Tiểu sử Eric Cantona

Bạn biết những thông tin gì về tiểu sử Eric Cantona? Bạn biết sự nghiệp của Eric Cantona là gì không? Eric Cantona là một diễn viên hay là một cầu thủ bóng đá? Ông đã giải nghệ khi nào? Và gia thế của Eric Cantona như thế nào? Đọc nội dung bài viết  về tiểu sử của Eric Cantona dưới đây để có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm nhé.

Thông tin nhanh về tiểu sử Eric Cantona

Eric Cantona sinh ra vào ngày 24 tháng 5 năm 1966. Tại thành phố Marseille của France. Ông được xếp hạng nổi tiếng thứ 9493 top cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Và đứng thứ 292 trong list những cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Ông tham gia và đá cho đội tuyển Pháp từ năm 1987 đến năm 1995. Ông đã giành 4 danh hiệu danh giá cho các giải đấu như. Vào năm 1990 ông giành 4 giải Premier League For Manchester United. Vào năm 1994 Ông là người chơi PFA players’ của năm. Thời điểm năm 1996 Ông nhận được giải thưởng danh giá “ cầu thủ của năm của FWA.

Eric Cantona là người đã sở hữu chiếc áo số 7. Sau này người sở hữu những chiếc áo mang số 7 là Cristiano Ronaldo and David Beckham của Manchester United. Quá trình tham gia hoạt động trên sân cỏ của Eric Cantona như thế nào? Để biết những thông tin này hãy theo dõi nội dung bên dưới.

Tiểu sử Eric Cantona

Eric Cantona thời điểm tham gia hoạt động trên sân cỏ

Dấu mốc sự nghiệp từ năm 1983 đến năm 1988 của Eric Cantona

Eric cantona bắt đầu sự nghiệp đá bóng của mình vào năm 1980. Sau đó tiếp tục ra mắt đá chuyên nghiệp cho Auxerre vào năm 1983.

Cái tuổi thanh niên trai tráng thời kỳ thăng hoa của sự nghiệp. Eric Cantona chưa biết ngán bất kỳ một đối thủ nào. Không chỉ với đối thủ mà còn với những người đồng đội ông luôn tạo ra những “drama”. Vào năm 1987 Eric Cantona bị Liên đoàn bóng đá Pháp “cho ăn thẻ” vì đấm vào mặt một cầu thủ khác.

Không dừng lại ở đó vào năm 1988. Eric Cantona lại tiếp tục ra một tuyệt phẩm kung-fu với Michel Der Zakarian và bị cấm đá 3 tháng. Thời điểm năm 1998 ông tiếp tục lại là một chủ đề nóng cho mọi người bàn tán. Với lí do là Eric Cantona đã đá quả bóng vào đám đông người đang cổ vũ trận giao hữu với Torpedo Moscow, sau đó cởi áo và vứt ngay trên đường pitch.

Thời điểm năm 1998 đến gần cuối năm 1991 của Eric Cantona

Người ta thường có câu: bốn chín chưa qua năm ba đã tới. Eric Cantona lại gây ra cuộc ẩu đả với Lemoult và bị đình chỉ thi đấu và chờ quyết định sa thải. Tuy nhiên với sự trợ giúp của Laurent Blanc và Carlos Valderrama nên ông đã được giữ lại. Sau khoảng thời gian nửa năm tại Bordeux, Cantona quay trở lại Marsellie, và giành cúp vô địch giải hạng nhất của France. Sau khi Eric Cantona giành giải hạng nhất xong thì Eric Cantona Bị chủ tịch Bernard Tapie “ trục xuất” sang Nimes.

Vào thời điểm tháng 12 năm 1991, Eric cantona lại tiếp tục lập nên một drama mới. Khi trận đấu đang được tạm dừng Eric đã ném thẳng quả bóng vào người trọng tài vì tức giận với quyết định được đưa ra từ trọng tài. Sau đó, Eric Cantona đã bị Liên đoán Bóng đá của France triệu tập đến buổi điều trần và phạt cấm ông thi đấu 1 tháng. Cảm thấy đang còn tạo phốt chưa đủ. Eric Cantona Đã đến trước mặt của thành viên trong liên đoàn và nói họ là đồ ngu. Và dĩ nhiên hình phạt xứng đáng cho câu nói này của Eric đã cho anh hình phạt là cấm đá 2 tháng. Sau đó, Eric Cantona đã thông báo giải nghệ ở năm 25 tuổi khi mà Michel Platini đã hết lời thuyết phục Eric Cantona quay trở lại với bóng đá.

