại học Hoàng gia London (Anh)

Đại học Hoàng gia London là một trường công lập nổi tiếng thuộc hệ thống Đại học London. Trường được thành lập vào năm 1907 theo Hiến pháp Hoàng gia Anh Quốc. Sau 114 năm hình thành và phát triển, trường được xếp hạng là một trong những trường đi đầu trong đào tạo ngành y học – chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khoa học khác.

Hiện nay, trường có gần 20.000 sinh viên theo học. Trong đó có 59% sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới.

Đại học Hoàng gia London

Đại học Princeton

Trường đại học Princeton được thành lập vào năm 1746. Từ khi hình thành đến nay, Princeton University đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. Trong đó bao gồm hai tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison, 12 thẩm phán tòa án tối cao, 41 chủ nhân giải Nobel, và 14 người giành giải Fields. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng đã từng học tại trường.

Khung cảnh Trường Đại học Princeton

Xem thêm: Tốp 10 Học Viện Nổi Tiếng Thế Giới

Lời kết

Trên đây là tốp 10 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu thông tin bổ ích và lựa chọn trường như ý.