Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng nhưng vẫn chưa biết nên chọn lựa ngân hàng nào cho phù hợp nhất thì hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 ngân hàng thương mại tại Việt Nam uy tín và tốt nhất hiện nay nhé !

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

 Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( hay còn được gọi là Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân có tên gọi là Cục Ngoại hối (trực thuộc vào Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Đây là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ nước ta lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá.

Vietcombank đi vào hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần chính thức vào ngày 02/6/2008 sau khi đã thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa bằng việc phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra với công chúng.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường thì Vietcombank hiện đang là một trong những Ngân hàng Thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Vietcombank hiện đang có tới gần 600 chi nhánh/ văn phòng giao dịch/văn phòng đại diện cũng như các đơn vị thành viên ở trong và ngoài nước. Về nhân sự hiện nay Vietcombank đang có trên 18.000 cán bộ và nhân viên.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

 Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam ( hay còn được gọi là VietinBank) là một ngân hàng thương mại của Nhà nước Việt Nam, đã được thành lập vào ngày 26/3/1988, trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dựa theo Nghị định số 53/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã được Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) chấp thuận niêm yết từ ngày 16/7/2009.

VietinBank hiện đang có 155 chi nhánh trải dài cả 63 tỉnh và thành phố trên cả nước. Ngoài ra, VietinBank hiện còn đang có quan hệ với trên 1.000 ngân hàng và đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( hay còn được gọi là Techcombank) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, đã được thành lập từ ngày 27 tháng 9 năm 1993 với số vốn ban đầu rơi vào 20 tỷ đồng. Năm 2018, Techcombank đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HOSE: TCB).

TechcomBank hiện đang có 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước. Về nhân sự thì Techcombank hiện đang có tới 11.000 cán bộ và nhân viên.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

 Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( hay còn được gọi BIDV) chính là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất tại Việt Nam tính dựa theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu. BIDV được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc vào Bộ Tài chính. Năm 1981, đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Năm 1990, được đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).  Và từ tháng 12/1994, đã hoàn thiện chuyển đổi mô hình hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại. Vào tháng 5/2012, thực hiện cổ phần hóa cũng như chuyển đổi thành Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam – Công ty Cổ phần. Tới tháng 1/2014, hoàn thành niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (mã Chứng khoán: BID). Vào tháng 5/2015, thực hiện sáp nhập với ngân hàng MHB. Ngay sau đó BIDV đã trở thành ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong số những ngân hàng thương mại tại Việt Nam hiện nay.

BIDV hiện đang có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch cũng như1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Và có liên doanh với nhiều ngân hàng khác trên thế giới. BIDV hiện có hơn 25.000 cán bộ và nhân viên.

TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( hay còn được gọi là VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam đã được thành lập từ ngày 12 tháng 08 năm 1993. VPBank đã và đang từng bước khẳng định được uy tín của một ngân hàng năng động, có trong mình năng lực tài chính ổn định cũng như có trách nhiệm với cộng đồng.

Sau hơn 27 năm hoạt động, VPBank đã nâng được nguồn vốn điều lệ của mình lên đến 6.347 tỷ đồng. Có mạng lưới phát triển lên đến hơn 200 điểm giao dịch cùng với đội ngũ cán bộ và nhân viên lên đến trên 7.000 người.

Ngân hàng TMCP Quân đội

 Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội ( hay còn được gọi là MB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam cũng như là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Đã được thành lập từ ngày 4 tháng 11 năm 1994 cũng như thực hiện thành công việc niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX) vào ngày 1/11/2011.

MB hiện đang có mạng lưới rộng khắp cả nước với trên 100 chi nhánh cũng như có trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp tại 48 tỉnh thành phố trên cả nước. MB hiện đang có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga cũng như có chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ( hay còn được gọi là Agribank) chính là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính dựa theo tổng khối lượng tài sản cũng như thuộc vào loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

Đã được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988. Lúc mới thành lập thì ngân hàng này mang tên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Đến cuối năm 1996 thì ngân hàng lại được đổi tên thành tên gọi giống như hiện nay.

Agribank hiện đang là ngân hàng lớn nhất Việt Nam nếu tính cả cả về vốn, tài sản, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên và mạng lưới hoạt động cũng như số lượng khách hàng. Tổng nguồn vốn của nó hiện đã đạt gần 26.700 tỷ đồng và nguồn vốn tự có đạt gần 15.000 tỷ đồng. Tổng dư nợ cũng đạt gần 23.900 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu theo chuẩn mực mới và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là 1,9%. Agribank hiện đang có hơn 2200 chi nhánh cũng như điểm giao dịch được bố trí rộng khắp trên cả nước và có tới gần 30.000 cán bộ và nhân viên.

Ngân hàng TMCP Á Châu

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (hay còn được gọi là ACB) được thành lập cũng như đi vào hoạt động chính thức từ ngày 4 tháng 6 năm 1993.

ACB chính là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam được phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard cũng như Visa với sự tài trợ của IFC. ACB thành công được niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào tháng 10/2006.

ACB hiện đang có tổng 280 chi nhánh cũng như phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên cả nước với hơn 9000 cán bộ và nhân viên.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

 Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong ( hay còn đuuợc gọi là TPBank) đã được thành lập từ ngày 05 tháng 05 năm 2008 với một khát vọng sẽ trở thành một tổ chức tài chính vừa minh bạch, hiệu quả lại vừa bền vững cũng như sẽ giúp mang lại lợi ích tốt nhất giành cho cổ đông và khách hàng.

Tới năm 2018, TPBank đã thành công niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cũng như thành công đánh dấu bước ngoặt lớn trong suốt quá trình hoạt động vừa ổn định vừa bền vững của nhà băng.

TPBank hiện đang có 1 Hội sở chính cùng 30 chi nhánh, 34 văn phòng giao dịch, 1 văn phòng đại diện cũng như hiện có 116 máy ATM trên cả nước với hơn 11.800 cán bộ và nhân viên.

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (hay còn được gọi là HDBank) chính là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Đã được thành lập vào ngày 01 tháng 02 năm 1989 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Tới ngày 19/9/2011 nó được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận đổi tên thành như bây giờ. Vào năm 2018, thành công niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và thành công nằm trong nhóm 20 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất HOSE.

HDBank hiện đang có 01 hội sở chính, 01 văn phòng đại diện tại Hà Nội cũng như 01 văn phòng đại diện tại Yangoon, Myanmar . HDBank hiện sở hữu hơn 240 chi nhánh và văn phòng giao dịch cùng với hơn 10.200 điểm giới thiệu dịch vụ tài chính và tiêu dùng tại tất cả những trung tâm kinh tế lớn ở Việt Nam. Với hơn 13.000 cán bộ và nhân viên.

Trên đây Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam năm 2020 mà bận có thể tham khảo lựa chọn cũng như giới thiệu cho bạn bè và người thân.

Nguồn: evbn.org