11 cách viết Blog để kiếm tiễn dễ dàng – WeWin Media

Bạn nghĩ việc viết blog khó tạo ra thu nhập ? Xin lỗi đây là tâm lý trọn vẹn sai. Hãy cùng WeWin xem và học hỏi 11 cách viết blog để kiếm tiền dưới đây để vận dụng và tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân nhé .
11 cách viết Blog để kiếm tiễn dễ dàng

1. Đăng tải những nội dung hữu dụng một cách đồng nhất

Bạn sẽ nghĩ việc phát minh sáng tạo và đăng tải những nội dung giống hệt với nhau trên blog là điều hiển nhiên đúng không nào. Tuy nhiên đây điều kiện kèm theo cơ bản để hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền bằng blog, bởi lúc bấy giờ có khá nhiều blog rất phong phú chủ đề viết. Tuy điều này không phải sai hay không đi đúng hướng, mà nó sẽ khó cho việc tạo nguồn thu nhập từ những blog phong phú như vậy .
Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng nội dung một cách mê hoặc, độc lạ, được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và thâm thúy để lôi cuốn fan hâm mộ của mình .

2. Khai thác những nội dung có sẵn trên blog của bạn

Khi bạn bắt đầu sáng tạo theo một chủ đề cụ thể trên blog của mình, hãy nghĩ rằng mình đang là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Để đảm bảo rằng bài viết của bạn có nhiều thông tin để tạo ra giá trị cho người đọc. Sau khi biến người xem trở thành một fan hâm mộ của blog bạn, hãy cân nhắc chuyển đổi nội dung có giá trị trên blog của bạn thành sách điện tử hoặc loại tài nguyên khác mà họ rất sẵn lòng mua như tài liệu online mất phí,…

Việc này yên cầu bạn phải phân phối những kỹ năng và kiến thức sâu xa và những lời khuyên hữu dụng hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể lồng ghép thêm nhiều ví dụ đơn cử và chi tiết cụ thể để cung ứng nhiều giá trị hơn trong loại sản phẩm bạn kinh doanh thương mại. Nó giá trị hơn những bài đăng chung chung trên những blog, đây là nguyên do vì sao người đọc phải mua mất phí và cảm thấy chúng đáng tiền .
Khai thác các nội dung có sẵn trên blog của bạn

3. Tạo những khóa học trực tuyến

Một trong những cách nhanh nhất để kiếm tiền từ kiến thức và kỹ năng trình độ của bạn nữa chính là tạo ra những khóa học trực tuyến và những người muốn tham gia buổi học của bạn phải trả một mức phí tương thích. Hoặc đơn thuần bạn cũng có thế tạo một dịch vụ tư vấn về chủ đề đó để giải đáp vướng mắc cho mọi người và thu phí từ việc này. Kể cả cá thể và doanh nghiệp đều luôn tìm kiếm một chuyên viên hoàn toàn có thể giải đáp những vướng mắc của họ, đưa ra lời khuyên để tránh những sai lầm đáng tiếc không nên có và đặc biệt quan trọng là cách để đạt được những tiềm năng một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể .
Hãy chú ý xem những người xem và phản hồi bên dưới những bài blog của bạn, họ đang cần được giải đáp những gì, họ muốn được biết thêm thông tin hay ví dụ nào nữa. Từ đó bạn hoàn toàn có thể đánh vào điểm này của họ và kinh doanh thương mại dịch vụ từ những chủ đề đó .
Hãy là một blogger mưu trí, việc tạo ra những nội dung hay và có giá trị để lôi cuốn người đọc là điều đương nhiên, nhưng bạn phải “ để dành ” lại một chút ít gì đó mà bạn nghĩ là nhiều người sẽ muốn biết. Tùy thuộc vào từng chủ đề, bạn hoàn toàn có thể mở một khóa học dành riêng cho người mới mở màn, tầm trung hoặc nâng cao để tương thích với những Lever khác nhau .
Nếu kỹ hơn, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra những gì đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang thực thi để có ý tưởng sáng tạo cho khóa học hoặc dịch vụ của mình cũng như Chi tiêu .
Tạo các khóa học trực tuyến để kiếm tiền từ Blog

