Tìm hiểu Doanh nghiệp Acecook chắc hẳn bạn đọc đã muốn tìm hiểu về doanh nghiệp này. Thế nhưng bạn đã biết Doanh nghiệp Acecook hình thành từ khi nào không? Vậy thì hãy đi theo EVBN qua bài viết dưới đây  để biết nhiều thông tin  hơn nhé.

Doanh nghiệp Acecook được ra đời khi nào?

Doanh nghiệp Acecook được hình thành sáng lập ra  vào ngày 15/12/1993. Doanh nghiệp  hoạt động chính thức bắt đầu vào năm 1995. Sau rất nhiều năm hoạt động Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam.  Với vị trí vững mạnh  trên thị trường.

 Tìm hiểu Doanh nghiệp Acecook

Doanh nghiệp Acecook chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng cao. 

Quy trình sản xuất của Doanh nghiệp Acecook

Nguyên liệu

 • Sợi mì: nguyên liệu chính là bột lúa mì  và màu của sợi mì mà chúng ta nhìn thấy được tạo nên từ củ nghệ.
 • Gói chứa dầu và gia vị: được chế biến từ dầu thực vật tinh luyện cùng các nguyên liệu khác như hành tím, ớt, tỏi, ngò om…
 • Gói súp: là sự kết hợp giữa các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, bột tôm, tiêu, tỏi…
 • Gói rau sấy: thì gồm có thịt, tôm, trứng, rau, hành lá, cà rốt, cải… được sấy khô.
 • Bao bì sản phẩm: là loại túi chuyên dụng dùng cho thực phẩm, đã đạt chứng nhận an toàn trong thực phẩm.

Quy cách trộn bôt mì

Là sự kết hợp giữa Bột lúa mì, dung dịch nghệ và các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm được trộn đều cùng nhau  trong cối trộn, Hoàn toàn bằng thiết bị tự động và khép kín.

Tạo hình thành vắt mì

Bột sau khi đã được trộn đều như trên thì  được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải tự động. Tại đây, thì các máy móc sẽ phụ thuộc vào định dạng sẵn vuông hay tròn mà hình thành vắt mì. Cũng như độ day và mỏng và sợi mì.

Lá bột sẽ được cắt sợi thành những sợi mì to, nhỏ, dài, ngắn tròn, dẹt khác nhau và hình thành những gợn sóng sợi mà chúng ta thường thấy.

Hấp chín

Sau khi được tạo sợi thì Sợi mì sẽ  được làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước, với nhiệt độ khoảng 100°C.

Cắt định lượng bỏ vào khuôn sản phẩm

Sau khi được hấp chín, sợi mì  sẽ được cắt ngắn bằng hệ thống dao tự động. Sợi mì rơi xuống phễu, nằm gọn trong khuôn chiên. Tùy từng sản phẩm mà khuôn chiên có hình dáng vuông, tròn khác nhau để tạo nên hình dáng tương ứng cho vắt mì.

Làm khô mì tôm- Tìm hiểu Doanh nghiệp Acecook

Để mì có thể bảo quản trong thời gian từ 5 – 6 tháng ở nhiệt độ bình thường.  Vắt mì sẽ đi qua hệ thống chiên hoặc sấy để làm giảm độ ẩm trong vắt mì xuống mức tối thiểu.

Mì được chiên qua dầu ở nhiệt độ khoảng 160°C – 165°C trong thời gian khoảng 2,5 phút. Độ ẩm  mì sau khi  chiên sẽ khoảng dưới 3%. Dầu dùng để chiên mì là dầu thực vật bằng công nghệ hiện đại giúp sản phẩm có mùi vị thơm ngon.

Mì không chiên: Vắt mì được sấy bằng nhiệt gió ở nhiệt độ 65 – 80°C với thời gian khoảng 30 phút. Độ ẩm mì sau sấy tầm khoảng dưới 10%.

Làm nguội mì tôm

Mì được làm nguội tự nhiên bằng không khí. Sau khi được lọc sạch và dẫn vào hệ thống đường ống, thổi xuyên qua vắt mì.  Để làm nguội vắt mì về nhiệt độ phòng trước khi chuyển qua công đoạn đóng gói.

Quy cách đóng gói gia vị- Tìm hiểu doanh nghiệp Acecook

 • Đối với mì gói: các gói gia vị sẽ được bổ sung bằng thiết bị hiện đại tự động.
 • Đối với mì hộp: thiết bị cung cấp ly thiết bị hiện đại sẽ tự động bỏ vắt mì vào bên trong. Sau đó máy móc sẽ tiếp tục bổ sung các nguyên liệu sấy và các gói gia vị.

Đóng gói sản phẩm- Tìm hiểu doanh nghiệp Acecook

 • Sau khi có đầy đủ các thành phần theo quy cách trên  của từng sản phẩm, vắt mì sẽ được đóng gói hoàn chỉnh.
 • Hạn sử dụng của mì sẽ luôn được in trên bao bì trong quá trình đóng gói sản phẩm

Đánh giá chất lượng sản phẩm- Tìm hiểu doanh nghiệp Acecook

Sẽ được kiểm tra về: khối lượng, dò dị vật trong sản phẩm( nếu có)

 • Để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất , mỗi sản phẩm đều sẽ phải trải qua 03 thiết bị kiểm tra, bao gồm: máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy dò dị vật 
 • Đối với những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại ra khỏi dây chuyền và chuyển đến bộ phận chuyên xử lý sản phẩm bị lỗi.

Xếp mì vào thùng- Tìm hiểu doanh nghiệp Acecook

Thành phẩm được đóng thùng theo quy cách của từng sản phẩm, in ngày sản xuất, lưu kho và được kiểm tra chất lượng bởi phòng QC  trước khi phân phối ra thị trường.

Các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của doanh nghiệp Acecook Việt Nam

Khi nhắc đên doanh nghiệp Acecook Người tiêu sẽ không thể không đến những sản phẩm sau:

Mì tôm Hảo Hảo-Acecook

Tìm hiểu Doanh nghiệp Acecook

Mì Mikochi-Acecook

Tìm hiểu Doanh nghiệp Acecook

Bún Hằng Nga-Acecook

Tìm hiểu doanh nghiệp acecook

Mì Udon Sưki Sưki.-Acecook

tìm hiểu doanh nghiệp acecook

Mì Doraemon – Acecook

 hiểu doanh nghiệp acecook

MÌ ly ăn liền Doraemon.

tìm hiểu doanh nghiệp Acecook

TỔNG KẾT – Doanh nghiệp Acecook

Trên đây là một số thông tin về Doanh Nghiệp Acecook. Cũng như quý độc giả đã được hiểu về Quy trình sản xuất mì của Doanh nghiệp Acecook. Mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Hãy theo dõi EVBN qua những bài viết sau nữa nhé. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài này.

Tin liên quan