Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4 có tin vui

Tính đến sáng nay, Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4 đã không ghi nhận thêm ca nhiễm Corona mới, như vậy đã trải qua 4 ngày chúng ta không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, một tín hiệu hết sức vui mừng cho cả dân tộc. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan, vì nhìn vào những hậu quả và tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang rất phức tạp và đang tàn phá nghiêm trọng đến các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Anh, Italia.

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4

như vậy, ngày thứ 4 liên tiếp Việt Nam chúng ta không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, với những biện pháp chặt chẽ và thông minh của chính phủ đã giúp chúng ta dần dần ngăn chặn được dịch bệnh và có thể sớm đẩy lùi được dịch bệnh, để cho Việt Nam chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường sau một thời gian sống chung với dịch bệnh.

Tính đến 9h sáng, ngày 20/4, chúng tôi sẽ điểm qua cho các bạn một số Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4 và số ca nhiễm và số ca đã điều trị khỏi và đang điều trị Covid-19 như sau:

-Thủ tướng yêu cầu các ban ngành và toàn thể người dân không được chủ quan, là đúng và làm nghiêm cách ly xã hội để chúng ta không phải cách ly xã hội trong thời gian dài. Để được có kết quả tốt như vậy chúng ta không thể không Cảm ơn những anh hùng chống Covid-19, đã hy sinh thầm lặng, họ là những y bác sỹ đang ngày đêm chống lại với dịch bệnh bất chấp sự nguy hiểm cả về tính mạng.

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4 liên tiếp có tin vui

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam ngày 20/4 liên tiếp có tin vui

– Số người nhiễm Covid-19: 268 người.

– Số người đã được điều trị khỏi Covid-19: 202.

– Số người tử vong do Covid-19: không có.

Số ca nhiễm Corona ở Việt Nam ngày 20/4

Dưới đây là một số cập nhật Số ca nhiễm Corona ở Việt Nam ngày 20/4 với những thống kê và cập nhật mới nhất:

1.Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam: 

Có 268 người nhiễm và  trong đó có: 

– Có 160 người nhiễm Covid-19 từ nước ngoài, và chiếm tổng 59,7%.

–  Có 108 người lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, và chiếm tổng 40,3%.

Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính xác, đầy đủ chi tiết nhất

2. Số ca mắc mới tính từ 18h tối ngày 19/4 đến 9h00 sáng ngày 20/4: Không có ca nhiễm mới.

Không có ca nhiễm mới.

Cho đến nay, tính từ sáng ngày 16/4 đến nay đã tròn 4 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca nhiễm mới Covid-19. Đây có thể coi là điều mà trong 4 tháng qua chúng ta chưa làm được. Trước đó từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam thì chúng ta phải phải ghi nhận liên tục những số ca nhiễm mới trong các ngày, có ngày thì một hai ca, có ngày thì 4 đến năm ca, thậm chí có ngày còn có cả 15 ca nhiễm mới. Và hôm nay, đã 4 ngày, 4 ngày liên tiếp chúng ta không ghi nhận thêm ca mới, quả là một điều rất vui cho tất cả mọi người.

Để được tình hình dịch Corona như ngày hôm nay, đó là thành quả của từ phía chính phủ đã thực hiện chính sách cách ly xã hội. Đó là một quyết định chính xác và sáng suốt quyết định then chốt đến việc sống còn của Việt Nam trước dịch bệnh. Bằng chứng là số ca từ đó đã liên tiếp giảm và giảm dần, và gần đây nhất là 4 ngày không xuất hiện ca mới, bên cạnh đó số người được điều trị khỏi ngày một nhiều hơn.

3. Tổng số những người cách ly Covid-19: 

Tổng số người đã tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch trở về đang được theo dõi sức khỏe và cách ly là 62.998 người, trong đó có :

– Tổng số người cách ly tập trung tại bệnh viện: 279 người.

– Tổng số người cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.338 người.

– Tổng số người cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 51.381 người.

tinh-hinh-dich-corona-tai-viet-nam-ngay-20-4-lien-tiep-co-tin-vui

4. Tình hình điều trị Corona tại Việt Nam: 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

– Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là: 13 người.

– Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là: 7 người.

Tình hình dịch Corona trên Thế Giới ngày 20/4

Tình đến hôm nay, Tình hình dịch Corona trên Thế Giới trên thế giới ngày 20/4 vẫn diễn biến hết sức phức tạp:

– Số  ca nhiễm COVID-19 mới: 2.406.905 ca.

– Số người tử vong do COVID-19: 165.058 người.

– Số người đã điều trị khỏi là : 617.013

Hiện các nước trên Thế Giới đang phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, không những thiệt hại về kinh tế và đời sống của đất nước, mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý hoang mang lo sợ dịch bệnh của người dân, khi các số người chết vẫn liên tục, nhiều người bây giờ không còn thiết tha đến tiền bạc, điều họ quan tâm đến bây giờ là mạng sống và sức khỏe.

4. Tình hình điều trị Covid-19 tại Việt Nam: 

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ ngày 20/4

Hiện tại, Mỹ vẫn là Quốc Gia trên Thế Giới chịu ảnh hưởng nhiều nhất về dịch bệnh nếu tính số người nhiễm và số người chết do COVID-19. Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ ngày 20/4 có những tin chính sau:

Hiện tại, Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất trên thế giới với 763.510 người nhiễm bệnh, chiếm hơn 31% số ca toàn cầu, trong đó, số ca tử vong đã vượt 40.000, lên 40.521 ca. 

Cùng thời điểm đó, ở New York ngày 19/4 tiếp tục kêu gọi Tổng thống Donald Trump hỗ trợ để tiểu bang này tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng và mở cửa hoạt động kinh tế, mặc dù số ca tử vong tại đây trong 24h qua tiếp tục giảm và tỷ lệ lây lan cũng giảm.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã nhận định, các số liệu cập nhật cho thấy bang này đã qua đỉnh dịch nhưng cảnh báo người dân vẫn phải hết sức cẩn thận.

* Ngày 19/4, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau cho rằng đã có những bước tiến trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, nhưng cần vô cùng cẩn trọng khi cân nhắc dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội, cũng như các biện pháp hạn chế khác.

Một số khu vực tại Canada đã ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 có xu hướng giảm so với mức đỉnh, trong khi một số tỉnh, bang trong nhiều ngày không có trường hợp nhiễm mới.

Theo số liệu từ Worldometers, tính đến 6h ngày 20/4 (tính theo giờ Việt Nam), Ở Canada đã ghi nhận thêm 1.673 người nhiễm Covid-19 và 117 ca tử vong, nâng tổng số ca COVID-19 lên 35.056 với 1.587 người tử vong. Đó là những tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ ngày 20/4 mà chúng tôi đã cập nhật.

 

tinh-hinh-dich-corona-tai-viet-nam-ngay-20-4-co-tin-vui