Tốp 10 Loài Thú Lớn Kỷ Lục Thế Giới Bạn Nên Biết

Trên thế giới có rất nhiều loài thú với đa dạng các hình dạng và chủng loại. Trong đó cũng có các loài được xem như những loài đạt kỷ lục trên thế giới là nhờ vào sự đột biến về kích cỡ, hình dáng….. Bài viết sau đây sẽ nói về những loài thú lớn kỷ lục thế giới có thể mang lại cảm giác ngạc nhiên cho người đọc.

Tốp 10 loài thú lớn kỷ lục thế giới

Sau đây bài viết sẽ là những thông tin thú vị về sự đa dạng của những loài thú lớn kỷ lục trên thế giới.

Cá voi xanh- một loài cá lớn kỷ lục trên thế giới

Hình ảnh cá voi xanh- một loài cá lớn kỷ lục thế giới

Cá voi xanh là một loài động vật có vú sống ở biển thuộc họ của cá voi tấm sừng. Cá có chiều dài trong khoảng 25 – 27 m và có thể hơn. Lưỡi của cá voi xanh nặng khoảng 2,7 tấn, trái tim của nó nặng khoảng 600kg. Được biết là loài lớn nhất trong các loài động vật được biết đến. Cá voi xanh hầu như chỉ ăn những sinh vật gọi chung là nhuyễn thể. Trong suốt mùa hè, cá voi xanh ăn rất nhiều. Số lượng thức ăn được tiêu thụ mỗi ngày lên đến 3,6 tấn hoặc hơn. Thật đáng kinh ngạc về loài thú lớn kỷ lục thế giới này đúng không nào.

Gấu trắng Bắc Cực- một loài thú ăn thịt lớn kỷ lục thế giới

Hình ảnh gấu trắng Bắc Cực- một loài thú ăn thịt lớn kỷ lục

Đây được xem như một phân loài của gấu nâu. Các loài gấu này có chiều cao vai được đo là hơn 1,6 m và có tổng chiều dài là 3,05 m. Trọng lượng gấu bắc cực và nâu có thể được biết đến nặng nhất đã ghi nhận lần lượt là 1.003 kg và 1.135 kg. 

Dơi lớn nhất hành tinh- một loài dơi lớn kỷ lục

Dơi vương miện vàng có chiều dài cẳng tay dài nhất  với kích thước lên tới 21,5 cm. Sải cánh của loài này cũng có độ dài rất ấn tượng từ 1,5 đến 1,7 mét, bạn có thể kinh ngạc khi biết sải cánh của nó  đủ để bao phủ một con người ở kích thước trung bình.

Chúng cũng có thể nặng tới 1,4 kg. Trong khi nhiều người cho rằng chúng khá đáng sợ thì chúng lại hoàn toàn vô hại. Dơi vương miện vàng chủ yếu ăn những loại như trái cây, lá cây và được biết nguồn thực phẩm chính của chúng là quả sung.

Loài thằn lằn- một loài lớn kỷ lục thế giới

Rồng komodo là một loài hung dữ cũng được coi như loài thằn lằn lớn nhất còn tồn tại.

Một con rồng Komodo giống đực cao khoảng 3 mét, cân nặng tầm 90kg, trong khi con cái với kích thước nhỏ hơn, chỉ cao khoảng 1,8 mét. Rồng Komodo là loài săn mồi với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, chúng có  tầm nhìn tốt và khứu giác tuyệt vời, chính những lợi thế đó cho phép chúng có thể săn những con mồi lớn như trâu, hươu, lợn và cả con người.

Loài trăn lớn nhất- một loài trăn lớn kỷ lục

Trong số 41 loài được biết đến, trăn lưới được công nhận là loài trăn có kích thước dài nhất  trong họ nhà rắn. Con trăn lưới dài nhất được biết đến với chiều dài khoảng 8m cùng với độ dài hơn 5 chiếc đàn piano xếp lại. Loài trăn này được tìm thấy vào tháng 4/2016.

Loài ếch lớn nhất-một loài lưỡng cư lớn kỷ lục

Ếch Conraua được xem như là loài lưỡng cư lớn nhất trong hành tinh. Loài ếch này có thể phát triển tới độ dài 32cm và nặng khoảng 3,3kg. Chúng to ngang như con  mèo nhà, theo Vườn thú San Diego. Ếch Conraua là nhà vô địch trong thể thao nhảy xa, có khả năng thực hiện những cú nhảy đầy thú vị  lên đến 3 mét. So với ếch thường thì loài ếch này không kêu.

Chuột lang nước- một loài gặm nhấm lớn kỷ lục

Hình ảnh chuột lang nước- một loài gặm nhấm kỷ lục

Loài chuột lang nước này có nguồn gốc từ hầu hết các vùng nhiệt đới và ôn đới của Nam Mỹ. Chuột lang nước trưởng thành được biết đến có thể đạt 1,5m và 0,9 m là chiều cao tính từ vai và trọng lượng tối đa của chúng là 105,4 kg. Nó là một loài có tính xã hội cao khi cùng cùng chung sống một nhóm với số lượng đông con.

Chú thỏ to nhất- một loài lớn kỷ lục 

Chú thỏ to nhất thế giới là chú thỏ có tên Ralph. Chú thỏ nặng hơn 25kg với chiều dài là 90cm. Chú thỏ giữ vị trí kỷ lục này rất nhiều năm đã vượt qua chú thỏ Darius. Chú thỏ có khẩu phần ăn rất đặc biệt và không thay đổi theo nhiều năm. Khẩu phần ăn hàng ngày của chú thỏ này bao gồm các loại củ, các loại bông cải, các loại bánh….

Hải cẩu voi Phương Nam-một loài thú lớn kỷ lục thế giới

Hải cẩu voi phương nam là một loài động vật biển ăn thịt lớn nhất trong thời hiện nay. Kích thước những con cái nặng trung bình khoảng 400 – 900 kg và chiều dài 2,6 – 3 m. Trong đó các con hải cẩu đực nặng trung bình từ 2.200 đến 4.000 kg và có chiều dài 4,5 – 5,8m. Thật là một trong những loài thú lớn kỷ lục thế giới.

Voi Châu Phi- một loài voi lớn kỷ lục thế giới

Hình ảnh voi Châu Phi- một loài thú lớn kỷ lục thế giới

Voi châu Phi là một loài động vật sống trên mặt đất lớn nhất thế giới. Con voi đực dài 6 – 7,5 m, chiều cao của nó từ vai là 3,3 m, và cân nặng lên đến 6 tấn. Voi cái thì kích thước khá nhỏ trong khoảng 5,4 – 6,9m về chiều dài và 2,7 m chiều cao từ vai, nặng 3 tấn. Voi trưởng thành không có kẻ thù tấn công nhưng voi con thì dễ bị sư tử, báo, cá sấu, linh cẩu… tấn công nó.

Bài viết dưới đây là những thú vị về những loài thú lớn kỷ lục thế giới. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin thú vị cho những ai đang muốn tìm hiểu về những đa dạng của các loài thú trên thế giới. Hy vọng bạn đọc sẽ ấn tượng bài viết này!