Từ khi đại dịch Covid bùng nổ cho đến nay đã là hơn 2 năm. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã quá quen với phần mềm mang tên zoom rồi đúng không nào. Nhất là với các học sinh thường học online. Hay với các nhân viên văn phòng luôn tham gia các cuộc họp trực tuyến. Tuy đã dùng trong một khoảng thời gian dài nhưng liệu các bạn đã biết hết tính năng chưa. Zoom còn có vô vàn những tính năng khác chờ các bạn khám phá. Hay hơn nữa khi nó đều là những tính năng vô cùng hay ho. Vì thế hãy bỏ qua những tính năng đặc trưng của zoom. Và đến với thủ thuật phần mềm zoom ngay sau đây với chúng tôi nhé

Thủ thuật phần mềm zoom

Thủ thuật zoom: Thay đổi nền cuộc trò chuyện hay hồ sơ

Bạn có thể tùy chỉnh nền trong khi thực hiện các cuộc gọi Zoom. Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt. Sau đó chọn vào phần Background và chọn Change. Sau đó bạn đã có thể tùy chọn nền sẵn có hoặc lấy từ máy tính rồi. Đây là một mẹo khiến background của bạn nổi trội hơn.

Thủ thuật zoom: Tắt âm thanh và camera mỗi khi tham gia cuộc họp

Bạn luôn muốn tắt loa và camera khi join cuộc họp. Làm vậy để tránh đồng nghiệp vô tình nhìn thấy đầu giường hoặc điều gì đó xấu hổ. Để làm điều này này, hãy đi tới mục Settings chọn Audio. Sau đó nhấp chọn Mute microphone when joining a meeting. Cuối cùng là chọn Settings > Video > Turn off my video when joining a meeting. Vậy là đã hoàn thành rồi đó

Thủ thuật phần mềm zoom: Tắt và bật tiếng với chỉ một lần nhấn dấu cách

Khi bạn được gọi để nói hay phát biểu gì đó. Giờ đây sẽ không cần nhấp vào nút micro nữa. Bạn có thể nhấn và giữ phím cách như một mẹo để nhanh chóng tắt hoặc bật tiếng mic. Tiện lợi hơn khi mẹo này có thể sử dụng ngay từ bàn phím. Bạn sẽ không cần phải dùng đến chuột trong thời tiết lạnh thế này nữa.

Thủ thuật phần mềm zoom: Tương tác với biểu tượng cảm xúc trên màn hình

Nếu không may bị tắt tiếng trong một cuộc họp. Người dùng vẫn hỏi host lý do bằng cách bộc lộ biểu tượng cảm xúc. Gửi hình ngón tay cái hoặc biểu tượng vỗ tay là cách để giao tiếp mà không làm gián đoạn cuộc họp.

Để tương tác trong cuộc họp hãy nhấp vào tab Reactions ở cuối màn hình. Sau đó chọn những icon biểu tượng bạn muốn. Hãy nhớ rằng biểu tượng cảm xúc sẽ biến mất sau 5 đến 10 giây.

Nếu người lập ra cuộc họp kích hoạt tính năng tương tác không lời. Thì lúc này người tham gia có thể đặt một biểu tượng. Ví dụ như biểu tượng bàn tay giơ lên ​​bên cạnh tên để giao tiếp. Mọi người tham gia sẽ có thể xem phản hồi của nhau một cách dễ dàng.

Thủ thuật phần mềm zoom: Tìm hiểu về cách sử dụng các phím tắt tiện lợi

Zoom có ​​rất nhiều phím tắt hữu ích mà có thể bạn không biết. Các phím tắt này để giúp bạn điều hướng mà không cần sử dụng chuột. Ví dụ như nút M sẽ ngắt mọi âm thanh mà bạn nghe được. Hay nút F11 sẽ làm cho tab zoom thành full màn hình. Ngoài ra thì còn rất nhiều những phím tắt hữu dụng khác 

Thủ thuật phần mềm zoom: Bật chế độ xem Library

Chế độ xem Library này cho phép bạn nhìn thấy tất cả mọi người trong cuộc họp. Bạn sẽ thấy họ cùng một lúc, thay vì chỉ một cơ số người đang nói. Để kích hoạt tính năng này chỉ cần nhấp vào mục Gallery view ở góc trên cùng bên phải.

Nếu cuộc họp có 49 người tham dự hay ít hoặc nhiều hơn. Bạn sẽ thấy tất cả các màn hình của họ được hiển thị trên cùng một màn hình. Nếu có nhiều hơn số người tham dự đó thì bạn sẽ có tùy chọn xem hết. Nếu muốn như cũ thì chỉ cần nhấp vào Speaker view ở góc trên cùng bên phải.

Thủ thuật phần mềm zoom: Ẩn người tham gia mà không bật được camera

Cách này khá hữu hiệu với những giáo viên. Họ sẽ ẩn đi những học sinh không chú ý bài học. Ví dụ như trong lớp học online, màn hình dễ bị lộn xộn với những học sinh tham gia. Điều này gây mất tập trung, đặc biệt là nêu một số học sinh không bật camera. Ẩn những học sinh tham gia không sử dụng camera rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đi tới Settings > Video > Meetings và sau cùng chọn Hide nonvideo participants.

Thủ thuật phần mềm zoom: Chia sẻ màn hình của bản thân cho cuộc họp

Chia sẻ màn hình cho cuộc họp Zoom là điều vô cùng bình thường. Bạn có thể chia sẻ màn hình của bạn với những người tham gia khác. Chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng Share screen trên thanh công cụ mà thôi. Ở đây bạn sẽ có tùy chọn để chia sẻ toàn bộ hoặc chỉ một phần cửa sổ. Khi không muốn chia sẻ nữa thì nhấp vào nút Stop Share màu đỏ ở đầu màn hình là đã xong rồi. Hãy làm điều này nếu màn thuyết trình của bạn đã hoàn thành. Hay giáo viên đã kiểm tra bài của bạn xong xuôi.

Và đây là tất cả những thủ thuật phần mềm zoom mà chúng tôi tìm hiểu được. Ngoài ra thì còn có vô số những mẹo dùng zoom khác nữa. Có thể nói rằng số thủ thuật trong zoom là vô cùng nhiều và đa dạng. Cái quan trọng là người dùng có thể sử dụng hiệu quả các thủ thuật đó hay không thôi. Một khi đã sử dụng thành thạo những thủ thuật đó thì zoom không phải là gì đó quá khó. Bạn sẽ nhanh chóng hơn trong công việc cũng như học tập. Khi sử dụng những mẹo này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn giữ sức khỏe và an lành cùng gia đình thân yêu của mình.

Tin liên quan