4. Thu thập email

Cách tốt nhất để thông tin cho người xem về những bài đăng mới trên blog của bạn đó chính là gửi email cho họ ngay khi bạn vừa đăng tải chúng. Đây vừa là một những để chăm nom người mua, vừa là cách để bạn chắc rằng thông tin mà bạn muốn truyền tải cho người mua đơn cử nào đó đã đến tay họ .
Khó khăn ở đây là những blogger không có quyền truy vấn vào địa chỉ email của độc giả của họ. Nếu bạn muốn khách truy vấn blog của mình nhận được bản tin của bạn và liên tục quay lại, hãy tích lũy địa chỉ email của họ bằng cách đổi lại họ một cái gì đó. Như việc ĐK trở thành thành viên và bạn sẽ san sẻ cho họ một số ít tài liệu tương quan có ích để họ từ nghiên cứu và điều tra. Hay những mẫu đồ họa đẹp hoàn toàn có thể chỉnh sửa để họ sử dụng .

5. Tối ưu hóa nội dung của bạn trên những công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa nội dung của bạn trên những công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, … là việc rất quan trọng. Để mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy blog của bạn một cách thuận tiện và đồng thời lôi cuốn những fan hâm mộ mới biết đến bạn .
Để tối ưu hóa, bạn cần xét điều tra và nghiên cứu từ khóa để biết người theo dõi của bạn đang tìm kiếm điều gì, nhưng hãy bảo vệ rằng bạn vẫn tập trung chuyên sâu vào những gì người đọc muốn thay vì nỗ lực viết theo một cách thuật toán. Nội dung chất lượng cao là chìa khóa nếu bạn muốn người theo dõi tiềm năng tìm thấy mình và mở màn kiếm tiền với blog của mình .
Một số chiêu thức tối ưu nội dung trên blog :

  • Lồng ghép các từ khóa chính hoặc phụ bằng cách trả lời các câu hỏi của độc giả
  • Để tối ưu tốt, nên chia các nội dung thành các đoạn văn ngắn
  • Sắp xếp nội dung của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề chính và tiêu đề phụ
  • Sử dụng dấu đầu dòng hoặc đánh số cho các thông tin quan trọng
  • Thêm mô tả hình ảnh chứa từ khóa chính hoặc phụ

Khi bạn đã kiến thiết xây dựng một số ít nội dung chất lượng, bạn hoàn toàn có thể mở màn bắt tay vào việc lôi cuốn những website khác link lại với bạn. Các nỗ lực sẽ thiết kế xây dựng link để củng cố quyền hạn cho blog của bạn và giúp blog của bạn xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm cao hơn. Tiếp cận với những blog khác thích hợp với thị trường ngách của bạn và hỏi họ xem liệu họ hoàn toàn có thể đưa link đến bài viết mới nhất của bạn với thông tin có giá trị hay không hoặc viết một bài đăng cho họ với link trở lại blog của bạn .
Tối ưu hóa nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm

6. Quảng cáo blog của bạn trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo mạng xã hội

Mạng xã hội nơi tốt nhất để bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với fan hâm mộ của mình. Thực tế, có rất nhiều cách để tiếp thị bài đăng và trang mạng xã hội của bạn trên những hồ sơ mạng xã hội mà bạn tạo cho blog của mình. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trang cá thể của mình bằng cách tạo một bài đăng gồm có thông tin về một blogger mà bạn ngưỡng mộ và gắn thẻ họ trong bài đăng trên mạng xã hội của bạn .
Họ hoàn toàn có thể sẽ san sẻ bài đăng của bạn và những người theo dõi họ sẽ xem bài đăng đó và tò mò về blog của bạn. Đây là một cách tốt để khởi đầu những mối quan hệ mới và tìm kiếm thêm nhiều fan hâm mộ. Sau đó bạn cần phải tương tác với những fan hâm mộ mới của mình bằng cách trả những phản hồi của họ trên Facebook, Twitter hoặc Instagram. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một nhóm hội đồng chăm sóc đến chủ đề trùng với chủ đề trên blog của bạn để họ hoàn toàn có thể tự do trao đổi và bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thị blog của mình để họ khám phá về nó .
Quảng cáo blog của bạn trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội

7. Tiếp thị link

Nói chung, tiếp thị link có nghĩa là bạn link đến những loại sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty có tương quan đến chủ đề blog của bạn để đổi lấy một khoản hoa hồng mà bạn nhận được nếu fan hâm mộ của bạn sử dụng link của bạn để mua hàng .
Việc làm này hoạt động giải trí tốt nhất khi bạn đã tạo được niềm tin với người theo dõi của mình và họ thực sự tin cậy vào những loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn ra mắt link đến trên blog của mình .