Tiểu sử Eric Cantona

Gia đình của Eric Cantona

Eric Cantona đang sống trong một ngồi nhà tráng lệ, có giá trị khoảng 3 triệu đôla tại Fontanay-sous-Bois. Eric Cantona chung sống cùng với 2 đứa con và người vợ thứ 2 tên là Rachida Brakni. Mỗi ngày, Eric Cantona vẫn đưa đón các con đi học. Anh hay ghé vào cửa hàng rượu cách nhà vài trăm mét để mua về sử dụng. Cũng từng có  người đặt ra câu hỏi là liệu rằng ông có quay lại sân cỏ không? Thì ông đã trả lời là không nên lặp lại một điều đó thêm lần nào nữa. Eric Cantona sống trên con phố ở Paris đã hơn 10 năm. Chung sống cùng với những người hàng xóm với đủ loại ngành nghề. Điều mà liên quan đến bóng đá còn tồn tại trong nhà ông đó là ở góc vườn. Nơi có một khung thành nhỏ dựng lên cho cậu con trai vui chơi.

Ông đã bén duyên với điện ảnh và chính trị. Ông đã sản xuất ra 20 thể loại phim nghệ thuật, tài liệu sau khi giã từ sân cỏ. Eric Cantona hiện đang là một trong những tấm gương tiêu biểu tại France. Tuy nhiên không phải vì những thành tích từng có khi còn ở sân cỏ. Vậy Eric cantona đã và đang thành công như thế nào trên con đường sự nghiệp diễn xuất của mình. Hãy theo dõi nội dung bên dưới.

Thành tựu trên con đường diễn xuất của Eric Cantona

Trong khoảng thời gian bị treo giò vì đạp cổ động viên trên khán đài. Eric Cantona đã nhận lời tham gia phim. Một bộ phim nổi tiếng trong số đó là “Hạnh phúc ở trên cánh đồng”.  Tuy nhiên dù chỉ là một vai diễn nhỏ trong phim thế nhưng khả năng diễn xuất của ông đẫ trở thành một hiện tượng điện ảnh.

Lí do mà những nhà sản xuất phim muốn hợp tác với Eric Cantona là ông không kén chọn. Không những thế ông còn rất chú tâm khi thực hiện công việc của mình. Eric Cantona thwucj sự nghiêm túc với con đường diễn xuất của mình. Ông cố gắng hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất để mang lại kết quả cao. Bộ phim” đi tìm Eric”, được phát hành vào năm 2009. Bộ phim này mang lại cho nhà sản xuất thu lại số lượng tiền khủng và nhận được giải thưởng hàn lâm.

Tiểu sử Eric Cantona

Với sự thành công của sự nghiệp diễn xuất và bóng đá. Eric Cantona từng ước mơ làm tổng thống France. Thời điểm tháng 1 năm 2012, ông đã thu nhập hơn 500 chữ ký từ các quan chức France để tranh cử. Tuy nhiên, kết quả không thành công. Tuy nhiên, với ước mơ giúp những người vô gia cư có một mái nhà. Eric Cantona thường xuyên tham gia hoạt động công chúng.

Ông luôn sống hết mình về sự nghiệp diễn xuất của mình. Sống và cống hiến hết mình với thứ được gọi là đam mê. Tham gia diễn xuất và hoạt động hết mình để kết quả đạt được là tốt nhất. Eric Cantona, đã và đang trở thành tấm gương sáng cho những thế hệ sau này.

Tổng kết về bài viết tiểu sử Eric Cantona

Qua bài viết về tiểu sử Eric Cantona. Chắc hẳn bạn đọc đã biết được những thông tin như tiểu sử của Eric Cantona, Gia đình của Eric Cantona. Hay thời gian tham gia trên sân cỏ của Eric Cantona. Và những thành tựu trên con đường nghệ thuật của Eric cantona. Eric Cantona đã và đang trở thành những tấm gương tiêu biểu của Pháp. Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết về tiểu sử Eric Cantona mà EVBN thực hiện.