Top 10 Người Sống Lâu Nhất Thế Giới Bạn Có Biết Không

Bạn có nghĩ tuổi thọ của con người có giới hạn không? Theo các nhà khoa học nhận định, thì với cấu trúc tự nhiên của cơ thể sẽ có tuổi thọ không vượt quá được 125 năm. Nhưng thực tế, có nhiều trường hợp tuổi thọ đã vượt ngưỡng giới hạn này. Hãy cùng mình tìm hiểu top 10 phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới qua bài viết này.

Danh sách Top 10 phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới

Sống lâu, sống thọ để sum vầy cùng con cháu chắc chắn là điều ai trong chúng ta cũng đều mong muốn. Bạn có tò mò về top những người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới là ai không? Khám phá bật mí ngay phía dưới của mình nhé

Người đứng top 1 sống lâu nhất thế giới là ông Trần Tuấn (hưởng thọ 443 tuổi)

Ông Trần Tuấn là người trú tại thôn Thang Tuyền, huyện Vĩnh Gia Sơn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ông sinh vào năm 881 niên hiệu là Hy Tông Trung và mất năm 1324. Theo sử sách ghi chép lại thì ông hưởng thọ 443 tuổi. Và ông đã là người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới cho đến bây giờ. Khi ông mất, người dân đã tạo một bức tượng và đặt chung với xương cốt của ông để thờ cúng. Tấm bia gỗ khắc tên ông được lưu giữ đến tận bây giờ.

Người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới thứ 2 là danh y Lý Khánh Nguyên (ông đã hưởng thọ 256 tuổi)

Danh y Lý Khánh Nguyên

Khi nhắc đến những người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới thì ai cũng nhớ đến danh y Lý Khánh Nguyên. Ông là 1 danh y nổi tiếng vào giai đoạn cuối đời nhà Minh. Ông đã sống qua 9 triều đại từ nhà Thanh cho đến thời Dân Quốc. Và ông là 1 trong những người hi hữu phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới. Ông đã từng chia sẻ kinh nghiệm sống thọ như: ăn chay, duy trì nội tâm vui vẻ, sử dụng lá sen, hạt muồng, quả La Hán và hạt Kỷ Tử. Đối với ông thì việc duy trì 1 trạng thái bình tĩnh chính là bí quyết quan trọng để sống thọ.

Cụ bà Turinah đã hưởng thọ 159 tuổi

Cụ bà Turinah người thứ 3 phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới tại hòn đảo Sumat-ran thuộc vùng phía Nam của Indonesia. Dù đã 159 tuổi nhưng cụ có trí nhớ rất tốt, vẫn nghe rõ, nhìn rõ. Cụ Turinah còn nói được cả tiếng Hà Lan. Cụ đã mất vào năm 2013 và hưởng thọ 159 tuổi.

Cụ ông Mbah Gotho (145 tuổi)

Cụ ông Mbah Gotho

Cụ ông Mbah Gotho sinh vào cuối năm 1870 và cũng là người Indonesia. Cụ ông đến hiện giờ thì mắt đã kém và chỉ có thể nghe được đài chứ không xem được tivi. Cụ ông từng chia sẻ trên báo chí thông tin top 10 phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới rằng: ở độ tuổi 146 này, cụ cũng không muốn sống thêm nữa và cụ có thể sẽ ra đi sớm vì hiện giờ con cháu của cụ đã ổn định hết rồi.

Cụ bà Tuti Yusupova đã hưởng thọ 134 tuổi, 274 ngày

Cụ bà Tuti Yusupova sinh năm 1880 và mất năm 2015. Cụ bà là một trong những người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới. Cụ Tuti cùng là nhân vật trong 1 bộ phim tài liệu của Nga. Cụ Tuti bật mí về bí quyết sống lâu đó là: sống chân thật, luôn giúp đỡ mọi người và chăm chỉ lao động trên những cánh đồng.

Người tiếp theo phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới là cụ bà Antisa Khvichava (cụ bà hưởng thọ 132 tuổi)

Cụ bà Antisa Khvichava sống trong một ngôi làng nhỏ của Nga. Cụ làm nghề nông chuyên đi hái chè và bẻ ngô. Cụ mất năm 2012 và hưởng thọ 132 tuổi và trở thành 1 trong những người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù sống thọ đến năm 123 tuổi

Cụ bà Nguyễn Thị Trù sinh năm 1893 tại 1 làng nghề nông thuộc huyện Bình Chánh. Cụ Trù đã được công nhận là người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới và đời tại nhà riêng thuộc huyện Bình Chánh vào năm 2016. Người thân của cụ có chia sẻ: cụ luôn giữ thói quen ăn uống đúng giờ. Cụ thường ăn cháo, cơm, trái cây hay là sữa vào buổi sáng.

Cụ bà Jeanne Calment đã hưởng thọ 122 tuổi, 164 ngày

Cụ Jeanne sinh năm 1875 và mất năm 1997. Ở tuổi 100, cụ vẫn có sức khoẻ rất tốt, đạp xe và đi bộ cho đến tận khi cụ 114 tuổi. Với cụ Jeanne thì bí quyết sống lâu chính là nhờ vào dầu oliu. Cụ đã dùng dầu oliu để chế biến thực phẩm và xoa lên da. 

Cụ ông Shigechiyo Izumi hưởng thọ 120 tuổi, 237 ngày

Cụ ông Shigechiyo được sinh ra tại Nhật vào giữa năm 1865. Cụ mất vào năm 1986 và phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới ở 120 tuổi 237 ngày. Cụ là nam giới sống lâu hiếm thấy và được ghi tên vào bảng điều tra dân số đầu tiên của Nhật vào năm 1871.

Cụ bà Kane Tanaka người Nhật Bản hưởng thọ 117 tuổi 66 ngày

Cụ bà Kane sống tới năm 117 tuổi

Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2020, cụ bà Kane Tanaka tròn 117 tuổi 66 ngày. Cụ bà là người phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới và là người có tuổi thọ cao nhất tại Nhật Bản vẫn sống đến tận bây giờ. Người thân của cụ Kane chia sẻ rằng cụ bà rất thích làm thơ và có trí nhớ tốt. Bí quyết sống lâu của cụ bà chính nhờ vào đức tin vào Chúa.

Tuy có nhiều trường hợp các cụ không còn giấy tờ để chứng minh về phá kỷ lục sống lâu nhất thế giới nhưng những con số chia sẻ bên trên quả là rất ấn tượng đúng không. Và vấn đề tuổi thọ tối đa của mỗi người sẽ rất khó để xác định. Nhưng chắc chắn sống yêu đời, lạc quan và biết chia sẻ khó khăn với mọi người chính là bí quyết sống lâu quan trọng nhất.