Tham gia một chương trình tiếp thị liên kết trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất mà các blogger lựa chọn. Khi bạn đăng ký một chương trình như vậy, bạn có thể tìm thấy những shop có sản phẩm phù hợp để quảng cáo trên blog của mình. Người bán có thể xem các giới thiệu và bán hàng từ blog của bạn và trả hoa hồng cho bạn tương ứng.

Để ĐK những chương trình tiếp thị link này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những fanpage tiếp thị link của sàn thương mại điện tử đó trên Facebook, hoặc đơn thuần hơn bạn hoàn toàn có thể ĐK một thông tin tài khoản publisher trên accesstrade và khởi đầu ĐK những chiến dịch mà mình muốn triển khai .
Nên tham gia những hội đồng với những nhà tiếp thị link có kinh nghiệm tay nghề, nơi bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi để hiểu đúng chi tiết cụ thể kỹ thuật và tránh bất kể sự rủi ro đáng tiếc nào dành cho người mới khởi đầu .
Tiếp thị liên kết

8. Quảng cáo blog của bạn với Google AdSense

Sử dụng Google AdSense là một cách kiếm tiền nhanh gọn và thuận tiện với blog của bạn, đặc biệt quan trọng là khi bạn mới mở màn. Khi bạn setup AdSense trên blog của mình, bạn sẽ hiển thị những quảng cáo của Google mà khách truy vấn của bạn hoàn toàn có thể nhấp vào. Khi họ nhấp vào quảng cáo trải qua blog của bạn, bạn sẽ nhận được Xác Suất ngân sách quảng cáo .
Để thiết lập nó trên blog của bạn, hãy ĐK Google AdSense để nhận mã quảng cáo mà bạn hoàn toàn có thể đặt trên website của mình, bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở bất kể đâu trong trang của mình và trong mọi bài đăng. Mã này cũng bảo vệ rằng Google tự động hóa hiển thị những quảng cáo tương thích với nội dung trên website của bạn .
Quảng cáo blog của bạn với Google AdSense

9. Lắng nghe fan hâm mộ và luôn tìm kiếm những khuynh hướng mới

Khi bạn đã và đang thành công xuất sắc với blog của mình, việc luôn nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo mới để liên tục tăng trưởng hoàn toàn có thể là một thử thách. Bởi vì lúc này hoàn toàn có thể bạn đã hết những nội dung về chủ đề của mình .
Vì thế để tránh lượng fan hâm mộ của bạn giảm xuống, bạn cần phải duy trì sự tương thích, luôn update những xu thế mới nhất trong thị trường ngách của bạn và đừng ngại hỏi người theo dõi xem họ muốn gì .
Điều này hoàn toàn có thể đơn thuần như ghi nhận những gì người theo dõi của bạn nói trong nhận xét của những bài đăng trên mạng xã hội của bạn hoặc xem những bài nhìn nhận .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét gửi một bản khảo sát gồm có một hoặc hai câu hỏi đến list gửi thư gồm những fan hâm mộ gắn bó nhất của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được câu vấn đáp nhanh gọn bằng một cuộc thăm dò ý kiến ​ ​ trên những nền tảng truyền thông online xã hội như Twitter hoặc Instagram. Chìa khóa để thành công xuất sắc ở đây là bạn cần chú ý quan tâm và học hỏi những khuynh hướng mới, tiếp thu những gì người theo dõi đang nói với bạn đồng thời phối hợp phản hồi của họ vào những nội dung của mình .

