Một câu chuyện hằng năm đều xảy ra trong thủ tục vay vốn. Bạn đang gập ghềnh trong chuyện tài chính? Hay bạn cần tiền để xoay sở trong việc chữa bệnh cho người thân? Bạn lại không biết vay ở đâu là uy tín nhất. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn là bộ đội xuất ngũ đang muốn vay vốn để làm ăn và cải thiện cuộc đời. Đáng tiếc rằng, bạn lại không rành các thủ tục vay nợ cơ bản? Thậm chí, bạn cũng có nghe nói. Có một số nơi dành riêng cho bộ đội xuất ngũ để vay vốn và được nhà nước áp dụng nhiều ưu đãi. Nhưng lại không biết ở đâu mới đáng tin cậy nhất! Thì đến với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ càng về những vấn đề đó. Nên giờ đây, các thủ tục vay vốn dành riêng cho bộ đội xuất ngũ, không còn gì là khó khăn nữa.

vay vốn bộ đội xuất ngũ

Vay vốn cho bộ đội xuất ngũ là gì?

Cũng như vay vốn cho các ngành nghề khác. Khi bộ đội, đặc biệt là những người xuất ngũ sau khi thực hiện nhiệm vụ của đất nước trở về quê nhà sẽ có những chính sách ưu tiên. Một trong số đó là các thủ tục vay vốn của các ngân hàng. Nên bộ đội xuất ngũ chúng ta có thể có thể vay vốn một cách an toàn và nhận rất nhiều ưu đãi đến từ nhà nước.

Những điều cần biết khi làm vay vốn cho bộ đội xuất ngũ

Đối tượng được vay

Tất nhiên câu trả lời về đối tượng có thể vay là “bộ đội xuất ngũ”. Nhưng phải là công nhân hiện trên đất nước Việt Nam. Không những thế, nhà nước còn tạo ra một điều khoản ở khoản 1 điều 3 thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BQP-BTC. Hiểu cơ bản điều khoản này là ưu tiên cho bộ đội trong việc vay vốn học nghề. 

Phương thức cho vay

Đến nay, mọi người không thể quên ngân hàng MB Bank. Hay còn gọi được biết đến với cái tên Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội. Cũng có thể đọc tắt là Ngân hàng Quân đội. Vừa nghe qua tên là biết đây sẽ là ngân hàng có những chính sách ưu đãi dành cho bộ đội rồi. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương thức vay bên dưới đây:

 • Điều đầu tiên các bộ đội được ưu tiên là vay tín chấp. Hiểu nôm na đó là hình thức vay mà không cần vật thế chấp. Hình thức đó thường dành cho những người không có tài sản hay nguồn lực tài chính mạnh.
 • Về các độ tuổi vay vón khác nhau mà ngân hàng sẽ có những phương thức vay khác nhau như sau:
 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên vừa mới xuất ngũ: Như đã nói ở trên. Theo quyết định số 39/2008/QĐ-TTg ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ. Sinh viên và học sinh được vay tiền (tín chấp) để học nghề.

 • Hỗ trợ học viên học nghề ở trình độ sơ cấp khi xuất ngũ:“Thẻ học nghề” sẽ là thứ ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp. Nó có giá trị lên đến tối đa 12 tháng tiền lương hiện tại kể từ 1 năm ngày cấp thẻ.  Giá trị của thẻ sẽ thay đổi để phù hợp với mức vay cần thiết. Vì để nhẫn được những ưu tiên tốt nhất nên hãy nhớ giữ cẩn thận thẻ học nghề. Nếu mất thẻ, hãy liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để làm thẻ lại.
 • Đối với những ai cần vay vốn làm ăn: Ngoài ra, Ngân hàng cũng có những chinh sách ưu đãi riêng cho những người muốn khởi nghiệp.

Điều kiện vay vốn:

 • Độ tuổi tối thiếu ở nữ là từ đủ 18 tuổi cho tối đa đến 55 tuổi, còn nam là đến tối đa 60 tuổi
 • Hộ khẩu hay nơi đăng kí thường trú phải cùng với khu vực ngân hàng MB bank
 • Quan  trọng nhất là hãy đảm bảo thu nhập tài chính để có khả năng chi trả số tiền vay

Thủ tục vay vốn cho bộ đội xuất ngũ

Các giấy tờ được yêu cầu để đủ điều kiện vay vốn

Bên cạnh các điều kiện yêu cầu trên, người vay cần phải chuẩn bị đơn đăng kí vay vốn gồm:

 • Đơn xin đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng cấp tại quầy giao dịch.
 • Bản sao thẻ quân nhân hoặc giấy xuất ngũ là một trong những thứ không thể thiếu.
 • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây nhất (nếu đang công tác). Nếu là bộ đội xuất ngũ thì giấy tờ sẽ khác và thay đổi.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn.

Các quy trình vay vốn

 • Bước 1: Hãy mang theo hồ sơ cần thiết đến ngân hàng cần vay vốn
 • Bước 2: Đăng ký, ngồi chờ ở quầy và nộp hồ sơ tại quầy giao dịch để nhân việt giải quyết nhu cầu vay vốn của bạn.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân và đơn xin vay vốn đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Chờ hồ sơ xét duyệt sẽ được xử lí trong vòng 1; 2 ngày
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng vay vốn cộng với giải ngân trong số tiền yêu cầu.

Mức vay tối đa và thời hạn:

Bộ đội xuất ngũ nói chung có thể vay lên đến tối đa 500 triệu đồng với thời gian vay nợ lên đến 48 tháng.

Lãi suất vay:

Với cách trả nợ linh hoạt, ngân hàng sẽ có những lãi suất khác nhau tùy vào số tiền vay. Nhưng riêng đối với bộ đội xuất ngũ, thường sẽ được nhận nhiều ưu đãi trong năm đầu tiên. Sau đó, lãi suất sẽ được quay về như ban đầu.

Những lưu ý dành cho bộ đội xuất ngũ vay vốn để tránh nợ xấu

 • Điều đơn giản đầu tiên nhất là hãy chọn các chuỗi ngân hàng nhà nước. Như giới thiệu ở trên là ngân hàng MB Bank.
 • Nếu không thì hãy tìm hiểu thật kĩ về các thu tục vay vốn ưu tiên. Đừng tin những tin nhắn quảng cáo trôi nổi hay các tin không rõ nguồn gốc trên mạng.

Hãy chọn lựa và tìm hiểu nguồn vay vốn mình cần một cách kĩ lưỡng. Và hãy luôn đảm bảo điều kiện để có thể trả khoản vay đúng hạn. Dù gì đi nữa, với những người có công đất nước, nhà nước luôn ưu tiên. Nên hãy tận dụng những điều kiện ấy một cách tốt nhất. Nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho mình.

Tin liên quan