Tốp 10 Kỷ Lục Cabo Verde Dẫn Đầu Tốt Nhất

Cape Verde là một quốc gia dân cư thưa thớt của vùng nhiệt đới và bãi biển, bao gồm 18 hòn đảo. Ở Cape Verde, các tour du lịch cho phép khách du lịch thấy được một vùng đất xinh đẹp, khác xa với nền văn minh hiện đại của nó. Hãy cùng tìm hiểu về tốp 10 kỷ lục Cabo Verde dẫn đầu tốt nhất qua bài viết dưới đây.

 

10 kỷ lục Cabo Verde dẫn đầu tốt nhất 

Dưới đây là danh sách về 10 kỷ lục Cabo Verde dẫn đầu tốt nhất mà không phải ai cũng biết. Đây là một quốc đảo có cảnh quan vô cùng đẹp và độc đáo, thích hợp cho những kỳ nghỉ cũng như góp phần tăng lên sự thư giãn của bạn.

Quần đảo đầu tiên được tạo thành từ mười hòn đảo lớn nhỏ

Các đảo đã hình thành nên Cabo Verde theo thứ tự kích thước từ lớn đến nhỏ chính là Santiago, Santo Antão, Boavista, Fogo, São Nicolau, Maio, São Vicente, Sal, Brava và Santa Luiza. Santa Luiza có thể là một trong những hòn đảo nhỏ nhất, nhưng cho đến nay thì nó vẫn là nơi nổi tiếng nhất đối với những du khách đến nghỉ dưỡng, với những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, bờ biển màu ngọc lam và khu du lịch nhộn nhịp.

Cabo Verde là địa điểm làm tổ lớn thứ ba của rùa biển trên thế giới

Rùa là một trong những loài động vật biển có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất ở trên thế giới và chúng đã đến những hòn đảo nhỏ bé này trong nhiều thiên niên kỷ từ rất lâu. Bãi biển Ervatão, nằm trên bờ biển phía đông nam của Boa Vista, chính là địa điểm làm tổ của rùa biển lớn thứ ba trên thế giới. 

Cabo Verde là địa điểm làm tổ lớn thứ ba của rùa biển trên thế giới

Chỉ nửa triệu dân của đất nước sống tại Cabo Verde

Thực tế có rất nhiều người Cabo Verde sống bên ngoài lãnh thổ của nước này hơn là trên chính các hòn đảo của họ. Những đợt hạn hán lặp đi lặp lại mà đất nước này đã trải qua trong nửa sau của thế kỷ 20 đã khiến cho rất nhiều người dân địa phương phải di cư đến Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ.

Santa Luzia là hòn đảo không có người ở duy nhất của quần đảo

Cách duy nhất để đến hòn đảo nhỏ bé và cằn cỗi Santa Luiza chính là thuê một chiếc thuyền đánh cá từ Calhau, ở trên bờ biển phía đông của São Vicente thì mới có thể đặt chân đến hòn đảo nhỏ xinh này. Bởi lẽ không có bất kỳ hoạt động du lịch cũng như nhà ở của người dân nơi đây ở tại hòn đảo nhỏ này. 

Boa Vista là nơi sinh sản của cá voi lưng gù đầu tiên trên thế giới

Vùng biển Boa Vista với cảnh quan vô cùng đẹp chính là ngôi nhà của những chú cá voi lưng gù, và đây cũng chính là nơi sinh sản của cá voi lưng gù đầu tiên trên thế giới. Nếu bạn ghé qua đây và có ý định đi thăm đàn cá voi lưng gù, tháng 3 và tháng 4 là những tháng tốt nhất để có thể gặp chúng, mặc dù bạn vẫn có thể nhìn thấy cá voi từ cuối tháng 2 cho đến tháng 5.

Boa Vista là nơi sinh sản của cá voi lưng gù đầu tiên trên thế giới

Santa Luzia từng là trung tâm khai thác muối lớn trên thế giới

Các mỏ muối ở Pedra de Lume hiện nay đã không còn được sử dụng từ những năm 1990, nhưng vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan. Nằm ở trung tâm của một miệng núi lửa sâu và đã được bao bọc bởi những ngọn núi, cảnh quan ở Santa Luiza chính là một cảnh quan đáng để chiêm ngưỡng. 

Quần đảo đầu tiên trên thế giới không có người ở cho đến thế kỷ 15

Các nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đã khai phá ra quần đảo Cabo Verde vào năm 1456, thiết lập khu định cư đầu tiên của người châu Âu ở vùng nhiệt đới. Cabo Verde giành được độc lập vào năm 1975, đó chính là lý do tại sao tiếng Bồ Đào Nha vẫn là ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở trên toàn quần đảo.

Cabo Verde có một trong những chính phủ dân chủ ổn định nhất châu Phi

Cape Verde tự hào có mức sống cao nhất Tây Phi nhờ vào hệ thống kinh tế và chính trị vô cùng ổn định. Điều này đã khiến cho nó trở thành một quốc gia rất an toàn, luôn thân thiện để chào đón bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra quần đảo này còn đánh mạnh về du lịch, vì vậy số lượng khách du lịch đến đây để nghỉ dưỡng và tham quan rất nhiều.

Nơi hoàn hảo cho các môn thể thao dưới nước

Từ lướt ván diều và lướt ván buồm, cho đến chèo thuyền và lặn biển, các môn thể thao dưới nước vô cùng nổi tiếng của hòn đảo chủ yếu có mặt ở Sal và Boa Vista. Đây chính là điểm thu hút rất lớn cho những khách du lịch hiện đang tìm kiếm một kỳ nghỉ năng động bên bãi biển.

Nơi đây có nhiều núi lửa, trong đó cao nhất là Pico do Fogo

Hàng nghìn năm trước, đảo Fogo nhô lên khỏi mặt biển trong một vụ phun trào núi lửa. Và đó cũng chính là ngọn núi lửa cao nhất ở Cabo Verde, Pico do Fogo, có độ cao 2.829m so với cảnh quan của hòn đảo.

Pico do Fogo chính là ngọn núi lửa cao nhất ở Cabo Verde

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Cabo Verde dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể biết thêm về quốc đảo có cảnh quan vô cùng đẹp và luôn hấp dẫn khách du lịch đến ghé thăm này.