10. Chạy theo những khuynh hướng mới và khởi đầu phân nhánh sang những phương tiện đi lại khác

Ngay sau khi blog của bạn đã trở nên quen thuộc với mọi người hơn và bạn đã tạo dựng được lượng người theo dõi đáng kể, hãy xem xét phân nhánh những nội dung sang định dạng âm thanh hoặc video. Hãy quy đổi những nội dung hiện có của bạn thành những tập podcast hoặc video có size nhỏ với lời khuyên có ích cho kênh YouTube của mình. Việc sửa chữa thay thế nội dung của bạn như vậy cho những kênh khác sẽ tăng lưu lượng truy vấn vào blog của bạn đồng thời tiếp thị tên thương hiệu cá thể bạn đến với nhiều người hơn để tạo dựng lòng tin với công chúng .
Mọi người nghe hoặc người xem đều hoàn toàn có thể nhấp vào link qua blog của bạn từ ứng dụng podcast hoặc YouTube của họ để khám phá thêm. Khi bạn khởi đầu thiết kế xây dựng một hồ sơ trên phương tiện đi lại khác, hãy cẩn trọng để những nội dung không bị giàn trải quá. Bạn nên tập trung chuyên sâu vào một trong số chúng hoặc nghĩ về việc sử dụng âm thanh từ video YouTube của bạn làm podcast .
Chạy theo các xu hướng mới và bắt đầu phân nhánh sang các phương tiện khác

11. Áp dụng Marketing Practice và thực thi việc giám sát những kênh bán hàng của bạn

Khi bạn kinh doanh thương mại từ việc bán khóa học hay bán những sách tài liệu, fan hâm mộ của bạn sẽ được trải qua quy trình của người mua hoặc được dẫn xuống phễu bán hàng để hoàn tất việc mua hàng của họ. Quá trình của họ sẽ mở màn bằng việc tìm những bài đăng của bạn qua công cụ tìm kiếm hoặc trên mạng xã hội và kết thúc bằng việc tải xuống, ĐK hoặc bất kể hành vi nào khác mà bạn muốn họ triển khai .
Bạn nên học cách sử dụng những công cụ như Google Analytics để theo dõi cách mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy bạn và kiểm tra xem những dự án Bất Động Sản nào của bạn đang hoạt động giải trí tốt nhất để giúp người mua của bạn triển khai xong bước ở đầu cuối trong kênh bán hàng của bạn .
Thông qua việc thiết lập những nút call to action, đổi khác bố cục tổng quan của trang đích và update bản sao của bạn là những việc bạn hoàn toàn có thể triển khai để giúp người mua của mình hoàn toàn có thể tiếp cận một cách thuận tiện hơn .
Áp dụng Marketing Practice và thực hiện việc giám sát các kênh bán hàng của bạn

Điều quan trọng không kém đó chính là tìm nền tảng phù hợp cho blog của bạn:

Về mặt kỹ thuật, bạn sẽ cần quyết định xem bạn sẽ bắt đầu blog của mình trên một nền tảng blog miễn phí như WordPress, Blogger hoặc Tumblr hay bạn sẽ tạo một blog tự lưu trữ.

Blog không tính tiền rất nhanh gọn và dễ thiết lập nhưng nó hoàn toàn có thể bị số lượng giới hạn về dung tích tàng trữ và khó kiếm tiền hơn trong khi bạn có nhiều tùy chọn kiếm tiền hơn trên blog tự tàng trữ. Với blog tự tàng trữ, bạn phải góp vốn đầu tư vào sever và khoảng trống tàng trữ của riêng mình tuy nhiên đổi lại bạn có toàn quyền trấn áp tên thương hiệu website của mình .
Khi chọn một nền tảng tàng trữ web cho blog tự tàng trữ của bạn, hãy xem xét những điều sau :

  • Nền tảng blog này thiết lập và quản lý như thế nào? Có dễ dàng hay không?
  • Hỗ trợ và khắc phục sự cố có dễ dàng không?
  • Bạn có thể tùy chỉnh blog của mình bằng các chủ đề và tiện ích mở rộng không?
  • Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình trên nền tảng này không?

Tìm hiểu thêm :

Source: https://evbn.org
Category: blog Leading