Bạn đang có chí làm ăn và cần một nguồn vốn. Nhưng đáng buồn thay bạn lại không có khả năng tài chính. Vậy thì làm sao có vốn để kinh doanh bây giờ. Nhiều người lúc đó sẽ chọn vay người nhà hoặc tín dụng đen. Nhưng cả hai cách đó thật rủi ro làm sao. Bạn sẽ đôi khi mất lòng người thân hoặc rắc rối với tín dụng đen. Vậy thì sao mà không thử vay vốn tại ngân hàng VPBank. Ngân hàng vô cùng uy tín với mức lãi rất hấp dẫn. Nếu bạn đang còn hoài nghi thì ngay bây giờ chúng ta sẽ đến với thủ tục vay vốn VPBank.

vay vốn VPBank

Thông tin qua về thủ tục vay vốn VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng lớn nhất nhì tại Việt Nam. Đây cũng được coi là ngân hàng với uy tín hàng đầu. Tại ngân hàng đang cung cấp rất nhiều các dịch vụ giao dịch đa dạng. Dịch vụ cho vay vốn là một trong số những dịch vụ đó.

Trong bối cảnh kinh tế đang gặp những khó khăn. Nhu cầu vay vốn của các khách hàng trở nên phổ biến và thường xuyên hơn. Trước bối cảnh này thì ngân hàng đang cung cấp hai hình thức cho vay. Đó chính là hình thức vay tín chấp và hình thức cho vay thế chấp. Các hình thức này luôn đa dạng với nhiều các ưu đãi và cách thức vay khác nhau. Điều này nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trên thị trường.

Với hai hình thức cho vay tín chấp và cho vay thế chấp. Ngân hàng chúng tôi đều có những điều kiện vay vốn nhất định. Thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng được quy định rất rõ ràng. Khách hàng khi có nhu cầu vay vốn làm ăn hay mua xe cần đảm bảo tuân thủ và đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố. Đây là cơ sở để ngân hàng có thể bảo đảm về khoản vay. Đó cũng là bước quan trọng để phê duyệt giải ngân nhanh chóng.

Vậy chi tiết các thủ tục cần khi vay vốn tại ngân hàng VPBank. Các điều kiện mà khách hàng cần đáp ứng và thỏa mãn là gì? Chúng tôi sẽ nêu chi tiết điều này ngay dưới đây.

Cần đáp ứng điều gì để vay vốn VPBank

Mọi ngân hàng đều có những điều kiện vay vốn nhất định với đối tượng vay vốn. Đây là sự đảm bảo nếu họ đủ điều kiện nhận khoản vay. Đây được xem là một bước quan trọng giúp ngân hàng và các đơn vị cho vay bớt rủi ro của khoản vay của mình.

Nếu mà bạn muốn tham gia vay vốn tại ngân hàng VPBank. Bạn sẽ cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Tuy vậy thì đây chỉ là những điều kiện đơn giản và khá dễ đáp ứng. Nên bạn sẽ không cần quá lưu tâm.

Điều kiện về nhân thân

Điều kiện thủ tục vay vốn ngân hàng về nhân thân của ngân hàng bao gồm 3 yêu cầu:

  • Về quốc tịch của khách hàng: Phải là công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam. Phải đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Khi đáp ứng điều kiện trên mới có thể tham gia làm hồ sơ yêu cầu vay vốn.
  • Về độ tuổi của khách hàng: Phải có độ tuổi từ 20 đến dưới 60 tuổi để tham gia vay vốn tại VPBank. Căn cứ vào điều này, ngân hàng mới có thể bảo đảm về khả năng lao động, thu nhập của bạn. Đó là bảo chứng cho việc bạn có thể hoàn trả khoản vay hay không.

Điều kiện về tài sản

Ngoài điều kiện nhân thân nói trên, khách hàngcòn cần đảm bảo về điều kiện tài sản chứng minh. Có nghĩa là bạn cần có một tài sản nào đó để đưa ra đảm bảo. Đó có thể là nhà cửa đất đai hay xe cộ…..

Điều kiện về lịch sử vay vốn

Đây là điều kiện tối quan trọng mà các khách hàng cần đáp ứng để được tham gia vay vốn. Đó chính là điều kiện về lịch sử vay vốn. Tính đến thời điểm phê duyệt khoản vay tín chấp hoặc thế chấp tại VPBank. Bạn cần chắc chắn không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào. Đáp ứng điều này bạn mới có thể tham gia làm hồ sơ vay vốn. Và quan trọng hơn mới có cơ hội được phê duyệt khoản vay.

Hồ sơ thủ tục cần biết khi vay vốn VPBank

Những giấy tờ thủ tục bạn cần mang khi đi vay vốn ngân hàng sẽ bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 của có đứng tên của người đang có nhu cầu vay vốn. Chứng từ này có thể đứng tên của vợ hay chồng của khách hàng đi vay.
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn. Hoặc giấy chứng nhận đang còn độc thân nếu còn độc thân
  • Giấy mong muốn vay vốn theo mẫu ngân hàng đã cung cấp trước đó
  • Giấy chứng minh mục đích vay tiền của ngân hàng. Có thể kể đến cụ thể như hợp đồng mua nhà hay giấy phép sửa chữa, xây dựng nhà….
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính và khả năng trả nợ. Ví dụ như Hợp đồng lao động, bảng lương nếu đang là cán bộ. Bạn cũng có thể chứng minh nguồn thu nhập khác nếu có.
  • Hồ sơ tài sản bảo đảm khả năng chi trả khoản vay
  • Các loại chứng từ, giấy tờ khác theo yêu cầu nếu được yêu cầu mang theo. Điều này sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng vay và mức đích vay. 

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã rõ hơn về thủ tục vay vốn VPBank rồi. Chúng tôi mong với khoản vay này bạn có thể xây được cơ nghiệp lớn. Đây chính là một điều mà chúng tôi hướng đến khi cho vay. Chúc các bạn luôn thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tin liên quan