Top 10 Kỷ Lục Cameroon Dẫn Đầu Tốt Nhất

Cameroon là 1 quốc gia nằm ở phía tây của khu vực Trung Phi và có biên giới quốc tế với Nigeria. Cameroon là quốc gia đa dạng ngôn ngữ, có tới tận 200 nhóm ngôn ngữ khác nhau ở quốc gia này. Đây cũng là nơi có nhiều kỷ lục không kém gì các quốc gia khác trong cùng khu vực. Cùng mình khám phá ngay top những kỷ lục Cameroon dẫn đầu tốt nhất nhé!

Danh sách những kỷ lục Cameroon dẫn đầu tốt nhất

So với các quốc gia khác cùng khu vực, Cameroon là quốc gia có nền kinh tế và chính trị ổn định. Hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển nông nghiệp, và các ngành công nghiệp về gỗ, dầu mỏ. Cameroon còn là quốc gia sở hữu nhiều kỷ lục dẫn đầu tốt nhất.

Quốc gia có nhiều người rừng sinh sống nhất

Nhiều người rừng sống tại Cameroon

 

Cameroon là quốc gia có mật độ dân cư sinh sống không đồng nhất. Người trừng ở Cameroon chiếm tới 38% trên tổng số dân cả nước. Cameroon cũng là quốc gia giữ kỷ lục dẫn đầu tốt nhất về số lượng người rừng còn sinh sống. 

Người rừng Cameroon đa số là người Bamileke và người Bamoun. Đặc biệt là ở khu rừng nhiệt đới phía nam có rất nhiều các dân tộc sinh sống như: E bận, Bulu, Fang, Makaa, Pygmies.

Cameroon giữ kỷ lục lái xe qua cao nguyên dẫn đầu tốt nhất

tại Cameroon có thung lũng cùng thác nước rất đẹp và nổi tiếng. Đến đây, bạn có thể lái xe qua cao nguyên miền trung và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp lộng lẫy trên con đường phía nam từ Tây nguyên đi đến Douala và  Nkongsamba.

Không phải tại quốc gia nào ở Trung Phi bạn cũng có thể tự lái xe qua cao nguyên. Đây là kỷ lục của Cameroon dẫn đầu tốt nhất. Tại những vườn quốc gia ở Cameroon còn có rất nhiều động vật, cây và nhóm thực vật quý hiếm.

Lễ hội quốc gia Des Arts Et De lớn nhất thế giới

Cameroon là quốc gia có lễ hội phi tôn giáo giữ kỷ lục dẫn đầu tốt nhất trong cộng đồng các nước Trung Phi. Lễ hội tôn giáo Des Arts Et De được tổ chức tại Maroua vào tháng mười hai. Đây là một lễ hội quốc gia về phi tôn giáo. Lễ hội được diễn ra với các cuộc diễu hành sống động, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn có cơ hộ đặt chân đến Cameroon vào cuối đông, đừng bỏ lỡ sự kiện văn hóa lớn này nhé.

Cameroon có tòa nhà niên đại lâu đời giữ kỷ lục dẫn đầu tốt nhất

Những tòa nhà lâu đời tại Cameroon

 

Foumban là một thị trấn cổ nằm ở phía Tây Bắc của đất nước Cameroon. Tại đây có rất nhiều tòa nhà có niên đại từ lâu đời và giữ kỷ lục dẫn đầu tốt nhất tại Cameroon. Foumban là thủ đô lịch sử lâu đời của Bamum. Một trong số nhiều cung điện tại thủ đô đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 18. Bảo tàng nghệ thuật tại Bamum cũng là nơi lưu giữu nhiều chi tiết chạm khắc gỗ, các mặt nạ bằng đồng và đất nung, và nhiều bộ sưu tập đồ nội thất và vũ khí được làm từ raffia và bằng tre.

Foumban là ở của các nghệ nhân ở tây bắc của Cameroon. Tại đây còn có nhà máy chết biến cà phê và sô cô la nổi tiếng tại Cameroon.

Vườn quốc gia Waza quy tụ nhiều loại chim nhất thế giới

Cameroon lại một lần nữa giữ kỷ lục dẫn đầu tốt nhất khi có vườn quốc gia Waza với nhiều loại chim nhất thế giới. Vườn quốc gia Waza là công viên quốc gia ở vùng Viễn Bắc của Cameroon. Waza được thành lập vào năm 1934, đây là một khu bảo tồn về săn bắn với độ bảo phủ lên tới 1700 kilomet vuông. Vào năm 1968, Waza đã đạt danh hiệu vường quốc gia, đến năm 1979 đã trở thành khu dự trữ sinh quyển của UNESCO.

Những động vật quý hiếm sinh sống trong vườn quốc gia như: voi rừng châu Phi, sư tử, linh dương đầu ngựa, linh cẩu, thủy cầm, Kob, báo Sudan, hươu cao cổ Tây Phi.

Đặc biệt, Waza là khu vườn quốc gia có nhiều loại chim sinh sống như: cò, ngỗng, đà điểu Bắc Phi, diệc, cò mỏ yên, ibis và bồ nông.

Đất nước duy nhất trên thế giới còn chịu ảnh hưởng của thường luật

Một kỷ lục dẫn đầu tốt nhất của đất nước Cameroon phải kể đến việc đất nước này vẫn đang áp dụng thường luật. Cameroon chính là đất nước duy nhất đến hiện giờ còn đang áp dụng bộ luật này. 

Những điều thú vị khác về đất nước Cameroon xinh đẹp

Cẩm nang du lịch tại Cameroon

Ngoài những kỷ lục dẫn đầu tốt nhất chia sẻ bên trên thì Cameroon còn rất nhiều những điểm nổi bật đang chờ bạn khám phá.

Bạn đã bao giờ nghe đến thành phố cảng Limbe của Cameroon chưa? Nơi đây có khí hậu rễ chịu với những bãi cát trắng rực rỡ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn thực vật và trải nghiệm cảm giác câu cá trên những bờ biển.

Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, là những tháng khô nhất của Cameroon. Đây cũng là những tháng tốt nhất để du lịch tại Cameroon. 

và đừng quên nếm thử những món ăn ngon tại đây như: Chicken Stew, Kondres hay Kwacoco Bible và nhiều món ngon khác nữa.

Lời kết

Bài viết này, mình đã tổng hợp lại những kỷ lục Cameroon dẫn đầu tốt nhất. Mình hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về đất nước Cameroon nhỏ bé và xinh đẹp này. Đừng quên viết tên Cameroon vào danh sách cho những chuyến du lịch sắp tới của bạn.