Tốp 10 Kỷ Lục Canada Dẫn Đầu Tốt Nhất

Canada là quốc gia Bắc Mỹ, là người hàng xóm của Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất thế giới từ trước đến nay nhé. Chắc chắn những thông tin chúng tôi mang lại sẽ mang tới bất ngờ cho các bạn

Những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất thế giới

Các quốc gia trên thế giới luôn có những điều đặc biệt và nổi bật mà không có nhiều người biết đến. Chúng ta thường chỉ biết Canada như một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, có nền giáo dục tốt. Vậy những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất các bạn có biết không? Đừng bỏ qua những thông tin thú vị mà chúng tôi mang đến cho các bạn. 

Canada – nơi có những thư viện lớn nhất thế giới

Thư viện lưu trữ Canada là thư viện lưu trữ lớn nhất thế giới được công nhận. Đây là một trong những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất thế giới. Công việc của thư viện này là thu thập, bảo quản và phát huy các giá trị di sản của quốc gia Bắc Mỹ này. Hiện nay thư viện này đang lưu trữ hơn 20 triệu cuốn sách, hơn 24 triệu bức ảnh cùng với hơn 1000 terabyte các nội dung kỹ thuật số.

Sa mạc nhỏ bé nhất thế giới tại Canada lạnh giá

Các bạn có tin không khi mà tại Canada có sa mạc nhỏ nhất trên thế giới. Chúng ta vẫn quen thuộc hình ảnh sa mạc nóng tại vùng đất châu Phi khắc nghiệt. Nhưng sa mạc nhỏ nhất thế giới thì lại nằm ở quốc gia Bắc Mỹ lạnh giá này. Sa mạc Carcross được công nhận là sa mạc nhỏ nhất thế giới hiện nay. Đây là địa điểm du lịch vui chơi được người dân Canada và du khách trên thế giới cực kỳ ưa chuộng.Theo những người dân sống quanh khu vực này thì sa mạc tí hon này có rất nhiều điều bí ẩn chờ đợi được khám phá. 

 

Màn trình diễn màu sắc bằng đèn LED đẹp nhất thế giới

Chúng ta vốn đã quen với màn trình diễn ánh sáng rực rỡ tại các kinh đô ánh sáng thế giới như London hay Paris. Tuy nhiên màn trình diễn màu sắc bằng đèn LED đẹp nhất thế giới lại là của nghệ sĩ Canada. Nghệ sĩ Stephen Orlando từ Canada đã cho công chúng chiêm ngưỡng màn ánh sáng tuyệt vời này. Với tài năng nhiếp ảnh của mình, ông đã ghi lại được chuyển động của vận động viên kèm với ánh sáng cực kỳ tuyệt vời. 

Công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới tại Canada

Không phải tại Nam Phi mà tại Canada có công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất hiện nay. Công ty Barrick Gold là công ty khai thác chế biến vàng lớn nhất có trụ sở tại Canada. Các hoạt động khai thác vàng của công ty này mở rộng tới rất nhiều quốc gia khác như Úc, Zambia, Tanzania,…

Canada – nơi có mê cung tuyết lớn nhất

Với vị trí giáp cực Bắc, vì vậy khí hậu của Canada có mùa đông cực kỳ khắc nghiệt. Tuyết rơi thường xuyên trong những ngày đông lạnh giá. Tại Canada có mê cung tuyết ở Manitoba được mệnh danh là mê cung tuyết lớn nhất thế giới. Đây là mê cung toàn bằng tuyết được xây dựng trên cánh đồng ngô. Mê cung tuyết là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Kỷ lục chạy việt dã cùng đẩy nôi em bé nhanh nhất

Một kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất thế giới khác chính là chạy việt dã cùng đẩy nôi em bé nhanh nhất. Đây là một cuộc đua khá thú vị dành cho các ông bố cùng những đứa con bé bỏng của mình. 

Nhà máy điện ngầm lớn nhất thế giới tại Canada

Canada là quốc gia sở hữu nhà máy điện ngầm lớn nhất thế giới. Nhà máy Robert-Bourassa là một trong những nhà máy thuỷ điện lớn nhất tại Canada. Nhà máy này nằm dưới lòng đất 137,2 mét, cách đập hạ lưu mà nó sử dụng tới 6km. Sản lượng điện hằng năm của nhà máy điện ngầm này lên tới 26500GWh.

Quốc gia có đường bờ biển dài nhất 

Canada được viện kỷ lục châu Mỹ đề xuất với kỷ lục quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới. Đây là quốc gia tiếp xúc với 3 đại dương là Thái Bình Dương, Đại Tây dương và Bắc Băng dương. Đường bờ biển của đất nước này lên tới 244000km, một con số khổng lồ. 

Nơi có công viên bảo tồn bò rừng lớn nhất

Canada sở hữu vườn quốc gia Wood Buffalo, nơi bảo tồn bò rừng lớn nhất thế giới. Diện tích của vườn quốc gia này rộng hơn đất nước Thuỵ Sĩ. Tại đây bảo tồn khoảng hơn 5000 con bò rừng cùng rất nhiều loài động vật khác. 

Canada – nơi nhiều hồ nhất thế giới

Một kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất chính là quốc gia nhiều hồ nhất thế giới. Đất nước này gây ấn tượng với hơn 3 triệu hồ nước lớn nhỏ trên khắp lãnh thổ. Đây là con số khổng lồ, lớn hơn rất nhiều số hồ của nhiều nước cộng lại. Theo ước tính của các chuyên gia, số hồ nước ngọt tại Canada bằng khoảng 60% số hồ nước ngọt trên thế giới. 

Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Canada dẫn đầu tốt nhất thế giới từ trước đến nay. Bạn còn biết kỷ lục nào mà Canada nắm giữ nữa không, cùng để lại thông tin nhé.